Top 5 dàn âm thanh sân khấu sự kiện tốt nhất cho bạn tham khảo

Âm thanh là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một sự kiện. Một dàn âm thanh sân khấu chất lượng sẽ giúp truyền tải trọn vẹn những thông điệp, âm nhạc, tiếng nói của người biểu diễn đến với khán giả. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một dàn âm thanh sân khấu phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 5 dàn âm thanh sân khấu sự kiện tốt nhất hiện nay, cũng như những lưu ý khi chọn mua và sử dụng dàn âm thanh sân khấu.

Điều gì cần lưu ý khi chọn dàn âm thanh sân khấu sự kiện?

Tính chất của sự kiện

Bạn cần xác định rõ loại hình sự kiện mà mình sẽ tổ chức để lựa chọn dàn âm thanh phù hợp. Ví dụ, nếu bạn tổ chức một buổi hội thảo, hội nghị, thì bạn chỉ cần một dàn âm thanh nhỏ gọn, đảm bảo âm thanh rõ ràng, dễ nghe. Còn nếu bạn tổ chức một buổi hòa nhạc, ca nhạc, thì bạn cần một dàn âm thanh lớn, có khả năng truyền tải âm thanh mạnh mẽ, sống động.

Số lượng người tham dự

Số lượng người tham dự sẽ ảnh hưởng đến quy mô của dàn âm thanh. Nếu bạn tổ chức một sự kiện quy mô lớn, thì bạn cần một dàn âm thanh có công suất lớn để đảm bảo âm thanh có thể truyền tải đến được tất cả khán giả.


Không gian tổ chức sự kiện

Bạn cần xác định rõ không gian tổ chức sự kiện để lựa chọn dàn âm thanh có độ phủ âm phù hợp. Nếu không gian rộng lớn, bạn cần chọn dàn âm thanh có số lượng loa nhiều để đảm bảo âm thanh đến được từng góc của không gian. Còn nếu không gian hẹp, bạn có thể chọn dàn âm thanh với thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả âm thanh.

Top 5 dàn âm thanh sân khấu sự kiện tốt nhất cho bạn tham khảo

Dàn 1: Giá 60 Triệu

STT

Tên Thiết Bị

SL

1

Bộ Loa Beilarly K-60Pro

1

2

Amply Beilarly BL-350

1

3

Vang Cơ Lai Số Beilarly D-1010

1

4

Micro Không Dây Beilarly S-500

1

Dàn 2: Giá 30 Triệu

STT

Tên Thiết Bị

SL

1

Loa Beilarly BL-530

2

2

Amply Beilally BL-350

1

3

Micro Beilally TN B9

1

4

Chân Loa Đứng

2

5

Chân Micro Để Bàn

1

Dàn 3: Giá 45 Triệu

STT

Tên Thiết Bị

SL

1

Loa Beilarly BL-530

2

2

Mixer liền công suất Yamaha EMX2

1

3

Micro không dây Beilarly G9

1

4

Chân Loa Đứng

2

5

Chân Micro Để Bàn

1

Dàn 4: Giá 50 Triệu

STT

Tên Thiết Bị

SL

1

Loa MK Acoustic GS12

2

2

Amply Beilarly BL-350

1

3

Micro Không Dây Beilarly S-900

1

4

Chân Loa Đứng

2

5

Chân Micro Để Bàn

1

Dàn 5: Giá 110 Triệu

STT

Tên Thiết Bị

SL

1

Loa Beilarly BL-530

6

2

Loa Sub Hội Trường Beilarly BL 518

2

3

Cục Đẩy Công Suất 4 Kênh Beilarly D-1200

2

4

Vang Số Beilarly D-1133 Max

1

5

Micro Không Dây Beilarly BL 8D

1

6

Bàn Mixer Soundcraft EFX8

1

7

Quản Lý Nguồn Beilarly 8.2L Plus

1

8

Tủ âm thanh 12U

1

9

Đèn Par54 bóng

8

10

Đèn Beam

2

11

Bàn Điều Khiển Đèn DMX

1

Những yếu tố quyết định chất lượng âm thanh của dàn sân khấu

Khi chọn mua dàn âm thanh sân khấu, không chỉ cần quan tâm đến công suất và số loa mà còn cần lưu ý các yếu tố quyết định chất lượng âm thanh sau:

Công suất

Công suất của dàn âm thanh sẽ xác định khả năng truyền tải âm thanh của nó. Nếu sự kiện của bạn có quy mô lớn, thì cần sử dụng dàn âm thanh có công suất lớn để đảm bảo âm thanh đến được từng góc của không gian.

Hệ thống phân tần

Hệ thống phân tần giúp phân chia và điều chỉnh tần số âm thanh đến từng loa riêng biệt. Việc này sẽ giúp cho âm thanh rõ ràng, tránh bị méo tiếng hay rè khi đến tay người nghe.


Chất lượng loa

Loa là yếu tố quyết định chất lượng âm thanh của dàn sân khấu. Chọn loa có chất liệu làm bằng gỗ thay vì nhựa để đảm bảo âm thanh được truyền tải tốt hơn. Ngoài ra, cần lưu ý kích thước và số lượng loa phù hợp với không gian tổ chức sự kiện.

Vị trí lắp đặt loa

Việc lắp đặt loa đúng vị trí sẽ giúp cho âm thanh được phát ra đồng đều và rõ ràng. Nên lựa chọn dàn âm thanh có tính năng điều chỉnh góc phát âm thanh để điều chỉnh phù hợp với vị trí lắp đặt của từng loa.

Sử dụng dàn âm thanh sân khấu thế nào để tối ưu hiệu quả?

Sau khi đã lựa chọn được dàn âm thanh phù hợp với sự kiện của mình, bạn cần biết cách sử dụng để tối ưu hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng dàn âm thanh sân khấu:

 • Để đảm bảo âm thanh truyền tải tốt, nên đặt dàn âm thanh ở vị trí cao và trung tâm của không gian.
 • Kiểm tra kết nối dàn âm thanh trước khi sử dụng để tránh bị cắt giảm hiệu suất và gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
 • Nếu sử dụng micro, hãy đặt micro ở khoảng cách thích hợp và điều chỉnh âm lượng phù hợp để tránh tiếng hú hoặc rè.
 • Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị, cần kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên dàn âm thanh.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh sân khấu

Trong quá trình sử dụng dàn âm thanh sân khấu, có một số sai lầm thường gặp mà bạn cần tránh để đảm bảo hiệu quả và chất lượng âm thanh. Dưới đây là một số sai lầm đáng lưu ý:

 • Không chọn dàn âm thanh phù hợp với sự kiện: Chưa hiểu rõ tính chất và quy mô của sự kiện mà chọn dàn âm thanh không phù hợp sẽ dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu âm thanh của sự kiện.
 • Không điều chỉnh đúng vị trí và góc phát âm thanh: Việc lắp đặt dàn âm thanh không đúng vị trí hoặc không điều chỉnh góc phát âm thanh sẽ khiến cho âm thanh bị tạp âm, rè hay méo tiếng.
 • Không kiểm tra kết nối dàn âm thanh: Trong quá trình sử dụng, việc kết nối không chính xác hoặc bị đứt dây cáp sẽ làm giảm hiệu suất của dàn âm thanh.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng âm thanh và thành công của sự kiện, bạn cần lựa chọn dàn âm thanh chất lượng và thực hiện đúng các bước sử dụng như đã đề cập ở trên.

Vfun Audio - Đơn vị bạn có thể tin tưởng để mua và lắp đặt dàn âm thanh sân khấu sự kiện

Để lựa chọn được dàn âm thanh sân khấu sự kiện phù hợp, bạn cần tìm đến đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Và Vfun Audio chính là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt dàn âm thanh sân khấu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, các sản phẩm của Vfun Audio luôn được đảm bảo chất lượng và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, Vfun Audio còn có các dịch vụ hỗ trợ sau khi mua hàng như bảo hành, sửa chữa, bảo trì để đảm bảo sự an tâm và tin tưởng của khách hàng.

Trên đây là top 5 dàn âm thanh sân khấu sự kiện tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo khi lựa chọn dàn âm thanh cho sự kiện của mình. Ngoài ra, cần lưu ý các yếu tố quyết định chất lượng âm thanh của dàn sân khấu, cách sử dụng và tránh các sai lầm khi sử dụng dàn âm thanh sân khấu. Hãy đến với Vfun Audio để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa dàn âm thanh phù hợp nhất cho sự kiện của bạn. Chúc bạn thành công và thành công trong các sự kiện sắp tới!


Thông tin liên hệ: VFUN AUDIO - GIẢI PHÁP ÂM THANH TỐI ƯU, TOÀN DIỆN

 • Miền Bắc: Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP.Hà Nội
 • Miền Trung: 551 Âu cơ – Liên Chiểu – Đà Nẵng
 • Miền Nam:
 • Cơ sở 1: 345A Lũy Bán Bích- Phường Hiệp Tân- Quận Tân Phú- TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 25 đường số 9 khu dân cư Hồng Long – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://vfun.vn/
 • Hotline: 0961.1103.93
 • Email: VfunAudiokd@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

MULTI-CAM giúp chọn góc quay khi xem truyền hình

Ngoài lĩnh vực chính là thiết bị dành cho game thủ, nhà sản xuất Razer còn có rất nhiều dòng sản phẩm phụ kiện thú vị, trong đó có các thiết bị đeo thông minh.

Amazon sẽ cho phép dùng ảnh tự sướng thay cho mật khẩu Cảnh Nguyễn

Trang web bán lẻ khổng lồ Amazon dự định thay thế “mật khẩu kỳ dị” bằng ảnh tự sướng của người dùng để đăng nhập.

Hướng dẫn tạo mật khẩu bảo vệ trong ứng dụng Notes trên iOS 9.3 và OS X 10.11.4

Mặc dù tính năng nổi bật hơn như Night Shift và một vài cải tiến truy cập nhanh mới đang nhận được sự chú ý với sự ra mắt của iOS 9.3. Tuy nhiên, việc Apple đã cải thiện các chức...

Samsung Galaxy S7 vẫn chơi nhạc, phát video khi bị "hành hạ" dưới nước

Trong một sự kiện offline diễn ra tối ngày 6/3 tại Hà Nội, hàng trăm fan của Galaxy S đã tận mắt chứng kiến chiếc Samsung Galaxy S7 vẫn 'sống khỏe' dù bị ngâm nước, thậm chí là vẫn có thể chơi nhạc, phát video ngay cả khi bị 'hành hạ' trong nước.

Đánh giá chi tiết Khẩu Trang Lọc Khí LG Puricare

Khẩu trang LG Puricare là một trong những sản phẩm công nghệ chống Covid được LG cho ra mắt tại sự kiện triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES 2021. Mặc dù LG không phải là thương hiệu duy nhất giới thiệu về dòng khẩu trang công nghệ,

Nếu bạn mua điện thoại để chụp ảnh hãy để ý tới Galaxy J5 Prime

Bạn đang cần tìm một chiếc điện thoại giá rẻ chụp ảnh nét? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Lộ ảnh background sân khấu sự kiện ra mắt Galaxy S8

Hình nền background sân khấu trong lễ ra mắt Galaxy S8 vừa bị “ông đồng” @Evleaks tung ra. Theo đó, một vài chi tiết thiết kế của S8 đã được tiết lộ.

THỦ THUẬT HAY

Tắt tính năng thu thập dữ liệu vị trí người dùng của Apple trên iPhone

Các nhà sản xuất luôn có những tính năng thu thập dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng, mặc dù chúng ta không biết rõ dữ liệu đó sẽ được sử dụng như thế nào. Nhưng khi thông cá nhân của chúng ta bị thu thập thì

Cài Android trên máy tính bằng Virtualbox

Cài Android trên máy tính Windows, Mac, Linux bằng VirtualBox giúp bạn có thể trải nghiệm Android 7.0, 6.0 mới nhất trên máy tính mà không cần phải sắm phần cứng tương ứng. Hãy tham khảo hướng dẫn cài Android trên

Tối ưu hóa Ccleaner Pro APK để công việc của bạn trở lên hiệu quả hơn

Theo thời gian, các thiết bị Android của bạn sẽ tích tụ các tệp và dữ liệu rác, khiến bộ nhớ của bạn càng ít khả dụng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng di động tốt có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, thì

Ăn trái cây vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Có phải ăn trái cây thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe và làm bạn hạnh phúc hơn không?

Hướng dẫn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST

Để giúp các bạn có thể sử dụng tủ lạnh của mình hiệu quả hơn, TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng SamSung Galaxy J5 Prime - đủ tốt để phục vụ các nhu cầu người dùng

Hôm nay FPTShop xin giới thiệu bài đánh giá hiệu năng của Samsung Galaxy J5 Prime - đàn em kế thừa thành công của J7 Prime

Tra tấn flagship Xperia XZ Premium: Khung viền nhựa nhưng vô cùng bền bỉ

Xperia XZ Premium hiện đang đang là chiếc flagship cao cấp nhất của Sony. Thiết bị sở hữu rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý như hiệu năng khủng, thiết kế nam tính và khả năng quay slow-motion siêu 'chất' lên đến 960fps.

Đánh giá Razer Hammerhead BT giá 2,7 triệu đồng

Phiên bản mới nhất của dòng tai nghe di động này là Hammerhead BT và đây cũng là chiếc tai nghe Bluetooth đầu tiên của team 3 đầu rắn xanh, dùng được với nhiều thiết bị, thiết kế đẹp mắt và khá tiện lợi.