VanEck đáp trả 5 mối lo ngại của SEC về Bitcoin ETF

Công ty quản lý tiền tệ VanEck đã đáp lại những lo ngại của SEC đối với các quỹ Bitcoin ETF trong một bức thư gửi cho cơ quan quản lý được công bố trên trang web của nó. 

VanEck đáp trả 5 mối lo ngại của SEC về Bitcoin ETF

Viết cho Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư của SEC, lá thư đã giải quyết năm điểm mà trước đây SEC đã bày tỏ quan ngại với ngành công nghiệp tiền điện tử, đó là: định giá, tính thanh khoản, lưu ký, chênh lệch giá, và khả năng thao túng.

Định giá

Về vấn đề này, công ty tuyên bố rằng họ không coi định giá là một “vấn đề mới” đối với một Bitcoin ETF tương lai bởi vì nó đã là một thực tiễn phổ biến khi sử dụng các hợp đồng tương lai để xây dựng một hồ sơ đầu tư đối với một tài sản.

VanEck nói, việc định giá các hợp đồng như vậy là một thực tế đã tồn tại trong một thời gian dài, với hơn 100 ETP hiện được niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ dựa trên giá trị của chúng trên các hợp đồng tương lai. Theo ý kiến của công ty, giá từ CBOE và CME là đủ để xác định một cách thoả đáng giá trị tài sản ròng của Quỹ ETF (NAV).

Tính thanh khoản

Đáp lại những lo ngại về tính thanh khoản của quỹ ETF được đề xuất, VanEck chỉ ra rằng thị trường Bitcoin là một thị trường có tính thanh khoản cao, với mức chênh lệch giao dịch trung bình dưới 5 điểm cơ bản, và nêu rõ rằng thị trường tương lai Bitcoin có khả năng đề phòng cho thị trường Bitcoin tự nhiên, với tổng khối lượng của CBOE và CME lên đến 200 triệu USD.

Công ty cũng đề cập rằng nó không có ý định để cho quỹ ETF của mình đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý nếu đề xuất ETF của họ được chấp thuận.

Lưu ký

Chuyển sang vấn đề lưu ký, VanEck một lần nữa tuyên bố rõ ràng rằng ETF của họ sẽ không đầu tư vào các hợp đồng Bitcoin vật lý, nhưng nó có thể tương tác với những người chơi trong thị trường để tìm ra giải pháp đáp ứng các yêu cầu lưu ký trực tiếp.

Chênh lệch giá

Nói về chủ đề giao dịch chênh lệch giá, bức thư của VanEck phát biểu rằng bản chất phi tập trung, đa dạng hóa của các hoạt động giao dịch Bitcoin có tính đến cả giao dịch chênh lệch giá do những khác biệt về giá và sự thiếu hiệu quả qua các nền tảng giao dịch khác nhau.

Theo quan điểm của VanEck, thị trường Bitcoin không có nhiều biến động đáng kể so với cổ phiếu khai thác vàng hoặc các cổ phiếu tương đương.

Trích dẫn một đoạn từ lá thư:

“Chúng tôi tin rằng sự biến động cũng như khối lượng hiện tại trên thị trường tương lai Bitcoin sẽ không ngăn cản đến quá trình hình thành và mua lại của những người tham gia được ủy quyền và rằng những quá trình này sẽ giữ giá thị trường của ETF được đề xuất phù hợp với NAV của nó.”

Khả năng thao túng giá và các rủi ro khác

Theo ý kiến của công ty, những rủi ro như vậy với ETF của họ đang giảm thiểu rất nhiều bởi bản chất của nó như là một sản phẩm được quy định giao dịch trên một sàn của Hoa Kỳ.

Một đoạn trích từ bức thư có ghi:

“Mặc dù người ta không thể loại trừ các thao túng trên thị trường giao ngay, nhưng chúng tôi tin rằng, do quyền sở hữu và khối lượng giao dịch đa dạng, thị trường không có những lỗ hổng lớn về cấu trúc. Do đó, các biện pháp cưỡng chế và thực thi pháp luật của Ủy ban có thể giảm số lượng tác nhân xấu trong một thị trường hoàn chỉnh.”

Trước đó, CafeBitcoin đã từng đưa tin về sự quan tâm của VanEck trong việc tung ra một Bitcoin ETF và sự lưỡng lự sau đó của SEC về vấn đề này, cũng như quyết định của cơ quan này khi từ chối đơn đăng ký mới nhất của cặp song sinh Winklevoss để tạo ra một ETF tiền điện tử.

TIN LIÊN QUAN

Bitcoin ETF đang được Công ty đầu tư VanEck cố gắng khai thác quỹ đầu tư thụ động

VanEck là một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại NYC. Hiện nay VanEck đang quản lý 38 tỷ USD. SolidX là nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm Blockchain và các dịch vụ tài chính.

Sàn CBOE nộp đơn mở ETF Bitcoin lên SEC, gia tăng xác suất được chấp thuận

Theo tài liệu chính thức được CBOE gửi lên SEC nhấn mạnh rằng sẽ chỉ làm viện với Bitcoin thay mặt cho nhà đầu tư. Về cơ bản, CBOE sẽ xúc tiến các thương vụ OTC giữa các nhà đầu tư có uy tín trong thị trường tài chính truyền thống, đồng thời bảo

Cơ quan giám sát luật pháp của Hoa Kỳ nên hỗ trợ đơn đăng ký của quỹ đầu tư Bitcoin ETF mới

Đối với US. CBOE Global Markets công ty đã từng giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin là công ty sớm nhất đăng ký giấy phép lập quỹ ETF. Vào 26 tháng 6 một thông báo về việc đăng kí bởi SEC đã thăm dò ý kiến về việc trên. Quỹ ETF sẽ chỉ giao

SEC tạm hoãn quyết định về Bitcoin ETF của Direxion cho đến tháng 9!Chỉ là ETF của Direxion, đừng dính vào FUD!

Tạm hoãn quyết định về Bitcoin ETF của Direxion cho đến tháng 9! SEC tạm hoãn quyết định về Bitcoin ETF của công ty đầu tư Direxion cho đến ngày

SEC Hoa Kỳ trì hoãn quyết định liên quan đến Bitcoin ETF cho đến 30/9. Thị trường phản ứng tiêu cực!

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hoãn quyết định của mình đối với việc niêm yết và giao dịch quỹ Bitcoin ETF cho đến

Điều gì đã khiến Bitcoin “bay” không nghỉ trong mấy ngày qua?

Sự gia tăng gần đây nhất của Bitcoin sau một tuần là gần 20% giá của nó theo sau các tin tức đến từ các tập đoàn tài chính lớn trên thế giới về tiền điện từ và một loạt các tin tức tích cực khác trên toàn thế giới.

Thị trường ổn định, Bitcoin vẫn nằm trong vùng 7.600 USD.

Thị trường tiền điện tử đã bắt đầu đạt được một số động lực và sự ổn định trong 48 giờ qua. Các token như OmiseGo và DigixDAO đã tăng đáng kể về khối lượng và giá cả, nhưng vẫn chưa rõ liệu thị trường có thể bắt đầu một đợt tăng trưởng mới hay

Quyết định Ethereum không phải là chứng khoán có thể sẽ mở đường cho sự ra đời của hợp đồng tương lai Ethereum

Lời bình luận của Chủ tịch Concannon theo sau tin tức rằng một quan chức cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tuyên bố rằng Ethereum sẽ không bị quy định là chứng khoán.

THỦ THUẬT HAY

Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 chứa tất cả các bản vá lỗi

Vài ngày trước, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật tích lũy khác cho Windows 10 - build 15063.483. Bản cập nhật này có sẵn như KB4025342 trong Windows Update trên tất cả các thiết bị Windows 10 chạy Creators

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí trên các trình duyệt web

Mặc dù không thể phủ nhận lợi ích của việc chia sẻ vị trí trên các trình duyệt web nhưng nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật của mình, có lẽ bạn sẽ muốn vô hiệu hóa tính năng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng

Mách bạn mẹo thay đổi tên người dùng TikTok

Nếu bạn không muốn sử dụng tên người dùng TikTok hiện tại của mình, bạn có thể thay đổi thành tên bất kỳ trên ứng dụng.

Hướng dẫn cập nhật iOS 11.1.2 nhằm khắc phục vấn đề iPhone X bị đơ khi ở môi trường lạnh

Sáng nay, Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 11.1.2 chính thức dành cho người dùng.

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung S8, J7, J5 một cách dễ dàng

Chỉ cần có kết nối WiFi hoặc 3G, 4G là người dùng đã có thể đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung để check mail mọi lúc, mọi nơi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Với mức giá 5.99 triệu Huawei Nova 2i thật sự là 1 lựa chọn rất tốt

Với mức giá 5.99 triệu nhưng lại sở hữu camera kép ở cả trước và sau cùng màn hình tỉ lệ 18:9, Huawei Nova 2i đã nhanh chóng gây được chú ý trong phân khúc tầm trung. Nếu như không đặt nặng vấn đề thương hiệu và hiệu

Đánh giá camera Nokia 5.1 Plus: Giá rẻ, chụp ảnh có "ngon"?

Nokia 5.1 Plus vừa chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với nhiệm vụ đánh chiếm phân khúc giá rẻ. Điểm nổi bật nhất trên sản phẩm này chính là cụm camera kép khá hầm hố ở mặt sau, và ngay bây giờ hãy cùng

Đánh giá nhanh Huawei Y9 2019: Mặt lưng bóng bẩy, 4 màu sắc, 4 camera

Huawei Y9 2019 được trang bị màn hình tràn viền có kích thước 6,5 inch với thiết kế “tai thỏ”, trang bị thêm tấm nền IPS LCD, có độ tương phản 1500:1, độ phân giải Full HD+ 2.340 x 1.080 pixels.