Chuyển đổi các bài hát trên iTunes sang định dạng MP3 với 5 bước dễ dàng

Như các bạn đã biết, các bản nhạc trên iTunes tồn tại ở một định dạng đặc biệt, dành riêng cho các thiết bị của Apple, đó là các file có đuôi AAC. Mặc dù đều là các định dạng nhạc số, nhưng các bài hát bạn mua từ iTunes Store không phải là MP3. Mọi người thường sử dụng thuật ngữ 'MP3' làm tên chung để chỉ tất cả các định dạng nhạc kỹ thuật số, nhưng quan niệm đó là không hoàn toàn chính xác. MP3 thực chất chỉ là một loại file nhạc cụ thể trong rất nhiều định dạng nhạc số khác nhau mà thôi.


Mặc dù các bài hát bạn nhận được từ iTunes có thể không phải là dạng MP3, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một số công cụ được tích hợp vào iTunes để chuyển đổi các bài hát này từ định dạng của iTunes Store sang MP3 chỉ trong vài bước. Dưới đây là những gì bạn cần nắm được trước khi tiến hành chuyển đổi.Chuyển đổi các bài hát trên iTunes sang định dạng MP3 với 5 bước dễ dàng

Định dạng nhạc trên iTunes là AAC, không phải MP3


Các bài hát được mua từ iTunes Store sẽ có định dạng AAC. Tuy cả AAC và MP3 đều là các file âm thanh kỹ thuật số, nhưng AAC là định dạng mới hơn được thiết kế để cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn. Hơn nữa, các file AAC có dung lượng tương đương hoặc thậm chí ít hơn so với MP3.


Kể từ khi các file âm nhạc từ iTunes chuyển sang dạng AAC, nhiều người tin rằng đây là một định dạng độc quyền của Apple. Cũng đúng nhưng không hẳn là như vậy. AAC là một định dạng chuẩn có sẵn cho hầu như bất kỳ người nào muốn sử dụng. Các file AAC được sử dụng trên các thiết bị của Apple nhưng chúng cũng hoạt động được trên các sản phẩm đến từ nhiều công ty khác nữa. Tuy nhiên, không phải mọi máy nghe nhạc MP3 đều hỗ trợ định dạng AAC, vì vậy nếu bạn muốn chơi nhạc AAC trên các thiết bị như vậy, bạn cần phải chuyển đổi các bài hát này sang định dạng MP3 quen thuộc.


Có rất nhiều trình chuyển đổi file có thể thực hiện được yêu cầu này, nhưng nếu bạn đã có sẵn iTunes trên máy tính của mình thì sử dụng nó có lẽ là tiện nhất. Những hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng chính iTunes để chuyển đổi bài hát từ định dạng AAC sang MP3.


5 bước để chuyển đổi một file nhạc trên iTunes sang định dạng MP3


Những hướng dẫn này áp dụng cho các bài hát bạn mua từ iTunes Store, nhưng bây giờ chẳng mấy ai mua nhạc nữa. Đa số chúng ta đều nghe nhạc trực tuyến cho tiện, vậy những bài hát bạn từ Apple Music thì sao? Chúng có thể được chuyển đổi sang định dạng MP3 hay không?


Câu trả lời là không. Bởi tuy các bài hát của Apple Music vẫn sử dụng định dạng AAC nhung chúng là phiên bản được bảo vệ đặc biệt bằng DRM. Điều này được thực hiện là để đảm bảo rằng bạn có đăng ký Apple Music hợp lệ để phát các file nhạc này. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tải xuống một loạt các bài hát, sau đó chuyển đổi chúng sang MP3, hủy đăng ký dịch vụ và giữ nhạc đó cho riêng mình, đó là hành vi lách luật và Apple hay bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ âm nhạc trực tuyến nào khác đều không muốn xảy ra.


Làm thế nào để phân biệt các file nhạc trên iTunes và file MP3


Một khi bạn đã có cả hai phiên bản AAC và MP3 của cùng một bài hát trong iTunes, sẽ không dễ để phân biệt chúng với nhau. Chúng trông giống nhau như hai bản sao của cùng một bài hát. Tuy nhiên mọi file trong iTunes đều có thông tin về dữ liệu được lưu trữ trong đó, chẳng hạn như nghệ sĩ, độ dài, kích thước và định dạng của nó. Để tìm ra file nào là MP3 file nào là AAC, bạn hãy đọc kĩ về kỹ thông tin của file đó, tránh trường hợp bạn chia sẻ nhầm file.


Phải làm gì với những file nhạc không mong muốn hoặc bị trùng lặp?


Nếu bạn đã chuyển đổi các file nhạc sang định dạng MP3, bạn có thể không muốn giữ lại phiên bản AAC của bài hát để tránh việc chúng chiếm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của thiết bị, bạn hoàn toàn có thể xóa các bài hát đó ra khỏi iTunes. Bạn thậm chí có thể sử dụng các tính năng trong iTunes để tìm kiếm tất cả các phiên bản trùng lặp của bài hát, qua đó giúp cho quá trình dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.


Vì phiên bản trên iTunes Store của file là bản gốc, bạn hãy đảm bảo rằng nó đã được sao lưu trước khi bạn quyết định xóa bỏ. Tất cả các file bạn đã từng mua trên iTunes đều sẽ có sẵn để tải về lại thông qua iCloud. Hãy đảm bảo rằng bài hát bạn định xóa đã được sao lưu trên iCloud.


Chú ý, chuyển đổi định dạng có thể làm giảm chất lượng âm thanh


Trước khi bạn quyết định chuyển đổi định dạng nhạc từ AAC sang MP3, điều quan trọng là bạn phải biết được chất lượng âm thanh trên file nhạc đó hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Lý do là cả AAC và MP3 đều chỉ là các phiên bản nén của file bài hát gốc (các file âm thanh thô có thể có dung lượng lớn hơn gấp 10 lần so với ở định dạng MP3 hoặc AAC). Trong quá trình nén file gốc thành AAC hoặc MP3, chất lượng âm thanh sẽ bị giảm đi để làm cho các file đó có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với bản gốc. Chuyển đổi định dạng từ AAC hoặc MP3 sang định dạng nén khác có nghĩa là sẽ có thêm một lần nén và chất lượng âm thanh sẽ lại giảm xuống. Mặc dù sự thay đổi chất lượng có thể rất nhỏ đến mức bạn có thể sẽ không nhận thấy, nhưng nếu nếu bạn chuyển đổi cùng một bài hát quá nhiều lần thì cuối cùng chất lượng của nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trông thấy.


Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN

Cách cài iTunes để nghe nhạc, xem phim online trên máy tính

Bạn muốn nghe nhạc online hoặc xem phim online trên máy tính? Hay muốn đồng bộ dữ liệu với iPhone, iPad, iPod? Nhưng không biết phải làm thế nào? Yên tâm iTunes sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong lúc này!

Hướng dẫn cách sử dụng iTunes trên máy Mac một cách nhanh dễ dàng

iTunes được biết đến một tính năng tinh nhường cho phép bạn quản lý tất cả dữ liệu khác nhau gồm iPad, phim, trương trình, TV … nhưng đang rất nhiều người chưa biết cách sử dụng iTunes trên máy Mac như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn

Cách xóa bộ nhớ Cache trên iTunes hiệu quả

Sau thời gian dài sử dụng iTunes kết nối các thiết bị iOS với máy tính để truy cập vào kho nhạc, video cũng như ứng dụng khiến cho bộ nhớ cache tăng lên đáng kể.

Hướng dẫn sửa lỗi ID Apple này chưa được sử dụng ở iTunes Store

Khi bạn vừa tạo ID Apple và sử dụng để tải ứng dụng thì lỗi này sẽ thường xuất hiện. Vậy làm cách nào để sửa lỗi một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn chép nhạc từ máy tính qua iPhone bằng iTunes

Nếu muốn sử dụng một bản nhạc MP3 bất kỳ làm nhạc chuông cho iPhone bạn cần thực hiện khá nhiều bước. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách thao tác nhé.iTunes là chiếc cầu nối thiết yếu giữa máy tính với iPhone để chép nhạc, phim,

Cách xóa bài hát trong thư viện iTunes

Tải bài hát vào thư viện iTunes sau đó copy sang iPhone, iPad là cách nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên khi đã có quá nhiều bài hát, bạn nên xóa bài hát trong thư viện iTunes. Hoặc khi đã copy bài hát vào iPhone, iPad thì cũng nên xóa bài hát

Mẹo tải ứng dụng về không cần bị yêu cầu mật khẩu iTunes & App Store

Mặc định khi bạn tải bất kỳ ứng dụng miễn phí nào đó trên App Store về iPhone của mình thì Apple sẽ yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu của ID Apple của mình, đó là tính bảo mật đặc trưng của hệ điều hành iOS.

Cài đặt nhạc chuông cho iPhone miễn phí nhanh chóng nhất 2023

Cài những bài nhạc có sẵn để làm nhạc chuông khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Hãy lưu ngay cách cài nhạc chuông cho iPhone miễn phí và nhanh nhất dưới đây.

THỦ THUẬT HAY

Không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào, đây là cách bảo vệ các thư mục của bạn an toàn

Để đặt pass cho Folder bạn có thể sử dụng thủ thuật nhỏ nhưng an toàn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây thay vì cài đặt phần mềm đặt mật khẩu cho thư mục.

Vài mẹo nhỏ giúp truy cập internet miễn phí

Phí sử dụng Wi-Fi đôi khi khá đắt đỏ, nhưng may mắn thay, có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để hạn chế được việc chi trả những khoản phí này. Bạn có thể thử kết nối với Wi-Fi của hàng xóm hay sử dụng internet ở quán

Opera 50 bổ sung tính năng lưu trang web thành PDF và cải thiện HiDPI

Mới đây Opera Software đã phát hành bản cập nhật Opera Developer mới, phiên bản 50.0.0.2743.0 được bổ sung tính năng Lưu trang dưới dạng PDF và nhiều cải tiến mới, đặc biệt là cho hiển thị HiDPI.

Hướng dẫn cách dùng SnailDriver để tìm kiếm và cài đặt driver tự động

Với giao diện đơn giản và thao tác không đòi hỏi nhiều, cho dù chỉ là một người bình thường cũng có thể tự mình tải và cài đặt Snail Driver cho máy tính mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Hướng dẫn giải phóng dung lượng trong Windows 10 April 2018

Windows 10 April 2018 Update đã được tích hợp thêm tính năng mang tên Storage Sense. Tính năng này sẽ giúp tự động giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn bằng cách xóa các tệp tạm thời do phần mềm tạo ra và các

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPad 10.2 2021 và iPad 10.2 2020: Có điểm gì khác biệt, có nên nâng cấp?

Ngày 14/9 vừa qua Apple đã giới thiệu iPad thế hệ 9 với mức giá hợp lý và iPad mini 6. Nếu iPad mini 6 tập trung vào thiết kế thì iPad 10.2 2021 lại được nâng cấp về phần cứng và tính năng. Vậy giữa phiên bản 2021 và

Đánh giá Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS: Môtô giá rẻ cho giới trẻ

Mẫu môtô giá rẻ Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS 2016 được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nổi bật với thiết kế mạnh mẽ, tay lái rộng cùng giá bán khá mềm chỉ 78 triệu đồng.

Đánh giá Honda PCX 150 HYBRID: Giá thành cao nhưng không có ưu thế vượt trội

Có thể coi là phiên bản cao cấp của chiếc PCX thế hệ mới từng xuất hiện ở nước ta với 2 model 125 và 150 cc, điểm thay đổi lớn nhất của chiếc xe đó là sự xuất hiện của hệ thống mô-tơ điện trợ lực cùng khối pin (ắc quy)