Firefox Quantum hay Google Chrome là trình duyệt tốt hơn?

Firefox Quantum là trình duyệt mới của Firefox, đây là một trình duyệt web được đánh giá có khả năng thay thế Google Chrome. Quantum nhanh hơn 2 lần so với Firefox cách đây một năm, và nó hoạt động tốt hơn so với Google Chrome.
Firefox Quantum hay Google Chrome là trình duyệt tốt hơn?

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn nên dùng Chrome hay Firefox Quantum? Thử nghiệm dưới đây sẽ cho bạn biết kết quả.

Ngay khi Firefox Quantum ra mắt, thứ đầu tiên mà người dùng muốn biết là nó có thực sự nhanh hơn Chrome hay không. Thử nghiệm dưới đây được thực hiện trên máy Intel Core i5 2500k và RAM 8GB, video được ghi lại trên MacBook Air. Mỗi trình duyệt đều bật các thiết lập mặc định, không có bất kỳ extension hay add-on nào khác. Lịch sử duyệt, cache, cookies đều được xóa sạch, Mỗi trình duyệt đều được thử nghiệm 3 lần.

Thử nghiệm của Ares-6

Ares-6 là trang web cho phép đo tốc độ chạy các hàm jаvascript nhanh đến đâu. Điểm càng thấp, chứng tỏ trình duyệt hoạt động càng nhanh. 

Bạn có thể thấy, về tốc độ các hàm jаvascript phức tạp thì Chrome đã thắng Firefox.

Thử nghiệm của JetStream

JetStream 1.1 thử nghiệm khả năng trình duyệt chạy các ứng dụng web phức tạp. Nó đo số tác vụ, gồm cả xoay khối 3D, phép toán hay phân tích thư viện. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại link dưới. Điểm càng cao thì trình duyệt càng tốt. Và đây là kết quả:

Bạn có thể thấy, với những tác vụ nặng hay về kỹ thuật lập trình thì Firefox hoạt động tốt hơn so với Chrome.

Thử nghiệm của Speedometer

Đây là ứng dụng web hỗ trợ mô phỏng hành vi của người dùng trên ứng dụng web (ví dụ như thêm vào danh sách những việc cần làm và đo lường thời gian cần để thực hiện. Bạn xem thêm tại link dưới. Trình duyệt nào có điểm cao thì sẽ tốt hơn. Đây là kết quả.

Như vậy, Chrome sẽ thích hợp để làm việc hơn so với Firefox Quantum.

Kiểm tra tốc độ ở ngoài đời thực:

 
 

Tổng hợp kết quả thì Chrome thắng trên các trang National Geographic, CNN và Mashable, còn với Amazon, The New York Times thì người chiến thắng là Firefox.

Kết quả cuối cùng Google Chrome vẫn thắng! Đây là thử nghiệm của những website khá nổi tiếng trên, còn bạn thấy sao? Liệu Firefox Quantum có tốt hơn Chrome không?

Ngô Viết Hùng / Via Mashable
Hỗ trợ Video: Quản Trị Mạng
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/firefox-quantum-hay-google-chrome-trinh-duyt-nao-tt-hon-day-la-kt-qua.162632/

TIN LIÊN QUAN

Firefox Quantum: Đối thủ xứng tấm có thể thay thế ngôi vương của Google Chrome

Theo thông tin được đưa ra từ trang chủ Firefox thì phiên bản Quantum mới này nhanh hơn gấp đôi phiên bản cũ cách đây một năm, đồng thời hiệu quả hơn so với Google Chrome.

Cách chuyển tất cả các bookmark từ Chrome sang FireFox Quantum

Nếu chuyển hẳn sang FireFox thì sau đây là cách Import (chuyển) tất cả các bookmark từ Chrome hoặc các trình duyệt khác sang FireFox.

Mời trải nghiệm Firefox Quantum, chỉ mới beta nhưng đã nhanh hơn Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt có lượng người dùng sử dụng lớn nhất hiện nay, chiếm khoảng 55% thị phần trình duyệt trên toàn thế giới. Trong khi đó trình duyệt Safari chiếm vị trí thứ hai với mức thị phần dưới 15% và Firefox chỉ chiếm 5.9% mà thôi.

Firefox Quantum sẽ khiến trình duyệt Chrome phải hít khói(có link tải )

Mozilla giải thích trên blog của mình rằng Firefox đã từng chạy các nhiệm vụ chủ yếu trên một lõi CPU, nhưng Firefox Quantum tận dụng nhiều lõi...

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ Google Chrome sang Firefox Quantum

Thông thường khi cài đặt Firefox sẽ hiển thị màn hình để bạn nhập dữ liệu từ các trình duyệt khác, ngay từ lúc đầu bạn khởi chạy nó.

Đem nút View Image trở lại trên trình duyệt Chrome, Firefox

Hôm nay TCN chia sẻ cho các bạn một extension giúp đem nút View Image trở lại trên trình duyệt Chrome, Firefox. Hãy tải và trải nghiệm nhé.

Mozilla đã chính thức phát hành trình duyệt web Firefox Quantum 59.0

Firefox 59 tiếp tục kế thừa nền tảng của Firefox Quantum và tối ưu hóa tốc độ tải trang với kỹ thuật lưu trữ jаvascript, cải thiện tốc độ hiển thị trang cho người dùng Windows bằng cách tích hợp tính năng Off-Main-Thread Painting.

Firefox Quantum (chính là Firefox 57) đã có bản chính thức

Đây là một trong những đợt làm mới lớn nhất của Firefox từ trước đến nay và nó thay đổi nhiều điểm về giao diện để trở nên hiện đại hơn, nhanh hơn, các menu cũng được tinh chỉnh cho dễ truy cập hơn và một số hiệu ứng hình ảnh được bổ sung cho đẹp

THỦ THUẬT HAY

Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P2)

Tiếp nối 2 bài viết 'Tận dụng hơn 100GB lưu trữ cloud miễn phí' và 'Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây' kỳ trước. TrangCongNghe.com tiếp tục gửi đến độc giả những kinh nghiệm khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hữu ích. Theo đó,

Những thiết lập cần thiết để chiếc iPhone chạy nhanh hơn

Sau đây là những thiết lập đơn giản làm chiếc iPhone của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều. Người dùng dễ dàng thao tác kích hoạt những thiết lập này.

Cách đổi mật khẩu VssID miễn phí qua Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam

Bạn có thể đổi lại mật khẩu VssID miễn phí qua Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam, không cần phải tốn phí 1000 đồng như trước đó. Sau đây cách đổi mật khẩu VssID miễn phí...

Cách tối ưu giúp chơi game mượt hơn trên Windows 10 April 2018

Bản cập nhật Windows 10 April 2018 được bổ sung rất nhiều tính năng mới. Trong đó có một tính năng rất hữu ích với game thủ đó là “tối ưu sức mạnh GPU cho các trò chơi bạn chỉ định”. Việc này sẽ tăng hiệu suất chơi game tốt hơn trên bộ máy tính bạn

Link Youtube U22 Việt Nam vs U22 Campuchia ngày 17/8

Link Youtube U22 Việt Nam vs U22 Campuchia trực tiếp trận đấu thứ 2 của tuyển Việt nam, lượt trận thứ 2 bảng B Sea Game 29. Cùng xem và cổ cũ cho các chàng trai của chúng ta nhé

ĐÁNH GIÁ NHANH

Ảnh trên tay và đánh giá LG V30: Chiếc điện thoại đáng ra phải là G6

Vậy là sau ngần ấy thời gian LG V30 cũng đã được ra mắt, và không nằm ngoài những mong đợi và tin đồn LG V30 được ra mắt với tất cả những thông tin đã được có sẵn. V30 là một sự cách tân mạnh mẽ đến từ LG, không giữ lại những giá

Trên tay HP EliteBook x360 1030 G2 – Mỏng nhẹ nhưng chắc chắn, tính bảo mật cao

EliteBook x360 không chỉ thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng mà còn chú trọng vào yếu tố bảo mật hơn để đảm bảo an toàn dữ liệu trong doanh nghiệp.

Đánh giá Redmi Note 5A Prime: cấu hình ổn, ảnh selfie cực kì đẹp

Redmi Note 5A Prime không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với các sản phẩm tầm trung của Xiaomi trong vài năm trở lại đây, mà nói một cách thẳng ra thì kiểu thiết kế này đã rất nhàm chán.

}