Hướng dẫn cài đặt Oracle Java trên Ubuntu Linux

Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt Oracle Java 7 32-bit và 64-bit (phiên bản hiện tại là 1.7.0_45) JDK/JRE trên hệ điều hành Ubuntu 32-bit và 64-bit. Bạn có thể áp dụng hướng dẫn này với Debian và Linux Mint.

Nếu đã cài đặt Oracle Java 7 trên hệ điều hành nhưng muốn nâng cấp, hãy tham khảo bài hướng dẫn nâng cấp Oracle Java trên Ubuntu Linux.

Với những người chỉ muốn cài đặt Oracle Java JRE để chạy ứng dụng Java chứ không phát triển chương trình Java, hãy tham khảo bài hướng dẫn cài đặt Oracle Java JRE trên Ubuntu Linux.

Để kích hoạt/nâng cấp Oracle Java trên trình duyệt web, hãy tham khảo bài hướng dẫn kích hoạt Oracle Java trên trình duyệt web.

Các bước

Hướng dẫn cài đặt Oracle Java trên Ubuntu Linux
Bước 1:
Tải Oracle Java JDK/JRE cho Linux. Chắc chắn chọn chính xác nhị nguyên nén cho hệ điều hành 32-bit hoặc 64-bit (kết thúc bằng tar.gz).
Ví dụ, nếu dùng Ubuntu Linux 32-bit hãy tải nhị nguyên Oracle Java 32-bit.
Ví dụ, nếu dùng Ubuntu Linux 64-bit hãy tải nhị nguyên Oracle Java 64-bit.
Tùy chọn, Tải tài liệu Oracle Java JDK/JRE
Chọn jdk-7u40-apidocs.zip
Thông tin quan trọng: nhị nguyên Oracle Java 64-bit không hoạt động trên hệ điều hành Ubuntu Linux 32-bit, sẽ xuất hiện nhiều thông báo lỗi hệ thống nếu bạn cố tình cài đặt Oracle Java 64-bit trên Ubuntu Linux 32-bit.
Bước 5:
Java Tester
Java Tester để kiểm tra xem Java đã hoạt động hay chưa.
Java Tester để kiểm tra xem Java đã hoạt động trên trình duyệt chưa.

Lời khuyên

  • Với Ubuntu Linux, bạn có thể lựa chọn giữa OpenJDK, miễn phí, có mã nguồn mở của ngôn ngữ lập trình Java; hoặc Oracle Java JDK và JRE. Một số người thích dùng Oracle Java (vì đây là phiên bản cập nhật mới nhất của Java và đến từ các nhà bảo trì công nghệ Java) nhưng cũng khác nhau.
  • Hãy ghi nhớ rằng Oracle nâng cấp bảo mật, sửa lỗi và cải thiện lỗi hiệu năng mỗi lần cập nhật Oracle Java. Khi cài đặt Oracle Java trên hệ thống, hãy để ý tới số của phiên bản. Tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn nâng cấp Oracle Java trên Linux.
  • Lưu ý rằng bài viết này được sửa đổi liên tục vì đôi khi Oracle thay đổi phương pháp cài đặt nhị nguyên Java JDK/JRE.

TIN LIÊN QUAN

Oracle đã hoàn tất việc chuyển giao các Java EE reference components cho Eclipse

Oracle đã đóng góp 100% các EE và GlassFish application server component cho nền tảng này. Trong đó, GlassFish, phục vụ như là một tham chiếu để implementation của Java EE, đã được đổi tên thành Jakarta EE bởi Eclipse. Nền tảng cho biết bây giờ nó

Oracle chính thức khai tử Java?

Ra đời từ năm 1995, Java giờ đây phải chấm dứt số phận của mình bởi chính hãng sản xuất ra nó, khá muộn màng trước các động thái của Chrome, Firefox.

JavaFX 1 - Phiên bản độc lập đầu tiên của Java chính thức ra mắt

Open source JavaFX 11 cung cấp một client application platform cho máy tính để bàn, thiết bị di động và các hệ thống nhúng. JavaFX là một runtime có sẵn dưới dạng một SDK nền tảng cụ thể, như các jmod file. Với JDK không còn bao gồm JavaFX, các nhà

Hướng dẫn cách mở và chạy tập tin JAR khả thi

Tương tự, đa số tệp JAR khả thi được tải về như một file cài đặt với mục đích cài đặt ứng dụng hay chương trình. Do đó, nếu gặp vấn đề trong việc mở file, bạn nên kiểm tra lại xem tệp JAR của bạn có tương thích với hệ điều hành hay không.

Sử dụng giả lập KEmulator để chơi game Java trên máy tính

Chơi game Java trên máy tính là điều không nhiều người thực hiện bởi các game này thường không có đồ họa đẹp mắt, chất lượng và nội dung cũng không bằng các game hiện đại trên di động hiện nay. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bắt buộc hoặc đơn giản

Hướng dẫn cách cài đặt Java cho máy tính

Chúng ta có thể thấy rõ nhất vai trò của Java khi chơi các game dạng như Minecraft và lỗi Java trên Minecraft là một trong những lỗi cực kỳ phổ biến. Vì vậy, việc cài Java lên máy tính cũng là một cách sửa lỗi Java trên Minecraft .

Máy tính bảng đầu tiên chạy Ubuntu Linux cho đặt hàng, giá từ 289$

Aquarious M10 có thể được xem là máy tính bảng chính thức đầu tiên chạy hệ điều hành Ubuntu Linux. Sẽ có hai phiên bản, Aquarious M10 HD và Full HD, phiên bản HD có giá 289$, màn...

THỦ THUẬT HAY

Chia sẻ các gói sticker đẹp mắt dành riêng cho ứng dụng nhắn tin iMessage nhé

Ngoài những tấm ảnh động thì Stickers hay Emoji đều có thể giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình, khiến cho cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

Lỗi nghiêm trọng của Windows 10 version 2004 và 20H2 khiến PC bị màn hình xanh

Một lỗ hổng nghiêm trọng mới trong Windows 10 phiên bản 2004 và phiên bản 20H2 đang khiến một số PC, Laptop của người dùng bị lỗi màn hình xanh khi chạy lệnh chkdsk. Cho những ai chưa biết thì chkdsk hay còn được gọi là Check Disk, một tính năng

Hướng dẫn tự tạo cho mình một chiếc thẻ điện tử để sử dụng khi cần thiết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người dùng có thể lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến tại rất nhiều địa điểm khác nhau, thậm chí còn được hưởng lợi với các chương trình ưu đãi khác hàng từ những dịch vụ phổ biến như rạp chiếu phim, của hàng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop, máy tính không nhận được USB

Laptop, máy tính không nhận USB là một trong những tình trạng rất thường xảy ra, vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng xem bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Lắp modem wifi thế nào để tín hiệu sóng wifi luôn ở tốc độ cao, đường truyền ổn định

Việc lắp đặt các thiết bị wifi ở góc tường, ở những vị trí thuận tiện hay ở nơi gần nguồn điện sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sóng wifi, nhất là khi nhà của bạn có nhiều phòng và vách ngăn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Galaxy S7 chính hãng: Vẫn là lựa chọn đáng tiền hiện nay

Galaxy S7 chính hãng sở hữu ngôn ngữ thiết kế vừa quen vừa lạ. Quen ở đây là tương tự với các dòng điện thoại trước, nhưng được thêm một số điểm khác giúp hoàn thiện hơn – đó là lạ. Cụ thể ở mặt trước, mặt kính đi kèm đã được vát nhẹ xuống hai cạnh

Đánh giá bộ đôi ống kính 16MP/24MP f/2.0 trên Vivo V7

Cảm nhận đầu tiên về camera của máy là máy chụp và lưu ảnh rất nhanh, do được trang bị công nghệ lấy nét theo pha giúp máy có thể chụp được những bức ảnh có đối tượng chuyển động như xe cộ,... một cách nhanh chóng.

Smartphone Việt Nam - Vsmart Joy 4 có gì đặc biệt?

Đúng như cái tên, Vsmart Joy 4 đang là một trong những smartphone giá rẻ mang đến nhiều “niềm vui” cho người dùng nhất hiện nay. Vậy ngoài là chiếc điện thoại made in Vietnam, Vsmart Joy 4 có gì đặc biệt nữa không?

}