Hướng dẫn cách cài đặt Java cho máy tính

Cài đặt Java cho máy tính là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng chơi game hoặc chạy một số chương trình trên máy tính. Cũng giống như việc cài đặt Flash trên máy tính, các Java có vài trò không thể thay thế và cũng có thể cập nhật phiên bản hoặc gỡ bỏ giống như một phần mềm trên máy tính.

Chúng ta có thể thấy rõ nhất vai trò của Java khi chơi các game dạng như Minecraft và lỗi Java trên Minecraft là một trong những lỗi cực kỳ phổ biến. Vì vậy, việc cài Java lên máy tính cũng là một cách sửa lỗi Java trên Minecraft.

Hướng dẫn cách cài đặt Java cho máy tính

Cài đặt Java cho máy tính

Tuy nhiên, khác đôi chút so với Flash Player của Adobe, các Java có cách cài đặt khá khác nhau và cũng tương đối phức tạp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để cài đặt Java vào máy tính hiệu quả nhất.

Bước 1: Các bạn sử dụng trình duyệt để truy cập vào đường dẫn trên và Tải về bản cài đặt Java. 

Bước 2: Các bạn chọn link tải bên dưới hoặc nhấp vào Download tương ứng link đó. 

Bước 3: Chọn vị trí lưu file trên máy rồi Save lại. 

Bước 4: Nhấp đúp chuột trái vào file cài đặt vừa tải về để tiến hành. 

Tại giao diện đầu tiên, các bạn nhấn vào Install

Bước 5: Thông báo này có 'khuyến khích' bạn nên tải và sử dụng công cụ tìm kiếm Yahoo Search trên máy tính của mình, đặc biệt là trên hai trình duyệt ChromeInternet Explorer. Tuy nhiên chúng ta đều biết và quen với Google rồi, nên tick chọn Do not update browser settings rồi Next.

Hoặc cũng có thể chọn Next với tick chọn Recommended nếu bạn tin tưởng và cũng muốn sử dụng công cụ tìm kiếm của Yahoo. 

Sau bước này, một cửa sổ nhỏ khác sẽ xuất hiện và tự động cài đặt Java cho máy tính của bạn. Chờ nó chạy xong sẽ hiện ra thông báo như dưới đây. Nhấn vào Close để hoàn tất và sử dụng chương trình. 

Cài đặt thành công Java trên máy tính Windows

Cài đặt Java jre và Java jdk trên máy tính

Đó là Java thông thường, còn với các gói Java nền tảng JRE và JDK thì cách cài đặt có đôi chút khác biệt, cụ thể như sau:

Bước 1: Ví dụ có sẵn hai file cài đặt java jrejava jdk như dưới đây. Nhấp đúp chuột vào lần lượt từng file để tiến hành.

Bước 2: Giao diện đầu tiên, chúng ta click vào Next

Bước 3: Nhấp vào Change để thay đổi vị trí cài đặt file trên máy tính. 

Chọn Change để thay đổi vị trí cài đặt mặc định

Một giao diện như dưới đây xuất hiện, các bạn chọn vị trí mình muốn để sử dụng rồi OK

Bước 4: Nhấp vào Next để tiếp tục, nhưng ở bước này cần lưu ý, thư mục cài đặt Java jdk hoặc jre phải là một thư mục trống (không chứa bất kỳ dữ liệu nào). Nếu không mục Next sẽ không hiển thị và hiện thông báo đỏ như hình dưới đây. 

Thư mục cài đặt Java jre và jdk phải là thư mục trống

Đây là lúc quá trình cài đặt được thực hiện, sẽ mất vài phút nên các bạn cố gắng chờ. 

Bước 5: Khi cài đặt hoàn tất thông báo sẽ xuất hiện, nhấn vào Close để đóng lại cửa sổ cài đặt. 

Sau khi cài đặt xong các bạn không cần khởi động lại máy tính. Nếu trên máy tính đã có sẵn các Java này mà trong quá trình sử dụng bị lỗi liên quan, có hai cách:

  • Hoặc gỡ bỏ hoàn toàn các Java đang sử dụng và cài đặt lại phiên bản mới nhất 
  • Còn nếu không, có thể sử dụng công cụ hỗ trợ cập nhật Java chuyên dụng như JavaRa để tiến hành.

TCN vừa hướng dẫn các bạn thao tác cài đặt Java cơ bản trên máy tính để có thể sử dụng với một số chương trình có yêu cầu hoặc để chơi game.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cài đặt Oracle Java trên Ubuntu Linux

Nếu đã cài đặt Oracle Java 7 trên hệ điều hành nhưng muốn nâng cấp, hãy tham khảo bài hướng dẫn nâng cấp Oracle Java trên Ubuntu Linux. Với những người chỉ muốn cài đặt Oracle Java JRE để chạy ứng dụng Java chứ không phát triển chương trình Java,

Hướng dẫn cách mở và chạy tập tin JAR khả thi

Tương tự, đa số tệp JAR khả thi được tải về như một file cài đặt với mục đích cài đặt ứng dụng hay chương trình. Do đó, nếu gặp vấn đề trong việc mở file, bạn nên kiểm tra lại xem tệp JAR của bạn có tương thích với hệ điều hành hay không.

Cấu hình PC yếu nhất để quẩy Minecraft không bị giật

Mặc dù Minecraft là một tựa game về cơ bản đồ họa là nhẹ tuy nhiên rất nhiều phiên bản mode, bản đồ rộng lơn dành cho game này khiến cấu hình để chơi tốt game phù hợp cần thay đổi lại. Hãy tham khảo xem cấu hình tối thiểu Minecraft chơi ổn định

Tăng cường bảo mật cho Mac OS X

Trước nguy cơ tấn công của các phần mềm độc hại đối với người dùng Mac, hãng bảo mật Kaspersky Lab đã đưa ra những lời khuyên đáng giá để tăng cường bảo vệ cho máy Mac.

Thêm trình cắm vào Google Chrome nhanh chóng

Plug-in (trình cắm hay phần bổ trợ) hỗ trợ Google Chrome cũng như bất kỳ trình duyệt nào khác xử lý một số nội dung đặc biệt của trang web. Những trình cắm phổ biến được hỗ trợ bởi Google Chrome bao gồm: Adobe Flash Player, Adobe Reader, Java, Real

Apple phát hành công cụ gỡ bỏ Flashback

Apple vừa phát hành công cụ mới để loại bỏ Flashback, phần mềm giả mạo dùng để ăn cắp thông tin người dùng.

4 cách viết code đa luồng trong Java

Đa luồng là một phương pháp viết code để thực thi nhiều tác vụ song song. Java hỗ trợ tuyệt vời cho viết code đa luồng ngay từ phiên bản Java 1.0. Những cải tiến mới đây trong Java đã tăng số cách mà code được cấu trúc hóa để kết hợp nhiều luồng

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tạo tài khoản Skype cho máy tính

Vậy bạn đã có tài khoản Skype chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để tạo cho riêng mình một tài khoản Skype để thoải mái chat chit, nhắn tin, gọi điện miễn phí cho bạn bè cũng như những người thân yêu dễ dàng hơn bao giờ hết

Cách cài đặt file APK cho box của Clip TV

Ứng dụng KODI trên ClipTV có cài đặt ứng dụng KODI, hỗ trợ người dùng có thể cài thêm app bên ngoài, hoặc cài đặt file APK.

Cách quản lý và phân chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn quản lý và phân chia ổ cứng bằng phần mềm bản quyền MiniTool Partition Wizard. Đây là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ người dùng Windows nào.

Chán công việc hiện tại và đây là 11 lý do bạn không nên nghỉ việc

Tất cả chúng ta đều được khuyên rằng: Hãy theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được câu nói này muốn nhắn nhủ điều gì.

"Thiên biến vạn hoá" chiếc Moto Z2 Play với combo Moto Mods độc đáo

Đây là một trong những Moto Mod mình thích nhất, cơ bản vì nhìn tăng vẻ đẹp mặt lưng cho máy cũng như khả năng chụp ảnh.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Honda PCX 2018: Xe ga phổ thông có tư thế ngồi lái thoải mái nhất hiện nay

Được biết đến như một mẫu xe tay ga có ngoại hình to lớn với ngôn ngữ thiết kế cũng khá đặc biệt nhưng được cho là khá 'già' và chỉ phù hợp cho những đối tượng trung niên. ở mẫu Honda PCX 2018, tuy chiếc xe cũng sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự

Trên tay HP EliteBook x360 1030 G2 – Mỏng nhẹ nhưng chắc chắn, tính bảo mật cao

EliteBook x360 không chỉ thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng mà còn chú trọng vào yếu tố bảo mật hơn để đảm bảo an toàn dữ liệu trong doanh nghiệp.

Đánh giá Sony SRS X11: Thân hình nhỏ, âm thanh lớn

Nhắc tới các loại phụ kiện di động phổ thông mà kết hợp được cả chất lượng lẫn thiết kế...

}