MasterCard giành được bằng sáng chế thanh toán bằng Bitcoin trên thẻ tín dụng

Chủ thẻ Mastercard chỉ có thể giao dịch những loại tiền mã hóa mà chính phủ đã tuyên bố là hợp pháp, Seth Eisen, phó chủ tịch cấp cao của Mastercard cho biết. 

MasterCard giành được bằng sáng chế thanh toán bằng Bitcoin trên thẻ tín dụng

Trong một tin tức nóng được CNBC đưa tin, MasterCard đã giành được bằng sáng chế rằng một ngày nào đó sẽ có thể cho phép mọi người mua hàng bằng Bitcoin trên thẻ tín dụng. Bằng sáng chế bảo vệ một phương pháp cho phép, “dự trữ phân đoạn của tiền tệ blockchain”.

Tương lai của giao dịch bitcoin

Tại thời điểm này, người dùng MasterCard chỉ có thể thanh toán cho các mặt hàng bằng loại tiền tệ địa phương của quốc gia của họ. Bằng sáng chế mới có thể thay đổi tất cả điều này. MasterCard đã tuyên bố rằng việc tăng sử dụng tiền tệ blockchain đã thay đổi trò chơi bởi vì người tiêu dùng đánh giá cao tính ẩn danh và bảo mật mà nó cung cấp.

Phó chủ tịch cấp cao về truyền thông tại MasterCard, Seth Eisen, đã nóis về tầm quan trọng của bảo mật và quyền riêng tư, “Mặc dù tiền tệ blockchain thường có thể cung cấp an toàn và bảo mật cho thông tin của người thanh toán. Nhưng giới hạn đối với người được trả tiền, đặc biệt là do những hạn chế của blockchain.”

Ông nói “hạn chế của blockchain” là làm thế nào giao dịch bitcoin vẫn có thể mất 10 phút để xử lý, trái ngược với thời gian giao dịch nhanh chóng của các hình thức thanh toán truyền thống. Ông cũng tiếp tục chỉ ra rằng có những nhược điểm khác khi sử dụng tiền điện tử, chẳng hạn như nhu cầu cải thiện khả năng lưu trữ và xử lý.

Sự chậm trễ về thời gian cho các giao dịch kỹ thuật số là mối quan tâm chính đối với cả người bán và người dùng tiền mã hóa. Bản chất ẩn danh cũng có thể là một bất lợi cho những người chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Đẩy nhanh thanh toán và giao dịch tiền mã hóa

Tốc độ giao dịch bitcoin là mối quan tâm lớn, không chỉ với người dùng, mà còn liên quan đến các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ và người bán. Chấp nhận bitcoin như là một hình thức thanh toán vẫn còn một phần lớn của thị trường bán lẻ, đó là nơi mà tất cả chúng ta đều có thể hưởng lợi từ một người chơi lớn như MasterCard tham gia.

Các chi tiết của bằng sáng chế và nơi MasterCard đang triển khai vẫn còn sơ sài nhất. Nếu MasterCard quyết định nhanh chóng thực hiện phương pháp mới, nó có thể giúp tăng tốc các giao dịch blockchain bằng cách cho phép chủ thẻ của họ thanh toán cho hàng hóa ngay lập tức bằng thẻ tín dụng của họ bằng bitcoin.

Seth Eisen tiếp tục nói với CNBC rằng “Chúng tôi luôn tìm cách mang đến những tư duy mới và những cải tiến mới cho thị trường để tạo ra giá trị cho chúng tôi và khách hàng và chủ thẻ của chúng tôi. Ứng dụng bằng sáng chế là một phần của quá trình đó, thực hiện các bước để bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty, cho dù ý tưởng có bao giờ xuất hiện trên thị trường hay không.”

Mặc dù tin tức tuyệt vời là MasterCard đã giành được bằng sáng chế này để cho phép giao dịch bitcoin, nhưng chỉ có thời gian mới biết được họ muốn triển khai phương thức này nhanh như thế nào để giúp tăng tốc các giao dịch mật mã và cho phép chủ thẻ của họ mua tiền mã hóa.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Mastercard đăng kí bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain để tăng bảo mật thanh toán thẻ

Ứng dụng trong bằng sáng chế được gọi là “Method And System For Payment Card Verification Via Blockchain” (Phương pháp và hệ thống để xác minh thẻ thanh toán qua Blockchain) mô tả một blockchain chuyển tải công cộng hỗ trợ và thu hồi các quy trình

Mastercard công bố bằng sáng chế cho Blockchain về việc đảm bảo giao dịch bằng thẻ thanh toán!

Sáng chế được biết đến với cái tên “Phương thức và hệ thống sử dụng cho thẻ thanh toán bằng Blockchain” mô tả một chuỗi các blockchain hỗ trợ cho việc truy xuất các quy trình thanh toán để xác minh và bảo mật thông tin người dùng.

CEO MasterCard lại một lần nữa chỉ trích: Tiền điện tử chỉ là “rác rưởi”, không phải là tiền

Kênh NDTV của Ấn Độ đưa tin hôm thứ Năm, phát biểu tại một hội nghị tại lãnh sự quán Ấn Độ ở New York, CEO Ajaypal Singh Banga của Mastercard đã cho rằng tiền điện tử không phải là một phương tiện trao đổi – một trong những đặc điểm chính của tiền

Mastercard thắng bằng sáng chế về giao thức ẩn danh

Theo Mastercard, tính chất minh bạch của các giao dịch Blockchain thông thường là một trở ngại cho việc áp dụng công nghệ này cho các khoản thanh toán hàng ngày. Điều đó đúng cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Mastercard chính thức đầu tư lớn vào Blockchain

Sử dụng công nghệ Blockchain có thể cung cấp một giải pháp vượt qua các hệ thống thanh toán hiện tại hướng tới một môi trường toàn cầu hóa và nhanh nhạy hơn.

Abra công bố thanh toán bằng thẻ tín dụng cho các giao dịch Bitcoin

Cho đến ngày hôm nay, người dùng muốn mua tiền điện tử bị giới hạn ở một số khó khăn bao gồm tiền gửi ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp phương tiện mua altcoins bằng cách sử dụng Bitcoin hoặc litecoin cho các quốc

CEO của Ripple: Bitcoin sẽ không trở thành tiền tệ toàn cầu

Tôi nghĩ rằng Bitcoin không phải là giải pháp toàn diện để giải quyết mọi vấn đề mà mọi người thường nghĩ đến, nó không phải là ‘thuốc chữa bách bệnh’. Thay vào đó, bạn đang nhìn thấy mỗi quyển sổ cái, mỗi loại blockchain khác nhau sẽ giải quyết

Nhờ Donald Trump mà Bitcoin ngày càng phổ biến hơn ở Iran

Không có ngân hàng nào chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế. Visa và Mastercard không hoạt động được tại Iran. Không hề có dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng, không có Paypal, thậm chí còn không có Western Union. Du khách nước ngoài do đó cần phải mang

THỦ THUẬT HAY

4 cách để chạy phần mềm bằng quyền quản trị trong Windows

Dưới đây là 4 cách để chạy ứng dụng bằng quyền quản trị trong Windows.

Cách tra cứu giấy đi đường trên PC Covid cực kỳ tiện lợi cho bạn

PC Covid hiện đã có tính năng tra cứu giấy đi đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi di chuyển. Sau đây là cách tra cứu giấy đi đường trên PC Covid...

Cách thiết lập tự động xóa tin nhắn cũ trên iOS 11

Auto Delete Old Conversation là tính năng mới trên iOS 11, có khả năng tự động xóa tin nhắn và các tập tin đính kèm đã được gửi hoặc nhận hơn 1 năm.

Cách cập nhật mã vùng mới trên danh bạ smartphone

Sau đợt cập nhật mới nhất là từ 11/2 – 31/8 năm 2017 thì hiện nay toàn bộ đầu số điện thoại bàn đã ổn định. Dưới đây là mã vùng điện thoại mới nhất tính đến bây giờ.

Các cách kiểm tra số dư tài khoản Maritime Bank

Với những ai đang sử dụng tài khoản Maritime Bank sẽ có tới 5 cách khác nhau giúp bạn dễ dàng tra cứu số dư tài khoản trong thẻ ngân hàng của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá xe Hyundai Tucson Turbo 2017 lắp ráp: Mẫu crossover đáng gờm

Với 950 triệu đồng bỏ ra, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sở hữu Hyundai Tucson Turbo 2017. Một mẫu xe cân bằng được các yếu tố: Phong cách, cảm giác lái, tiện nghi, an toàn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Đánh giá chi tiết iPhone 13 – Camera và pin được nâng cấp, hiệu năng vượt trội

iPhone 13 ra mắt với nhiều nâng cấp và cải tiến so với thế hệ trước. Nổi bật trong đó phải kể đến hiệu năng, camera và pin. Trong bài đánh giá chi tiết iPhone 13 dưới đây, mình sẽ chỉ ra từng cải tiến Apple đã áp dụng