Bạn có thể thanh toán một phần lương bằng tiền điện tử ở Costa Rica

Tiền điện tử được củng cố như là một thay thế cho các hệ thống thanh toán truyền thống. Một ví dụ là Costa Rica, một quốc gia Mỹ Latinh nhỏ nằm ở Trung Mỹ, ở đó hoàn toàn hợp pháp để người lao động nhận một phần tiền lương của họ bằng tiền điện tử. 

Bạn có thể thanh toán một phần lương bằng tiền điện tử ở Costa Rica

Quốc gia này được điều chỉnh bởi một nguyên tắc cơ bản của luật quy định rằng những gì không bị cấm nghiêm cấm được ngầm hiểu là cho phép. Trong trường hợp không có quy chế nghiêm cấm việc sử dụng tiền điện tử, nó có thể được xem xét – về nguyên tắc – rằng nó không phải là bất hợp pháp để trả lương trong Bitcoin hoặc altcoins.

Một số thành viên của cryptosphere Costa Rica là cực kỳ hài lòng vì họ tin rằng tiền điện tử có thể giúp cải thiện nền kinh tế của đất nước bằng cách tăng dòng tiền trong khu vực.

Họ cũng hy vọng rằng sáng kiến ​​và nền tảng công nghệ này sẽ phục vụ để đạt được sự chấp nhận hàng loạt trong nước. Rolando Perlaza, một luật sư Costa Rica với kiến ​​thức sâu rộng về các vấn đề liên quan đến mật mã, nói với tạp chí Summa:

“Đây là một xu hướng có thể giữ tính minh bạch”

Luật sư cũng nhấn mạnh rằng mặc dù tiền điện tử chưa được công nhận, tiền điện tử không thể thay thế hoàn toàn tiền lương vì luật pháp chưa rõ ràng trong việc đề cập đến mức lương phải được trả bằng tiền điện tử:

“Rõ ràng, ở Costa Rica tiền điện tử không thể được sử dụng như tiền mặt hoặc tiền lương, nhưng hãy nhớ rằng ở đây bạn có thể trả một phần tiền lương với các hàng hóa khác không phải là tiền hoặc tiền điện tử, với điều kiện mức lương tối thiểu hợp pháp là được công nhận bằng tiền.”

Theo nghĩa này, ít nhất mức lương tối thiểu phải được thanh toán bằng loại tiền tệ fiat. Nếu một người lao động kiếm được nhiều hơn mức lương tối thiểu, sô tiền cao hơn thu nhập có thể được trả bằng tiền điện tử. Điều này được gọi là tiền lương bằng hiện vật.

Ông nói rằng trong nước, luật thích ứng với sự tiến hóa của xã hội, nên hệ thống pháp luật bắt đầu phát triển để bao gồm tiền điện tử như một phương tiện thanh toán khi việc sử dụng nó ngày càng tăng. Tuy nhiên, một khung pháp lý được thiết kế rõ ràng cho sự đổi mới công nghệ này vẫn cần thiết:

“Quan hệ lao động và hình thức thanh toán, bồi thường và lợi ích phát triển từng ngày, điều chỉnh theo nhu cầu thực sự của công ty và lao động xã hội vì luật pháp, luật học và học thuyết phải được điều chỉnh nhanh chóng với môi trường của họ, tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật lao động, nhưng mà không phải là một trở ngại trong mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động.”

Theo Ethereumworldnews/Traddingig

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Cơ quan giám sát luật pháp của Hoa Kỳ nên hỗ trợ đơn đăng ký của quỹ đầu tư Bitcoin ETF mới

Đối với US. CBOE Global Markets công ty đã từng giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin là công ty sớm nhất đăng ký giấy phép lập quỹ ETF. Vào 26 tháng 6 một thông báo về việc đăng kí bởi SEC đã thăm dò ý kiến về việc trên. Quỹ ETF sẽ chỉ giao

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nghiêm cấm các công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Số lượng ATM Bitcoin đã tăng gấp đôi trong 6 tháng đầu năm tại Australia

Như hầu hết các quốc giá khác trên thế giới Úc cũng đã có những chần chừ để chấp nhận Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Cho dù, Úc đã là nước đầu tiên tiên phong cho việc giới thiệu về các vấn đề thuế liên quan đến Bitcoin và hợp pháp quá các

Putin tuyên bố nước Nga không thể có “tiền điện tử”

Trong nhiều năm qua, đã có những tin đồn về việc nước Nga phát hành tiền điện tử của riêng mình. Dự án đã được gọi là CryptoRuble. Tổng thống Putin thậm chí đã có cuộc gặp nhà sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin, để thảo luận về công nghệ

Nghiêm cấm công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Toà án Hy Lạp: Đồng ý để Pháp truy tố quản trị viên gian lận Bitcoin

Hoa Kỳ và Nga cũng đồng ý sự dẫn độ của Vinnik. Luật sư của Vinnik, Ilias Spyrliadis, cho biết Vinnik đang kháng cáo quyết định của tòa án, tiết lộ bởi báo chí Associated Press.

Tại sao Altcoins không thể dùng tiền marketing để “đè chết” Bitcoin?

Người ta cho rằng các ngân sách khổng lồ cho các hoạt động quảng cáo có thể giúp các altcoins cạnh tranh với “hiệu ứng bitcoin”, nhưng suy nghĩ thế này có một vấn đề nghiêm trọng.

Sân bay Châu Âu đầu tiên trên thế giới lắp đặt Bitcoin ATM

Hôm qua, sân bay Schiphol – Amsterdam đã thông báo trên báo chí rằng, họ sẽ lắp đặt một máy ATM giao dịch cho cả bitcoin và Ethereum, như vậy Schiphol trở thành sân bay châu Âu đầu tiên cung cấp dịch trao đổi tiền điện tử thông qua ATM.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tạo tài khoản NordVPN Premium không cần Visa

Thông thường khi tạo tài khoản bạn cần thẻ visa và chỉ sử dụng trong 3 ngày, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ email hơn thì có thể kéo dài thời gian sử dụng laau hơn. Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp

Share full bộ key miễn phí vĩnh viễn - Hướng dẫn cài đặt nhanh key Active Office 2016 Professional

Office 2016 là một phần mềm rất hữu ích cho việc thực hiện các công việc văn phòng hàng ngày. Nó bao gồm các ứng dụng như Word 2016, Excel 2016, PowerPoint 2016 và nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, để sử dụng Microsoft

Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập iTunes/ iCloud trên Windows 10

Tìm hiểu qua trên mạng thì cũng có không ít người dùng gặp phải lỗi này với Windows 10, mình cũng đã thử nhiều cách theo gợi ý, xóa đi cài lại các kiểu vẫn không được và cuối cùng giải quyết được vấn đề theo cách đơn

Quy trình cứu dữ liệu trên Macbook thay đổi hoàn toàn với con chip T2 mới

Trong tài liệu này, Apple có nói đến rằng quy trình này sẽ được sử dụng đến khi mainboard trên máy tính bị hỏng. Tuy nhiên máy vẫn phải bật lên được và chưa hỏng nguồn.

Hướng dẫn cách ghi đĩa CD/DVD trên Windows 10 không cần phần mềm

Thông thường, đối với những người chuyên làm nghề quay video và ghi video lên đĩa CD/DVD, họ thường mua phần mềm ghi đĩa Cyberlink Power2Go. Nó sẽ cung cấp những tính năng cao cấp bao gồm cả việc tạo đĩa Blue-ray.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Google Pixel 6 và Apple iPhone 13: Chênh lệch có thật sự lớn?

Thử so sánh oogle Pixel 6 với Apple iPhone 13 để xem những gì mà nhà sản xuất Google trang bị có đủ sức đánh bại siêu phẩm nhà Táo Khuyết không nhé.

Đánh giá nhanh Xiaomi Mi Mix 2 Special Edition: Trắng xoá như tuyết mùa đông

Bên cạnh những phiên bản màu sắc thông thường đuược làm bằng kính kết hợp với khung kim loại, Mi Mix 2 còn có thêm 1 người anh em khác với mã sản phẩm mang tên Special Edition được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu gốm

Đánh giá chi tiết Mitsubishi Xpander AT 2018 sau hành trình lái thử

Mitsubishi gọi Xpander là mẫu xe crossover MPV, nghĩa là kết hợp ưu điểm của cả dòng xe crossover và MPV. Ngoại hình ấn tượng mạnh mẽ, đột phá với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield - Vẻ đẹp từ công năng, kết hợp với tối