Hướng dẫn thêm tùy chọn Tìm kiếm Google trên Microsoft Edge

Google hiện nay là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu, sử dụng thường xuyên hay thậm chí mặc định trên nhiều trình duyệt. Chúng ta có thể dễ dàng đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Chrome, Firefox,...

Với trình duyệt Microsoft Edge, chúng ta cũng có thể thêm tùy chọn Tìm kiếm trên Google vào trong nội dung trang web, để tìm kiếm thông tin nào đó. Nếu theo cách thủ công bạn cần sao chép thông tin và tìm kiếm trên Google ở tab mới. Nhưng khi cài thêm tiện ích để thêm tùy chọn Tìm kiếm trên Google, việc tra cứu thông tin sẽ nhanh chóng hơn, khi chỉ cần 1 lần click chuột bạn sẽ được chuyển đến trang Google. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm tùy chọn Tìm kiếm trên Google trên Edge.

Cách thêm nút Tìm kiếm với Google trên Edge

Bước 1: Như đã nói để có thể thêm tùy chọn này chúng ta cần cài đặt tiện ích bên ngoài. Trước hết trên thanh truy cập địa chỉ của Edge nhập từ khóa аbout:flags rồi ấn Enter.

Hướng dẫn thêm tùy chọn Tìm kiếm Google trên Microsoft Edge

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới tìm tới mục Developer settings tích chọn vào ô Enable extension developer features (Cho phép cài tiện ích từ các nhà phát triển).

Bước 3: Quay trở lại trình duyệt Edge, truy cập vào link dưới đây để tải tiện ích Google Search và giải nén trên máy tính.

Bước 4: Sau đó tại giao diện của trình duyệt Edge nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang ở góc phải màn hình, rồi chọn Extensions.

Bước 5: Click tiếp chuột vào nút Load Extensions để tải tiện ích đã bung trên máy tính.

Click chọn vào thư mục tiện ích Google Search đã giải nén trên máy tính rồi chọn Select Folder.

Bước 6: Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tiện ích xuất hiện trong giao diện Extensions của Edge với chế độ On được bật.

Bước 7: Bây giờ bạn tắt trình duyệt và khởi động lại. Khi mở ra sẽ thấy yêu câu bên dưới màn hình, nhấn chọn vào Turn on anyway để xác nhận kích hoạt tiện ích Tìm kiếm với Google trên Edge.

Bây giờ bạn hãy thử bôi đen 1 thông tin nào đó và sẽ thấy tùy chọn Search on Google (Tìm kiếm trên Google). Khi click vào tùy chọn đó bạn sẽ được đưa ngay tới giao diện tìm kiếm trên Google. Lưu ý với người dùng, tùy chọn tìm kiếm này sẽ không áp dụng với những đoạn văn bản chứa link hoặc nội dung quá dài.

Như vậy, với tiện ích Google Search cài đặt trên trình duyệt Microsoft Edge, chúng ta có thể nhanh chóng tìm kiếm bất cứ thông tin nào trong nội dung trang web trên trang tìm kiếm Google. Tùy chọn tìm kiếm Google sẽ xuất hiện ngay trong menu để bạn lựa chọn tra cứu thông tin, mà không cần phải mở tab mới để tìm kiếm. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : http://quantrimang.com/cach-them-tuy-chon-tim-kiem-google-tren-microsoft-edge-142943

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách thay đổi công cụ tìm kiếm trong trình duyệt Edge

Trong hệ điều hành Windows 10 vừa được Microsoft tung ra, một điểm thay đổi đáng chú ý là trình duyệt web Edge hoàn toàn mới đã được tích hợp bên trong. Tuy nhiên, trình duyệt này lại sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định là Bing search. Vậy làm thế

Các đặt Google làm trang chủ trên Google Chrome

Google hiện nay là trang web tìm kiếm phổ thông trên toàn thế giới. Và bạn có thể đặt Google làm trang chủ trên Google Chrome để truy cập ngay khi lướt web.

Hưỡng dẫn thay đổi tìm kiếm mặc định trên Windows 10 Mobile

Trong các bản build Windows 10 Mobile Preview từ trước đến nay, Microsoft chưa cho phép chúng ta thay đổi bộ máy tìm kiếm mặc định của trình duyệt Edge và họ bắt ép người dùng sử dụng trình duyệt tìm kiếm Bing của nhà sản xuất.

Cách đặt Google làm trang chủ trên Firefox

Google hiện nay là trang web tìm kiếm thông tin phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên các trình duyệt web. Và chúng ta có thể đặt Google làm trang chủ trên Firefox.

Cách tắt yêu cầu cung cấp vị trí của các trang web trên trình duyệt

Nếu bạn cảm thấy phiền phức với những thông báo yêu cầu cung cấp vị trí của các trang web trên trình duyệt mình sử dụng thì bạn có thể tắt yêu cầu cung cấp vị trí này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ Google Chrome sang Firefox Quantum

Thông thường khi cài đặt Firefox sẽ hiển thị màn hình để bạn nhập dữ liệu từ các trình duyệt khác, ngay từ lúc đầu bạn khởi chạy nó.

Cách tăng hiệu suất YouTube trong Microsoft Edge trên Windows 10

Youtube đã được cập nhật lên giao diện mới, tuy nhiên hiệu suất đã trở nên kém đi trên Firefox và Microsoft Edge. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là quay trở về giao diện ban đầu.

Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash

Để có thể tăng tốc Microsoft Edge có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt flash là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện để sử dụng trình duyệt web mặc định của Microsoft

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên máy ảo VirtualBox

Windows 10 là hệ điều hành mà nhiều người thích cài đặt và sử dụng trên máy ảo nhằm phát hiện ra tìm kiếm ra những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, hoặc để test phần mềm mới, cài đặt những phần mềm có tác động lên hệ thống của máy tính chủ.

23 thủ thuật about:config hay trên Firefox mà bạn cần biết

Biết được những thủ thuật về аbout:config trên Firefox, bạn sẽ có được những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời hơn. Hãy cùng khám phá 23 thủ thuật hay sau đây nhé!

Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Mặc dù với dung lượng rất nhỏ nhưng Rufus có thể đáp ứng hầu hết những thứ bạn cần. So sánh về tốc độ thì Rufus nhanh hơn 2 lần so với UNetbootin, Universal USB Installer và Windows 7 USB download tool.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail nhanh nhất

Gmail là công cụ trao đổi công việc chính của bạn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn không thể đăng nhập tài khoản Gmail của mình. Vậy cần phải làm gì trong trường hợp này?

Hướng dẫn đặt mật khẩu cố định cho Teamviewer

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng mật khẩu cố định với những đối tác thực sự tin tưởng, do vấn đề bảo mật dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi độ dài mật khẩu mặc định để tăng tính bảo mật cho tài khoản TeamViewer của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá giao diện iOS 10: Thú vị, mới mẻ, nhiều chức năng hơn bao giờ hết

Như vậy, người dùng đã có thể cài đặt trước hệ điều hành iOS 10 chính thức trên iPhone và iPad. Vậy phiên bản này có gì mới?

Đánh giá chế độ Always On Display của giao diện Grace Ux trên Samsung Galaxy S7

Hôm nay hãy cùng TCN cùng trải nghiệm một số điểm nổi bật của tính năng Always On Display trên giao diện Grace UX của Samsung Galaxy S7

}