Sự kiện CMEF lần thứ 89 tại Thượng Hải đưa ngành thương mại thiết bị y tế toàn cầu lên một tầm cao mới

THƯỢNG HẢI, 15/04/2024 /PRNewswire/ -- Hội chợ Thiết bị Y tế Quốc tế Trung Quốc (CMEF) lần thứ 89 đã ghi nhận số lượng người tham dự ấn tượng với hơn 200.000 người tham dự từ hơn 150 quốc gia. Các công ty danh tiếng trong ngành đã nắm bắt cơ hội để giới thiệu các sản phẩm tiên tiến và giải pháp toàn diện của họ, bao gồm mọi khía cạnh của chuỗi ngành. Triển lãm đóng vai trò là nền tảng hoạt động tích cực dành cho quan hệ hợp tác, đổi mới và khám phá, thúc đẩy đáng kể hoạt động thương mại thiết bị y tế toàn cầu.


Sự kiện CMEF lần thứ 89 tại Thượng Hải đưa ngành thương mại thiết bị y tế toàn cầu lên một tầm cao mới

Sự kiện CMEF, trong hơn bốn thập kỷ qua, đã phát triển thành một triển lãm đa diện cho ngành thiết bị y tế, bao gồm các hoạt động giới thiệu các sáng kiến đổi mới, giao dịch thương mại và trao đổi kiến thức. Sự kiện CMEF mang đến một nền tảng quan trọng để ra mắt và quảng bá các sản phẩm và công nghệ y tế tiên tiến.

Triển lãm năm nay có sự góp mặt của gần 5.000 doanh nghiệp danh tiếng trên toàn cầu với hoạt động trưng bày các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp. Các danh mục sản phẩm đa dạng được xây dựng để khám phá các xu hướng và triển vọng tiềm năng mới nổi bật. Các danh mục sản phẩm chính bao gồm:

  • Robot y tế: Năm nay, triển lãm trưng bày nhiều sản phẩm mới trong nước của Trung Quốc, bao gồm hệ thống phẫu thuật robot bốn cánh tay được phê duyệt để sử dụng lâm sàng trong các quy trình phức tạp bao gồm vùng ngực, bụng và xương chậu.
  • Thiết bị y tế cao cấp: Trung bày đa dạng các thiết bị tiên tiến. Ví dụ, nền tảng apex, có trang bị các công nghệ trong toàn bộ chuỗi hình ảnh chụp chiếu, mang đến mô hình quy trình làm việc hiệu quả, dễ dàng để hỗ trợ xử lý những vấn đề khó khăn trong hình ảnh chụp chiếu.
  • Số hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp AI: Ngày càng có nhiều công ty tích hợp các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn và học máy để cho ra chẩn đoán và điều trị chăm sóc sức khỏe với những thông tin chuyên sâu hơn và hỗ trợ đưa ra quyết định thông minh. Ví dụ: giải pháp CT ngực AI sử dụng sự hỗ trợ từ AI để phân tích hình ảnh CT ngực, tinh gọn quy trình và nâng cao hiệu quả cũng như độ chuẩn xác trong chẩn đoán cho bác sĩ.

Năm nay, sự kiện CMEF khởi động vào ngày 11/4, trùng với Ngày Parkinson thế giới và mở ra những chân trời mới trong chẩn đoán và điều trị căn bệnh này. Ví dụ, Siemens đã công bố cải tiến mới nhất của họ, MAGNETOM Cima.X. kết hợp Gemini Gradents có 2001 mT/m ở tốc độ 200 T/m/s, cải tiến này mang lại hiệu suất toàn diện vượt trội. GE Healthcare cũng mang đến sản phẩm PET/CT kỹ thuật số cao cấp, có thể cải thiện hiệu suất thu thập photon lên 60%, cho phép các bác sĩ lâm sàng thu được hình ảnh độ phân giải cao, liều lượng thấp với độ nhạy đơn vị cực cao. GE Healthcare giúp hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh Parkinson và đánh giá tình trạng suy giảm nhận thức.

Năm 2023, lĩnh vực thiết bị y tế của Trung Quốc đạt tốc độ tăng trưởng thương mại trung bình 9,34%, với xuất khẩu tăng 8,21% và nhập khẩu tăng 10,79%. Giá trị nhập khẩu thiết bị y tế và sản phẩm IVD đã vượt hơn mức xuất khẩu. Vào ngày 13 tháng 3, Hội đồng Nhà nước đã chính thức triển khai một đợt nâng cấp thiết bị quy mô lớn và trao đổi hàng tiêu dùng. Sáng kiến này khẳng định sự cần thiết phải khuyến khích các tổ chức y tế đủ điều kiện đẩy nhanh việc nâng cấp và chuyển đổi trang thiết bị y tế.

Sự kiện CMEF, với vai trò là một nền tảng toàn cầu cho hợp tác thương mại, tạo điều kiện cho hoạt động trao đổi quốc tế, thúc đẩy thương mại xuyên biên giới và hỗ trợ hợp tác đa phương trong các lĩnh vực khác nhau. Sự kiện này thu hút người tham gia từ hơn 30 quốc gia và khu vực, thúc đẩy trao đổi công nghệ và thương mại, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thị trường toàn cầu. Triển lãm sắp tới dự kiến diễn ra tại Thâm Quyến từ 12/10/20234 đến 15/10/2024.


nguồn: CMEF

THỦ THUẬT HAY

Cách ghi âm trên máy tính đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Không cần máy ghi âm, không cần điện thoại, bạn hoàn toàn có thể ghi âm bằng chính chiếc máy tính mình đang sử dụng. Tuy nhiên, rất ít bạn biết cách ghi âm trên máy tính. Vì vậy, ngay trong bài viết này mình sẽ hướng

Cách tiết kiệm pin khi sử dụng Ứng dụng Facebook trên điện thoại

Thay vì phải cài đặt Facebook và Messenger, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt Chrome là đã có thể đáp ứng được mọi thứ, đồng thời còn giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone.

Cách scan tài liệu bằng Google Drive trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng Google Drive có sẵn trên các điện thoại Android để scan tài liệu

Mách bạn cách bật, tắt gợi ý sticker trên Zalo đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn bạn cách bật gợi ý sticker trên Zalo để có thể lựa chọn và thể hiển cảm xúc của mình thông qua nhãn dán một cách nhanh nhất. Click xem ngay nhé!

Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer

Vừa qua, phiên bản TeamViewer 11 đã được trình làng, cung cấp đến người dùng những tính năng mới và điều khiển máy tính tập trung khá chuyên nghiệp. TeamViewer 11 được cung cấp miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân,

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Asus Zenbook Pro 14 Duo OLED: hình thức và chức năng đã hoà làm một

Asus đã làm dạng màn hình kép này được một thời gian. Giống như các mẫu trước đó của dòng Duo: một màn hình lớn 14,5 inch ở phía trên và một màn hình phụ 12,7 inch nhỏ hơn ở phía bàn phím (ScreenPad Plus). Bàn phím

Đánh giá ống cấp nước Karcher: sử dụng dễ dàng, ngăn không bị xịt nước

Nó là một cái vòi nước làm bằng PrimoFlex, mềm dẽo, chống dập, chống vỡ, độ bền cao, các bạn mua về có thể dùng làm vào nhiều việc, ví dụ như: Gắn các vòi xịt tay để xịt sân, tưới cây, rửa xe máy, rửa xe ô tô, tắm chó,

Trên tay Nokia T20: Thiết kế tinh tế, màn hình 2K sắc nét, pin 8.200 mAh, phù hợp cho việc học online của học sinh, sinh viên

Sau nhiều tin đồn đoán thì mới đây, Nokia đã chính thức ra mắt chiếc máy tính bảng mới nhất có tên gọi là Nokia T20. Vậy sản phẩm này có những tính năng gì nổi bật? Hãy cùng Viettel Store trên tay Nokia T20 để khám phá