10 tiện ích Chrome bạn không nên bỏ qua

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được yêu thích nhất hiện nay, cũng bởi quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng, lại hỗ trợ khá nhiều tính năng hấp dẫn.

Tải Google Chrome miễn phí.

Hơn nữa, trình duyệt Chrome lại có rất nhiều tiện ích mở rộng miễn phí, giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Giữa hàng trăm, hàng nghìn tiện ích mở rộng khiến người dùng không biết đâu là tiện ích nên sử dụng. Vậy mời các bạn cùng tham khảo 10 tiện ích mở rộng vô cùng hấp dẫn dưới đây:

 

1. LastPass

Có quá nhiều dịch vụ, ứng dụng cần tạo tài khoản cá nhân, nếu dùng chung mật khẩu cho dễ nhớ thì lại không an toàn. Còn mỗi tài khoản một mật khẩu riêng thì lại dễ quên, nhầm lẫn giữa các mật khẩu. Vậy LastPass sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong những lúc như này. 

10 tiện ích Chrome bạn không nên bỏ qua

LastPass sẽ giúp quản lý mật khẩu ở bất kỳ trang web nào. Sau đó lưu lại và sắp xếp theo các nhóm khác nhau như: Mạng xã hội, công việc, học hành, ngân hàng... Mỗi khi đăng nhập vào trang web nào sẽ tự động điền, nên bạn không cần phải nhớ bất kỳ mật khẩu nào hết. Tuy nhiên, để sử dụng LastPass bạn cần đăng ký tài khoản.

2. Google Dictionary

Google Chrome có sẵn tính năng dịch tự động, nhưng khi sử dụng Google Dictionary lại vô cùng tiện lợi. Khi không hiểu ý nghĩa của từ nào đó, chỉ cần nhấn đúp chuột vào là xem được nghĩa và cách phát âm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi đen cả cụm từ, rồi nhấn vào icon Google Dictionary ở góc phải màn hình để xem giải thích nghĩa của cụm từ đó. Tiện ích này vô cùng hữu ích với những ai thường xuyên đọc báo, tài liệu bằng tiếng Anh.

3. Session Buddy

Session Buddy giúp nhóm toàn bộ tab vào một danh sách, theo các chủ đề khác nhau như: Phim ảnh, kinh doanh, công nghệ, tin tức... để quản lý thuận tiện hơn. Với tiện ích này, bạn có thể mở hàng trăm tab mà không lo nhầm lẫn. 

Để sử dụng bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Session Buddy ở góc trên cùng bên phải trình duyệt, là có thể lưu lại phiên duyệt web của mình. Sau đó, Session Buddy sẽ làm nốt công việc còn lại.

4. Pushbullet

Điện thoại dần trở thành vật bất ly thân của mỗi người, mọi dữ liệu cá nhân hay công việc đều lưu trữ trong điện thoại để lấy ra thuận tiện hơn. Với Pushbullet, bạn có thể chuyển hình ảnh, bài hát, tin nhắn sang điện thoại vô cùng nhanh chóng. 

Ngay sau khi thêm tiện ích vào trình duyệt, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Pushbullet trên thanh địa chỉ là có thể trải nghiệm được các tính năng của tiện ích này. Còn nếu cài đặt Pushbullet cho iOSAndroid bạn còn có thể chuyển dữ liệu ngược lại máy tính rất nhanh chóng.

5. Save to Pocket

Mỗi khi lướt web gặp những trang web hay, nhưng chưa có thời gian ngồi đọc luôn, thì Save to Pocket sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tiện ích này giúp lưu lại toàn bộ nội dung trang web, để đọc ngay cả khi không có mạng Internet. 

Sau khi thêm tiện ích vào trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào màn hình, chọn Save to Pocket hoặc nhấn biểu tượng Pocket trên thanh địa chỉ trình duyệt là có thể lưu được. Pocket còn hỗ trợ cả điện thoại iOS, Androidmáy tính PC.

6. Tab Wrangler/OneTab

Với những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường Internet, tìm kiếm thông tin trên mạng thì việc mở nhiều tab là điều không thể tránh khỏi. Mà như các bạn thấy, Chrome vốn nổi tiếng là trình duyệt ngốn RAM nhất, càng mở nhiều tab càng khiến trình duyệt chạy chậm, thậm chí bị treo và đơ. 

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của Tab Wrangler hay OneTab. Cả 2 tiện ích này đều giúp tiết kiệm bộ nhớ khi mở nhiều tab trên trình duyệt, cũng như giảm đáng kể tình trạng treo, đơ. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, khi mở nhiều tab trên trình duyệt chỉ cần nhấn vào biểu tượng tiện ích trên thanh địa chỉ, ngay lập tức toàn bộ số tab đang mở sẽ lưu vào một danh sách. Khi muốn truy cập chỉ cần mở danh sách đó ra, nhấn vào trang web là được.

7. StayFocusd

Bạn có thói quen rất xấu mỗi khi mở máy tính lên định làm việc, lại lượn vào lướt Facebook tốn rất nhiều thời gian. Vậy hãy cài đặt tiện ích StayFocusd để giới hạn thời gian truy cập vào trang web nào đó. Sau khi hết thời gian, bạn không thể đăng nhập được nữa cho đến ngày hôm sau. 

Khi truy cập vào trang web muốn giới hạn thời gian, chỉ cần nhấn vào biểu tượng StayFocusd, rồi chọn Block this entire site là có thể gia hạn thời gian truy cập. Bạn cũng dễ dàng tùy chọn thời gian truy cập cho các trang web, với lượng thời gian khác nhau theo ý mình ngay trong phần Settings.

8. Candy

Khi thu thập tài liệu trên mạng, thường lộn khiến, tốn khá nhiều thời gian để sắp xếp lại. Những lúc như vậy Candy sẽ là 'cứu tinh' cho bạn, nhanh chóng sắp xếp theo mạch chủ đề, để tiện theo dõi và nghiên cứu.

9. Clipboard History 2

Thông thường bộ nhớ Clipboard chỉ nhớ được 1 lần. Sau mỗi lần copy bạn phải paste, rồi mới tiếp tục sao chép được nữa, nhưng với Clipboard History 2 bạn có thể copy liền một lúc. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Clipboard History 2 trên trình duyệt, danh sách nội dung đã sao chép sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn. Để xem nội dung, nhấn biểu tượng đôi mắt

Ngoài ra, bạn còn có thể lưu những nội dung sao chép hay dùng vào Favorite hoặc iCloud, để tìm lại trên những thiết bị khác bất cứ khi nào.

10. Data Saver

Nếu đang sử dụng gói cước theo tháng, thì Data Saver sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sau khi cài đặt Data Saver, trang web bạn truy cập sẽ được gửi về máy chủ Google nén lại, rồi mới gửi tới người dùng giúp tiết kiệm tối đa dữ liệu duyệt web

Hãy lựa chọn cho mình tiện ích mở rộng phù hợp, đáp ứng công việc cũng như nâng cao trải nghiệm duyệt web cho mình bạn nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018

Top ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018. Bạn đang phân vân lựa chọn một phần mềm giúp quản lý toàn bộ các mật khẩu của bạn? Câu trả lời có ở đây. Hàng năm có rất nhiều nghiên cứu công bố những mật khẩu yếu như “123456” hay … The

Cách xuất mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome mà bạn nên dùng

Để đơn giản hóa quá trình đăng nhập, cũng như tránh việc người dùng tự quên mật khẩu của chính mình, Google Chrome được tích hợp sẵn tính năng tự động gợi ý người dùng lưu mật khẩu trên chính trình duyệt này. Những mật khẩu này ngoài việc được lưu

Cách xóa mật khẩu Gmail lưu trên Chrome, Cốc Cốc

Mật khẩu Gmail thường được tự động lưu trên Chrome, Cốc Cốc. Thủ thuật này giúp người dùng đăng nhập nhanh, sử dụng Gmail nhanh chóng với máy tính cá nhân. Còn nếu sử dụng máy tính công cộng, mượn máy tính để đăng nhập Gmail thì bạn nên xóa mật

Tiện ích Password Alert giúp bảo vệ tài khoản Google của bạn

Password Alert là trình cài đặt nhanh từ cửa hàng Chrome trực tuyến.

Ngăn chặn việc tự động đăng nhập tài khoản Google vào các dịch vụ trên Chrome 70

Thật ra đây là tính năng Identity Consistency hoặc Account Consistency. Tính năng nhằm đảm bảo tính đồng nhất và đồng bộ dữ liệu, khi bạn chỉ sử dụng một tài khoản Gmai

Kích hoạt tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên trên Chrome

Mới được cập nhật phiên bản mới nhất cách đây không lâu, Chrome tiếp tục chứng tỏ lý do tại sao mình luôn nằm trong top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, một trong những số những tính năng cực hữu ích không thể bỏ qua chính và kích hoạt và

Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của trình duyệt Google Chrome trên iOS

Thời gian gần đây, Google liên tục làm mới thiết kế trên các dịch vụ của mình và tất nhiên trình duyệt Chrome cũng nằm trong số đó. Sau đây TCN sẽ hướng dẫn cách kích hoạt giao diện mới của trình duyệt Google Chrome trên iOS, mời các bạn cùng tham

Chia sẻ tool lấy toàn bộ mật khẩu đã lưu trên nhiều trình duyệt

Hôm nay, mình chia sẻ cho các bạn tool lấy mật khẩu đã lưu trên nhiều trình duyệt phổ biến như: Internet Explorer, Mozilla Firefox (Tất cả các phiên bản), Google Chrome, Safari và Opera.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển 11 số về 10 số trên điện thoại Android

VinaPhone sẽ đổi thành đầu số 08X, thuê bao MobiFone đầu số 07x và Viettel đầu số 03x. Nếu chuyển đổi thủ công các số điện thoại có trong danh bạ thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, thậm chí còn nhầm lẫn. Vì vậy, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của ứng

Tạo USB có khả năng "chữa bệnh" cho máy tính phiên bản Hiren's BootCD PE

Hiren's BootCD là một công cụ cứu hộ máy tính khá nhỏ gọn, bao gồm rất nhiều chức năng nhưng chỉ chiếm dung lượng chưa đến 1 GB. Với phiên bản mới không chứa bất kỳ phần mềm lậu nào 100% miễn phí và hợp pháp.

Những phần mềm bảo vệ hoạt động online đa lớp mạnh mẽ

Comodo Internet Security được biết đến như phần mềm bảo mật miễn phí phổ biến nhất hiện nay, cung cấp “hàng rào” an ninh đa lớp cho máy tính Windows. Nó hứa hẹn giữ máy tính tránh xa tầm mắt của tin tặc, malware và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân

Cách tìm cây xăng trên Google Maps gần nhất bằng điện thoại cho bạn

Vô tình hết xăng giữa đường, vậy làm sao để xác định vị trí cây xăng gần bạn nhất? Sau đây là cách tìm cây xăng trên Google Maps bằng điện thoại nhanh chóng...

Cách chuyển văn bản có dấu thành không dấu bằng Unikey

Ngoài việc hỗ trợ gõ tiếng Việt, Unikey còn có nhiều công dụng hỗ trợ văn phòng khác như chuyển mã văn bản, chuyển từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, chuyển từ chữ có dấu thành không dấu...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Những tính năng chụp ảnh đáng chú ý trên Vivo X70 Pro dành cho các fan sống ảo

Vivo X70 Pro đã chính thức có mặt tại Việt Nam và trở thành flagship ấn tượng nhờ khả năng chụp ảnh đỉnh cao. Nếu bạn là người có niềm đam mê với nhiếp ảnh, thích sống ảo trên mạng xã hội thì các tính năng chụp ảnh đáng chú ý trên Vivo X70 Pro […]

Đọ camera kép xóa phông giấu mặt: Xiaomi Mi A1 và Huawei Nova 2i

Trong bài viết cách đây 2 ngày, TCN đã đọ khả năng chụp ảnh từ camera thông thường của hai chiếc smartphone tầm trung đáng chú ý hiện nay đến từ hai hãi điện thoại Trung Quốc là Xiaomi và Huawei.

Đánh giá Anker Nebula: Một trong những máy chiếu di động ngon nhất

Anker - cái tên vừ quen vừa lạ, quen vì anh em ta đã quá rành cáp, cục sạc dự phòng, lạ vì hôm nay sản phẩm mình giới thiệu là máy chiếu, một sản phẩm đòi hỏi nhiều công nghệ chứ không đơn giản như pin, như cáp.

}