100g ức gà luộc bao nhiêu calo và protein là thắc mắc chung của khá nhiều người, đặc biệt là những ai đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua những thông tin thú vị sau, chắc chắn bạn sẽ tìm được lời giải đáp.
1. Giải đáp: 100g ức gà luộc bao nhiêu calo và protein?
Thịt gà là một loại thực phẩm quen thuộc và có thể chế biến được thành nhiều món ngon, tốt cho sức khỏe. Với ức gà luộc có hàm lượng calo khá thấp, ước tính trong 100g ức gà luộc (không da) sẽ có khoảng 165 calo.
Ngoài calo, trong 100g ức gà bao nhiêu protein cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, câu trả lời là khoảng 31g protein.
Lưu ý, những giá trị dinh dưỡng đề cập ở trên được tính là thịt ức gà luộc, không cho thêm bất kỳ loại gia vị nào. Với các cách chế biến khác, hàm lượng calo và protein có thể thay đổi khác nhau.
100g ức gà luộc chứa khoảng 165 calo và 31g protein. Hàm lượng này có thể thay đổi tùy vào cách nấu nướng.
2. Giá trị dinh dưỡng của ức gà
Khi tìm hiểu 100g ức gà luộc bao nhiêu protein và calo, chúng ta còn có thể thấy thực phẩm này cung cấp đa dạng các nhóm dưỡng chất cho cơ thể, như:
Chất béo (Fat): 3.6g.
Chất đạm (Protein): 31g.
Cholesterol: 85mg.
Kali: 256mg.
Vitamin B12: 0.3µg.
Vitamin D: 5IU.
Vitamin B6: 0.6mg.
Canxi: 15mg.
Natri: 74mg.
Sắt: 1mg.
3. Ăn ức gà có béo không?
Ăn ức gà không hề béo bởi hàm lượng chất béo trong 100 gram thịt cực kỳ ít, chỉ khoảng 3,6 gram. Nhờ vậy mà loại thực phẩm này thường có mặt trong chế độ ăn uống của dân tập gym cũng như những người đang giảm cân.
4. Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ức gà
Dưới đây là những lợi ích mà ức gà mang đến cho sức khỏe:
4.1. Tăng cường cơ bắp
Trong ức gà chứa protein và các dưỡng chất hỗ trợ tái tạo và phát triển cơ bắp. Từ đó giúp thể hình của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn. Đây là một loại thực phẩm lý tưởng để các vận động viên cũng như những người tập gym bổ sung vào chế độ ăn uống.
4.2. Hỗ trợ giảm cân
Ức gà hỗ trợ giảm cân hiệu quả bởi hàm lượng protein cao sẽ duy trì cảm giác no lâu, giúp bạn giảm cảm giác đói. Mặt khác tỷ lệ calo trong ức gà cực ít, chỉ khoảng từ 165 đến 250 trong 100g (tùy vào cách chế biến) nên sẽ không làm bạn tăng cân.
4.3. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Lượng chất béo trong ức gà thấp đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ cholesterol trong máu tăng lên. Nhờ đó sức khỏe tim mạch của bạn cũng sẽ được bảo vệ.
4.4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Ức gà là phần thịt nạc mềm, ít gân và các mô liên kết nên dễ ăn và giúp hoạt động tiêu hóa dễ dàng, ít gặp tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
4.5. Tăng cường khả năng miễn dịch
Chất dinh dưỡng có khả năng hỗ trợ miễn dịch cơ thể là protein. Đây lại là thành phần có nhiều ức gà nên thực phẩm này cũng góp phần tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi lại các tác nhân gây hại.
Xem thêm: 1 chén cơm bao nhiêu calo? Ăn cơm nhiều có bị mập không?5. Gợi ý những cách chế biến ức gà dành cho người tập gym, giảm cân
Song song giải đáp 100g ức gà luộc bao nhiêu calo và protein để giúp bạn bổ sung phù hợp, sau đây sẽ là các gợi ý món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ ức gà:
Salad ức gà: Bạn sử dụng ức gà luộc xé sợi hoặc thái miếng thật nhỏ và mỏng. Sau đó trộn đều phần ức gà này với rau sống cùng các gia vị đặc trưng như đường, muối, tiêu, tỏi, nước cốt chanh và dầu oliu để thưởng thức.
Ức gà nướng mật ong: Ức gà được đem đi ướp với mật ong cùng dầu oliu, tỏi băm nhuyễn và các gia vị khác trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Tiếp theo, bạn chỉ việc bỏ phần ức gà này vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để làm chín.
Ức gà xào nấm: Ức gà thái thành miếng nhỏ và mỏng và xào chung với nấm ăn rất đậm đà, đưa cơm. Bạn có thể cho thêm các gia vị như nước mắm, hành, tỏi, dầu mè để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Ức gà áp chảo: Cho chảo nóng rồi đổ một ít dầu hoặc vỡ vào chảo, sau đó cho miếng ức gà đã được tẩm ướp gia vị vào chiên sao cho mặt ngoài vàng, còn mặt trong mềm. Món ăn này nên sử dụng kèm rau sống hoặc nước sốt để tăng thêm hương vị hấp dẫn.
6. Một vài lưu ý cách chế biến và ăn ức gà để đảm bảo an toàn sức khỏe
Trong quá trình chế biến và ăn ức gà, bạn cần chú ý đến một vài yếu tố sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:
Bạn nên ưu tiên chế biến ức gà luộc, hấp hoặc nướng thay cho chiên rán để hạn chế dầu mỡ và dễ tiêu.
Nên kết hợp các loại rau củ cùng ức gà để tăng cường chất xơ và cải thiện hệ tiêu hóa.
Ăn vừa đủ ức gà trong một ngày để không bị dư thừa chất và hạn chế nguy cơ mắc bệnh táo bón.
Qua bài viết trên có thể thấy rằng ức gà không chỉ là một món ăn ngon mà còn giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ 100g ức gà luộc bao nhiêu calo, protein và biết cách chế biến món ngon mỗi ngày để thực đơn của mình trở nên phong phú, lành mạnh hơn.