Tham quan tòa nhà văn phòng thông minh nhất thế giới

Với việc hầu hết chúng ta chọn làm việc tại nhà trong ít nhất một phần thời gian, nhu cầu về các văn phòng vật lý có lẽ đang giảm dần.

Nhiều doanh nghiệp (đặc biệt là những doanh nghiệp phải trả tiền thuê nhà hoặc cho thuê để điều hành) đang tìm cách giải quyết tình trạng bỏ việc này bằng các đặc quyền như bữa ăn miễn phí, giờ linh hoạt hoặc các đặc quyền khác, nhưng liệu câu trả lời cho một nơi làm việc tốt hơn có thực sự là công nghệ tốt hơn không?

Tòa nhà JTC Summit có thể trông giống như bất kỳ khối văn phòng nào khác. Nằm ở quận Punggol về phía Tây của Singapore, các cửa sổ kính lấp lánh và sảnh đợi sáng sủa, thoáng mát khiến nơi đây trở thành tòa nhà 24 tầng thân thiện, nhộn nhịp với những người lao động đi làm công việc hàng ngày của họ. Tuy nhiên, bên dưới bề mặt, một mạng lưới khoảng 60.000 cảm biến cung cấp năng lượng cho một tổ chức hoạt động khiến tòa nhà gần như tương đương với một sinh vật sống.

Là một quốc đảo, không gian ở Singapore bị hạn chế, với việc chính phủ phân cấp khu thương mại trung tâm (CBD) thành các khu vực khác như Khu kỹ thuật số Punggol mà Hội nghị thượng đỉnh JTC phù hợp. Viện Công nghệ Singapore gần đó, với 12.000 sinh viên, làm cho Punggol trở thành một địa điểm hấp dẫn cho thế hệ công nghệ tiếp theo, đặc biệt là khi thử nghiệm thành phố tiềm năng của ngày mai.

Làm cho một khu vực rộng lớn như vậy trở nên 'thông minh' không phải là nhiệm vụ dễ dàng, vì vậy Govtech, bộ phận phát triển của chính phủ Singapore, đã phát triển một khuôn khổ mới có thể kết hợp nhiều loại công nghệ từ năng lượng thông minh đến quản lý tòa nhà và thậm chí cả giao hàng bằng robot. dịch vụ vào một nền tảng.

Đây là Nền tảng kỹ thuật số mở, đóng vai trò là phần mềm trung gian để kết hợp nhiều ngành dọc bên cạnh các trụ cột cơ sở hạ tầng từ mạng đến tính toán và lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trên nhiều hệ thống để cung cấp mọi thứ mà một tòa nhà văn phòng thông minh có thể muốn thông qua Hệ điều hành Quận thông minh.

Tại Hội nghị thượng đỉnh JTC, chủ sở hữu tòa nhà làm việc cùng với một bản song sinh kỹ thuật số hoàn chỉnh của tòa nhà, được tái tạo một cách tỉ mỉ trong thế giới ảo, để cho phép họ đưa ra các quyết định từ nâng cao hiệu quả đến chỉ bật đèn phù hợp.

Smart District OS có thể giám sát hầu hết mọi bộ phận được kết nối của tòa nhà, cung cấp thông tin chi tiết về các hạng mục như cổng vào, thang máy và thang cuốn để phát hiện nếu có bất kỳ sự cố hoặc trục trặc hoặc mất điện nào cần chú ý.

Chuyển động của các vật phẩm này có thể được xem trong thời gian thực, nghĩa là người quản lý có thể phát hiện nếu thang máy bị kẹt giữa các tầng, đồng thời cho phép điều khiển từ xa, để có thể mở khóa cổng vào để cho phép người giao hàng tiếp cận hoặc thang cuốn ngừng hoạt động lúc ban đêm để tiết kiệm năng lượng.

Phạm vi tiếp cận của Smart District OS cũng mở rộng đến các phòng của tòa nhà, tất cả đều được trang bị tương tự nhau với các cảm biến thông minh cho phép tùy chỉnh tối đa. Nếu nguồn cấp dữ liệu camera quan sát phát hiện thấy phòng họp quá đông hoặc dữ liệu thời tiết bên ngoài cho thấy nhiệt độ tăng, điều hòa không khí có thể được bật lên để đảm bảo người tham dự không bị quá nóng và việc sử dụng phòng có thể được theo dõi theo thời gian để xem liệu có nhất định không. các cuộc họp đáng để chuyển đến các địa điểm nhỏ hơn hoặc thậm chí hủy bỏ hoàn toàn.

Trong các bãi đỗ xe, bộ sạc EV đã được lắp đặt để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng đối với những phương tiện như vậy, tuy nhiên chúng có thể gây ra những rủi ro hỏa hoạn nhất định. Mặt khác, một lần nữa, các nguồn cấp dữ liệu từ camera quan sát có thể phát hiện ra bất kỳ luồng khói đáng kể nào, đồng thời cắt nguồn của bộ sạc và tăng báo động trước khi đám cháy có cơ hội bùng phát.

JTC Summit cũng có rất nhiều robot đáng yêu có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ giao gói hàng, phát hiện cảnh báo bảo trì hoặc chỉ tuần tra các sảnh để phát hiện bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Những rô-bốt này có thể được theo dõi trong thời gian thực để đảm bảo chúng không bị lạc hoặc mắc kẹt, đồng thời có thể được chuyển hướng hoặc tạm dừng nếu có nhiệm vụ khác hoặc trường hợp khẩn cấp phát sinh.

Mặc dù phần lớn vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng Govtech đặt mục tiêu triển khai ODP và Hệ điều hành Quận thông minh trên khắp Punggol vào khoảng năm 2025 và rõ ràng cơ quan này đặt nhiều kỳ vọng vào nền tảng này.

Cùng với việc tiết kiệm chi phí do giảm chi phí bảo trì và nhân lực, Tan lưu ý rằng nó cũng có thể giúp nâng cao năng suất và tiết kiệm tài nguyên, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp cũng như chính phủ làm việc thông minh hơn. Chỉ riêng việc triển khai Punggol hy vọng sẽ tạo ra khoảng 28.000 việc làm và tại một thành phố năng động như Singapore, đây chỉ có thể là bước khởi đầu.

TIN LIÊN QUAN

Đề xuất thành lập tổ giám sát thu thuế tại đơn vị kinh doanh casino

Lãnh đạo Bộ Tài chính đề xuất, doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm máy tính để quản lý được doanh thu, chi phí và hàng ngày chuyển thông tin dữ liệu đến cơ quan thuế.

Vì sao doanh nghiệp vẫn phân vân khi nộp thuế điện tử?

Cơ quan thuế cần cân nhắc các yếu tố Chất lượng dịch vụ, Tính tiện lợi, Tiết kiệm chi phí và Chất lượng hệ thống để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử

Hơn 1,3 tỷ USD, đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam tăng trưởng vượt bậc trong năm 2021

Năm 2021 đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam đã có mức tăng trưởng vượt bậc, đạt hơn 1,35 tỷ USD. Trong đó có nhiều lĩnh vực đang rất nóng như Fintech, game, giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử

Nỗ lực bắt kịp, tiến cùng, vươn lên trong quản lý thuế so với khu vực và thế giới

Dự hội nghị trực tuyến công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử, do Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức sáng 21/11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Ngành tài chính, ngành thuế tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hơn nữa Hệ thống hóa đơn điện tử bảo

Thành phố Đà Nẵng thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao của Pháp

Khoảng 30 doanh nghiệp Pháp đã tham gia một buổi hội thảo giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, do Liên đoàn giới chủ Pháp (MEDEF) tổ chức ngày 11/9 tại thủ đô Paris.

Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store vừa ra mắt ngày 8/8/2018 tại Hà Nội

Doanh nghiệp chỉ cần mã số thuế và USB token chữ ký số là có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp 4 tài khoản tương ứng với 4 vài trò: người soạn thảo (người sẽ khởi tạo ra các văn bản, hợp đồng), văn thư (người sẽ duyệt văn bản trước

Doanh nghiệp viễn thông bắt đầu 'ngấm đòn' vì Covid-19, tìm cách bứt phá khỏi câu chuyện 'alo'

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các nhà mạng, đặc biệt là thị trường viễn thông di động truyền thống dịch vụ gọi và sms. Điều này buộc doanh nghiệp phải tìm hướng đi mới, bứt phá khỏi câu chuyện alo.

Chuẩn hóa theo quy định mới, VNPT Invoice gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp số hoá

Việc nhanh chóng chuẩn hóa, đáp ứng các quy định mới nhất của Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử HĐĐT sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại của cá nhân, doanh nghiệp DN được thông suốt, an toàn, gia tăng sức mạnh cạnh tranh và giảm

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng WiFi Chùa để kết nối Internet

Vào mạng là nhu cầu dường như đã trở thành thiết yếu với những người sử dụng smartphone, vì vậy việc có một ứng dụng tìm WiFi như WiFi Chùa là vô cùng cần thiết khi bạn tới những nơi không có 3G, 3G kém.

5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích không phải ai cũng biết

Download.com.vn đã từng chia sẻ khá nhiều mẹo sử dụng Instagram, nhưng rõ ràng ứng dụng này còn nhiều tính năng chưa từng được biết đến, cho đến bây giờ. Hãy cùng khám phá thêm 5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích khác mà không phải ai cũng biết nữa nhé!

5 tính năng thú vị sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn Samsung Galaxy Buds2

Loạt tính năng Galaxy Buds2 cho thấy những cải tiến hiệu quả trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, từ việc hỗ trợ chọn nút in-ear phù hợp cho tới hiệu chỉnh linh hoạt chống ồn chủ động ANC.

Hướng dẫn tạo bookmark trên Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer

Thông thường khi lướt web bạn tình cờ gặp được những trang web hữu ích với mình, nếu không lưu lại sẽ rất khó nhớ để truy cập khi cần. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này thì thật đáng tiếc!!!

Tổng hợp phím tắt thông dụng trên Skype

Tuy nhiên, rất nhiều người thường xuyên sử dụng Skype, nhưng lại không hề hay biết Skype cũng hỗ trợ những phím tắt như bao ứng dụng khác, giúp người dùng thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá toàn diện Apple iPhone X và Google Pixel 2 XL

Cả hai điện thoại có giá khởi điểm cao, 849 USD với Pixel 2 XL và 999 USD với iPhone X. Kích thước màn hình của chúng cũng tương tự, gồm 5,8 inch với iPhone X và 6 inch với Pixel 2 XL.

Đánh giá HP EliteBook x360 - Màn hình xoay 360 độ, chú trọng bảo mật, giá 41,9 triệu đồng

Sản phẩm không chỉ thay đổi ngôn ngữ thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng mà còn chú trọng hơn vào yếu tố bảo mật, nhiều tính năng tối ưu cho người dùng doanh nghiệp nhằm mang lại khả năng tự bảo vệ của thiết bị t rước các cuộc tấn công mã độc.

Đánh giá pin Meizu MX6: Viên pin 3.060 mAh cho kết quả sử dụng quá bất ngờ

Với 3.060 mAh, liệu Meizu MX6 có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

}