Những việc bạn nên làm trên iPhone để tăng cơ hội lấy lại thiết bị khi bị đánh cắp

Mỗi khi mua một chiếc iPhone mới thì chúng ta phải cần làm rất nhiều thứ. Tuy nhiên, 5 lời khuyên dưới đây bạn nên thực hiện ngay. 

Những việc bạn nên làm trên iPhone để tăng cơ hội lấy lại thiết bị khi bị đánh cắp

Rõ ràng, chúng ta không ai muốn rằng mình bị mất một chiếc iPhone mới mua một chút nào. Đó là tình huống xấu và nếu lỡ có xảy ra thì mọi người đều hy vọng có cơ hội tìm lại điện thoại của mình. Chính vì thế thì mỗi khi mua một chiếc iPhone mới hãy làm ngay những điều này để tăng cơ hội lấy lại thiết bị trong trường hợp bị đánh cắp.

Bật gửi vị trí cuối cùng 

Chắc chắn, bạn biết bật tính năng Find my iPhone vì đó là lời khuyên của Apple mỗi khi bạn thiết lập một thiết bị mới. Đó là cách tốt nhất để tìm ra nơi chiếc điện thoại của bạn đã tới. Nhưng bạn có thể làm một điều nữa để giúp tăng thêm cơ hội tìm thấy iPhone nhiều hơn. Nó được gọi là Gửi vị trí cuối cùng / Send Last Location.

Nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị tắt, iOS sẽ tự động đăng nhập vị trí cuối cùng trước khi tín hiệu bị cắt. Sau đó, bạn sẽ có thể thấy vị trí cuối cùng này trong Find my iPhone.

Trên nhiều thiết bị, tính năng này được tắt theo mặc định. Nhưng bạn có thể kích hoạt nó trong Settings > Nhấn vào Tên của bạn (Thẻ Apple ID) > Chọn phần iCloud > Nhấn Find My iPhone > kích hoạt Send Last Location.

Thiết lập thẻ liên lạc của bạn 

Nhiều người dùng iOS có thể không biết điều này, nhưng Siri có thể giúp hướng dẫn ai đó tốt bụng liên lạc đến chủ sở hữu hợp pháp của iPhone. Bạn có thể tự mình thử: chỉ cần gọi Siri và hỏi 'Who do you belong to'. Trợ lý kỹ thuật số sẽ cung cấp thẻ liên hệ của chủ sở hữu.

Thông thường, nó sẽ chỉ hiển thị số điện thoại của iPhone được đề cập. Nhưng bạn có thể thêm ghi chú bổ sung vào thẻ của bạn mà Siri sẽ hiển thị khi được hỏi. Chỉ cần vào danh sách liên hệ và tìm thẻ của bạn.

Thêm email là một ý tưởng hay, cũng như số điện thoại nhà riêng. Bạn cũng có thể thêm một điện thoại thay thế vào phần Ghi chú - cũng sẽ được hiển thị bởi Siri.

Thêm liên hệ vào ID y tế của bạn 

Tất nhiên, hỏi Siri về chuyện iPhone thuộc về ai có thể không xảy ra với tất cả mọi người. Nhưng bạn có thể nhân đôi cơ hội của mình để ai đó có thể tìm thấy thông tin liên hệ của bạn với ID y tế.

Thông thường một tính năng dành cho các số liên lạc khẩn cấp, có thể truy cập ID y tế từ màn hình khóa iPhone mà không cần nhập bất kỳ mật khẩu nào. Bạn có thể tìm và chỉnh sửa ID y tế của mình trong ứng dụng Y tế. Từ đó, bạn có thể thêm liên hệ khẩn cấp bằng thẻ quan hệ như 'vợ / chồng', 'đối tác' hoặc 'bạn cùng phòng'.

Trong trường hợp điện thoại bị mất, đây là cách thuận tiện để một người nào đó tốt bụng tìm thấy thông tin liên lạc của bạn.

Thêm thông tin liên lạc vào màn hình khóa của bạn 

Nếu bạn không có nhiều niềm tin rằng một người nào đó tốt bụng biết cách để liên lạc và trả lại iPhone bằng những cách trên thì hãy thêm trực tiếp thông tin liên lạc cá nhân lên màn hình khóa. Nó có thể không mang lại thẩm mỹ cho thiết bị nhưng đảm bảo rằng ai đó biết nhanh chóng nhất cách liên lạc với chủ sở hữu.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thông tin liên lạc có thể xem dễ dàng này mang lại cơ hội tăng gấp 3 lần việc iPhone được trả lại về với chủ sở hữu của nó. Chỉ cần thêm một số liên lạc thay thế và thông tin cá nhân khác vào ảnh nào đó, rồi chọn nó làm hình nền. Bạn có thể làm điều này với một hình nền được lưu trong ứng dụng Ảnh:

  • Mở ảnh.
  • Nhấn Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải.
  • Nhấn nút tròn với ba dấu chấm.
  • Sau đó nhấn Đánh dấu và sử dụng công cụ văn bản tích hợp để thêm địa chỉ email hoặc số điện thoại thay thế vào hình nền.

Gọi nơi bạn bị mất 

Hầu hết, các điều trên bạn sẽ phải thực hiện khi thiết lập iPhone mới. Còn đối với lời khuyên thứ 5 này thì bạn nên áp dụng ngay nếu phát hiện rằng mình đã để quên điện thoại ở nhà hàng, khách sạn hay doanh nghiệp nào đó. Ở những nơi này, nhân viên có thể sẽ phát hiện ra iPhone của bạn hoặc ai đó sẽ chuyển cho nhân viên.

Vì vậy, hãy gọi xung quanh các địa điểm mà bạn có thể đã mất iPhone. Hãy chắc chắn để xác định màu sắc chính xác và ngoại hình bên ngoài iPhone của bạn có đặc điểm gì đặc biệt. Trong nhiều trường hợp, điện thoại của bạn có thể đang trong ngăn kéo ở đâu đó để chờ đợi bạn nhận lại.

HàoPA

Theo idropnews

TIN LIÊN QUAN

Lỗi bảo mật nghiêm trọng trên iOS 7 có thê tiếp tay cho việc trộm iPhone

Hiện nay kẻ trộm iPhone có thể vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone và xóa tài khoản iCloud của người dùng nhờ vào lỗ bảo mật iOS 7.

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone trên Find My Phone

Không phải lúc nào cũng có thể reset iPhone trực tiếp trên máy, trong trường hợp mất máy, bạn cần khôi phục cài đặt gốc iPhone để xóa dữ liệu, tránh rò rỉ thông tin, vậy thì phải làm sao?

iPhone 6S là chiếc điện thoại iPhone tuyệt vời cuối cùng, còn lại chỉ là phế thải

Apple chuẩn bị tung ra chiếc iPhone mới nhưng, đừng mua! Bởi chiếc iPhone tốt nhất đã có trên thị trường rồi, đó chính là chiếc iPhone 6S.

Những cách giúp iPhone an toàn hơn trong thời gian sử dụng

Sau khi bị mất điện thoại 24h, mình đã có một chút kinh nghiệm về bài học cho việc bảo vệ một chiếc điện thoại iPhone. Những lời khuyên này sẽ không chỉ giúp giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trong thời gian sử dụng và giúp bạn theo dõi iPhone bị

Nên cập nhật iPhone 5s, iPhone 6 lên iOS 11 hay không?

Như vậy là Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 11 vào rạng sáng hôm nay, tất cả các thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ đều có thể tải về ngay lúc này thông qua giao thức OTA. Nhưng liệu với những 'chiếc iPhone đã có tuổi' như iPhone 5s

Hướng dẫn cách tìm tai nghe AirPod bị thất lạc bằng Find My iPhone

Nếu không thuộc các trường hợp kể trên, bạn có thể xác định vị trí AirPod bằng Find My iPhone. Nó dành cho mọi thiết bị Apple, không chỉ có iPhone. Bạn có thể dùng trên iPhone hoặc iPad, iPod touch hoặc trên desktop.

Tải hình nền sự kiện iPhone 13 và xem sự kiện iPhone 13 trên điện thoại cực kì thú vị

iPhone 13 sắp sửa ra mắt người dùng và mới đây Apple cũng đã chính thức công bố sự kiện của họ vào giữa tháng 9 tới đây. Điều thú vị hơn là bạn có thể xem sự kiện iPhone 13 với công nghệ AR ngay trên điện thoại của mình.

Cách thiết lập tự động chuyển dữ liệu trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 11

Cuối năm nay, với bản cập nhật iOS 11, bạn sẽ để thiết lập tự động chuyển đổi dữ liệu từ iPhone hoặc iPad cũ sang một thiết bị mới chạy iOS 11.

THỦ THUẬT HAY

Cách chụp hình khi xem video trên Windows Media Player

Trên Windows Media Player có tính năng cho phép người dùng chụp hình ảnh trong khi xem video, và chúng ta chỉ cần chỉnh sửa trên các phần mềm chỉnh ảnh là xong.

Làm thế nào để xóa bỏ ứng dụng trên smart tivi LG?

Việc xóa bỏ các ứng dụng vô tác dụng mà người dùng không dùng đến trên smart tivi LG sẽ giúp cho tivi hoạt động nhẹ và mượt hơn. Vậy làm thế nào để xóa bỏ ứng dụng trên smart tivi LG?

Cách hiển thị bộ đếm ký tự tin nhắn trên iPhone

Trên các thiết bị iPhone sẽ không hiển thị bộ đếm ký tự khi nhắn tin như trên thiết bị Android. Nếu dùng iMessage thì các tin nhắn đều được miễn phí nên bạn không cần quan tâm tới độ dài tin nhắn. Nhưng khi gửi tin nhắn SMS thì lại tính phí tin nhắn

Cách tải hình nền giáng sinh cho điện thoại cực kỳ đẹp mà bạn nên biết

Để cùng hòa vào không khí Noel 2021, bạn hãy trang trí điện thoại của mình bằng những hình nền giáng sinh thật đẹp. Sau đây là cách tải hình nền giáng sinh cho điện thoại nhé...

Những phím tắt Kodi hữu ích mà bạn nên biết

Cũng tương tự như những phần mềm nghe nhạc khác như KMPlayer, VLC Media Player thì Kodi cũng có hệ thống phím tắt riêng. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những phím tắt Kodi thông dụng, giúp quá trình nghe nhạc, xem phim

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá xe Hyundai Tucson Turbo 2017 lắp ráp: Mẫu crossover đáng gờm

Với 950 triệu đồng bỏ ra, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sở hữu Hyundai Tucson Turbo 2017. Một mẫu xe cân bằng được các yếu tố: Phong cách, cảm giác lái, tiện nghi, an toàn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Đánh giá ASRock Taichi: Bo mạch chủ nền tảng X99 giá tốt

ASRock X99 Taichi là sự kết hợp giữa thiết kế tốt, tính năng vừa phải và mức giá dễ chịu cho những người mới nhập môn dòng bo mạch X99. Đây là một lựa chọn rất đáng giá nếu ngân sách của bạn không cho phép.

Dánh giá camera Nokia 7 Plus: Liệu có được như thời hoàng kim?

Đầu tiên, hãy cùng mình nhìn lại một chút về quá khứ của Nokia, từ thời những chiếc Lumia với khả năng chụp ảnh đỉnh cao. Những chiếc smartphone từ giá rẻ như 520 cũng có thể phơi sáng, rồi sang đến 830, 930 rồi 1520 và khủng bố nhất là Lumia 1020

}