Hành trình thơ ca toàn cầu: CGTN chào đón năm 2024 bằng sự kiện phát trực tiếp trên toàn cầu

BẮC KINH, 1/1/2024 /PRNewswire/ -- Vào khoảnh khắc tạm biệt năm 2023 và chào đón năm 2024, CGTN sẽ khai màn sự kiện phát trực tiếp 'Đọc một bài thơ' kéo dài 24 giờ liên tục tại bảy thành phố trên khắp thế giới vào Chủ nhật để chào đón năm mới với bạn bè và gia đình từ khắp nơi trên thế giới.


Hành trình thơ ca toàn cầu: CGTN chào đón năm 2024 bằng sự kiện phát trực tiếp trên toàn cầu

Official poster for CGTN's 'Read a Poem' livestreaming event. /CGTN

Sự kiện kéo dài 24 giờ này sẽ bắt đầu lúc 08:00 GMT (16:00 giờ Bắc Kinh) với các khách mời đến từ các thành phố Sydney, Tây An, Trường Sa, Almaty, Cairo, Paris và Thành phố Mexico. Cư dân ở bảy thành phố sẽ được mời lên sóng và nói về những quyết tâm của họ trong năm mới, đọc thơ hoặc gửi lời chúc tốt đẹp tới mọi người trước camera phát trực tuyến.

Cuộc gặp gỡ với người Hoa ở nước ngoài và người dân địa phương tại Sydney sẽ giúp chúng ta có thể vừa nâng ly chúc mừng năm mới vừa khám phá những khác biệt và tương đồng giữa văn hóa Trung Quốc và Úc. Cùng với việc đón chờ bình minh đầu tiên của năm 2024, chúng ta cũng sẽ được thưởng thức màn bắn pháo hoa đêm giao thừa nổi tiếng của thành phố.

Tại Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây phía tây bắc Trung Quốc, chúng tôi sẽ đưa bạn tham quan Công viên giải trí 'Ngày dài nhất ở Trường An' để xem một số điệu múa và âm nhạc cổ truyền tinh hoa nhất từ thời nhà Đường (618-907). Người dân địa phương và những người hâm mộ hán phục cũng sẽ được mời đến dự lễ kỷ niệm tại Cổng thành phía Nam.

Tại Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, chúng ta sẽ ghé qua con phố lịch sử Taiping để thưởng thức ẩm thực truyền thống của Hồ Nam và ghé thăm Bảo tàng lò nung Tongguan Trường Sa để chiêm ngưỡng những món đồ sứ tinh xảo. Chúng ta cũng sẽ khám phá thêm về các mối liên hệ giữa văn hóa, thương mại và kinh tế của Trung Quốc và Châu Phi tại Triển lãm Kinh tế và Thương mại Trung Quốc-Châu Phi tại Phòng Triển lãm Thường trực. Trong khi đó, người xem có thể kết nối trực tuyến với bạn bè từ Trung Quốc và Châu Phi, đồng thời thưởng thức vẻ đẹp trữ tình của thơ ca.

Chúng tôi sẽ mời những người Trung Quốc đang sống ở nước ngoài và bạn bè là người dân địa phương của Almaty, Kazakhstan đến Quảng trường Abai, nơi được đặt tên theo nhà thơ tài năng của đất nước Abai Kunanbayev, để khám phá nét đẹp nghề thủ công truyền thống từ Trung Quốc và Kazakhstan cũng như sức hấp dẫn của thực hành ca múa địa phương.

Sau khi đến Cairo, chúng ta sẽ đi thuyền trên sông Nile và ăn mừng dọc bờ sông cùng các tay trống và nhạc sĩ địa phương. Để chào đón năm mới sắp tới, chúng ta sẽ cùng nhau hát những bài hát của các nghệ sĩ, nhà thơ.

Điểm dừng tiếp theo của chúng tôi sẽ là Trung tâm Văn hóa Trung Quốc ở Paris, nơi chúng tôi sẽ gặp gỡ những người hâm mộ hán phục tại địa phương, người Trung Quốc sống ở nước ngoài và những nghệ sĩ có tiếng trong giới nghệ thuật. Chúng ta sẽ cùng nhau chào đón năm mới dưới khung cảnh tuyệt vời của Paris.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến thăm bức tượng Thiên thần Độc lập nổi tiếng của Thành phố Mexico để cùng người dân và người dùng Internet của Mexico tham gia lễ đón giao thừa truyền thống của họ.

Hãy cùng chúng tôi thưởng thức một bữa tiệc thơ ca hấp dẫn, một sự kiện mà nhiều người từ nhiều bối cảnh khác nhau cùng nhau bày tỏ cảm xúc sâu sắc về cuộc sống. Sự kiện này đóng vai trò là nền tảng để người tham gia đắm chìm vào các cuộc trò chuyện ý nghĩa, thảo luận về những triển vọng và khát vọng đầy đam mê của một năm mới đang đến gần.

https://news.cgtn.com/news/2023-12-29/A-worldwide-poetry-journey-CGTN-rings-in-2024-with-global-livestream-1pTWCECTIpq/p.html 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

15 ứng dụng trị giá 52 USD đang được miễn phí dành cho iOS

Như vậy là một ngày nữa đã trôi qua và trên cửa hàng App Store tiếp tục cập nhật thêm khá nhiều app được miễn phí trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để giúp các bạn có những lựa chọn chất lượng, TCN đã tổng hợp danh sách

Làm cách nào để xem ai đã unfriend mình trên Facebook?

Dẫu biết là không vui, nhưng sớm không biết thì muộn cũng sẽ biết. Sao chúng ta không biết sớm hơn. Và làm các nào để xem bạn bè nào đã unfriend...

Hướng dẫn cách che thông tin nhạy cảm trên ảnh và tài liệu

Ứng dụng giúp che thông tin nhạy cảm trên ảnh và tài liệu có tên là Skitch. Ứng dụng này có cả trên kho ứng dụng CH Play của điện thoại Android và iOS của iPhone.

Làm mới giao diện smartphone Xiaomi bằng themes "chính chủ" miễn phí

Xiaomi chính là một trong những nhà sản xuất smartphone cung cấp sẵn cho người dùng các bộ themes miễn phí giúp bạn có thể thay đổi giao diện bất kỳ lúc nào. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm mới điện thoại sau một thời

9 lợi ích khi ăn chuối bị thâm đen

Ăn chuối khi vỏ đã bị thâm đen thì có lợi hay có hại?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá giao diện iOS 10: Thú vị, mới mẻ, nhiều chức năng hơn bao giờ hết

Như vậy, người dùng đã có thể cài đặt trước hệ điều hành iOS 10 chính thức trên iPhone và iPad. Vậy phiên bản này có gì mới?

Đánh giá chi tiết Samsung J5 Prime: Kẻ kế nhiệm hoàn hảo

Samsung J5 Prime hứa hẹn sẽ giúp Samsung bao phủ phân khúc smartphone tầm giá 5 triệu như người đàn anh J7 Prime đã làm được ở tầm giá 6 triệu. Cùng xem chiếc smartphone này có điểm gì nổi bật nhé.

Đánh giá sức mạnh của Snapdragon 8+ Gen 1 trên Xiaomi

Thời gian trước khi Snapdragon 8 Gen 1 ra mắt đã gây thất vọng trong hầu hết các bài thử nghiệm do điều chỉnh quá nặng, hiệu suất kém và nhiệt kém. Chính vì thế NSX Qualcomm đã có sự điều chỉnh nâng cấp và hoàn thiện