Cách đăng ký xe về quê mùa dịch chỉ vài bước đơn giản trên điện thoại

Cách đăng ký xe về quê mùa dịch chỉ vài bước đơn giản trên điện thoại

Nhằm hỗ trợ người dân có nguyện vọng từ TP.HCM về quê cũng như người dân ở các tỉnh, thành phố khác muốn quay lại TP.HCM, Sở GTVT và Bộ Tư lệnh TP.HCM đã có những hướng dẫn cho các đối tượng được cấp phép để di chuyển theo nguyện vọng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa biết đến hoặc thực hiện không đúng quy định, nên mình sẽ chỉ các bạn 2 cách đăng ký xe về quê mùa dịch với những bước đơn giản trên điện thoại nhé.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn vướng mắc hoặc có ý kiến góp ý, bạn có thể liên hệ với Sở Giao thông vận tải thông qua số điện thoại: 0988.205.533 (Zalo) để được hướng dẫn nhé.

1. Đăng ký trên Cổng thông tin điện tử Sở GTVT TP.HCM

Đối tượng được cấp phép:

  • Trường hợp đi từ TP.HCM đến tỉnh, thành phố khác gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, đưa đón con nhỏ (dưới 18 tuổi), đưa đón phụ nữ có thai, tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài, tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan nhà nước tổ chức, thực hiện di chuyển theo yêu cầu của toà án hoặc cơ quan điều tra.
  • Trường hợp người dân TP.HCM từ tỉnh, thành phố khác có nguyện vọng trở lại TP.HCM gồm: Người có hộ khẩu thường trú tại TPHCM; người có giấy xác nhận tạm trú tại TP.HCM, giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến là TP.HCM.

Phương thức đăng ký:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử Sở GTVT TPHCM tại đây.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào tất cả các mục (mục 1 đến mục 5) trong tờ khai và tải lên ảnh CMND/CCCD của bạn (mặt trước và mặt sau).

Bước 3: Nhấp chọn đồng ý vào mục 'Tôi cam kết tuân thủ các nội dung phòng chống dịch... tính xác thực của thông tin', sau đó bấm Xác nhận.

Bước 4: Sau khi bấm Xác nhận thì hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn điền ở trên, vui lòng nhập dãy số OTP đó vào ô Xác nhận gửi hồ sơ, sau đó bấm chọn Xác nhận.

Bước 5: Hệ thống sẽ báo ghi nhận thành công đơn đăng ký của bạn.

Một số lưu ý cho bạn:

  • Đơn đăng ký phải được nộp trước thời gian dự kiến di chuyển ít nhất 48 giờ.
  • Trường hợp đơn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được file PDF của giấy đề nghị hổ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết có mã QR code. Có thể in ra giấy hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi lưu thông trên đường.
  • Trường hợp đơn không được chấp thuận thì bạn sẽ nhận được phản hồi nguyên nhân không được chấp thuận đơn.
  • Người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện đáp ứng các yêu cầu: “Nguyên tắc 5K”. Là người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm. Khi di chuyển phải khai báo y tế, khai báo VNEID theo quy định và các giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển. Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu) và một số giấy tờ khác có liên quan. Thực hiện đúng mục đích chuyến đi và nội dung đơn đã đăng ký.
  • Phương tiện di chuyển: Các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không); xe ô tô cá nhân.

2. Gọi đến hotline của Bộ Tư lệnh TP.HCM    

Người dân TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP.HCM qua số 069.652.40102866.822.000 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Bộ tư lệnh thành phố sẽ phối hợp với Công an TP, Sở GTVT để tổng hợp số lượng đăng ký thông qua đường dây nóng trên và đơn đăng ký tại các quận huyện. Sau đó sẽ lên danh sách và làm việc với các tỉnh để có phương án, kế hoạch đưa đón cụ thể, cách ly y tế theo yêu cầu của từng tỉnh. Về phương tiện đi lại sẽ là xe khách do Sở GTVT chuẩn bị, trên xe sẽ bố trí lương thực, nước uống cho người dân. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ thêm gạo, mì gói... cho những người dân khó khăn.

Với những hướng dẫn trên đây, mình mong rằng các bạn sẽ sớm đạt được nguyện vọng về quê của mình và hãy nhớ luôn tuân thủ đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên cho mình 1 like và 1 share.

Xem thêm: 


Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

TIN LIÊN QUAN

12 Sở GTVT thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4

Giờ đây, nhiệm vụ cung cấp, quản lý, vận hành hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến DVCTT mức độ 4 trên môi trường mạng đã trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng, quan tâm thường xuyên, bắt buộc đối với các cấp bộ, ngành, tỉnh, thành phố, địa

Hỗ trợ người dân trong dịch COVID-19, Zalo tung ra dịch vụ chuyển tiền nhanh qua tin nhắn

Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, bên cạnh việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phòng chống, dịch bệnh, Zalo còn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ như kết nối cứu trợ với Zalo Connect hay mới đây là cho phép người dùng chuyển tiền nhanh qua

Hướng dẫn bạn cách đăng ký về quê tránh dịch bằng ứng dụng Zalo với một số tỉnh thành

Hiện nay, nhiều tỉnh thành đã và đang có kế hoạch đưa đón công dân của tỉnh về quê tránh dịch. Đây là một kế hoạch thiết thực và đáng được quan tâm ở thời điểm dịch Covid19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

3 giai đoạn trong lộ trình thu phí điện tử không dừng tại Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng lộ trình triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng qua 3 giai đoạn lớn. Dự kiến đến giai đoạn 3, từ năm 2026 trở đi, trạm thu phí sẽ có đa làn tự do ETC.

Hướng dẫn nạp thẻ điện thoại qua ứng dụng Zalo Pay

Với Zalo Pay, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền cho điện thoại di động, thanh toán hóa đơn dịch vụ cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. kể cả những ngày lễ tết trong năm. Và khi sử dụng ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi độ bảo

Người dân có thể gia hạn thẻ BHYT trực tuyến qua kênh Bưu điện

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế BHYT đúng thời hạn, thông suốt liên tục 05 năm và đảm bảo mọi quyền lợi khám, chữa bệnh... Bưu điện Việt Nam BĐVN triển khai thu, gia hạn thẻ BHYT qua hình thức trực

Bộ GTVT kiện toàn, đổi tên Ban chỉ đạo xây dựng CPĐT để thúc đẩy chuyển đổi số

Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử CPĐT Bộ Giao thông vận tải vừa được kiện toàn, đổi tên thành Ban chỉ đạo Chuyển đổi số CĐS ngành Giao thông vận tải GTVT. Trưởng Ban chỉ đạo là Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Cách xem tình trạng kẹt xe, ngập nước ở TP.HCM qua camera trong ứng dụng Zalo

Sở GTVT Hồ Chí Minh đã triển khai một kênh Zalo, giúp người dân có thể xem hình ảnh tuyến đường trực tuyến từ hệ thống 685 camera giao thông (gồm Sở Giao thông Vận tải TP 414 camera, VOV giao thông 155 camera, UDC 34 camera, Trung tâm giám sát phố

THỦ THUẬT HAY

Bỏ túi một số mẹo để quay video chất lượng trên iPhone

Trình quay video trên iPhone có rất nhiều chế độ cũng như rất nhiều tùy chỉnh khác nhau, giúp bạn có thể tạo ra được những video hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chú ý đến một số những mẹo nhỏ sau để luôn quay video đẹp trên thiết bị.

iPhone nhanh hơn, pin tốt hơn với chỉ 5 mẹo đơn giản

Chúng ta đều biết cảm giác tuyệt vời khi nhận được một iPhone mới, thiết lập nó lên, và tùy biến nó theo nhu cầu cụ thể của cá nhân.

Cách làm cá nướng ngon tuyệt bằng nồi chiên không dầu

Đây là công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu dễ nhất và ngon nhất với rất ít gia vị cơ bản. Các chị em nội trợ có thể làm ngay một món ăn siêu ngon cho gia đình với công thức này.

Hướng dẫn tìm và đặt vé máy bay giá rẻ bằng Google Flights

Google Flights là dịch vụ tìm kiếm chuyến bay giá rẻ, theo dõi chuyến bay, theo dõi giá vé và đặt vé máy bay giá rẻ vô cùng thuận tiện. Cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy chuyến bay giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách khôi phục tập tin đã xóa trên macOS

Khu vực Trask trên macOS là nơi lưu trữ những tập tin đã xóa hỏi thư mục trên máy. Và nếu người dùng có nhu cầu lấy lại tập tin thì có thể tìm kiếm tại đây.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay máy bơm lốp "dạo" tích hợp nguồn dự phòng Campbell Hausfeld CC2300

Điểm đặc biệt về chiếc máy bơm lốp di động Campbell Hausfeld CC2300 này là nó có tích hợp một bộ pin 12V, 7Ah để giúp nó có thể hoạt động một cách độc lập, thay vì phải đi dây loằn ngoằn để lấy nguồn từ lỗ mồi thuốc như những bộ bơm lốp khác. Và

Trên tay Honor X30i – Smartphone đẹp ngang tầm iPhone 13, giá chưa tới 5 triệu

iPhone 13 ra mắt người dùng với mức giá mà không phải ai đam mê công nghệ cũng có thể sở hữu. Tuy nhiên, trên tay Honor X30i – Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đẳng cấp với mức giá bất ngờ. Honor đã tạo ra bất ngờ khi tổ chức họp báo […]

Đánh giá Samsung Gear VR 2017: Tương lai của thực tế ảo

Điểm khác biệt lớn nhất so với phiên bản trước chính là bổ sung thêm phụ kiện điều khiển cầm tay, đây chính là câu trả lời cho sản phẩm Daydream VR cùng bộ điều khiển được Google tung ra trước đó.

}