Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

Windows Event Viewer là công cụ lưu lại nhật ký hoạt động của hệ thống và các ứng dụng trên Windows bao gồm: thông báo lỗi, thông tin hoạt động, cảnh báo. Cụ thể là công cụ này giúp các bạn có thể theo dõi và quản lý được xem ai đã mở máy tính của mình lên vào thời gian nào, và tắt máy tính vào lúc nào, lỗi do đâu... Công cụ này được mặc định có sẵn trên Windows và không phải cài đặt bất cứ phần mềm bên ngoài vào nữa.

Hôm nay TCN sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Event Viewer trên máy tính như thế nào nhé.

Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

1. Cách mở Event Viewer trên máy tính.

Bước 1: Các bạn mở Cortana lên, ghi từ khóa tìm kiếm vào Event Viewer. 

Hướng dẫn sử dụng Event Viewer trên Windows 10

Hoặc các bạn cũng có thể dùng cách mở bằng nhấn tổ hợp phím Windows + I và ghi vào khung tìm kiếm từ khóa Eventvwr.msc. 

Bước 2: Khi mở được chương trình lên rồi thì ta sẽ check các lỗi hiện có trên Event Viewer. Các sự kiện được đặt trong các chuyên mục khác nhau. 

Bước 3: Kiểm tra Windows Logs và chắc chắn bạn sẽ thấy một số lỗi và cảnh báo trong Event Viewer, ngay cả khi máy tính của bạn đang làm việc bình thường. Nếu máy tính của bạn không gặp vấn đề gì thì các lỗi thông báo trong Event Viewer cũng không quan trọng lắm nên không cần phải quá lo lắng. 

Ví dụ ở đây bạn sẽ thấy lỗi được chỉ ra trong một chương trình bị rơi tại một thời điểm cụ thể, có thể nó diễn ra vào hôm trước, nhưng hiện tại hệ thống của bạn vẫn hoạt động tốt thì không có gì phải lo lắng cả. 

2. Hướng dẫn sử dụng Event Viewer để quản lý thời gian tắt/mở máy tính.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Custom Views, chọn Create Custom View. 

Bước 2: Chọn Windows Logs, tiếp đó tích chọn System. 

Bước 3: Thay ôbằng 6005 và 6006 như hình. 

Bước 4: Nếu thành công thì các bạn sẽ thấy hiện ra bảng tên Save Filter to Custom View, nhấn OK để lưu lại. 

Bước 5: Lưu thành công thì các bạn sẽ thấy ở bên cạnh Custom Views trên dòng chữ Number of event tên file hiển thị là Tat mo may tinh. Thông số hiển thị sẽ giúp bạn biết được lúc tắt, mở máy khi nào. Ví dụ như ở dưới ta thấy mốc thời gian là 8 giờ 08 phút 14 giây 20/10/2017 máy tính được mở. 

Với bài viết phần mềm Event Viewer trên Windows 10 hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về những phần mềm có sẵn của Windows, hãy sử dụng Event Viewer thường xuyên để biết được máy tính của bạn bị lỗi khi nào, quản lý được thời gian bật, mở máy tính vào thời gian nào.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

TIN LIÊN QUAN

Cách tạo nhật ký ghi lại thời gian bật tắt của Windows

Event Viewer là công cụ có sẵn trên hệ thống Windows, ghi lại toàn bộ hoạt động diễn ra trên máy bao gồm thời gian bật máy và thời gian tắt máy.

Hướng dẫn kiểm tra lỗi RAM trên Windows đơn giản nhất

Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị khởi động lại, hoặc gặp màn hình xanh,... thì nhiều khả năng RAM bị lỗi chính là nguyên nhân của tất cả các vấn đề này. Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và check lỗi RAM đơn giản nhất.

Cách khắc phục lỗi DistributedCOM 10016 trên Windows 10

Lỗi DistributedCOM 10016 là một vấn đề Windows phổ biến. Nhưng lỗi này là gì và làm thế nào để có thể sửa lỗi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Rút ngắn quá trình tắt máy tính

Các máy tính chạy Windows nên được tắt một cách nhanh chóng, trừ khi có vấn đề gây trì hoãn việc tắt máy. Đây là cách để rút ngắn quá trình tắt máy tính của bạn.

Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?

Windows Memory Diagnostic là một trong những công cụ miễn phí để kiểm tra tình trạng RAM trên máy tính của người dùng. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng, cũng như cách kiểm tra tình trạng RAM trên máy tính của mình, mời các bạn cùng tham khảo bài viết

Thủ thuật tăng tốc quá trình tắt máy tính, tắt máy nhanh trên Windows

Nếu máy tính của bạn chạy hệ điều hành cũ, hoặc nếu hệ thống Windows của bạn mất nhiều thời gian để đóng tất cả các quá trình và Service đang chạy, quá trình tắt máy sẽ kéo dài hơn khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Tạo USB giải quyết sự cố chứa Windows 10 PE chỉ với 1 click

Windows 10 PE là từ được viết tắt của Windows 10 Preinstallation Environment, là một môi trường cài đặt sẵn Windows. Đây là một hệ điều hành nhỏ dùng để cài đặt, cứu hộ và hỗ trợ cài các hệ điều hành mới. Bạn có thể sử dụng Windows 10 PE để lướt

Một số thủ thuật tăng tốc quá trình khởi động Windows 8

Không thể không công nhận rằng Windows 8 có thời gian khởi động khá ấn tượng! Tuy nhiên, theo thời gian thì các ứng dụng phần mềm và một số các tùy chỉnh hệ thống sẽ làm cho thời gian khởi động bị ảnh hưởng rất nhiều, cụ thể là Windows 8 sẽ mất

THỦ THUẬT HAY

5 tính năng trên MIUI 12.5.6 để bạn có một màn hình khóa ấn tượng

Mới đây, Xiaomi đã phát hành bản cập nhật mới nhất cho MIUI của mình, đó là MIUI 12.5.6. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn 5 tính năng trên MIUI 12.5.6 nhé...

Cách chia sẻ dữ liệu sức khỏe trên iPhone chạy iOS 15 cho bạn bè, người thân vô cùng hữu ích

Sức khỏe là vô cùng quan trọng và là yếu tố khó có thể đoán trước được ở mỗi người. Chính vì khó đoán trước được nên việc theo dõi sức khỏe lẫn nhau sẽ là điều vô cùng cần thiết, đặt biệt là theo dõi sức khỏe của những người lớn tuổi, những người

Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất

Nếu bạn là một người dùng năng cao và sử dụng máy tính để khởi động 2 hoặc 3 hệ điều hành khác nhau thì có lẽ bạn không thể không chia nhỏ ổ đĩa SDD và HDD thành các phần vùng nhỏ.

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud Photo Library.

Xem phim HayhayTv không quảng cáo với vài bước đơn giản

Chắc hẳn ai nói tới xem phim trực tuyến tốc độ cao đều nghĩ tới website nổi tiếng Việt nam Hayhaytv với ưu điểm tốc độ cao, cập nhật phim nhanh... Nhưng bù lại Hayhaytv áp dụng người xem miễn phí hiển thị rất nhiều quảng cáo khó chịu.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá HTC 10 Evo: Thiết kế kim loại, màn hình 2K

Xin gửi đến bạn bài đánh giá HTC 10 Evo - đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm HOT nhất ở phân khúc 5 đến 6 triệu trong mùa hè này.

Đánh giá nhanh Samsung CHG90: màn hình siêu dài 49 triệu của Samsung

Tuy nhiên, nếu cần một không gian làm việc có thể gây ấn tượng cho người khác, hay cần một màn hình với kích cỡ và màu sắc phù hợp với game thủ thì rõ sàng CHG90 là một sản phẩm rất đáng chú ý.

Soi chi tiết Camera Samsung A52 có đáng tiền để mua ?

Nhìn chung phần thông số camera của Galaxy A52 có sự nâng cấp nhẹ khi camera chính được nâng cấp độ phân giải tối đa 64MP, trong khi camera góc rộng giảm độ phân giải xuống 8MP thay vì 12MP như trên A51.

}