Tài khoản instagram của ca sĩ nổi tiếng Britney Spears bị hack bởi hacker người Nga

Không biết các nhà khai thác 'độc hại', nhóm hacker người Nga nói tiếng Turla sẽ sử dụng lời nói ngớ ngẩn có vẻ mơ hồ trong phần nhận xét - và trong một tài khoản có 16,9 triệu người theo dõi - công ty ESET tuyên bố trong một bài đăng trên blog. Cụm từ ngẫu nhiên như '# 2hot làm cho cô ấy yêu thích, uupss HHot #X' thực sự là cách để chuyển tiếp đến các hacker khác, nơi để thả thông tin bị đánh cắp trong một chương trình chống phần mềm độc hại.

 

 

 

Các thông điệp của họ không thể nhấp được và do đó không gây ra mối đe dọa cho bất cứ ai đã xem qua tài khoản của Spears hoặc xem chúng.

'Jean-Ian Boutin, nhà nghiên cứu về phần mềm độc hại của ESET, nói với USA Today rằng' Không có nội dung hoạt động hoặc có thể nhấp được, trong trường hợp này không có hại gì đối với người theo dõi tài khoản '.

Ông nói rằng thực tiễn không nhất thiết phải phổ biến trong thế giới hack.

Theo báo cáo, Turla được biết đến với mục tiêu là cả hai cánh tay ngoại giao và quốc phòng của các nước như Hoa Kỳ cũng như châu Âu, Trung Đông và Trung Á. Nó đặc biệt lây nhiễm vào các mạng máy tính với phần mềm độc hại và sau đó sử dụng các thông báo như trên tài khoản của Spears để tìm ra nơi để gửi các tài liệu bị đánh cắp.

Đối với những người nổi tiếng lớn như Spears hoặc thậm chí những người ít tuổi hơn, các vấn đề về hacker thường liên quan đến các tài khoản của họ bị chiếm lĩnh. Vào tháng 6 năm ngoái, một hacker nổi tiếng tên là J5Z đã có thể truy cập vào tài khoản Twitter của những người nổi tiếng như Drake, cựu Beatles George Harrison, guitar Keith Richards của Rolling Stones và gần một chục người khác, The Daily Beast đã báo cáo.

Một số người nổi tiếng nữ như Spears cũng đã tìm thấy những hình ảnh cá nhân (và đôi khi rất riêng tư của họ) đổ trên Internet. Đầu năm nay, nữ diễn viên Emma Watson và Amanda Seyfried nằm trong số những nạn nhân của các vụ tấn công như vậy, trong khi các ngôi sao như nữ diễn viên Jennifer Lawrence, nhân vật truyền hình Kim Kardashian và những người khác thấy tài khoản của họ đã bị xâm chiếm trong khoảng gần hai năm, Vào tháng 9 năm 2014.

TIN LIÊN QUAN

6 triệu tài khoản Instagram gồm nhiều ngôi sao bị 'hack' thông tin

Một nhóm hacker có tên là Doxagram tuyên bố đã có trong tay các dữ liệu cá nhân - bao gồm số điện thoại và địa chỉ email - của sáu triệu người dùng Instagram và đang rao bán các dữ liệu này.

Hacker tấn công các tài khoản đám mây để đào tiền ảo

Theo một báo cáo mới, 86 các tác nhân độc hại đã sử dụng những tài khoản Google Cloud bị tấn công để khai thác tiền điện tử.

Hacker tấn công diễn đàn Reddit và đánh cắp nhiều thông tin cá nhân của thành viên

Trong một bài đăng tại mục r/announcements trên diễn đàn Reddit, ông Slowe đã thông báo về việc hacker tấn công và cảnh báo các thành viên thay đổi mật khẩu mới, đồng thời bảo vệ các dữ liệu của mình trên diễn đàn.

Diễn đàn Reddit bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu

Trong một bài đăng tại mục r/announcements trên diễn đàn Reddit, ông Slowe đã thông báo về việc hacker tấn công và cảnh báo các thành viên thay đổi mật khẩu mới, đồng thời bảo vệ các dữ liệu của mình trên diễn đàn.

'Tất cả 3 tỷ tài khoản người dùng Yahoo đều bị hack'

Yahoo từng cho biết khoảng một tỷ tài khoản đã bị hacker khống chế vào năm 2013, nhưng hiện thừa nhận con số này thực tế lên tới 3 tỷ.

Hacker xâm chiếm tài khoản Twitter chính thức của show truyền hình Almost Human

Tài khoản bị hacker xâm nhập này hiện đang mạo danh Justin Sun, nhà sáng lập và CEO của startup blockchain Trung Quốc TRON. Vẫn chưa rõ các hacker chiếm tài khoản này bằng cách nào, nhưng có vẻ như tài khoản Twitter của Almost Human (đã được xác

Nhóm hacker nhận được 1,2 tỉ đồng khi trình diễn hack iPhone X chạy iOS 12.1

Tại cuộc thi hacking Pwn2Own diễn ra ở Tokyo, nhóm hacker Fluoroacetate bao gồm hai thành viên là Richard Zhu và Amat Cama đã trình diễn hack thành công chiếc iPhone X chạy iOS 12.1.

Hacker 16 tuổi tấn công vào máy chủ Apple không ảnh hưởng đến dữ liệu của người dùng

Ngay lập tức, Apple đã ra thông báo trấn an hàng triệu khách hàng của mình với thông báo nói rằng người dùng hãy an tâm vì dữ liệu cá nhân của họ vẫn an toàn trước cuộc tấn công. 'chúng tôi… muốn đảm bảo với khách hàng rằng dữ liệu cá nhân của họ

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn cách sửa lỗi Windows Defender không hoạt động trên Windows 11

Microsoft Defender là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Nhưng phải làm thế nào nếu Windows Defender bỗng dưng không hoạt động?

Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình.

Cách chia sẻ video Youtube từ điện thoại lên Smart tivi Samsung, LG, Sony

Khi sở hữu tivi thông minh nhãn Samsung hoặc LG, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại hay máy tính bảng lên tivi. Đặc biệt, bạn có thể trình chiếu mọi video trên Youtube lên Smart tivi để có thể thưởng thức hình ảnh sắc nét và

Giới thiệu về cơ sở dữ liệu - Database

Microsoft Access là công cụ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu. Để hiểu về Access trước hết bạn phải hiểu về cơ sở dữ liệu (database).

Hướng dẫn xác thực cho Facebook cá nhân và fanpage

Người dùng Facebook có thể chủ động xác thực tài khoản hoặc fanpage để đảm bảo chủ quyền của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên lựa chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro M1

Tại Việt Nam đã xuất hiện những chiếc MacBook Air M2 đầu tiên. Vẫn theo truyền thống của Apple, những phiên bản mới của thiết bị công nghệ này luôn được nâng cấp tối ưu hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Mời độc giả cùng trangcongnghe.vn tìm

Đánh giá Lenovo A7010: phablet đáp ứng tốt mọi nhu cầu, trừ game nặng

Lenovo A7010 là phiên bản kế nhiệm của chiếc K3 Note (A7000) từng được chú ý trên thị trường smartphone xách tay năm ngoái. Sản phẩm này vừa được bán chính thức tại Việt Nam vào...

Đánh giá nhanh HTC U12+: Thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, camera đỉnh và hiệu suất cao

Nếu bạn đã biết đến dòng HTC U thì có thể thấy được sự quen thuộc trong thiết kế HTC U12+. Mặt lưng vẫn là chi tiết mà chúng ta yêu thích nhất khi được làm cong bóng bẩy, hiệu ứng ánh sáng tốt. Đặc biệt phiên bản màu xanh mờ trong suốt mà HTC mang

}