Phần mềm độc hại Android đã lây nhiễm 300.000 thiết bị để đánh cắp tài khoản Facebook

Một chiến dịch phần mềm độc hại Android giả dạng ứng dụng đọc và giáo dục đã được tiến hành từ năm 2018, cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản Facebook từ các thiết bị bị nhiễm.

Theo báo cáo mới của công ty bảo mật Hoa Kỳ Zimperium, chiến dịch này đã lây nhiễm ít nhất 300.000 thiết bị trên 71 quốc gia, chủ yếu tập trung vào Việt Nam.

Một số ứng dụng được sử dụng để phát tán trojan mà Zimperium đặt tên là 'Schoolyard Bully' trước đây đã có trên Google Play nhưng hiện đã bị xóa.

Tuy nhiên, Zimperium cảnh báo rằng các ứng dụng này tiếp tục lan truyền qua các cửa hàng ứng dụng Android của bên thứ ba.

Phần mềm độc hại Schoolyard Bully lấy tên từ việc giả dạng các ứng dụng giáo dục. Tuy nhiên, mục tiêu chính của 'phần mềm độc hại là đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản Facebook (email và mật khẩu), ID tài khoản, tên người dùng, tên thiết bị, RAM thiết bị và API thiết bị.

Trojan đánh cắp các chi tiết này bằng cách mở trang đăng nhập Facebook hợp pháp bên trong ứng dụng bằng WebView và tiêm jаvascript độc hại để trích xuất thông tin đầu vào của người dùng.

Zimperium nói rằng họ đã phát hiện phần mềm độc hại này trên 300.000 nạn nhân ở 71 quốc gia dựa trên dữ liệu đo từ xa của họ.

Ngoài ra, do 37 ứng dụng liên kết với chiến dịch này được phân phối qua các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba nên số lượng nạn nhân có thể cao hơn vì không có cách đáng tin cậy nào để đo lường số lượng nạn nhân trên các nền tảng này.

Zimperium cũng cảnh báo rằng có thể có nhiều ứng dụng hơn ngoài những ứng dụng mà các nhà nghiên cứu của họ đã phát hiện ra đằng sau chiến dịch này.

TIN LIÊN QUAN

5 lý do bạn nên sử dụng Google Duo: Ứng dụng gọi điện video đang hot hơn cả Pokemon Go

Google Duo đang vượt mặt cả Pokemon GO và Facebook Messenger để vươn lên trở thành ứng dụng miễn phí hot nhất hiện nay.

Email Marketing chuyên nghiệp với Sendblaster Free Edition

Sendblaster là chương trình quản lý danh sách mail và gửi mail hàng loạt. Thông qua giao diện đơn giản, bạn có thể tạo các chiến dịch email marketing của riêng mình như tạo danh sách mail, bản tin, và trả lời tự động.

Ứng dụng tạo video độc đáo mới từ Facebook mà bạn nên thử

Chắc hẳn với các tín đồ của Snapchat hay Instagram đều biết đến một tính năng là Story. Facebook vừa giới thiệu đến người dùng một ứng dụng với...

Messenger Lite dành cho các smarphone Android yếu

Messenger Lite cắt giảm một số tính năng, hiệu ứng không cần thiết do vậy tiết kiệm bộ nhớ RAM hơn rất nhiều so với ứng dụng Messenger hiện nay.

Cách cài đặt và nhận miễn phí bản quyền Ashampoo Snap 2018

Ashampoo Snap 2018 là một ứng dụng chụp ảnh màn hình chuyên dụng với nhiều tính năng khá tuyệt vời. Hiện tại, ứng dụng có giá 30 USD này đang được 'phát' bản quyền miễn phí trong thời gian rất ngắn và TCN sẽ hướng dẫn bạn cách nhận trong bài viết

OnePlus 3 và 3T bắt đầu được cập nhật Android Oreo & OxygenOS 5.0

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm, hôm nay OnePlus đã chính thức phát hành bản cập nhật OxygenOS 5.0 dựa trên nền tảng Android 8.0 Oreo cho các khách hàng đang sử dụng OnePlus 3 và 3T.

App tìm kiếm điện thoại của Google chính thức bị đổi tên

Ngoài một số đổi mới trong tính năng thì Google quyết định đổi tên cho Android Device Manager thành Find My Device. Do đó, người dùng điện thoại Android có thể tải phiên bản cập nhật mới với tên gọi Find My Device qua “chợ” Google Play Store theo

Waze GPS: Dẫn đường với các thông tin giao thông được chia sẻ trực tiếp

Waze được sử dụng phổ biến tại nhiều nước lái xe nhanh như Mỹ, Malaysia. Waze của Google nên dữ liệu về đường, bản đồ rất tốt, ngay cả ở Việt Nam.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sắp xếp file hiệu quả theo nhóm trong AutoCAD

Nếu cơ cấu file chương trình, hỗ trợ mặc định không đáp ứng nhu cầu, bạn có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng tìm các tập tin nhất định ở vị trí cụ thể. Vì thế, bạn nên xác thực thay đổi không xung đột với yêu cầu của những ứng dụng đó.

Điều gì sẽ cần làm nhất mỗi khi mua smartphone Android mới?

Mỗi khi bạn có một smartphone Android mới thì sẽ cần phải làm khá nhiều việc. Tuy nhiên điều gì là quan trọng nhất mà bạn phải làm ngay và không thể bỏ qua?

Cách xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy

Thông thường khi bạn xem bất kỳ một video nào đó trên Youtube, nhưng video lại không thể mở được, trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi: 'The uploader has not made this video available in your country'.

3 cách tìm điện thoại Android khi máy ở chế độ im lặng

Trong trường hợp không tìm thấy điện thoại Android, giải pháp được người dùng áp dụng chủ yếu là mượn máy của người khác để gọi đến máy của mình. Thế nhưng, nếu bạn đã lỡ để máy ở chế độ im lặng thì sao? Dưới đây là 3 cách mà bạn nên áp dụng để tìm

Phần mềm hay cho ngày Valentine ngọt ngào

Ngày 14/02 dành cho các cặp tình nhân bạn có thể làm gì với những chiếc Smartphone thông minh ? Bạn có thể lưu những tấm ảnh vui nhộn giữa hai người, mời người yêu đi ăn đâu đó hãy lập thời gian biểu tuyệt vời nhất cho người mình yêu vào ngày này

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thời lượng pin Galaxy J7 Prime: 11 giờ onscreen, hơn 12 giờ xem phim

Hãy cùng đánh giá xem liệu thời lượng pin của Galaxy J7 Prime liệu có thực sự tốt như lời đồn hay không nhé.

Đánh giá chi tiết Nova 3e: Liệu có làm nên kỳ tích như người tiền nhiệm

Trước sự thành công của Nova 2i trên thị trường Việt Nam, liệu rằng người kế nhiệm Nova 3e có làm nên những kỳ tích như người tiền nhiệm kia không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Nova 3e của mình, mời các bạn cùng xem.