Ethereum chính là nền tảng quyền lực nhất khi có tới 94/100 dự án blockchain hàng đầu ra mắt trên mạng Ethereum

Theo nhà nghiên cứu tiền mã hóa đồng thời là một YouTuber – Kevin Rooke cho biết, cộng đồng Ethereum đã có hơn 250.000 nhà phát triển và 94 trong số 100 dự án blockchain hàng đầu đã ra mắt sử dụng mạng Ethereum. 

Ethereum chính là nền tảng quyền lực nhất khi có tới 94/100 dự án blockchain hàng đầu ra mắt trên mạng Ethereum

Rooke nói:

Bạn chỉ đơn giản là không thể xây dựng các ứng dụng và sản phẩm tuyệt vời mà không có cơ sở phát triển vững chắc đằng sau. Ngày nay, Ethereum có khoảng 250.000 nhà phát triển xây dựng trên nền tảng của nó.

Ngành công nghiệp vẫn còn thực sự nhỏ và vì vậy, 250.000 là một con số khủng. Khuôn khổ phát triển của Ethereum được gọi là Truffle đã có hơn 500.000 lượt tải xuống và thậm chí bất chấp sự sụp đổ giá của năm 2018, các lợi ích phát triển tiếp tục tăng lên.

Phần lớn các đồng tiền điện tử và token ngoài các mạng blockchain tập trung vào thanh toán như Bitcoin, Ripple, Bitcoin Cash và Litecoin thì đều được xây dựng trên giao thức Ethereum.

Thậm chí TRON, đồng tiền điện tử lớn thứ 10 trên thị trường toàn cầu với định giá thị trường là 3,4 tỷ USD, được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum trước khi chuyển sang một blockchain độc lập. 

2 tỷ USD vốn hóa VeChain, IoT blockchain có trụ sở tại Trung Quốc; 1 tỷ USD Ontology blockchain hiệu suất cao, 900 triệu USD vốn hóa ICON của Hàn Quốc và 850 triệu USD dự án Zilliqa blockchain tập trung Sharding là một vài ví dụ về các dự án blockchain lớn hiện đang tồn tại trên mạng Ethereum.

Những nền tảng nào cạnh tranh được với Ethereum?

Trong năm qua, các giao thức blockchain thay thế đã xuất hiện, với mục tiêu cạnh tranh với Ethereum và phát triển thành nền tảng ứng dụng phi tập trung hàng đầu. EOS, NEO, Cardano, Qtum và ICON đã đạt được giá trị thị trường đáng kể và sự hiện diện trên thị trường toàn cầu, tập trung vào các ứng dụng phi tập trung.

EOS, cũng dựa trên mạng Ethereum, đã huy động được 4 tỷ USD trong đợt ICO lớn nhất trong lịch sử, với sự hỗ trợ của nhà đầu tư Mike Novogratz.

Chỉ có NEO, Cardano và Qtum trong số 100 dự án blockchain hàng đầu trên thế giới là các giao thức ứng dụng phi tập trung được xây dựng từ đầu, với tầm nhìn trở thành giao thức blockchain hàng đầu.

Mainnet của EOS dự kiến sẽ ra mắt trong vòng 24 đến 48 giờ tới bất chấp việc nó đã bán số token lên tới hàng tỷ USD, EOS vẫn phải dựa trên mạng Ethereum để giải quyết các hợp đồng thông minh.

Ethereum chính là nền tảng quyền lực nhất ngành công nghiệp

Rooke nhấn mạnh rằng vốn lớn không còn đủ để bắt đầu quá trình tạo ra một dự án blockchain lớn đặc biệt cho các ứng dụng phi tập trung.

Tiềm năng của Ethereum chỉ có thể được chứng minh thông qua các Dapp thành công và nếu các nhà phát triển rời giao thức Ethereum, bất kể kiến trúc và công nghệ phức tạp của nó, mạng Ethereum sẽ mất đi giá trị của nó. 

Rooke lưu ý rằng Ethereum đã thắng cuộc đua để trở thành nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử:

Làm thế nào để bạn có được các nhà phát triển khi bạn không có ai sử dụng nền tảng của bạn? Làm cách nào để bạn sử dụng nền tảng của mình khi bạn không có nhà phát triển, những người sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản đó để giúp dễ dàng khởi chạy ứng dụng?

Trong một số trường hợp, tiền có thể phát huy tác dụng nhưng trong không gian tiền điện tử ngày nay, mọi người đều có tiền, kể cả Ethereum, đủ để hủy bỏ lợi thế cạnh tranh.

EOS Foundation đã bắt đầu nỗ lực hình thành một cộng đồng sôi động thông qua các lỗi hệ thống với cơ hội quý giá và phần thưởng hàng triệu USD.

Các dự án blockchain khác có thể sẽ làm tương tự để cạnh tranh với Ethereum. Nhưng, hiện tại, Ethereum vẫn là nền tảng hợp đồng thông minh số 1 thống trị thị trường.

Theo CCN/CafeBitcoin

TIN LIÊN QUAN

Ethereum: Cộng đồng nhà phát triển Blockchain lớn nhất

Ước tính Ethereum có khoảng 250.000 nhà phát triển là đại diện cho cộng đồng phát triển blockchain lớn nhất. Truffle, một nền tảng do Ethereum phát triển, đã vượt hơn 200.000 lượt tải xuống tính đến tháng 10 năm 2017.

Từ khóa “Ethereum” đã được tham chiếu hơn 110 triệu lượt tìm kiếm trên Google

Cụ thể, từ khóa “Ethereum” đã được tham chiếu trong hơn 110 triệu lượt tìm kiếm trên Google trong hai năm qua, theo đó trung bình, #ethereum đã được tweet khoảng 20.000 lần mỗi ngày.

Trường đại học Stanford của Mỹ thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain, được hỗ trợ bởi Ethereum

Theo nguồn tin từ Stanford Engineering cho biết, trường đại học Stanford của Mỹ đã thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain, được hỗ trợ bởi Ethereum.

Ethereum (ETH) vẫn là sự lựa chọn đầu tư dài hạn số một

Trong tất cả các nghiên cứu về giao dịch, Ethereum được đánh giá là đồng tiền có những suy xét, dự đoán và mong muốn nhiều nhất ở mức đầu tư trung và dài hạn. Như thường lệ, mỗi khi nhắc đến sự đầu tư tài chính đặc biệt là giao dịch tài chính, tất

Đối thủ của WhatsApp đang khởi chạy một sàn giao dịch crypto hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin

Ở mỗi một quốc gia, ứng dụng tin nhắn tới từ Nhật Bản Line đang thu hút thêm nhiều người dùng mới bằng việc áp dụng những chiến lược khác nhau.

Tổng hợp tin tức nổi bật trong ngày (13/6)

Thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục đà trượt giảm vào sáng hôm nay khi các đồng tiền điện tử lớn trong top 10 giảm từ 4 đến gần 12% về giá trị. Vậy xu hướng nào có thể xảy ra trong thời gian tới?…

Tổng hợp tin tức nổi bật trong ngày (16/6)

Vào sáng hôm qua, Bitcoin đã di chuyển lên vùng 6.600 USD nhưng đến sáng hôm nay, đồng tiền điện tử này lại quay đầu đi về ngưỡng 6.400 USD. Sự ‘thụt lùi’ này diễn ra chẳng khiến cho giới phân tích bất ngờ vì mọi thứ đã được dự đoán trước…

Phân tích giá 12/6: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Stellar, IOTA

Sự bật lên của Bitcoin bắt đầu vào ngày 29 tháng 5 đã thất bại trong việc phá vỡ đường EMA 20 ngày, khi giá đã bứt phá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, những nhà đầu tư đã buộc phải cắt lỗ, đà bán tháo tăng cao khi bitcoin suy giảm xuống dưới ngưỡng hỗ

THỦ THUẬT HAY

6 ứng dụng điện thoại giúp bạn từ bỏ các thói quen xấu

Bài viết sau đây giới thiệu 6 ứng dụng hữu ích giúp bạn bắt tay vào thực hiện loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến công việc cũng như khởi đầu cho những kế hoạch mới trong tương lai.

Hướng dẫn sử dụng Youtube Kids trên Android tivi Sony 2018

Nếu bạn muốn con trẻ xem các chương trình phù hợp lứa tuổi, có tính giáo dục bổ ích, thì hãy dùng ứng dụng Youtube Kids. Sau đây là cách hướng dẫn sử dụng Youtube Kids trên Android tivi Sony 2018.

Cách tạo giao diện Dark Mode toàn diện cho Windows 10 October 1809

Với nhiều người thì giao diện màu tối, hay gọi 'sang' một chút là Dark Mode, luôn mang đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng do không bị chói mắt. Đặc biệt trong phiên bản Windows 10 October 1809, Microsoft đã thêm Dark Mode vào ứng dụng Settings, nhưng

Kích hoạt Game Speed Booster trên smartphone Xiaomi chạy MIUI 9 Beta

Xiaomi giới thiệu khả năng tăng tốc CPU thông minh và phân bổ nguồn lực chủ động để tối ưu hóa hệ thống cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng với MIUI 9

Hướng dẫn bạn cách đăng nhập Windows 11 bằng vân tay

Sử dụng cảm biến vân tay thay vì mã PIN hoặc mật khẩu thông thường để bảo mật và đăng nhập máy tính chạy Windows 11 là cách nhanh và bảo mật nhất? Dưới đây là hướng dẫn để đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Các tổ hợp phím trên iPhone 13 rất hữu dụng không phải ai cũng biết

Apple đã cắt bỏ nút Home vật lý trên hầu hết các sản phẩm di động, trong đó có cả iPhone 13. Vì vậy một số tác vụ như: khởi động lại, tắt máy, DFU mode, recovery mode,… sẽ sử dụng một tổ hợp phim hoàn toàn khác biệt. Trong bài viết này chúng tôi […]

Kết quả kiểm tra độ bền Samsung Galaxy Z Fold3 5G: Vượt qua mọi thử thách một cách nhẹ nhàng

Galaxy Z Fold3 5G là một trong hai mẫu smartphone màn hình gập vừa được Samsung trình làng giữa tháng 8 vừa qua. Bên cạnh những tính năng và giá bán thì độ bền của X Fold3 5G rất được quan tâm. Ngay bây giờ chúng ta đã có kết quả kiểm tra độ bền […]

Đánh giá Galaxy J4 Plus nhanh: Tân binh mới phân khúc giá rẻ

Samsung Galaxy J4 Plus vừa ra mắt nhằm vào phân khúc giá rẻ, phổ thông. Cùng xem qua những đặc điểm nổi bật của máy để có thêm sự lựa chọn cho bản thân nhé.

}