Ethereum sẽ là tiêu chuẩn của Web 3.0 (Kì 1)

Khi tìm hiểu coin, chắc các bạn cũng nghe nhiều dự án tuyên bố trong white paper rằng chúng sẽ giải quyết vấn đề mở rộng đang tồn tại của Ethereum, vai trò tiên phong và lợi nó đang có sẽ điều giúp Ethereum trở thành tiêu chuẩn mới của Web 3.0.

Không chỉ giải quyết vấn đề mở rộng, các dự án blockchain còn tuyên bố những tính năng vượt trội như hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn, xử lí hàng nghìn đến hàng triệu giao dịch trên giây mà không mất phí giao dịch hoặc thời gian xác nhận giao dịch tức thời,..v..v..

Tuy nhiên, thực tế cho thấy các dự án phân quyền đến nay phần lớn vẫn được xây dựng trên Ethereum và số lượng ngày càng nhiêu hơn. James Martin Duffy CEO của Loom Network cũng chia sẻ rằng

“Trong cuộc chiến trở thành nền tảng cho Web 3.0, Ethereum vốn đã là kẻ thắng cuộc ngay từ đầu. Nó sẽ trở thành nền tảng cơ bản cho các ứng dụng phân quyền lớn xây dựng trên nó trong tương lai” 

Ethereum sẽ là tiêu chuẩn của Web 3.0 (Kì 1)

Mặt khác, Ethereum cũng thường được nhìn nhận đồng coin có giá trị và thường chiếm phần lớn danh mục đầu tư của các nhà đầu tư tiền kĩ thuật số trên youtube.

Chúng sẽ cùng tiềm hiểu các lí do khiến Ethereum có được sự tin tưởng này

Ethereum có đội ngũ lập trình viên và phát triển hơn bất cứ nền tảng nào trong thị trường kĩ thuật số, và khoảng cách càng ngày càng rộng hơn.

Trang CryptoZombies.io – một trang chuyên dạy cách lập trình trên Ethereum hiện đã có hơn 207.623 người dùng kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái – con số này tăng ổn định 30.000 lượt đăng kí mới mỗi tháng và không có dấu hiệu dừng lại.

Truffle – một framework để phát triển ứng dụng Etheruem đã có gần 550.000 lượt tải xuống, tăng đều 45.000 người dùng mỗi tháng kể từ tháng 1.

Các con số cho thấy số lượng các lập trình viên và phát triển cho Ethereum đang tăng rất nhanh và ngày càng mở rộng.Nếu một nền tảng blockchain khác muốn vượt qua Ethereum ở khía cạnh chiếm được sự quan tâm của các lập trình viên thì không những phải bắt kịp tiến độ phát triển của công nghệ blockchain hiện tại mà còn phải vượt mức độ tăng trưởng người tham gia phát triển mà Ethereum đang có. 

Steve Ballmer từng nói rằng với một dự án công nghệ thì sự gia tăng mức độ quan tâm đối với các nhà phát triển là yếu tố sống còn và nó sẽ quyết định mọi thứ. Do đó, nền tảng blockchain có người xây dựng các ứng dụng thực tiễn trên nó sẽ là nền tảng được chấp nhận rộng rãi nhất.

Ethereum không chỉ mang biểu tượng tiên phong cột mốc(như bitcoin) mà còn có sự thu hút lớn nhất đối với các nhà phát triển và khoảng cách ngày càng mở rộng so với các đối thủ

Vậy điều gì khiến Ethereum thu hút nhiều nhà phát triển nhất 

Ethereum có các công cụ và cơ sở hạ tầng tốt hơn để phát triển DApp hơn bất kỳ nền tảng nào khác

Truffle. Infura. Web3.js. OpenZeppelin. Geth, Ganache, MetaMask. CryptoZombies. MyCrypto. Etherscan. ERC20, ERC721. Đây là những công cụ (trong số rất nhiều công cụ khác) mà nhiều nhóm phát triển đã liên tụcđổ hàng trăm nghìn giờ vào – và các nhà phát triển giờ đây được tự do sử dụng cho bất kỳ công cụ nào để xây dựng một DApp trên Ethereum và hệ sinh thái công cụ này vẫn đang phát triển theo thời gian.

Theo định luật Metcalfe, áp dụng cho các lập trình viên phát triển cơ sở hạ tầng thì càng nhiều nhà phát triển tham gia xây dựng các công cụ, thì các công cụ càng dễ sử dụng hơn, đến lượt nó sẽ dễ dàng thu hút các nhà phát triển mới đến xây dựng thêm công cụ và tạo sự phát triển bùng nổ trong mạng lưới.

Định luật Metcalfe chỉ ra rằng, giá trị (sức mạnh) của một mạng máy tính gia tăng tỷ lệ với bình phương số thiết bị được kết nối đến mạng đó.

Nếu muốn xây dựng một blockchain thay thế Ethereum, thì bạn phải xây dựng lại tất cả các phiên bản công cụ tương đương cho để đủ cạnh tranh với tính dễ sử dụng Ethereum, điều này lãng phí nhiều công sức hơn là cứ tạo ứng dụng có sẵn trên mạng lưới Ethereum.

TIN LIÊN QUAN

7 lý do Tron (TRX) sẽ thay thế Ethereum (ETH)

Tron được coi là đồng coin sử dụng “chủ quyền phổ biến của token ” trong giao dịch với cộng đồng, trong khi đó, Ethereum sử dụng “quy tắc độc tài”. Do ý tưởng bầu cử siêu đại diện được phô trương bởi Tron, các nhà phân tích đã phỏng đoán rằng

Ethereum: Cộng đồng nhà phát triển Blockchain lớn nhất

Ước tính Ethereum có khoảng 250.000 nhà phát triển là đại diện cho cộng đồng phát triển blockchain lớn nhất. Truffle, một nền tảng do Ethereum phát triển, đã vượt hơn 200.000 lượt tải xuống tính đến tháng 10 năm 2017.

EOS “vượt mặt” Ethereum về khối lượng giao dịch do sự tấn công dữ dội của các giao dịch spam

Khối lượng khổng lồ này dường như là do một loạt các giao dịch spam từ một hợp đồng thông minh được gọi là Blocktwitter, mà không liên quan đến Twitter thực tế.

Ethereum Classic tăng vọt 25% với thông tin niêm yết trên Coinbase

Sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã công bố vào sáng thứ Ba trên một bài đăng trên blog rằng giờ đây họ đang bắt đầu công việc kỹ thuật để tích hợp Ethereum Classic với nền tảng của Coinbase. Thời điểm có thể giao dịch ETC sẽ được thông báo chính thức ngày

Ethereum bị tắc nghẽn mạng lưới: Tất cả chỉ là do một sàn “vô danh tiểu tốt”?

Tình trạng dồn ứ giao dịch trên mạng lưới Ethereum đã tăng chóng mặt trong những ngày qua, khiến giá gas cũng “vút bay” theo chiều hướng tương tự. Chi phí phải bỏ ra cho một giao dịch thậm chí đã quay về lại gần bằng mức đỉnh hồi tháng 1 năm nay,

CEO Binance: Ethereum và EOS quá chậm để đạt được thành công trong thời gian dài

Trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí Fortune, Changpeng Zhao (CZ) cho biết ông tin rằng những nền tảng này sẽ bị vượt mặt bởi các dự án cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để viết Blockchain với các mục đích cụ thể.

Lộ trình phát triển của Ethereum (Kì 1)

Tất cả đều được giải quyết bởi cộng đồng nhà phát triển, lập trình với số lượng lớn nhất trong không gian block chain – Ethereum Foundation. Theo Joseph Lubin, Ethereum cũng có đội ngũ lập trình tích cực nhất lĩnh vực Block chain, số lượng lập

Tại sao Coinbase lại lựa chọn Ethereum Classic mà không phải là Ripple hay bất cứ đồng Coin nào khác?

Cộng đồng tiền mã hóa đã một phen bất ngờ bởi Coinbase quyết định thêm ETC vào nền tảng của mình, bởi vì Ethereum Classic chỉ là đồng tiền điện tử xếp thứ 18 trên thị trường toàn cầu và có hơn một tá tiền điện tử với giá trị cũng như khối lượng

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách thiết lập Bluetooth trên Windows 10

Bluetooth không còn là kiểu công nghệ chỉ dân ghiền mới biết. Giờ đây bạn có thể tìm thấy nó trên bất kì thiết bị nào, từ điện thoại tới ô tô….Do vậy, việc bật Bluetooth trên Windows sẽ là hữu ích hơn bao giờ khi nó có thể kết nối với nhiều thiết

Cách chuyển thanh địa chỉ xuống dưới trên Samsung Internet cực dễ

Trong phiên bản mới nhất, Samsung đã cho phép người dùng có thể thay đổi vị trí thanh địa chỉ. Sau đây là cách chuyển thanh địa chỉ xuống dưới trên Samsung Internet...

Cách để nhận ngay 10 GB data tốc độ cao khi đăng ký 4G

Viettel tung ra chương trình khuyến mãi “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” cực hấp dẫn dành tặng cho các thuê bao chuyển đổi sim 4G...

10 thủ thuật tìm kiếm Google bất cứ ai cũng cần biết

10 mẹo tìm kiếm trên Google mà bất cứ ai cũng cần nắm vững để sử dụng khi cần thiết. Chắc chắn, chúng sẽ rất hữu ích với bạn.

Sự khác biệt giữa ứng dụng cài đặt trên Android Go và Android phổ thông

Android Go là hệ điều hành di động được Google phát triển dành riêng cho dòng smartphone sở hữu cấu hình thấp, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn và có thêm sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang thắc mắc

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chuột DeathAdder Elite và bàn phím cơ BlackWidow Chroma V2

Được thiết kế và sản xuất với nhà cung cấp nút click chuột hàng đầu thế giới: Omron, các thiết bị chuyển mạch mới được tối ưu hóa và tinh chỉnh để có thời gian phản hồi nhanh nhất cho trò chơi và tăng độ bền lên đến 50 triệu lần nhấp chuột.

Đánh giá xe Hyundai Tucson Turbo 2017 lắp ráp: Mẫu crossover đáng gờm

Với 950 triệu đồng bỏ ra, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sở hữu Hyundai Tucson Turbo 2017. Một mẫu xe cân bằng được các yếu tố: Phong cách, cảm giác lái, tiện nghi, an toàn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Có nên nâng cấp không?

Bạn đang băn khoăn không biết có nên nâng cấp iPhone 11 Pro Max lên iPhone 13 Pro Max hay không? Vậy thì hãy cùng chúng tôi đem chúng đặt lên bàn cân và so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max để tìm câu trả lời nhé. iPhone 13 Pro Max […]

}