Những sản phẩm mang đậm dấu ấn kỷ nguyên Internet of Things năm 2016 (Phần 1)

Internet of Things (IoT) là một cụm từ bạn có thể đã nghe nhắc tới rất nhiều khi nói về bất cứ thứ gì từ tủ lạnh có kết nối Internet cho đến bàn chải đánh răng thông minh và còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

IoT được cả thế giới dự đoán sẽ là cuộc cách mạng công nghệ lớn tiếp theo, biến các vật dụng hàng ngày vào cơ sở dữ liệu thu thập lại. Nói cách khác là các thiết bị đơn giản được kết nối Internet và có thể thu thập dữ liệu; từ thời tiết, đến số lượng hành khách trên các chuyến tàu, tới thời lượng và chất lượng giấc ngủ của bạn.


Những sản phẩm mang đậm dấu ấn kỷ nguyên Internet of Things năm 2016 (Phần 1)

Công ty khảo sát thị trường Gartner ước tính thế giới sẽ dành đến 235 tỷ USD cho IoT tính riêng trong năm nay với 6,4 tỷ thiết bị được kết nối Internet. Với rất nhiều thiết bị thông minh lần đầu được tung ra thị trường trong năm 2016, chúng ta hãy xem xét một số thiết bị tuyệt vời mà bạn có thể nhận thấy chúng thật thú vị ngay bây giờ.

1. Mũ bảo hiểm cảm ứng chấn động (Helmet Concussion Sensor)

Chúng ta đều muốn ngăn chặn các chấn động, đặc biệt là nghiên cứu gần đây cho thấy có một mối liên hệ thậm chí khá lớn giữa chấn động và các vấn đề về thần kinh sau này trong cuộc sống. Điều này đặc biệt quan trọng trong các môn thể thao nhiều va chạm như bóng đá và khúc côn cầu, đó là nơi mà một sản phẩm có tên như Shockbox thực sự có ý nghĩa.

Shockbox là một bộ cảm biến được gắn vào mũ bảo hiểm bảo vệ và sử dụng gia tốc để đo lường hiệu quả của một tác động vào đầu. Thông tin này sẽ được gửi đến điện thoại thông minh của cha mẹ hoặc một huấn luyện viên thông qua kết nối Bluetooth, cho phép họ đưa ra những quyết định cần thiết đối với người đội mũ.


Hiện ứng dụng có sẵn trên cả Android và iOS, sự kết hợp ứng dụng và bộ cảm biến này cũng cho phép ghi lại các triệu chứng sau khi va chạm để theo dõi sức khỏe tổng thể của người chơi sau này.

2. Mediacal Alert Watch (Đồng hồ cảnh báo y tế)

Sức khỏe của những người thân đã cao tuổi là một mối quan tâm đối với nhiều người, đặc biệt khi người già phải sống một mình không có con cháu bên cạnh. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm của Live!y là một giải pháp trong trường hợp này.

Một chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) cho phép theo dõi sức khỏe những người thân yêu của bạn từ xa. Các SmartWatch có thể theo dõi tất cả các hoạt động hàng ngày, ngoài ra nó cung cấp một nút hỗ trợ khẩn cấp giúp thông báo cho ứng dụng Lively để gọi vào và kiểm tra xem mọi việc có ổn không.


Thêm nữa, Live!y cũng cung cấp các cảm biến có thể được đặt xung quanh nhà để hệ thống có thể tìm hiểu những thói quen hàng ngày của người cần theo dõi như thói quen mở tủ lạnh hay dùng thuốc của họ.

Một trung tâm trực tuyến cho phép bạn kiểm tra về những thông tin theo dõi người thân yêu của bạn bằng cách xem xét các thông tin thu thập được và tìm kiếm bất kỳ thay đổi tiềm năng trong hành vi của họ có nguy cơ dẫn đến một dấu hiệu của một sự việc có thể nghiêm trọng hơn.


3. Dog Activity Monitor (Thiết bị sử dụng để giám sát các hoạt động của chó)

Khi thị trường dành các thiết bị y tế còn quá mới mẻ, ý tưởng này có thể khiến bạn ngạc nhiên khi biết rằng có những thiết bị thông minh trên thị trường dùng để theo dõi sức khỏe cho những vật nuôi cưng của nhiều gia đình như chó mèo.

Các thiết bị từ công ty Fitbark bản chất là một 'Fitbit dành cho chó', và công ty thậm chí còn thừa nhận điều này bằng cách cho phép bạn kết nối tài khoản Fitbit cá nhân của bạn nếu muốn. Thiết bị này cho phép bạn theo dõi các hoạt động cũng như và chất lượng giấc ngủ của chú chó của bạn.


Tại Mỹ hiện nay, các gia đình đang chi tiêu hơn 50 tỷ USD mỗi năm dành cho chăm sóc vật nuôi, vì vậy việc một thiết bị chăm sóc vật nuôi thông minh được đón nhận trên thị trường trong năm nay không phải là điều bất khả thi.

4. Giày chạy thông minh

Các công ty may mặc hàng thể thao như Under Armour đã ra mắt những đôi giày chạy thông minh tại triển lãm CES năm nay. Nơi mà hầu hết những thiết bị theo dõi thể dục đều được đeo trên cổ tay, đôi giày chạy SpeedForm Gemini 2 có phần cứng làm nhiệm vụ tracking được thiết kế gắn trực tiếp bên trong đôi giày.

Những đôi giày này có thể được thiết lập tất cả các theo dõi tiêu chuẩn như thời gian, khoảng cách chạy, và thời gian phân chia, tận dụng cả ứng dụng MapMyFitness, Under Armour thậm chí đã tích hợp ứng dụng MapMyRun vào những đôi giày để cấp dữ liệu GPS khi bạn chạy.


Đối với vấn đề sạc pin, người dùng sẽ không cần lo lắng về điều đó. Under Armour cho biết pin cho các công nghệ thông minh thực sự sẽ tồn tại còn lâu hơn độ bền của những đôi giày.

5. Quần áo thông minh

Bạn có muốn mình thực sự giống như Iron Man khi làm việc tại các phòng tập thể dục hay không? Vâng, giờ đây với sự phát triển đa dạng của Quần áo thông minh từ hãng Athos giúp bạn có thể hiện thực hóa điều đó.


Loại quần áo đặc biệt này sẽ có cảm biến tích hợp trong đó giúp đo lường hoạt động của cơ thể sử dụng điện cơ đồ. Thông tin này được chuyển tiếp đến các 'Iron Man' trung tâm, mà người dùng có thể đính kèm vào ngực, chân hoặc các bộ phận phù hợp khác. Dưới đây là cách nó hoạt động chi tiết:


Các trung tâm xử lý dữ liệu được gắn trên bộ quần áo thông minh sẽ gửi lại thông tin cho điện thoại thông minh của bạn cho phép bạn phân tích hiệu năng tiêu thụ của cơ thể bạn trong các bài tập khác nhau và giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật của mình.

(Còn tiếp..)

Hải An (Theo Makeuseof)

TIN LIÊN QUAN

Những sản phẩm mang đậm dấu ấn kỷ nguyên Internet of Things năm 2016 (Phần 2)

Internet of Things (IoT) là một cụm từ bạn có thể đã nghe nhắc tới rất nhiều khi nói về bất cứ thứ gì từ tủ lạnh có kết nối Internet cho đến bàn chải đánh răng thông minh và còn...

Samsung vừa tiết lộ rằng họ đang phát triển

Samsung vừa tiết lộ rằng họ đang phát triển một hệ điều hành mới dành cho các thiết bị Internet of Things. Hiện OS này chưa có tên, Samsung chỉ nói rằng họ sẽ nó sẽ thuộc dạng mã...

Khi tủ lạnh bị dùng để… lướt web đen

Khi thời đại Internet vạn vật (Internet of Things) đã đến, bạn có thể nối mạng với bất kỳ đồ vật gì. Và đây là một ví dụ, dù chẳng hay ho gì lắm...

Cáp quang biển AAG bảo trì, internet quốc tế lại chậm

Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, tuyến cáp quang biển AAG bắt đầu được bảo trì từ hôm nay 15/9, khiến Internet quốc tế đi qua tuyến cáp quang này bị chậm vài ngày.

Loa kết nối Internet của Bose và Sonos có thể bị hacker tấn công từ xa

Nếu một ngày nào đó người dùng những bộ loa kết nối Internet của Sonos hoặc Bose bỗng nhiên được nghe những giai điệu lạ thì xin hãy bình tĩnh vì điều đó chứng tỏ những thiết bị giải trí này đã bị hacker điều khiển từ xa.

Xu hướng công nghệ thay đổi như thế nào với mạng 5G?

Không chỉ đơn thuần nâng cao tốc độ, mạng 5G còn góp phần thay đổi bộ mặt của Internet thế giới, phục vụ đắc lực cho người dùng và các tổ chức doanh nghiệp.

Bùng nổ xu hướng Internet kết nối vạn vật

Số liệu của Công ty nghiên cứu thị trường Gartner, năm 2017, các công ty dự kiến sẽ chi 3,5 nghìn tỷ USD cho công nghệ thông tin, trong đó tập trung nâng cấp phần mềm và dịch vụ thay cho phần cứng. Không nằm ngoài trào lưu này, Việt Nam cũng nhanh

THỦ THUẬT HAY

2 công cụ giúp cải thiện tốc độ đánh máy cho lập trình viên

Các công cụ giúp luyện tập kỹ năng đánh máy thông thường tập trung nhiều hơn vào các phím chữ và số, nhưng một công cụ dành riêng cho lập trình viên chỉ tập trung vào các phím biểu tượng là chủ yếu.

Hướng dẫn tải và cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord trên máy tính

Trước kia có thể bạn đã sử dụng qua TeamSpeak hay sử dụng Skype để sử dụng tính năng chat voice với game thủ và phải trả phí cho tính năng này, thì hiện tại bạn có thể đơn giản hóa dịch vụ chat voice với game thủ với Discord miễn phí.

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì?Tác dụng của nó như thế nào?

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone sẽ tự động kích hoạt khi dung lượng pin xuống dưới mức 20%. Vậy chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì? Có tiết kiệm pin iPhone hơn không...

Hướng dẫn tìm lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt nhanh chóng

Đầu tiên, các bạn tải phần mềm có tên là WebBrowserPassView tại đây hoặc tại đây sau đó giải nén và khởi động chương trình.

Chỉ cần 2 phút thôi, 7 website này sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc rất hiệu quả

Thay vì mở Facebook và đọc News Feed thì hãy truy cập vào các website này để đầu óc bạn được thư giãn hiệu quả nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Sony MDR-100AAP: Tai nghe Hi-Res thời trang

Sony MDR-100AAP được Sony giới thiệu trong sự kiện IFA năm 2015, với tổng cộng 5 màu sắc khác nhau. Phiên bản màu mình có cơ hội trên tay là màu xanh Viridian.

So sánh AirPods 3 với AirPods 2 và AirPods Pro: Có điểm gì giống và khác nhau?Nên mua AirPods nào?

AirPods 3 đã chính thức ra mắt với thiết kế tương tự AirPods Pro nhưng giá bán dễ chịu hơn. Vậy giữa 3 mẫu tai nghe không dây AirPods 3, AirPods 2 và AirPods Pro khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng mình đi so sánh AirPods 3 với AirPods 2 và AirPods Pro

Đánh giá Redmi 3S Prime: "quái thú" cho người dùng phổ thông

Xiaomi chưa bao giờ làm người dùng hết kinh ngạc về mức giá của mình. Mới đây, Xiaomi đã chính thức tung ra chiếc Redmi 3S prime của hãng với...

}