Cách gửi email tự hủy(Confidential Mode)trong Gmail

Gmail đã tung ra tính năng mới có tên Confidential Mode cho phép người dùng gửi email tự hủy và không thể chuyển tiếp cho người dùng khác hoặc in ra. Với tính năng này, người dùng có thể tự chọn thời gian tự hủy hoặc giới hạn quyền truy cập email sau khi đã gửi.


Khi gửi email ở chế độ Confidential, người dùng có thể chọn thời hạn xem, để email tự hủy hoặc có cần mật khẩu để mở không. Khi đặt thời gian hết hạn, thời hạn có thể là 1 ngày tới 5 năm.


Tính năng này dùng được với mọi nhà cung cấp dịch vụ email vì mail nhận được thực ra không phải một email bảo mật mà là một đường dẫn tới máy chủ Google, khi người nhận click vào, Google sẽ yêu cầu đăng nhập để xác nhận.


Nếu gửi nhầm hoặc muốn hủy việc gửi, bạn có thể mở email trong hộp thư gửi đi (Sent) và chọn nút Remove access. Vì thực tế mail nằm trên máy chủ Google chứ không phải trong hộp mail của bạn nên người gửi có thể kiểm soát việc người nhận xem được mail hay không mọi lúc.


Lưu ý là dù cách gửi mail này khá an toàn nhưng người nhận hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình email. Nhiều người cũng lo ngại khả năng tấn công lừa đảo lợi dụng tính năng này.


Cách gửi email tự hủy trong Gmail


Tính năng này hiện có trên cả bản webmail, ứng dụng iOS và Android của Gmail. Để gửi mail tự hủy trên Gmail phiên bản web, bạn chỉ cần tạo thư mới bình thường, sau đó click biểu tượng chiếc khóa như trong ảnh dưới đây.



Cách gửi email tự hủy(Confidential Mode)trong Gmail

Chọn biểu tượng chiếc khóa khi tạo mail mới

Khi đó màn hình lựa chọn thời gian hết hạn hoặc yêu cầu mật khẩu để xem mail sẽ hiện ra.




Các lựa chọn chi tiết thời gian tự hủy

Với người dùng di động, sau khi tạo mail mới, bạn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc và tìm lựa chọn Confidential Mode để mở ra màn hình lựa chọn chi tiết.




Tính năng tự hủy trên ứng dụng Gmail di động

Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN

Gửi email qua Google và cách chặn email từ Google+

Google vừa công bố một tính năng mới hoạt động như một cầu nối giữa các mạng xã hội và email cá nhân. Bất cứ ai trên Google+ đều có thể gửi email trực tiếp tới địa chỉ email của bạn.Tuy nhiên điều này lại làm bạn khó chịu. Vậy làm thế nào để không

Ngăn chặn người dùng Google+ từ email của bạn

Thứ Năm vừa qua, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã công bố một tính năng mới cho phép bất cứ ai trên Google+ gửi e-mail cho người dùng mà không cần phải tìm ra địa chỉ Gmail thực tế của họ.

Cách ngăn Apple Mail tự động bật khi mở email trên macOS

Trên macOS, khi chúng ta mở email hoặc nhấp vào đường dẫn mailto trên bất kỳ trình duyệt nào, ứng dụng Apple Mail sẽ được tự động bật lên.

Mẹo lấy lại nhanh email bị xóa trên iPhone

Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa mất một email quan trọng trong ứng dụng Mail trên điện thoại iPhone thì cũng đừng lo lắng quá vì vẫn có thể lấy lại được.

Hướng dẫn thêm tài khoản email vào ứng dụng Mail trên iOS 11

Việc dùng ứng dụng Mail để đăng nhập và đồng bộ với các dịch vụ email như Gmail và Outlook cực kì dễ thực hiện trên iPhone nhờ tính chất trực quan của hệ điều hành. Tuy nhiên, việc thêm tài khoản email mới trong iOS 11 có một chút thay đổi so với

Hướng dẫn sử dụng tính năng bảo mật email trên Gmail

Google mới đây là có một bản cập nhật lớn cho Gmail với giao diện đổi mới và nhiều tính năng rất hữu ích, đặc biệt là các tính năng về tăng quyền riêng tư và bảo mật cho email. Với các tính năng mới này, email gửi đi sẽ thiết lập được mật khẩu và

Thu hồi email đã gửi đi trong Gmail

Bạn gửi nhầm email cho người khác hoặc quên đính kèm file...vậy làm thế nào để lấy lại mail đã gửi. sau đây Trangcongnghe sẽ giới thiệu một thủ thuật nhỏ giúp bạn thu hồi mail đã gửi trong Gmail.

Cách thay đổi ứng dụng Mail mặc định thành Gmail web

Cấu hình nhiều trình duyệt web phổ biến là Safari, Chrome và Firefox để sử dụng Gmail web như ứng dụng email mặc định là khá dễ dàng.

THỦ THUẬT HAY

Cách khóa ứng dụng Messenger trên điện thoại cực đơn giản, bạn không nên bỏ qua

Để bảo mật những thông tin riêng tư của các cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger trên điện thoại thì cách khóa ứng dụng là một sự lựa chọn hàng đầu.

Sửa lỗi treo logo trên phiên bản mới nhất “PUBG Tàu” – Rules Of Survival

Để có thể kiểm tra máy tính mình đang sử dụng có card màn hình hay là không, bạn hãy vào thanh tìm kiếm START > RUN (đối với windows 7) hay SEARCH ( đối với windows 8, 10) hay có thể sử dụng tổ hợp phím WINDOWS + S

Cách tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhone với các thiết bị Apple bạn không nên bỏ qua

Bạn đang cảm thấy bị làm phiền bởi tính năng đồng bộ cuộc gọi trên iPhone với các thiết bị của Apple. Bạn muốn tắt kích hoạt tính năng này nhưng lại không biết cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, team Thủ thuật của

Hướng dẫn tùy ý lưu file tải về từ Bchrome

Tuy có 'nguồn gốc' giống với Chrome và Cốc Cốc , nhưng giao diện cài đặt của Bchrome có chút khác biệt, chính vì vậy để thay đổi vị trí lưu file trên Bchrome cũng có đôi chút khác biệt.

Hướng dẫn cách đổi DNS CloudFlare trên Android

Nếu như bạn làm mọi cách để vô mạng nhanh hơn mà vẫn chưa ổn lắm, các bạn có thể thử qua cách điều chỉnh DNS sau. DNS (hay còn gọi là dịch vụ phân giải tên miền) giúp người dùng truy vấn đến đúng máy chủ chứa dữ liệu.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết camera của Vivo V11

So với các thế hệ trước như Vivo V9, ở thế hệ Vivo V11 có camera kép ở mặt sau với cảm biến chính 12MP, ống kính f/1.8 và cảm biến độ sâu 5MP. Máy ảnh có thể tự động lấy nét theo cụm và có đèn flash LED đơn bên cạnh.

Đánh giá Mobiistar Prime X1: thiết kế đẹp, camera tốt, cấu hình ngon

Mobiistar Prime X1 là chiếc điện thoại nằm trong phân khúc tầm trung dưới 4 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều tính năng của smartphone cao cấp.

Cùng đánh giá Meizu M3 Note giá dưới 4 triệu

Phần vỏ hộp của Meizu M3 Note. Do chiếc điện thoại Techz đang sở hữu là phiên bản bán ra tại thị trường Trung Quốc, trên vỏ hộp của máy xuất hiện dòng chữ tiếng Trung. Với những chiếc Meizu M3 Note bán ra tại Việt Nam,