Việc thử nghiệm sự thay đổi quy tắc đồng thuận của Ethereum đang được tiến hành

Đội ngũ phát triển Ethereum tiết lộ rằng những bộ mã nguồn mới được viết để thay đổi cách thức mạng Ethereum đã đạt được sự đồng thuận, hiện đang được thử nghiệm và đánh giá với sự tham gia của các client phổ biến trong nền tảng. 

Việc thử nghiệm sự thay đổi quy tắc đồng thuận của Ethereum đang được tiến hành

Sau một bản phát hành phần mềm vào tháng 4, thời điểm đã chứng kiến ý tưởng được chính thức hóa trong bộ mã thì việc nâng cấp được mong đợi là sẽ chuyển đổi blockchain lớn thứ hai thế giới này sang mô hình đồng thuận proof of stake. Tuy nhiên, sự lặp lại hiện tại của ý tưởng (gọi là Casper FFG) cho thấy các nhà phát triển của ethereum đang tiến hành một kế hoạch cho phép cả hai thuật toán đồng thuận mới và cũ của họ làm việc cùng nhau để bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công bất ngờ có thể phát sinh trong quá trình chuyển đổi.

Theo đề xuất, các hợp đồng thông minh sẽ liên kết các thợ mỏ với một nhóm người tham gia mới được gọi là “người xác thực”.

Bộ mã này cung cấp một cách để tiếp tục khai thác bằng cách phân lớp một hợp đồng thông minh cho phép người dùng đặt cược vào các giao dịch trước đó để đổi lấy phần thưởng. Hợp đồng thông minh này cũng chứa một “quả bom độ khó” sẽ thúc đẩy việc nâng cấp bằng cách khai thác sự lặp lại bộ mã này nhiều hơn theo thời gian.

Theo thời gian khối hiện tại, quả bom độ khó dự kiến ​​sẽ được kích hoạt trong khoảng hai năm, tại thời điểm đó phương pháp đồng thuận mới, proof-of-stake dự kiến ​​sẽ khởi động – và ethereum sẽ từ bỏ hoàn toàn lớp khai thác của nó.

Điều mới là hợp đồng thông minh được đề cập đang được kiểm tra bởi Parity, đối tác phần mềm lớn thứ hai của ethereum. Ngoài ra, Geth, đối tác phần mềm lớn nhất của Ethereum cũng đang tiến gần hơn đến việc triển khai bộ mã trên testnet.

Tác giả của bản ghi chi tiết kỹ thuật Casper, Danny Ryan, cho biết:

Tất cả các đối tác lớn đang nghiên cứu việc triển khai.

Đây sẽ là một cứu trợ cho nhiều người trong cộng đồng ethereum. Những người này đang chán nản bởi sự phát hành gần đây của máy đào coin chuyên dụng, thứ mà một số người tin rằng sẽ làm xáo trộn mạng lưới phân quyền của người dùng.

Ryan nói với CoinDesk:

Proof-of-stake đã được đưa vào lộ trình từ ngày 12/4. Cộng đồng của chúng tôi rất vui mừng khi đạt được những bước đầu tiên với mô hình lai này và sẽ theo dõi đầy đủ việc triển khai proof-of-stake sau đó.

Các chỉ trích với hợp đồng thông minh

Và có lý do để những người ủng hộ phần mềm cảm thấy tự tin trong cách tiếp cận hiện tại của họ.

Đương cử như việc những người ủng hộ cho rằng việc phát hành bộ mã như một hợp đồng thông minh đầu tiên làm giảm sự phức tạp của toàn bộ quá trình chuyển đổi sang proof-of-stake.

Ryan nói:

Hợp đồng hoạt động như một hộp đen với nhiều chức năng và do đó làm giảm đáng kể độ phức tạp của bộ mã cần phải được nhân rộng trên các máy khách.

Wei Tang, nhà phát triển của Parity, đã nói với CoinDesk:

Nhóm nghiên cứu Casper thực sự cởi mở với những chỉ trích.

Tang bổ sung rằng nhóm của ông đã chủ động giải quyết các vấn đề gặp phải và nói:

Tôi nghĩ nhóm nghiên cứu Casper, Geth, Parity và các đơn vị triển khai khác vẫn cần phải làm việc cùng nhau để thống nhất và cải thiện các thông số kỹ thuật.

Như vậy, đã đến lúc các nhà nghiên cứu Casper và các nhà phát triển client phải hợp tác cùng nhau để hoàn thiện bộ mã.

Ryan cũng đã lặp lại điều này trong cuộc nói chuyện với CoinDesk:

Chính thức hóa thông số kỹ thuật trong EIP 1011 thực sự đã mở ra những sự đóng góp và phát triển cho toàn bộ cộng đồng.

Nhiều thử nghiệm khác

Theo Wei, Parity đang sử dụng bản ghi kỹ thuật của testnet để kiểm tra chức năng mạng lưới, chẳng hạn như cách việc bỏ phiếu xảy ra và các khối được hình thành như thế nào nhằm đảm bảo bộ mã hợp đồng thông minh hoạt động trong các điều kiện giống như của ethereum. Không chỉ vậy Wei còn cho biết, thử nghiệm cũng sẽ đảm bảo hợp đồng thông minh không xung đột với cách mà các sản phẩm của ethereum được tạo ra.

Và trong những thử nghiệm này, Wei cho biết, cả hai đội ngũ của Parity và Geth đều đạt được những tiến bộ đáng kể.

Ryan nói với CoinDesk:

Tôi rất vui mừng về testnet của Parity. Tôi tin rằng họ là client đầu tiên được triển khai EIP 1011. Khi có nhiều client hơn, chúng tôi sẽ tham gia mạng lưới của Parity hoặc chúng tôi sẽ phối hợp và tạo ra một mạng testnet mới.

Tuy nhiên, testnet hiện tại của Parity sẽ không phải là duy nhất.

“Testnet Parity Casper hiện tại chắc chắn không phải là cái cuối cùng”, Wei nói, đồng thời lưu ý rằng các thông số kỹ thuật sẽ phải được kiểm tra nhiều lần trước khi nó được phát hành cho tất cả người dùng.

Ông tiếp tục:

Casper là một sự thay đổi tương đối lớn đối với giao thức đồng thuận, vì vậy chúng ta cần phải cẩn thận, và cũng có nhiều thông số cần được hoàn thiện.

Theo Ryan, hợp đồng thông minh không thể được tung ra cùng với hard fork sắp tới của ethereum, Constantinople. Thay vào đó, điều quan trọng là phải có tất cả các client Ethereum để kiểm tra bộ mã trong một môi trường thử nghiệm được chia sẻ trước khi các quyết định đó có thể được thực hiện.

Ông kết luận:

Parity đã làm rất tốt và đang tiếp tục hợp tác với Geth với hi vọng sẽ tạo ra một testnet mới trong vài tuần tới.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Ethereum sẽ kết hợp nâng cấp Casper và Sharding lại với nhau

Mục đích chính của cuộc họp là tái nhất trí lại thời gian ra mắt hai nâng cấp chính cho chain của Ethereum là Casper và sharding. Casper ban đầu được dự định là sẽ được công bố thông qua một hợp đồng thông minh, tách biệt khỏi nâng cấp sharding.

Giải thích Roadmap của Ethereum (Kì 2)

Giai đoạn hai và cũng là bước cuối cùng của Metropolis chính là Constantinople. Lần phát hành này hiện chưa có timeline cụ thể nhưng đã giới thiệu bản nâng cấp Casper thay đổi cơ chế đồng thuận từ Proof of Work sang Proof of Stake, Casper hiện đang

Ethereum Casper update – chỉ cần 32 ETH là có thể stake

Theo các tin đồn gần đây, Vitalik Buterin đã chia sẻ trong cuộc họp với các lập trình viên, nhà phát triển rằng việc tiến hành cập nhập 2 cải tiến là Casper và Sharding sẽ khác so với vơi ban đầu.

Lộ trình phát triển của Ethereum (Kì 1)

Tất cả đều được giải quyết bởi cộng đồng nhà phát triển, lập trình với số lượng lớn nhất trong không gian block chain – Ethereum Foundation. Theo Joseph Lubin, Ethereum cũng có đội ngũ lập trình tích cực nhất lĩnh vực Block chain, số lượng lập

Ethereum: Cộng đồng nhà phát triển Blockchain lớn nhất

Ước tính Ethereum có khoảng 250.000 nhà phát triển là đại diện cho cộng đồng phát triển blockchain lớn nhất. Truffle, một nền tảng do Ethereum phát triển, đã vượt hơn 200.000 lượt tải xuống tính đến tháng 10 năm 2017.

Giải thích Roadmap Ethereum (Kì 1)

Tất cả đều được giải quyết bởi cộng đồng nhà phát triển, lập trình với số lượng lớn nhất trong không gian block chain – Ethereum Foundation. Theo Joseph Lubin, Ethereum cũng có đội ngũ lập trình tích cực nhất lĩnh vực Block chain, số lượng lập

Ethereum Sharding sẽ được triển khai vào năm 2020

Trong buổi trò chuyện với TechCrunch, các nhà nghiên cứu Ethereum bao gồm Drake và đồng sáng lập Vitalik Buterin đã thảo luận về các giải pháp mở rộng và tương lai của dự án. Họ cũng phác thảo các mục tiêu và chức năng cụ thể của các tính năng mới

Blockchain 3 tỉ đô của TRON sẽ bắt đầu hoán đổi token từ ngày hôm nay

Sáng lập nên bởi cựu nhân viên Ripple Justin Sun, TRON đặt mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng cho một “Internet thật sự phân quyền” để trên đó tổ chức các ứng dụng phân quyền (Dapps). Dự án này, vốn khởi đầu và phát hành token ERC-20 của mình là TRX

THỦ THUẬT HAY

Cách cầm điện thoại và những điều bật mí về tình duyên

Cách cầm điện thoại có thể nói lên tính cách và tình duyên của bạn. Hãy kiểm tra xem thói quen cầm điện thoại trên tay của bạn giống với hình ảnh nào dưới đây.

Hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt CH Play trên điện thoại Android

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về ứng dụng CH Play hay Google Play trên thiết bị Android, nhưng không hiểu ứng dụng này là gì, nó có chức năng gì và cài đặt nó như thế nào? Trong bài này sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

Làm thế nào để chọn được màn hình máy tính phù hợp?

Việc lựa chọn màn hình đối với một dân chuyên nghiệp thì lại chỉ nằm ở giá tiền, nhưng với những người không chuyên thì lại khác. Việc tối ưu hiển thị màn hình, hay sử dụng để đổi hình nền máy tính sao cho đẹp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến màn hình

Google ra mắt Chrome Canvas: Cho phép người dùng vẽ và ghi chú ngay trên trình duyệt

Chrome Canvas cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ vẽ, bao gồm nhiều loại bút, kích thước nét vẽ. Nếu bạn dùng trên Android thì có thể dùng ngón tay trượt trên màn hình cảm ứng để vẽ. Trường hợp vẽ sai thì sử dụng tính năng Undo/Redo để phục

Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên iPhone

Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iPhone sẽ giúp bạn có được hình ảnh độc đáo, nghệ thuật, giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc trong cuộc sống.

ĐÁNH GIÁ NHANH

9 tính năng tốt nhất của Galaxy Z Fold3 5G bạn nên biết

Năm nay, Samsung đã không ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note và tập trung vào sản xuất smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 5G. So với thế hệ trước, Galaxy Z Fold3 5G được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Đánh giá Moto E4 Plus: Thêm một đối thủ cạnh tranh phân khúc “pin khủng 5000 mAh”

Moto E4 Plus là một trong số bốn sản phẩm vừa được Motorola ra mắt vừa qua tại thị trường Việt Nam cùng với Moto C Plus, Moto C 4G và Moto C. Đây là phiên bản phóng to của Moto E4 với dung lượng pin lớn lên tới 5000 mAh cho thời lượng sử

Galaxy A52s 5G với camera chống rung OIS và chip Snapdragon 778G: Lựa chọn hoàn hảo cho cả nhu cầu “sống ảo” và “gaming”

Galaxy A series của Samsung luôn khiến mình cảm thấy bất ngờ với cách mà nhà sản xuất “đối đãi” với người dùng, đặc biệt là chiếc Galaxy A52s 5G này, một sản phẩm hội tụ đầy đủ các yếu tố về cấu hình, ngoại hình và camera, phù hợp cho mọi nhu cầu

}