Cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone bằng iCloud Private Relay của iOS 15

Cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone bằng iCloud Private Relay của iOS 15

Trong bản cập nhật iOS 15 mới nhất, Apple đã bổ sung dịch vụ iCloud+ mới, hỗ trợ bạn ẩn địa chỉ IP trên iPhone để duyệt web an toàn hơn với tính năng Private Relay. Vậy thì sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone với tính năng Private Relay trên iOS 15 nhé.

1. Cách hoạt động của tính năng Private Relay

Private Relay hoạt động dựa trên 2 máy chủ: 1 cái của Apple và 1 cái của nhà cung cấp đáng tin cậy. Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ tính năng Private Relay sẽ mã hóa IP trên máy và địa chỉ (URL) gửi đi. 

Ở máy chủ Apple sẽ được giải mã và địa chỉ IP của bạn sẽ gán bằng IP ngẫu nhiên trong khu vực. Tiếp theo ở máy chủ của nhà cung cấp URL sẽ được giải mã lần nữa và dẫn bạn đến trang web bạn muốn truy cập. Với việc sử dụng 2 máy chủ trung gian giúp cho thông tin của bạn được bảo mật hơn và nhanh chóng hơn.

2. Tính năng Private Relay có phải VPN không?

Có thể nói tính năng Private Relay có mục đích sử dụng như ứng dụng VPN nhưng cách hoạt động thì có những khác biệt nhất định. Apple sử dụng 2 máy chủ cho tính năng Private Relay nên dữ liệu của bạn cực kỳ an toàn. Còn đối với những ứng dụng VPN chỉ sử dụng 1 máy chủ duy nhất nên dữ liệu của bạn có thể sẽ bị lưu trữ lại tại nhà cung cấp VPN.

3. Tính năng Private Relay có phải là Tor không

Tính năng Private Relay giúp bảo vệ danh tính người sử dụng thông qua các máy chủ rất giống cách hoạt động của Tor. Tuy nhiên, Tor có một điểm yếu muôn thuở là tốc độ rất chậm. Do dữ liệu bạn muốn truy cập phải thông qua nhiều máy chủ, các máy chủ này đa số là của tình nguyện viên, từ đó tốc độ trên Tor chậm hơn đáng kể. 

Còn đối với Private Relay Apple chỉ sử dụng 2 máy chủ mà là máy chủ chính chủ đến từ Apple và nhà cung cấp URL nên dữ liệu của bạn sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

4. Cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone bằng tính năng Private Relay của iOS 15

Tính năng Private Relay là một tính năng trả phí cho gói iCloud + mà Apple cung cấp cho người dùng. Để sử dụng được tính năng này bạn cần trả cho Apple khoản phí tối thiểu 19.000 đồng mỗi tháng để duy trì và sử dụng gói iCloud+, trong đó có tính năng Private Relay.

Bạn truy cập vào Cài đặt > ID Apple > iCloud.

Chuyển tiếp bảo mật > Kích hoạt với mức phí 19.000 đồng/tháng.

Bạn đã sử dụng thành công tính năng Private Relay mới trên iOS 15 chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Xem thêm:


Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn ẩn địa chỉ IP trên iPhone bằng iCloud Private Relay

Trên iOS 15, Apple mới đây đã bổ sung thêm tính năng Private Relay giúp người dùng có thể ẩn địa chỉ IP trên iPhone để duyệt web an toàn hơn.

iCloud Private Relay là gì? Có tốt hơn VPN hay không? Cách bật Chuyển tiếp bảo mật trên iOS 15

Trong bản cập nhật iOS 15 mới nhất, Apple đã bổ sung dịch vụ iCloud+ mới, hỗ trợ bạn ẩn địa chỉ IP trên iPhone để duyệt web an toàn hơn với tính năng Private Relay. Private Relay là một dịch vụ mới giống như VPN sẽ có mặt trên iOS 15, iPadOS 15 và

Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 3, giúp bạn hạn chế bị theo dõi địa chỉ IP

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.2 Beta 3 với sự cải tiến chế độ Macro, tinh chỉnh iCloud Private Relay và hơn thế nữa. Sau đây là cách cập nhật iOS 15.2 Beta 3...

iOS 15: Hướng dẫn sử dụng các tính năng ẩn đầy thú vị, cực hữu dụng trên bản cập nhật mới nhất của Apple

iOS 15 mang đến những cải tiến về hiệu năng lẫn giao diện người dùng, cùng Di Động Việt khám phá những tính năng còn ẩn giấu bên trong hệ điều hành mới nhất từ Apple nhé.

14 tính năng ẩn hữu ích trên iOS 15 nên dùng sau khi update

iOS 15 ra mắt với rất tính năng mới nổi bật. Tuy nhiên có những tính năng ẩn hữu ích trên iOS 15 không hề được Apple nhắc đến không bản ghi chú khi phát hành. Vậy những tính năng đó là gì? Bạn hãy mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. […]

Tìm hiểu về Public Cloud, Private Cloud và Hybrid Cloud

Có rất nhiều cách thức khác nhau để triển khai cũng như khai thác tài nguyên điện toán đám mây.

Cách duyệt web chế độ thường và ẩn danh cùng 1 cửa sổ trên Firefox

Tiện ích Private Tab trên trình duyệt Firefox sẽ giúp người dùng có thể truy cập web ở chế độ thường và ở chế độ ẩn danh trên cùng 1 cửa sổ trình duyệt.

Apple vừa phát hành iOS 15 và iPadOS 15, nhiều tính năng thú vị được bổ sung

Apple vừa chính thức phát hành iOS 15 và iPadOS 15, theo giới thiệu thì bản cập nhật năm nay cung cấp nhiều tính năng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

THỦ THUẬT HAY

Kích hoạt nút Home truyền thống quay trở lại iPhone X

Với việc loại bỏ nút Home, iPhone X trở thành smartphone tràn viền đầu tiên của Apple với diện tích màn hình rộng mà tổng thể điện thoại vẫn rất gọn.

6 ứng dụng OCR Android xuất sắc nhất cho trích xuất văn bản từ ảnh

Bạn có muốn số hóa bất kỳ văn bản in nào để có thể giữ một bản mềm của nó? Nếu vậy thì tất cả những gì bạn cần là một công cụ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Có một số công cụ OCR trực tuyến nhưng không có gì thuận tiện bằng việc có thể số hóa tài

Chia sẻ Wi-Fi mà không cần tiết lộ mật khẩu trên iPhone/ iPad với Siri Shortcuts

Cách thức chia sẻ Wi-Fi này giúp bạn không cần phải tiết lộ mật khẩu cho người kết nối. Đồng thời việc tạo ra mã Code này cũng rất đơn giản với phần mềm Siri Shortcuts.

Hướng dẫn download video Facebook về máy tính

Trong quá trình lướt Facebook gặp những video hay nhưng không có thời gian xem luôn hoặc do đường truyền mạng kém load video mãi không được. Vậy tốt nhất hãy download về máy tính để xem bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì sao màn hình độ phân giải cao của smartphone có thể làm cho hình ảnh mịn và ít rỗ hơn?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao điện thoại của bạn có màn hình độ phân giải rất cao, 1080p, 2K, 4K, nhưng chữ nghĩa, icon và các đối tượng đồ họa trên đó không bị nhỏ xíu khó đọc hay không?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra ra mắt?

Nếu đúng như lịch trình thì Galaxy S22 series sẽ được trình làng vào đầu năm sau. Thời điểm này nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra?

Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series: Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ?

iPhone 13 Series có tốc độ sạc như thế nào? Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series ở dưới đây nhé. Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series Trước khi đi chi tiết vào kiểm […]

Đánh giá Oukitel K6000 Pro pin 6000mAh thiết kế mạnh mẽ

Oukitel đã cho ra mắt K6000 Pro với nhiều nâng cấp đáng giá hơn K6000, ưu điểm tiếp tục là dung lượng pin khủng. Hôm nay chúng ta cùng mở hộp và...

}