Cái thiện thời lượng pin cho laptop chạy Windows 8

1. Kiểm tra thời lượng pin

Cái thiện thời lượng pin cho laptop chạy Windows 8

Trong một số trường hợp, người dùng laptop nên kiểm tra thời lượng pin còn lại để sử dụng thiết bị cho hợp lý. Nơi thứ nhất để xem thời lượng pin laptop Windows 8 là ở Lock Screen (màn hình khóa). Lock Screen hiển thị thời lượng pin còn lại kèm theo giờ đồng hồ và ngày, tháng.

Nếu đang ở màn hình Start, bạn có thể xem trạng thái pin bằng cách vuốt từ cạnh phải của màn hình sang bên trái để mở thanh Charm bar. Nếu đang ở chế độ desktop, bạn có thể xem trạng thái pin ở thanh taskbar.

2. Thay đổi độ sáng màn hình

Màn hình của các thiết bị di động gây tốn rất nhiều năng lượng, vì thế, một trong những cách nhanh nhất để kéo dài thời lượng pin là giảm độ sáng màn hình. Để làm điều này, mở thanh Charm Bar và chọn 'Settings'. Nhấp chuột hoặc nhấn chọn 'Screen', kéo thanh điều chỉnh để thay đổi độ sáng của màn hình.

3. Thay đổi các thiết lập (setting)

Tiện ích 'Windows Mobility Center' được thiết kế để giúp bạn dễ dàng thay đổi các thiết lập máy tính khi sử dụng laptop trên đường đi. Đây là công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa các thiết bị Windows 8. Để mở Windows Mobility Center, gõ 'Mobility' vào màn hình Start và chọn 'Settings'. Nhấn vào 'Windows Mobility Center' để mở chương trình. Tại đây, bạn có thể thay đổi một số thiết lập giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của thiết bị.

4. Giảm âm lượng hoặc tắt hẳn loa

Thời lượng pin sẽ tăng đáng kể khi bạn giảm âm lượng hoặc tắt hẳn loa của laptop. Để thực hiện, mở Windows Mobility Center theo cách đã nói trên. Mở phần 'Mute' có biểu tượng hình loa, kéo thanh điểu chỉnh về bên trái để giảm âm lượng hoặc đánh dấu vào ô vuông cạnh 'Mute' để tắt hẳn loa.

5. Chọn chế độ tiết kiệm điện

Windows Mobility Center còn cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh thiết lập tiêu thụ năng lượng. Có các chế độ tiêu thụ điện (power plan) là 'Balanced', 'Power saver' và 'High performance'. Trong đó 'Power saver' chỉnh các thiết lập giúp kéo dài thời lượng pin nhưng lại khiến thiết bị chạy chậm hơn một chút.

6. Chỉnh sửa các thiết lập nâng cao về tiêu thụ điện

Bạn có thể chỉnh sửa một số thiết lập nâng cao bằng cách mở màn hình Start, tìm kiếm với từ 'Power', chọn 'Settings' và chọn 'Choose a power plan'. Chọn chế độ tiêu thụ điện bạn muốn chỉnh sửa (trong số 'Balanced', 'Power saver' hoặc 'High performance' như đã nói trên).

Ở mục 'Dim the display', bạn có cài đặt để màn hình sẽ giảm độ sáng sau mấy phút không sử dụng khi dùng pin (On battery) hoặc khi có cắm nguồn (Plugged in)

Ở mục 'Turn off the display', chỉnh để màn hình tự động tắt sau mấy phút không sử dụng, hoặc máy tính sẽ rơi vào trạng thái 'sleep' (ngủ) sau mấy phút không sử dụng.

7. Tự tạo 'Power plan' theo nhu cầu sử dụng

Ở cửa sổ 'Power Options', bạn có thể tạo một 'Power plan' mới cho phù hợp với các nhu cầu cụ thể.

Nhấn vào liên kết 'Ceate a power plan' ở phía bên trái, chọn một power plan để làm cơ sở cho chế độ mới, đặt tên mới cho power plan này và chọn 'Next'.

Tại đây, bạn có thể đặt để máy tính tự động tắt màn hình hoặc chuyển sang chế độ 'sleep' sau khi không sử dụng trong số phút nhất định.

Nhấn 'Create' để hoàn tất.

8. Tắt Wi-Fi

Nếu bạn đang dùng laptop ở ngoài khu vực có mạng Wi-Fi, hãy tắt Wi-Fi để tiết kiệm pin vì thật vô ích khi bắt laptop tìm kiếm mạng Wi-Fi ở khu vực không có mạng.

Mở thanh Charm Bar bằng cách vuốt từ cạnh bên phải của bàn hình vào trong, nhấn 'Settings', sau đó nhấn 'Change PC Settings'.

Chọn 'Wireless' rồi chuyển 'Wi-Fi' sang 'Off'.

TIN LIÊN QUAN

Cách tắt Lock Screen trên windows 10

Nếu đã quá quen với việc sử dụng máy tính bảng hay smartphone, thì khi chuyển xang windows hẳn các bạn cũng rất khó chịu khi phải mở Lock Screen, cho dù nó chỉ tiêu tốn của các bạn mọt vài giây thôi nhưng cũng đủ gây khó chịu phải không nào.

Cách bật Screensaver trên Windows 11 để màn hình tạm nghỉ khi chờ bạn

Screen Saver là một tính năng để bảo vệ máy tính ở chế độ nghỉ có sẵn trên Windows. Mình xin hướng dẫn các bạn cách bật Screen Saver trên Windows 11 nhé.

Tối ưu hóa Windows 8.1 cho máy tính của bạn

Sự trở lại của nút 'Start” khiến phiên bản 8.1 của Windowstrở nên thân thiện với người dùng máy tính hơn rất nhiều, mang lại nhiều tính năng mới và tiện dụng. Tuy nhiên, những tiện ích không tích hợp sẵn, đòi hỏi bạn phải tự điều chỉnh. Bài viết

Cách ẩn icon trên thanh Taskbar Windows 11 giúp Desktop gọn gàng hơn

Nếu không thích các icon trên thanh Taskbar của Windows 11 thì bạn có thể ẩn chúng đi. Sau đây là hướng dẫn cách ẩn icon trên thanh Taskbar Windows 11 cho bạn...

Hướng dẫn cách nghe nhạc ngay cả khi gập tắt màn hình laptop Windows

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nghe nhạc ngay cả khi đã gập tắt màn hình laptop Windows vô cùng đơn giản. Mời các bạn cùng đón đọc! Mỗi khi bạn gập tắt màn hình, laptop sẽ rơi vào trạng thái Sleep, tương ứng với đó là laptop

Hướng dẫn thêm ứng dụng vào màn hình khóa Windows 10

Mỗi khi mở laptop, bạn đều sẽ gặp giao diện Màn hình khóa sau đó mới đến giao diện Desktop. Tại màn hình khóa của Windows, bạn không chỉ có thể coi ngày tháng, giờ giấc, tắt mở máy, mà còn có thể thêm một vài ứng dụng tiện ích để có thể truy cập

Cách mở bàn phím ảo bằng phím tắt, mở On-Screen Keyboard nhanh

Bàn phím máy tính, laptop qua quá trình sử dụng lâu ngày sẽ gặp tình trạng bị lỗi, liệt một số nút nhất định. Lúc này bạn cần mở bàn phím ảo bằng phím tắt để sử dụng thay thế những phím bị lỗi. Để mở On-Screen Keyboard nhanh, người dùng chỉ cần 2

7 cách tắt màn hình laptop Windows 10

Nếu bạn đang dùng laptop Windows 10 và chỉ muốn tắt màn hình chứ không muốn đưa vào chế độ Sleep Mode thì đây là cách.

THỦ THUẬT HAY

10 điều Gboard có thể làm trên Android

Gần đây, bàn phím Android của Google đã trải qua một cuộc đại tu rất lớn. Giờ đây, nó được gọi là Gboard và hiện tại là một trong những bàn phím giàu tính năng nhất trên Android.

6 cách xem số IMEI trên các dòng smartphone

Trong quá trình sử dụng, không ít lần người dùng phải loay hoay tìm cách để biết số IMEI chiếc smartphone của mình, vậy đâu là cách dễ dàng nhất, hãy cùng đọc qua bài viết này được tổng hợp từ Phonearena.

SnowBoard: Tinh chỉnh quản lý theme giống WinterBoard dành cho iOS 11

Đây là một tinh chỉnh mới được phát triển bởi SparkDev và Dennis D. Bednarz, hai thành viên tích cực trong cộng đồng jailbreak. Về cơ bản, SnowBoard kế thừa phần lớn từ WinterBoard (chỉ hỗ trợ iOS 8 - 10) cho phép người dùng quản lý và tùy biến

Cách gỡ cài đặt Windows 10 April 2018 Update đề quay về phiên bản trước đó

Windows 10 April 2018 Update là bản cập nhật được đánh giá khá mượt do Microsoft phát hành cách đây không lâu, tuy nhiên có một số thiết bị xảy ra hiện tượng không tương thích dẫn đến xuất hiện nhiều lỗi vặt.

10 tiện ích tuyệt vời của Windows có thể bạn chưa sử dụng đến

Ngay cả khi bạn đã thường xuyên sử dụng Windows, có thể có những tính năng vẫn có thể làm bạn ngạc nhiên. Chúng tôi đã tìm ra mười công cụ và mẹo Windows ít được biết đến có thể cải thiện hiệu quả công việc, thậm chí có thể giúp bạn vui vẻ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Zenfone 5Z: Cấu hình “khủng” cùng nhiều tính năng ấn tượng

Điểm nổi bật nhất trên sản phẩm chính là thiết kế không viền, với màn hình được mở rộng lên sát cạnh trên, chỉ chừa lại một phần nhỏ viền dưới. Đáng chú ý cạnh trên màn hình của sản phẩm cũng chừa vị trí để đặt cảm biến và camera trước, khiến cho

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn vinh là “xe quốc dân”. Một

Đánh giá thời lượng pin Samsung Galaxy Tab A 2016 S-Pen

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá thời lượng pin của Galaxy Tab A 2016 S-Pen, để xem liệu với 7.300 mAh máy sẽ hoạt động trong bao lâu.

}