Những ngày vừa qua miền Bắc đón đợt nắng nóng cao điểm đầu tiên trong mùa hè năm 2016, ai cũng cảm thấy oi bức và ngột ngạt khi nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 40 độ C. Những lúc như thế chẳng ai không ước được ngồi dưới điều hòa mát rượi, tay cầm ly nước lạnh nhâm nhi cho qua ngày đoạn tháng. Thời điểm nhu cầu khách hàng lên cao như vậy chính là lúc tuyệt hảo để bắt đầu khởi nghiệp, điều còn lại cần phải làm chỉ là nghĩ ra một ý tưởng cực độc, cực lạ để hút khách mà thôi. Nếu bạn đang loay hoay chưa tìm được ý tưởng phù hợp thì hãy xem thử những ý tưởng kinh doanh sáng tạo về nước giải khát của các ông chủ dưới đây.
Đá đổi vị
Đây là ý tưởng kinh doanh thú vị đến từ dự án “nghĩ điên làm chất” của một quán cà phê Sài Thành. Ý tưởng này xuất phát từ thực tế khách hàng muốn uống đồ có đá lạnh nhưng lại không thích khi đá tan chảy làm nhạt nước. Nắm bắt được vấn đề, những bạn trẻ trong quán đã tạo ra một loại đá lạnh mới, tên là “đá đổi vị”. Đá đổi vị thay vì được làm từ nước trắng thông thường sẽ được pha thêm cà phê, hoa quả tươi,… khi đá tan làm ly nước càng thêm đậm đặc, hương vị hấp dẫn hơn.
Ngay sau khi áp dụng, ý tưởng kinh doanh độc đáo này đã nhận được những đánh giá tốt của khách hàng, hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú với cách giải khát mới lạ này. Nhà vậy mà lượng khách đến quán ngày càng đông, đỉnh điểm có ngày quán bán hơn 300 ly nước với gần 1000 viên đá đổi vị.
Sinh tố viên nén
Cho đá lạnh vào nước giải khát sẽ làm nhạt vị khi đá tan, nhưng dù sao cũng tạm chấp nhận được. Nhưng nếu đổi nước giải khát thành sinh tố thì chắc ít ai muốn uống tiếp. Biết được điều này, một quán cà phê khác tại Sài Gòn đã nghĩ ra cách nén sinh tố thành viên lạnh, khách vừa được thưởng thức sinh tố nguyên chất vừa có thể giải nhiệt mùa hè. Ngoài sinh tố nén thì ly nước còn có nước ép trái cây tươi và sữa chua để tăng thêm hương vị.
Nghe thì tưởng đơn giản nhưng chủ quán tiết lộ, anh phải mất tới 2 năm mới hoàn thành được loại sinh tố đặc biệt này, vì quá trình cô đặc rồi đông lạnh nước ép hoa quả phải tuân thủ đúng thời gian để giữ nguyên hương vị, độ tươi của quả. Nhưng cũng nhờ vậy mà thức uống này trở thành một trong những món “đinh” của quán, được rất nhiều khách hàng lựa chọn.
Uống sinh tố, ăn luôn cốc
Làm sao để kết hợp giữa ăn với uống luôn là vấn đề mà các đầu bếp muốn giải quyết, và quán cà phê tại quận 1 Sài Gòn đã làm được bằng cách sáng tạo ra loại cà phê, sinh tố uống xong thì ăn luôn cả cốc. Dĩ nhiên cốc ở đây không phải làm bằng nhựa hay sứ mà từ thạch rau câu hoặc bánh, bạn có thể vừa uống vừa nhâm nhi ăn chiếc cốc đã thấm đượm vị cà phê.
Ý tưởng mới lạ này ngay lập tức đã tạo cơn sốt trong giới trẻ Sài thành, quán thường xuyên trong tình trạng hết chỗ vì khách đến quá đông. Thậm chí, nhiều hôm chủ quán buộc phải xin lỗi khách vì không… sản xuất kịp ly thạch rau câu. Dĩ nhiên, nhờ ý tưởng kinh doanh sáng tạo này mà quán cà phê đã trở thành địa chỉ “hot” cho giới trẻ tránh nóng mỗi mùa hè.
Trà sữa bông gòn
Tưởng như giữa trà sữa và bông gòn chẳng có điểm chung nào, thế nhưng có một quán cà phê tại Sài Gòn đã kết hợp chúng lại để tạo ra thức uống vô cùng độc đáo cho ngày hè oi bức. Sau khi gọi món, khách hàng sẽ được nhận một tô đựng kẹo bông gòn bồng bềnh và một ly trà sữa, bạn có thể ăn hết bông gòn rồi mới uống trà hoặc đổ phần trà từ từ vào kẹo bông, nhìn những sợ đường tan dần sau đó tém gọn lại và thưởng thức.
Cách uống mới lạ, sự kết hợp thú vị, chất lượng hoàn hảo, đây là 3 điểm cộng khiến cho trà sữa bông gòn được nhiều người “săn lùng”. Và tất nhiên, nhờ vậy quán cà phê nhỏ đã thu được số lãi khủng chỉ sau một mùa hè.
Đọc những ý tưởng kinh doanh sáng tạo này bạn có cảm thấy “ngứa ngáy” không? Có muốn thực hiện ngay một ý tưởng như thế? Vậy thì bắt tay vào làm thôi nào!