Sàn OKEx là gì? Có uy tín và an toàn không?

OKEx được đánh giá là một trong những sàn giao dịch uy tín và an toàn bởi trong suốt 8 năm hoạt động cho đến nay, OKEx chưa từng ghi nhận bất kỳ cuộc tấn công nào từ hacker cũng như lỗi sử dụng hoặc bảo mật từ người dùng.

Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách đăng ký, xác minh cũng như sử dụng sàn OKEx. Bài viết được tham khảo từ coinvn.com/san-okex-la-gi-huong-dan-chi-tiet-cach-su-dung-san-okex


Sàn OKEx là gì? Có uy tín và an toàn không?

Sàn OKEx là gì?

OKEx là sàn giao dịch tiền mã hóa được ra mắt vào năm 2014 tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi Star Xu - đội ngũ sáng lập của OKCoin. OKEx ra đời nhằm giải quyết những lo lắng, bất an của nhà đầu tư khi chính quyền Trung Quốc thông báo về lệnh cấm ICO và chỉnh sửa cách thức hoạt động của các sàn giao dịch tiền mã hóa. 

Tính đến thời điểm hiện tại, OKEx đang hỗ trợ giao dịch cho khoảng 300 token cùng hơn 500 cặp giao dịch khác nhau ở rất nhiều mảng, bao gồm cả những token phổ biến như BTC, ETH, LTC, ADA… và các token mới của một số dự án GameFi, NFT, DeFi hay blockchain layer 2.


Sàn OKEx có uy tín không hay lừa đảo?

Theo tin tức được cập nhật từ trang web https://coinvn.com, tính đến ngày 31/12/2021, OKEx giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của hơn 20 triệu nhà đầu tư trên OKEx rơi vào khoảng 24.6 tỷ đô la Mỹ. Điều này đã đủ chứng minh OKEx là một sàn giao dịch uy tín hàng đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham chiếu đến đội ngũ sáng lập và quá trình phát triển của sàn OKEx. Star Xu bao gồm các thành viên kỳ cựu nhất của OKCoin. Họ đều là những người có tên tuổi, kinh nghiệm và trình độ nhất định trong lĩnh vực tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Ngoài ra, trong suốt hơn 8 năm hoạt động, OKEx hoàn toàn giữ được lòng tin của người dùng khi không ghi nhận bất kỳ cuộc tấn công nào của hacker cũng như chưa từng làm thất thoát tài sản của người dùng do vấn đề bảo mật tài khoản. 

Sàn OKEx hỗ trợ cho những quốc gia nào?

OKEx hầu như hỗ trợ người dùng trên toàn thế giới, trừ các quốc gia thuộc danh sách hạn chế hoặc cấm giao dịch, sử dụng tiền mã hóa như: Sudan, Iran, Hồng Kông, Bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ, Malaysia, Cuba, Crimea cùng các vùng lãnh thổ khác thuộc Bolivia, Kyrgyzstan, Ecuador và Bangladesh. Và Việt Nam nằm trong danh sách được OKEx cho phép sử dụng.

Những tính năng nổi bật của sàn OKEx

Là sàn giao dịch nhận được sự tin tưởng của hơn 20 triệu nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa, OKEx sở hữu cho mình những tính năng nổi bật sau:

  • Dễ dàng tiếp cận: Người dùng có thể sử dụng OKEx trên đa nền tảng, bao gồm giao diện website, ứng dụng trên điện thoại di động và giao diện lập trình ứng dụng (API). Ngoài ra, OKEx còn được thiết kế với giao diện thân thiện và tích  hợp hệ thống đa ngôn ngữ để phù hợp với nhiều người dùng. 

  • Đa dạng kênh đầu tư: Với OKEx, người dùng có thể tham gia vào rất nhiều kênh đầu tư khác nhau như: Trading, giao dịch giao ngay, giao dịch ký quý, stake, lending hay DOT slot auction - một sản phẩm mới cho phép người dùng bỏ phiếu cho các dự án Polkadot và Kusama để nhận phần thưởng. Đồng thời, hiện nay OKEx đang hỗ khoảng 300 token và 500 cặp giao dịch khác nhau để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

  • Tính bảo mật cao: Đội ngũ của OKEx luôn phát triển các sản phẩm và dịch vụ nhằm tăng tính bảo mật và an toàn khi người dùng lưu trữ tài sản mã hóa hoặc tham gia các giao dịch. Trong suốt 8 năm hoạt động, OKEx chưa từng ghi nhận bất kỳ sự cố nào về lỗi bảo mật hoặc bị hacker tấn công.

  • Tính thanh khoản cao: Tính đến nay, OKEx giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khoảng 20 triệu người sử dụng hàng tháng nên hầu hết các giao diện được thực hiện nhanh chóng, tạo ra tính thanh khoản cao.

  • Sử dụng đòn bẩy:Với các giao dịch ký quỹ trên OKEx, người tham gia có thể tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách sử dụng đòn bẩy x10 hoặc x20.

  • Phí giao dịch tương đối thấp: So với nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa hiện nay thì phí giao dịch trên OKEx tương đối thấp, chỉ dao động từ 0,025 - 0,1%.


Bảng phí giao dịch trên sàn OKEx

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản trên sàn OKEx 

Đăng ký tài khoản trên OKEx

Bước 1: Bạn nhấn chọn “Sign up” ở phía trên góc bên phải giao diện trang chủ của OKEx.


Bước 2: Giao diện mặc định của OKEx là đăng ký bằng email. Bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn chọn vào “Sign up with phone” để đăng ký bằng số điện thoại. Nhưng dù thực hiện đăng ký bằng cách nào, bạn cũng cần điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký như hình dưới, bao gồm email/số điện thoại, mật khẩu và mã giới thiệu (nếu có). Sau đó, bạn nhấn chọn “Sign up” để tiếp tục.


Bước 3: Bạn thực hiện kiểm tra email hoặc số điện thoại đã đăng ký để nhận mã xác minh. Sau đó, bạn điền mã vào ô trống rồi nhấn chọn “Continue” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.


Xác minh tài khoản trên OKEx

Việc xác minh tài khoản (KYC) trên OKEx là không bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch bình thường mà không cần KYC. Tuy nhiên, việc xác minh tài khoản sẽ giúp nâng hạn mức rút cũng như tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn. 

OKEx có ba cấp độ xác minh tài khoản, đó là: Xác minh thông tin cá nhân bằng cách điền form, xác minh thông qua chụp ảnh giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, passport, bằng lái xe) và xác minh thông qua video đọc tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của OKEx. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn KYC ở cấp độ 1.

Bước 1: Tại giao diện chính của tài khoản OKEx, bạn chọn biểu tượng cá nhân trên thanh menu rồi nhấn chọn “Verification”.


Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Continue” tại mục “Individual account” để xác minh tài khoản cá nhân.


Bước 3: Sau đó, bạn hoàn thành form xác minh bằng cách điền đầy đủ các thông tin như quốc tịch, họ và tên, loại giấy tờ tùy thân và ID của giấy tờ đó. Cuối cùng, bạn chọn “Submit” để hoàn thành KYC cấp độ 1. 


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo KYC cấp độ 2 và 3 trên sàn OKEx bằng cách truy cập bài viết “Sàn OKEx là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn OKEx” tại Coinvn - trang tạp chí hàng đầu về tiền mã hóa.

Lời kết

OKEx là một trong những sàn giao dịch đáng để bạn trải nghiệm và sử dụng khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Với giao diện thân thiện cũng như khả năng bảo mật tuyệt vời, OKEx đã không ngừng phát triển và đổi mới để mang đến cho người dùng những dịch vụ đầu tư hiệu quả nhất. Hãy cùng Coinvn cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về sàn giao dịch OKEx nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng sàn OKEx từ A đến Z – OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hồng Kông. Nó chính thức được ra mắt bởi công ty bitcoin khổng lồ OKCoin.com. OKCoin đã ngừng mua bán các hợp đồng tương lai từ ngày 30/5/2017 và được các giao dịch được chuyển sang OKEx . API đã được

OKEx xác nhận để người dùng “gánh lỗ” gần 9 triệu USD sau khi hợp đồng tương lai kỷ lục bị thanh lý

Sau khi một người dùng lập một hợp đồng tương lai Bitcoin khổng lồ để rồi sau đó cháy tài khoản, sàn giao dịch OKEx đã tuyên bố sẽ tiến

Thị trường OTC: Nơi giao dịch của những cá voi đích thực

Trong nhiều năm, phần lớn các nhà phân tích Bitcoin đã dự đoán hàng tỷ đô la được giao dịch thường xuyên trên thị trường OTC, bởi các nhà đầu tư tỷ phú, các tổ chức và các miner. Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Binance,

Danh sách 26 sàn giao dịch hỗ trợ chuyển đổi token Tron (TRX) cho đến nay

Tuy nhiên, trước khi sự kiện diễn ra, dự án sẽ thực hiện cái được biết đến trong vòng xoay Crypto phổ biến là “trao đổi token” hoặc “chuyển đổi token”. Điều này sẽ liên quan đến giao dịch của ERC20 có nền tảng TRX cho đồng coin TRX mới trên

Tổng hợp tin tức nổi bật trong ngày (15/6)

Bitcoin (BTC) đã hồi phục hơn 7% từ mức thấp nhất trong 90 ngày qua được hình thành hôm thứ tư, điều này đã trung hòa khả năng giảm giá ngay lập tức. Nhưng liệu nó có thể ổn định ở mức này?…

Giá Litecoin âm thầm tăng trưởng trong khi các nhà giao dịch vô tình “ngó lơ” LTC

Với chỉ dưới 325 triệu USD trong giao dịch 24 giờ, nhu cầu mua và bán LTC là khá rõ ràng. Chừng nào mà các nhà đầu cơ còn nắm quyền kiểm soát thị trường này, giá Litecoin có thể tiếp tục tăng. Việc đạt tới $90 không nằm ngoài dự tính trong thời

ICE – chủ sở hữu của NYSE đang đem lại hy vọng hay sự tệ hại cho Bitcoin?

Gần đây, Long đã viết một bài báo về việc tài chính hóa tiền điện tử của doanh nghiệp Phố Wall, cho rằng sáng kiến ​​mới của ICE (chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York) khởi động một thị trường Bitcoin “Bakkt” là một “con dao hai lưỡi”.

Sàn giao dịch tiền số Huobi thành lập trụ sở mới ở Hoa Kỳ

Bài đăng trên Medium của HBUS, ngày 5 tháng 6, cho biết bản “chạy thử” – ngày 10 tháng 6, cung cấp cho tất cả người dùng đăng ký từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 14 tháng 6 một tháng giao dịch không tính phí.

THỦ THUẬT HAY

Cách báo mất điện trên ứng dụng Zalo cực kì nhanh chóng để đơn vị cung cấp kịp thời khắc phục

Với ứng dụng Zalo trên điện thoại, người dùng dễ dàng tra cứu tiền điện, tính tiền điện… một cách tiện lợi nhất. Giờ đây người dùng cũng có thể báo tình trạng mất điện để được đơn vị cung cấp xử lý kịp thời.

Top game Bingo thú vị dành cho người dùng Android

Bingo là một tựa game cổ điển ra mắt từ những năm 1920, và cho đến ngày nay Bingo vẫn luôn chiếm được cảm tình của tất nhiều người và trở thành một trò chơi kinh điển đối với nhiều thế hệ.

Cách cập nhật tình hình mưa bão mới nhất bằng Zalo trên điện thoại

Mùa thu là mùa mưa bão rất nhiều. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cập nhật tình hình mưa bão bằng Zalo, giúp bạn dễ dàng nắm tình hình phòng tránh.

5 tính năng thú vị phải thử ngay khi sử dụng Android

Android là hệ điều hành mã nguồn mở và chính điều này đã giúp các nhà sản xuất tùy biến tạo nên rất nhiều tính năng 'hay ho' trên điện thoại của mình. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn 5 điều tuyệt vời cần phải thử

Chèn video online và offline vào Word một cách nhanh chóng

Công cụ Word hay còn gọi là Microsoft Word là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho dân văn phòng, với Word bạn có thể tạo văn bản và chia sẻ văn bản, định dạng văn bản chuyên nghiệp thông qua loạt công cụ chỉnh sửa, đánh giá và

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo V330: Laptop bền bỉ, đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng

Lenovo V330 là dòng laptop của Lenovo hướng tới đối tượng khách hàng là người dùng phổ thông hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Thiết kế của Lenovo V330 rất đa dạng, cấu hình máy cũng đa dạng theo thời gian. Dòng V của Lenovo

Đánh giá nhanh LG V20: thiết kế linh hoạt, màn hình đẹp, hiệu năng tốt

Không chỉ tối ưu thiết kế so với người tiền nhiệm, LG V20 còn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới độc đáo với bộ cấu hình khủng và hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Đánh giá OPPO F1 Plus: Không chỉ là "chuyên gia selfie"

Đánh giá F1 Plus, chuyên gia selfie OPPO F1 Plus không chỉ nổi bật với camera trước 16 MP mà còn gây ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố khác