Kaspersky Labs cho biết các ransomeware đào tiền điện tử đang tăng ở mức đáng kể trong năm nay

Theo một báo cáo an ninh mạng mới nhất từ Kaspersky Labs ghi nhận sự suy giảm đáng kể số lượng phần mềm ransomware nhắm vào người dùng Internet so với sự tăng trưởng vượt bậc của cryptojacking, trong một báo cáo được công bố ngày 27 tháng 6. 

Kaspersky Labs cho biết các ransomeware đào tiền điện tử đang tăng ở mức đáng kể trong năm nay

Kaspersky Labs cho biết các ransomeware đào tiền điện tử đang tăng ở mức đáng kể trong năm nay

Báo cáo của Kaspersky Labs tìm cách trả lời câu hỏi: “Nhưng nếu ransomware không còn đeo vương miện đe dọa, vậy vị vua mới là gì?” Theo phòng thí nghiệm của Kaspersky, các chương trình độc hại đào tiền điện tử đã trở nên nổi tiếng nhờ vào”cách kín đáo và âm thầm lây nhiễm máy tính của người dùng”:

“Thay vì tổ chức một cuộc tấn công mạng lớn để thu tiền, tội phạm mạng sử dụng các phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử một cách từ từ và liên tục như một chiến thuật có thể hưởng lợi từ một dòng chảy không rõ ràng, ổn định cũng như khó để truy vết”

Báo cáo so sánh dữ liệu từ tháng 4 đến tháng 3 năm 2017 với dữ liệu từ tháng 4 đến tháng 3 năm 2018 cho thấy tổng số người dùng được ghi nhận đã giảm 30% số lượng phần mềm ransomware thông thường họ gặp phải và tăng 45% các phần mềm độc hại lây nhiễm để đào tiền điện tử. Điều này đã làm số lượng người dùng Internet trong nghiên cứu bị ảnh hưởng bởi việc khai thác tiền điện tử lên tới khoảng 2,7 triệu.

Một báo cáo an ninh mạng khác được phát hành trong tuần này từ McAfee Labs lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm độc hại cryptojacking đã tăng 629 phần trăm trong quý đầu tiên của năm 2018, so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của Kaspersky Labs, trong tổng số các mối đe dọa trên mạng đã phát hiện, phần mềm độc hại đào tiền điện tử đã tăng từ 3 đến 4%, và tỷ lệ người khai thác phát hiện rủi ro tăng từ 5 lên gần 8%.

Báo cáo cũng lưu ý rằng “xu hướng ransomware đáng chú ý nhất” trong năm qua là WannaCry và Badrabbit, các loại phần mềm ransomware mới được yêu cầu chuyển khoảng Bitcoin (BTC) để đổi lấy việc mở khóa các máy tính bị nhiễm.

Các sự kiện Cryptojacking đã diễn ra trên toàn thế giới, cảnh sát Nhật Bản điều tra một vụ án liên quan đến phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử vào tháng 6, và một loại phần mềm độc hại mã hóa là “snobbish” lây nhiễm nửa triệu máy tính trên toàn cầu chỉ trong ba ngày trong tháng 5 2018.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Kaspersky Lab thông báo nạn lừa đảo đã lấy đi 21000 Ethereum trên mạng xã hội trong năm 2017

Theo một báo cáo ngày 9 tháng 7, bọn tội phạm mạng đã bị phát hiện hơn một trăm nghìn bởi các phần mềm an ninh và chống virus liên quan đến tiền điện tử kể từ đầu năm 2018.

Nga: Kaspersky ngăn chặn hơn 100,000 vụ trộm cắp mã cryptocurrency

Nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút và bảo mật mạng của Nga, Kaspersky Lab đã ngăn chặn hơn 100.000 hành vi trộm cắp mật mã cho đến đầu năm 2018. Trong một báo cáo phân tích các mẫu và xu hướng chính liên quan đến cách hack tiền ảo. Kaspersky cho biết

The Pirate Bay đang sử dụng máy tính của khách để đào Coin Monero

“Bằng cách nhập TPB, bạn đồng ý với Monero (XMR) được khai thác bằng cách sử dụng CPU của bạn. Nếu bạn không đồng ý, hãy rời khỏi ngay bây giờ hoặc cài đặt adBlocker”

Giám đốc Binance Labs muốn những “bong bóng ICO” vỡ!

Vào tuần trước, Zhang vừa được công bố là người quản lý quỹ đầu tư 1 tỷ đô của sàn giao dịch Binance. Mặc dù không phủ nhận sự gia tăng của nhiều dự án tại thời điểm hiện tại, cô tin rằng bong bóng vỡ sẽ dẫn thị trường đến những dự án thực sự chất

“Cháy nhà mới ra mặt chuột”, Giám đốc Binance Labs muốn bong bóng ICO vỡ để trị scam

Vào tuần trước, Zhang vừa được công bố là người quản lý quỹ đầu tư 1 tỷ đô của sàn giao dịch Binance. Mặc dù không phủ nhận sự gia tăng của nhiều dự án tại thời điểm hiện tại, cô tin rằng bong bóng vỡ sẽ dẫn thị trường đến những dự án thực sự chất

Cách chống lại Cryptojacking – Mối đe dọa Internet năm 2018

Cryptojacking là phần mềm khai thác tiền điện tử trái phép với thủ thuật cực kì tinh vi. Bạn hoàn toàn có khả năng trở thành nạn nhân của những tin tặc này mà không hề hay biết.

Quân đội Nga tiến hành xây dựng một phòng thí nghiệm Blockchain

Theo tờ nhật báo Nga- Izvestia, ERA đang cho chạy thử một phòng thí nghiệm đặc biệt để xác định xem liệu rằng công nghệ blockchain có thể được sử dụng để xác định các cuộc tấn công trên mạng và bảo vệ những cơ sở hạ tầng quan trọng hay không.

5 đe doạ trực tuyến mới xuất hiện và cách để bảo vệ chính bạn

Đầu năm 2018, theo một báo cáo từ McAfee ​​một sự gia tăng lớn về khai thác và tấn công tiền mã hóa đã diễn ra, cùng với số lượng phần mềm độc hại và các cuộc tấn công phần mềm độc hại quen thuộc. Trung bình mỗi giây 5 mối đe dọa đã phát sinh ra

THỦ THUẬT HAY

Thủ thuật iPhone và 7 điều luôn bị người dùng bỏ sót

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn luôn tìm hiểu và học những thủ thuật mới trên iOS để có thể cá nhân hóa tốt hơn - Và 7 mẹo vặt bên dưới sẽ là những gợi ý vô cùng giá trị.

Hướng dẫn dịch văn bản, ảnh và trang web với Google Translate

Khi nền kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển thì nhu cầu giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ ngày càng tăng.

Cách chặn tìm kiếm tài khoản Facebook qua email

Để tạo tài khoản Facebook, việc sử dụng địa chỉ email là cách làm phổ biến nhất. Và theo mặc định, địa chỉ email đăng ký Facebook sẽ để ở chế độ công khai, để bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm tài khoản Facebook của bạn thông qua đó.

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng hoặc đang sử dụng trình duyệt Google Chrome mạnh mẽ. Chrome không chỉ có những tính năng mà bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh từ phần cài đặt của trình duyệt mà nó còn có rất nhiều tính năng thú vị khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cực kỳ hữu ích của Google. Không chỉ giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu mà còn có thể quản lý và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 12 Pro và 12 Pro Max: Hai cực phẩm này có gì khác biệt?

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max của Apple vẫn là hai cực phẩm đốn tim fan kể từ khi xuất hiện. Nên chọn iPhone 12 Pro để nâng cấp hay iPhone 12 Pro Max?

BMW 320i 2018 có những ưu, nhược điểm gì?

Có thể nói, BMW 320i 2018 là mẫu xe làm say lòng người lái bởi cảm giác chân thực, mạnh mẽ, khả năng vận hành linh hoạt, công nghệ tiên phong nay còn được trang bị thêm hàng loạt các chi tiết hiện đại như đèn pha công nghệ LED, cản trước thiết kế

Coolpad N3: Chỉ 1.89 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều thứ nổi bật trong tầm giá

Coolpad N3 ở hữu một thiết khá khác biệt nếu so sánh với đa số các đối thủ khác trên thị trường. Mặt lưng được làm bằng nhựa với lớp sơn giả kim loại, kết hợp với các đường ngang chạy quanh camera khiến cho mình liên tưởng đến phong cách thiết kế

}