LastPass cho biết đã bị hacker tấn công

LastPass, một trình quản lý mật khẩu được hơn 33 triệu người trên thế giới sử dụng, cho biết gần đây một hacker đã đánh cắp mã nguồn và thông tin độc quyền sau khi đột nhập vào hệ thống của họ.

Hôm nay, LastPass đã xác nhận một lỗ hổng dữ liệu trong một bài đăng trên blog nói với những khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty để giữ thông tin của họ an toàn trên mạng về những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, công ty nhấn mạnh rằng không có dữ liệu khách hàng nào bị đánh cắp và người dùng không cần phải làm bất cứ điều gì để bảo vệ dữ liệu của họ.

Một bài đăng trên blog được viết bởi Giám đốc điều hành LastPass, Karim Toubba đã xác nhận hành động này.: 'Hai tuần trước, chúng tôi nhận thấy một số điều kỳ lạ xảy ra trong một số phần của môi trường phát triển LastPass. Sau khi bắt đầu điều tra ngay, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy dữ liệu khách hàng hoặc kho mật khẩu được mã hóa đã bị truy cập.

Tài khoản của một nhà phát triển đã bị tấn công và người dùng không xác định đã đánh cắp các phần của mã nguồn và thông tin kỹ thuật của công ty mà chỉ LastPass mới biết.

Toubba đảm bảo nói rằng thông tin người dùng là an toàn và người không có thẩm quyền không thể tìm ra bất kỳ mật khẩu nào hoặc xâm nhập vào hầm của người dùng.

Mặc dù thật tốt khi biết rằng không có dữ liệu nào bị lấy đi, nhưng mã nguồn bị đánh cắp và thông tin độc quyền có thể là một vấn đề lớn và dẫn đến những nỗ lực khác để xâm nhập. Toubba nói rằng LastPass đã thuê một 'công ty pháp y và an ninh mạng hàng đầu', điều này gợi ý rằng công ty nhận thức được khả năng này.

Tuy nhiên, LastPass đã có hai lần vi phạm dữ liệu trong năm ngoái. Vào tháng 12, tin tặc đã cố gắng xâm nhập vào hầm chứa cá nhân của một số người dùng LastPass thông qua một phương pháp được gọi là 'nhồi nhét thông tin đăng nhập'. Công ty nói rằng không có tài khoản của ai bị hack trong cuộc tấn công.

Mặt khác, LastPass cho biết họ sẽ cho khách hàng biết điều gì đang xảy ra khi họ tìm hiểu thêm.

Mật khẩu của người dùng được giữ trong các hầm được mã hóa chỉ có thể được mở bằng mật khẩu chính của người dùng. LastPass được nhiều người cho là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có.

TIN LIÊN QUAN

Mật khẩu LastPass dễ bị lộ trước kiểu tấn công lừa đảo mới

Theo Softpedia, dịch vụ quản lý mật khẩu của LastPass có thể bị hacker tấn công theo một cách khá đơn giản để thu thập mật khẩu chủ của nạn nhân.

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018

Top ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018. Bạn đang phân vân lựa chọn một phần mềm giúp quản lý toàn bộ các mật khẩu của bạn? Câu trả lời có ở đây. Hàng năm có rất nhiều nghiên cứu công bố những mật khẩu yếu như “123456” hay … The

Thêm một tính năng thú vị sắp xuất hiện trên Android O

LastPass đã thông báo rằng họ đang làm việc để bổ sung tính năng “điền tự động” vào hệ điều hành Android O. Không rõ ngày nào tính năng này được...

iPhone 7 với dải anten lạ: Meizu lên tiếng

Quản lý mật khẩu an toàn với LastPass Authenticator Windows 10 Mobile ra mắt vào ngày 17/3? MSI GeForce GTX 950 - Card đồ họa không dùng nguồn phụ Intel ra mắt máy tính NUC đầu...

10 bước đơn giản để bảo mật máy tính và các tài khoản của bạn

Xâm nhập dữ liệu, hack, và phần mềm không an toàn khiến hacker dễ dàng truy cập vào dữ liệu của bạn. Những bước đơn giản sau có thể giảm thiểu điều đó xảy ra.

Tài khoản Yahoo bị hack, giờ phải làm sao?

Có đến 500 triệu tài khoản của Yahoo! đang đứng trước nguy cơ bị xâm chiếm về mặt dữ liệu và những thông tin nhạy cảm. Vậy làm sao để đảm bảo sự...

10 tiện ích Chrome bạn không nên bỏ qua

Hơn nữa, trình duyệt Chrome lại có rất nhiều tiện ích mở rộng miễn phí, giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Giữa hàng trăm, hàng nghìn tiện ích mở rộng khiến người dùng không biết đâu là tiện ích nên sử dụng.

THỦ THUẬT HAY

Tư vấn lựa chọn Chuột máy tính phù hợp cho bạn

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được mẫu chuột phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền của mình.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp này bạn sẽ phải xử lý như thế nào? Đừng lo, bài viết này TCN sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail một cách nhanh

Khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng và trò chơi trên Appstore

Appstore là một kho ứng dụng lớn nên cần phải tải nhiều dữ liệu hơn thông thường nên bạn cần một đường truyền ổn định để kết nối với Appstore.

Cách quản lý mật khẩu bằng tiện ích Bitwarden

Bitwarden là tiện ích trên trình duyệt quản lý thông tin đăng nhập bao gồm User name, mật khẩu và đồng bộ trên các thiết bị của người dùng.

Những điểm cần làm để dữ liệu trên máy tính Windows 10 được an toàn hơn(phần 2 )

Trong thời đại tin tặc tung hoành ngang dọc hiện nay, bảo vệ máy tính cũng như những dữ liệu quý giá trong đó là một điều hết sức cần thiết với mỗi người.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Philips S327 và S329: Đáng lựa chọn cho ai mới chuyển qua dùng smartphone

Phía sau của máy được bo cong khá mềm mại trải dài từ mặt lưng cho tới phần viền máy. Tổng cộng hai điểm trên đã đem đến cho sản phẩm một cảm giác cầm nắm dễ chịu.

Đánh giá ASUS E200HA: Mỏng nhẹ, pin trâu, giá chất

Đánh giá ASUS Vivobook E200A - Hướng vào đối tượng khách hàng cần di chuyển nhiều với mức đầu tư tối ưu, ASUS E200HA cho chất lượng vượt trội trong tầm giá.

Có nên mua Xiaomi Mi 11 Lite 5G trong tầm giá 8 triệu đồng?

Với nhiều tính năng hiện đại thì liệu mức giá 8 triệu có thật sự phù hợp để mua Xiaomi Mi 11 Lite 5G? Câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới, tham ...

}