Lý do gì khiến Ethereum giảm mạnh trong thời gian vừa rồi, mặc dù EOS và TRON vẫn chưa thực sự đe dọa nó?

Trong những ngày gần đây, tâm lý thị trường là một vấn đề đáng lo ngại. Không hiểu lý do gì, những tin tích cực lại bị phớt lờ, trong khi những thông tin phản cảm, điên dồ nghe chẳng dễ chịu chút nào lại đang điều khiển thị trường. 

Lý do gì khiến Ethereum giảm mạnh trong thời gian vừa rồi, mặc dù EOS và TRON vẫn chưa thực sự đe dọa nó?

Những thông tin này đang áp đảo mọi thứ. Đối với một người có công việc là phải rút ra kết luận từ những thông tin, dữ liệu và sự thật có thể kiểm chứng như tôi, thú thực điều này chẳng dễ chịu chút nào.

Trong khi tôi có thể miễn cưỡng chấp nhận rằng khi đám đông đang quay lưng với tiền điện tử, mọi coin và token đều bị ảnh hưởng cho dù chúng có là đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin hay là các altcoin khác.

Mỗi đồng tiền điện tử đều chịu ảnh hưởng, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả đều bị trừng phạt như nhau.

Lấy ví dụ của Ethereum. Với bất kỳ dữ liệu đo được hoặc thực tế thu thập được, giá của Ethereum giảm một cách không công bằng.

Ethereum giảm một cách không công bằng!

Trong tuần qua, giá Bitcoin đã giảm 6,28% xuống còn khoảng 6.280 USD tại thời điểm viết bài này. Trong 30 ngày qua, tỷ lệ giảm là gần 17%.

Mặt khác, Ether lại giảm sâu hơn một chút so với mức giảm 10% trong tuần vừa qua và 21% trong tháng trước.

Bây giờ có những độc giả là những tín đồ Bitcoin có thể cảm thấy rằng chúng ta đang quan trọng hoá một vấn đề chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhưng nếu bạn là người đang nắm giữ EOS hoặc Tron, bạn có thể nhanh chóng chỉ ra rằng bạn đã cảm thấy tệ như thế nào trong cùng khoảng thời gian ấy.

Trong thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều tin tức bất lợi đối với những người đang nắm giữ EOS và Tron. Và đó mới là toàn bộ vấn đề của bài viết này.

Cả hai dự án này đều có những người ủng hộ, họ gọi Tron và EOS là những “kẻ sát nhân Ethereum”. Tuy nhiên, những tin tức trong tuần qua của 2 dự án này đã không tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư.

Điều đó đáng lẽ nên trở thành những giây phút hạnh phúc cho những người nắm giữ Ether, tuy nhiên, sự sụt giảm của ETH có vẻ lại chẳng khiến các nhà đầu tư vui vẻ gì cho cam.

TRON – Vấp ngã trên một con đường dài

Trước hết, hãy cùng xem xét Tron. Dự án đã ra mắt được khoảng gần một năm và đầy tham vọng khi tuyên bố rằng nó sẽ là tương lai của Internet phi tập trung.

Các nhà phân tích thị trường hiện đang cho rằng dự án vẫn chưa xác định chính xác cách thức và kế hoạch của họ sẽ như thế nào để hoàn thành mục tiêu đó.

Trích từ một bài viết của CoinDesk:

“Dự án trở nên nổi tiếng bởi quy mô tài trợ (70 triệu USD) và sự thẳng thắn của người sáng lập, cựu đại diện của Ripple Justin Sun, người tuần trước đã khuấy động thế giới công nghệ thông qua việc mua lại công ty đứng sau dịch vụ chia sẻ file hàng đầu, BitTorrent”.

Tron hy vọng sẽ cạnh tranh với Ethereum bằng cách tung ra giao thức riêng của mình và đánh bại Ethereum.

Tuy nhiên, như đã được báo cáo, dự án đã vấp phải những cản trở khi những người đứng đầu của nó bị cáo buộc đã đạo nhái whitepaper và sử dụng mã Ethereum không đúng cách.

Tệ nhất là các nhà phê bình đã nói rằng, đại diện của Tron thậm chí đã không thể phủ nhận những cáo buộc này.

Và sau đó là EOS

EOS đã giảm gần 50% giá trị trong vài tuần qua. Năm ngoái, EOS là dự án huy động vốn ICO lớn thứ 3 trên thế giới, mang về 182 triệu USD.

Hiện tại, EOS là đồng tiền điện tử lớn thứ năm với giá trị tài sản là 7 tỷ USD và lớn nhất trong số các đồng tiền điện tử Gen III.

Giá trị trên EOS gắn liền với thực tế là họ cũng đang tạo ra nền tảng riêng của họ và khởi chạy mainnet. Cùng với sự phô trương ầm ĩ, buổi ra mắt đã được lên lịch vào ngày 14/6.

Tuy nhiên, trên thực tế ngay sau khi đi vào hoạt động, mainnet của EOS bị đóng băng mà không một lời giải thích. Thậm chí trước khi đóng băng cũng đã có những báo cáo về sự cố.

Đây vẫn chưa phải là kết thúc của EOS. Đó mới chỉ là một phần sự việc thực tế đối với bất kỳ dự án nào có tham vọng trở thành “kẻ sát nhân Ethereum” ngay từ lúc bắt đầu.

Chúng tôi luôn ấn tượng với khả năng hoạt động hứa hẹn của hàng triệu giao dịch trên mỗi giây của EOS, so với giới hạn ETH hiện tại là khoảng 15. Ngoài ra, luôn có lời hứa về việc không mất phí giao dịch.

Tuy nhiên, vấn đề thực sự với EOS là cần nhiều thời gian để có được một nền tảng làm việc thực sự hiệu quả và trong lúc đó, những gì Ethereum cần phải làm là giải quyết vấn đề mở rộng của họ.

Ngay cả làm tốt, bạn vẫn có thể sụt giảm…

Như vậy, tạm thời EOS và TRON vẫn chưa thể chính thức trở thành “kẻ sát nhân Ethereum” như họ tuyên bố, điều này đồng nghĩa là thực sự họ chưa thể tác động quá lớn đến sự sụt giảm của Ethereum vừa qua.

Ethereum ít nhất cũng là một trong những nền tảng hoạt động tương đối tốt trong một thị trường đầy biến động.

Và có lẽ đúng khi chỉ ra rằng “ngay cả những mã thể hiện tương đối tốt, thì trong một thị trường đang đi xuống, nó vẫn có thể sụt giảm, làm mất tiền của các nhà đầu tư.”

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

7 lý do Tron (TRX) sẽ thay thế Ethereum (ETH)

Tron được coi là đồng coin sử dụng “chủ quyền phổ biến của token ” trong giao dịch với cộng đồng, trong khi đó, Ethereum sử dụng “quy tắc độc tài”. Do ý tưởng bầu cử siêu đại diện được phô trương bởi Tron, các nhà phân tích đã phỏng đoán rằng

Giá Bitcoin tăng chóng mặt, các Altcoin cũng không chịu thua kém

Giá Bitcoin đã tăng lên vùng 8.400 USD trong 24 giờ qua, bỏ xa mức 8.300 USD ở mức cao nhất hàng ngày, đưa tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử lên trên 300 tỷ USD.

Giá trị Ethereum giảm sâu dưới ngưỡng 500 USD trong khi giá trị đồng Bitcoin thì đang thấp từng ngày.

Phần lớn các đồng tiền điện tử lớn đã có một ngày tăng nhẹ vào hôm qua, cho phép chúng lấy lại một lượng nhỏ mà chúng đã để mất vào hôm “chủ nhật đẫm máu”, một ngày chủ nhật đã ‘xóa sổ’ tới 40 tỷ USD khỏi mức vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tuy

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet mới nhất 2018

Bạn có biết gì về đồng tiền ảo Ethereum chưa? Hiện nay, đồng tiền ảo Ethereum (ETH hay Ether) đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Bạn có thể hiểu đơn giản thế này, giống như Bitcoin thì Ethereum cũng là một loại tiền điện

Liệu rằng Token ERC-1155 có thể thay đổi bộ mặt của Altcoin?

Tuy nhiên, công ty Enjin có trụ sở tại Singapore đã nghiên cứu một giao thức thay thế mới, do đó chúng ta sẽ thấy sự phát triển của một thương hiệu token mới dựa trên Ethereum, có tên là ERC-1155.

Bán Ethereum và giữ Bitcoin là chiến lược của các quỹ phòng hộ tiền điện tử hiện nay

Ngay cả khi giá đang tăng trên thị trường ngày hôm qua, hiệu suất của Ethereum có vẻ mờ nhạt. Trong khi hầu hết các đồng tiền điện tử trong top 10 đều có mức tăng lên tới 9%, Ethereum vẫn giữ mức tăng trưởng chỉ 6% trong 24 giờ qua.

Tổng quan nhanh (7/6): Bitcoin, Ethereum, Binance Coin

Bitcoin đang giao dịch xung quanh trong vùng từ 7.650 USD đến 7.800 USD, tuy đã có sự phục hồi nhẹ nhưng nhìn chung vẫn còn tương đối yếu, một breakout trên 7.800 USD sẽ kích hoạt tín hiệu mua, và khả năng phục hồi trong ngày hôm nay là một dấu

Ethereum Classic thách thức thị trường gấu khi tiếp tục tăng giá mạnh

Có thể có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự biến động giá này. Một trong những yếu tố chính là Ethereum Classic này được tích hợp vào danh sách của Coinbase, đây là một điều rất bất ngờ vì điều này có nghĩa là nó đã đánh bại các đối thủ khác như token

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển 11 số về 10 số trên điện thoại Android

VinaPhone sẽ đổi thành đầu số 08X, thuê bao MobiFone đầu số 07x và Viettel đầu số 03x. Nếu chuyển đổi thủ công các số điện thoại có trong danh bạ thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, thậm chí còn nhầm lẫn. Vì vậy, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của ứng

Tạo USB có khả năng "chữa bệnh" cho máy tính phiên bản Hiren's BootCD PE

Hiren's BootCD là một công cụ cứu hộ máy tính khá nhỏ gọn, bao gồm rất nhiều chức năng nhưng chỉ chiếm dung lượng chưa đến 1 GB. Với phiên bản mới không chứa bất kỳ phần mềm lậu nào 100% miễn phí và hợp pháp.

Những phần mềm bảo vệ hoạt động online đa lớp mạnh mẽ

Comodo Internet Security được biết đến như phần mềm bảo mật miễn phí phổ biến nhất hiện nay, cung cấp “hàng rào” an ninh đa lớp cho máy tính Windows. Nó hứa hẹn giữ máy tính tránh xa tầm mắt của tin tặc, malware và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân

Cách tìm cây xăng trên Google Maps gần nhất bằng điện thoại cho bạn

Vô tình hết xăng giữa đường, vậy làm sao để xác định vị trí cây xăng gần bạn nhất? Sau đây là cách tìm cây xăng trên Google Maps bằng điện thoại nhanh chóng...

Cách chuyển văn bản có dấu thành không dấu bằng Unikey

Ngoài việc hỗ trợ gõ tiếng Việt, Unikey còn có nhiều công dụng hỗ trợ văn phòng khác như chuyển mã văn bản, chuyển từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, chuyển từ chữ có dấu thành không dấu...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Những tính năng chụp ảnh đáng chú ý trên Vivo X70 Pro dành cho các fan sống ảo

Vivo X70 Pro đã chính thức có mặt tại Việt Nam và trở thành flagship ấn tượng nhờ khả năng chụp ảnh đỉnh cao. Nếu bạn là người có niềm đam mê với nhiếp ảnh, thích sống ảo trên mạng xã hội thì các tính năng chụp ảnh đáng chú ý trên Vivo X70 Pro […]

Đọ camera kép xóa phông giấu mặt: Xiaomi Mi A1 và Huawei Nova 2i

Trong bài viết cách đây 2 ngày, TCN đã đọ khả năng chụp ảnh từ camera thông thường của hai chiếc smartphone tầm trung đáng chú ý hiện nay đến từ hai hãi điện thoại Trung Quốc là Xiaomi và Huawei.

Đánh giá Anker Nebula: Một trong những máy chiếu di động ngon nhất

Anker - cái tên vừ quen vừa lạ, quen vì anh em ta đã quá rành cáp, cục sạc dự phòng, lạ vì hôm nay sản phẩm mình giới thiệu là máy chiếu, một sản phẩm đòi hỏi nhiều công nghệ chứ không đơn giản như pin, như cáp.

}