Liệu rằng Token ERC-1155 có thể thay đổi bộ mặt của Altcoin?

Các công ty Blockchain mới được phép tạo dựng token riêng của họ trên blockchain Ethereum, nhờ các token ERC-20 và ERC-721. 

Liệu rằng Token ERC-1155 có thể thay đổi bộ mặt của Altcoin?

Tuy nhiên, công ty Enjin có trụ sở tại Singapore đã nghiên cứu một giao thức thay thế mới, do đó chúng ta sẽ thấy sự phát triển của một thương hiệu token mới dựa trên Ethereum, có tên là ERC-1155.

Để đánh giá quy mô của nó, hãy cùng xem xét một số token hiện đang lưu hành ERC-20 và ERC-721.

ERC-20

TRON (mặc dù nó sẽ sớm thay đổi), Binance Coin, VeChain, Bytom, Augur, Mixin, Golem, Loopring, Dentacoin, Aelf (còn một vài cái tên khác chưa kể đến).

ERC-721

Giao thức 0x, Toshi, Axiom Zen, Decentraland, Auctionity, Giao thức 0xcert Toshi (còn một vài cái tên khác chưa kể đến).

Chúng ta cũng phải xem xét các token như EOS và TRON (TRX) sử dụng ERC-20, mặc dù điều này tất nhiên là do sự thay đổi.

Vậy, vấn đề với các giao thức này là gì? Tại sao Enjin lại chấp nhận ERC-1155?

Theo Ethereum World News:

“Sự kém hiệu quả đáng kể nhất của các tiêu chuẩn token hiện tại là chúng yêu cầu các dự án triển khai một hợp đồng thông minh riêng biệt cho từng loại token.

Điều này có nghĩa là mọi token ERC-20 và mọi token ERC-721 đều có chứa một lượng dữ liệu lặp lại vô tận. Phần lớn Blockchain bao gồm cùng một bộ mã lặp lại được sử dụng lặp đi lặp lại hàng triệu lần.

Do tính chất bất biến của Blockchain, mã này sẽ tồn tại mãi mãi trên hàng nghìn máy móc, đó là một sự lãng phí rất lớn về không gian lưu trữ, sức mạnh xử lý và điện năng”.

Hơn nữa:

“Tiêu chuẩn ERC-1155 là token tiêu chuẩn đầu tiên cung cấp giải pháp cho vấn đề này. Phần lớn mã cho mỗi sự biến đổi token được lưu trữ trong một hợp đồng trung tâm và được cung cấp một số nhận dạng.

Từ đó, mỗi một token mới yêu cầu sử dụng mã đó có thể được chỉ định một ID và tất cả mã hóa được áp dụng cho token mà không cần phải sao chép và dán dữ liệu”.

Tất cả điều này có ý nghĩa gì?

Nó rõ ràng cung cấp cho các dự án mới một nền tảng mới để xây dựng dựa trên đó, nó thực sự có thể chứng minh đây là một lợi thế, đặc biệt là khi định dạng ERC-1155 dường như hứa hẹn nhiều hơn về mặt hiệu quả.

Hơn nữa, điều này cho phép các dự án hiện tại có cơ hội chuyển sang nền tảng mới, đơn giản là để thu hút người dùng của họ và tạo ra một sự chú ý với các phương tiện truyền thông, đủ để giúp tăng giá trị và danh tiếng của một dự án Blockchain.

Dù là cách nào đi nữa, nó khá thú vị, bởi ERC-1155 có một vài ý nghĩa tuyệt vời cho tương lai của các altcoin mới và hiện tại.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Sự hỗ trợ của Coinbase mang tính quyết định đối với Ethereum Testnet và token ERC-20

Tuần trước, theo sự tích hợp đối với Ethereum Classic (ETC), đội ngũ Coinbase đã chia sẻ với người dùng và nhà đầu tư của mình rằng mục đích cuối cùng của chiến lược trung hạn của họ là để hỗ trợ toàn bộ tiêu chuẩn token ERC-20 của Ethereum, bao

Tại sao sự hỗ trợ của Coinbase với Ethereum Testnet và token ERC-20 lại quan trọng?

Tuần trước, theo sự hợp nhất của Ethereum Classic (ETC), team Coinbase đã chia sẻ với người dùng và nhà đầu tư của mình rằng chiến lược giữa kỳ của họ mục đích cuối cùng là để hỗ trợ toàn bộ tiêu chuẩn token ERC-20 của Ethereum, bao gồm cả các

Bancor Network là gì? Đánh giá nền tảng chuyển đổi Token ERC20 thông minh

Bancor Network là một nền tảng cho phép mọi người có thể chuyển đổi giữa hai token ERC20 dựa trên Blockchain Ethereum bất kỳ, mà không cần tới sự hỗ trợ của bên thứ ba như các sàn giao dịch khác, và giá sẽ được tính tự động. Nhờ đó mà nó tạo ra

VeChain Thor triển khai mainnet, sẽ hoán đổi token vào giữa tháng 7

Sự kiện triển khai mainnet diễn ra sau khi node chủ đầu tiên lên sóng. VeChain tích hợp thuật toán đồng thuận Proof-of-Authority, cho phép tăng tốc độ khai thác block và làm hoạt động giao dịch diễn ra nhanh hơn so với các Blockchain khác. Mặc dù

Augur sẵn sàng triển khai mainnet, hoán đổi token REP

Augur trước đó đã gọi vốn được 5,5 triệu USD vào năm 2015 khi chào bán token REP của nó, và đây là một trong những ICO đời đầu tiến hành trẻn Blockchain Ethereum và được phát triển từ đó đến nay.

Nền tảng Augur đã sẵn sàng cho việc triển khai mainnet mới!

Augur trước đó đã gọi vốn được 5,5 triệu USD vào năm 2015 khi chào bán token REP của nó, và đây là một trong những ICO đời đầu tiến hành trên Blockchain Ethereum và được phát triển từ đó đến nay.

Blockchain 3 tỉ đô của TRON sẽ bắt đầu hoán đổi token từ ngày hôm nay

Sáng lập nên bởi cựu nhân viên Ripple Justin Sun, TRON đặt mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng cho một “Internet thật sự phân quyền” để trên đó tổ chức các ứng dụng phân quyền (Dapps). Dự án này, vốn khởi đầu và phát hành token ERC-20 của mình là TRX

Danh sách 26 sàn giao dịch hỗ trợ chuyển đổi token Tron (TRX) cho đến nay

Tuy nhiên, trước khi sự kiện diễn ra, dự án sẽ thực hiện cái được biết đến trong vòng xoay Crypto phổ biến là “trao đổi token” hoặc “chuyển đổi token”. Điều này sẽ liên quan đến giao dịch của ERC20 có nền tảng TRX cho đồng coin TRX mới trên

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng điều khiển từ xa trên TV Samsung QLED 2018 hiểu quả nhất

Trước tiên hãy tìm hiểu về những thiết kế cũng như các phím chức năng có trên chiếc remote này. So với điều khiển từ xa ở thế hệ trước, remote của dòng QLED 2018 vẫn có số phím chức năng tương đồng nhưng thay đổi nhẹ về thiết kế với kích thước nhỏ

Anh em có thường làm rớt điện thoại? Rớt trong trường hợp nào?

Riêng bản thân mình thì tần suất rớt điện thoại là nhiều không đếm hết, hầu như em máy nào qua tay mình đều một lần tiếp đất.

Cách kiểm tra bản cập nhật cho các ứng dụng ngoài Play Store

Đối với các ứng dụng mà bạn đã tải về thông qua cửa hàng Google Play Store, bạn sẽ luôn nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới cho các ứng dụng này.

Cách kích hoạt Dark Mode cho Skype trên điện thoại và máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn bạn cách kích hoạt Dark Mode cho Skype trên điện thoại và máy tính giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ hơn với ứng dụng này. Click xem ngay nhé!

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không?

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi hay đây chính là tính năng của ứng dụng này để có thể bảo vệ sự riêng tư của người dùng? Cách ẩn thời gian truy cập của Messenger sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đặt lên bàn cân Xiaomi Mi A1 và Honor 7X: đâu là smartphone đáng mua?

Xiaomi Mi A1 và Honor 7X là hai smartphone tầm trung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Cả hai đều sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối sang trọng, màn hình cong 2,5D thời thượng và có camera kép phía sau.

Có nên mua Galaxy Watch4 Series hay không?

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic là hai chiếc smartwatch mới nhất hiện nay của Samsung. Vậy có nên mua Galaxy Watch4 Series hay không? Mời bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết này của chúng tôi nhé. Là thế hệ smartwatch đầu tiên chạy hệ điều

Trên tay realme GT Neo2T: Smartphone đẹp toàn diện trong phân khúc tầm trung

realme GT Neo2T là chiếc smartphone mới ra mắt gần đây với mức giá phải chăng. Mời bạn cùng chúng tôi trên tay realme GT Neo2T để xem chiếc smartphone này có gì độc đáo nhé. Thực chất realme GT Neo2T là phiên bản rút gọn của GT Neo2 ra mắt cách đây

}