Cách tắt hoàn toàn việc thu thập các thông tin của Apple trên iPhone

Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi nghe nói rằng chính chiếc iPhone/iPad bạn trên tay bạn lại đang liên tục thu thập thông tin chi tiết về các địa điểm bạn đã đi qua. tuy nhiên điều này là sự thật. Theo chính sách bảo mật của Apple thì họ sẽ mã hóa, không truy cập và không cung cấp thông tin này cho bên thứ ba nào khác nhưng chắc chắn rằng không mấy ai trong số chúng ta lại mong muốn smartphone của mình tiến hành thu thập những dữ liệu như thế này vì bất cứ mục đích gì.
Cách tắt hoàn toàn việc thu thập các thông tin của Apple trên iPhone

Thật may là ngay trên iOS, Apple đã bổ sung sẵn các lựa chọn giúp người dùng tìm hiểu những thông tin mà Apple mong muốn thu thập cũng như cách kiểm soát và thậm chí là lựa chọn tắt hoàn toàn việc thu thập các thông tin đó. Chúng ta đang nhắc tới tính năng Significant Locations trên iOS được Apple mô tả như sau: 'Cho phép iPhone của bạn thu thập các vị trí quan trọng với bạn nhằm mục đích cung cấp các thông tin liên quan tới vị trí như Bản đồ, Lịch biểu, Ảnh... Significant Locations bị mã hóa và Apple không thể đọc (truy cập).'

Mặc dù bạn có thể tắt Significant Locations nhưng điều 'không may' là Apple giấu menu này rất kỹ và bạn phải truy cập tuần tự theo một đường dẫn khá dài để có thể đến đích: Settings > Privacy > Location Services > System Services > Significant Locations.

Sau khi tiến hành xác thực danh tính bằng passcode hoặc Touch ID/ Face ID màn hình sẽ hiển thị danh sách các vị trí/địa điểm mà bạn đã đi qua với rất nhiều chi tiết khác kèm theo (bao gồm cả ngày/tháng). Thậm chí khi bấm vào bất kỳ nội dung trong danh sách này, hệ thống sẽ mở chính xác vị trí bản đồ của địa điểm đó kèm theo thời gian mà bạn đã có mặt.

Để bật/tắt hoàn toàn tính năng 'lợi bất cập hại' này, bạn có thể dễ dàng bấm nút bật/tắt Significant Locations trong Settings. Sau khi tắt lựa chọn này, thiết bị sẽ không thu thập thêm thông tin mới nhưng cần lưu ý là những thông tin đã lưu trước đó sẽ vẫn còn nguyên và bạn có 2 cách để xóa các thông tin đã lưu:

Truy cập vào từng mục trong danh sách dữ liệu địa điểm đã lưu, bấm Edit (góc trên cùng bên phải màn hình) và xóa bỏ lần lượt các mục. Hoặc nếu bạn muốn xóa nhanh tất cả mọi dữ liệu thì có thể kéo xuống dưới cùng danh sách và bấm vào nút Clear History.

Theo: ZDNet

TIN LIÊN QUAN

Tắt tính năng thu thập dữ liệu vị trí người dùng của Apple trên iPhone

Các nhà sản xuất luôn có những tính năng thu thập dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng, mặc dù chúng ta không biết rõ dữ liệu đó sẽ được sử dụng như thế nào. Nhưng khi thông cá nhân của chúng ta bị thu thập thì chắc chắn không mấy ai thích

Apple đang cân nhắc việc giảm giá cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

Theo đó, mới đây DigiTimes đã đăng tải một báo cáo cho rằng Apple đang cân nhắc việc giảm giá cho chiếc iPhone X hàng đầu của mình do nhu cầu thấp hơn dự kiến.

iPhone đang âm thầm theo dõi người dùng

Ra mắt bản iOS 7 năm 2013, Apple đã thêm vào tính năng ẩn Frequent Locations. Nó cấp phép cho...

iPhone âm thầm theo dõi người dùng?

Ra mắt bản iOS 7 năm 2013, Apple đã thêm vào tính năng ẩn Frequent Locations. Nó cấp phép cho iPhone lưu lại những địa điểm mà người dùng thường xuyên lui tới.

Apple áp dụng chính sách giảm giá đối với iPhone XR tại Nhật Bản

Có vẻ như không chỉ cắt giảm sản lượng mà Apple còn phải áp dụng chính sách giảm giá đối với mẫu iPhone XR.

iPhone X 2018 sẽ có giá bán là 899 USD

Theo một báo cáo của Ashraf Eassa đến từ The Motley Fool, ông tin rằng Apple sẽ không giảm giá iPhone X 2018 hoặc nếu có, mức thấp nhất của mẫu iPhone mới này sẽ là 899 USD, rẻ hơn 100 USD so với phiên bản hiện tại.

Doanh số iPhone 12 mini được cho là thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple

Khi dòng iPhone 12 được giới thiệu, iPhone 12 mini là sản phẩm được hãng dành sự quan tâm đặc biệt, khi được quảng cáo là mang đến hiệu suất mạnh mẽ trong một thân máy nhỏ gọn hơn. Nhưng bất kể có bao nhiêu lời khen ngợi dành cho chiếc iPhone nhỏ

THỦ THUẬT HAY

Tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone với Siri Shortcuts

Với ứng dụng Siri Shortcuts có mặt trên iOS 12, chúng ta chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản để tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone.

Chơi Candy Crush thông qua nền tảng AR từ Facebook Live

Được biết, phiên bản Candy Crush AR mới ra mắt này được hoạt động dựa trên nền tảng AR do Facebook cung cấp, cho phép người chơi có thể tương tác với game thông qua những cử chỉ của cơ thể, cụ thể chính là khuôn mặt và không cần phải dùng tay vuốt

8 dấu hiệu của người có tính cách mạnh mẽ

Sở hữu tính cách mạnh mẽ khiến bạn trở nên rất đặc biệt trong mắt người khác.

Stylish Extension: Thay đổi phông nền và giao diện trang web dễ dàng

Về cơ bản, tiện ích mở rộng Stylish cho phép người dùng tùy chỉnh lại giao diện của bất kỳ trang web nào chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Cách copy tất cả link trên Safari với iOS 15 để truy cập lại khi cần

Dùng Safari trên iPhone để duyệt web, có những lúc bạn mở rất nhiều tab khác nhau. Sau đây là cách copy tất cả link trên Safari với iOS 15 để truy cập lại khi cần nhé...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Huawei Nova 3e: Smartphone "tai thỏ" đáng mua tầm giá 7 triệu đồng

Thiết kế chính là điểm nối bật nhất trên sản phẩm này, với phần khung kim loại kết hợp với mặt lưng kính vô cùng bóng bẩy, tạo nên vẻ sang trọng cho bất cứ ai cầm vào. Thêm vào đó, phần mặt kính này còn phản chiếu và thay đổi màu sắc theo ánh sáng

So sánh iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro: Có nên nâng cấp hay không?

iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro đều là hai thiết bị đầu bảng với thiết kế và cấu hình đỉnh cao. Mời bạn cùng chúng tôi so sánh iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro để xem chúng có gì khác biệt nhé. So sánh về thiết kế Thiết kế của iPhone 13 Pro […]

Đánh giá nhanh khả năng chơi game của Huawei Y9 với Liên quân và PUBG

Chắc chắn Liên quân sẽ luôn luôn chơi mượt mà với các dòng máy tầm trung. Huawei Y9 có khả năng gánh được rất tốt tựa game này. Trong quá trình chơi, mình cũng không thấy có hiện tượng giật, lag hay sụt giảm khung hình. Tất cả đều rất mượt.

}