CGTN AMERICA & CGTN UN: CMG tổ chức China-U.S. Sự kiện trao đổi con người tại San Francisco

CGTN America&CGTN UN ra mắt ' CMG tổ chức China–U.S. Sự kiện trao đổi con người tại San Francisco'

WASHINGTON, ngày 17 tháng 11 năm 2023 /PRNewswire/ -- Nhân dịp Tổng Bí thư Trung Quốc Xi Jinping tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc-Hoa Kỳ và Hội nghị Lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 30 theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, China Media Group và Hiệp hội trao đổi sinh viên và U.S.-China Youth đã cùng tổ chức sự kiện 'Enduring Friendship' để thảo luận về các trao đổi con người giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tại San Francisco, Hoa Kỳ, ngày 16 tháng 11.

Shen Haixiong, Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc, đã tham gia thảo luận chuyên sâu và thân thiện với khách mời từ nhiều lĩnh vực khác nhau ở Hoa Kỳ trong sự kiện này và đã có bài phát biểu chào mừng.

Shen nêu bật rằng khu phố Tàu của San Francisco đã là một khu vực thu nhỏ của trao đổi văn hóa Phương Đông-Phương Tây trong nhiều thế kỷ. Tình bạn giữa người Hoa và người Mỹ không chỉ đã vượt qua nhiều lục địa mà còn chịu được thử thách của thời gian.

Shen nhấn mạnh rằng quan hệ Trung — Mỹ là mối quan hệ song phương quan trọng nhất trên thế giới, và truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trao đổi con người và tình bạn. President Xi Jinping đã chỉ ra rằng nền tảng và hy vọng của mối quan hệ Trung — Mỹ nằm ở con người, tương lai phụ thuộc vào giới trẻ, và sức sống phát sinh từ các tương tác địa phương. China Media Group cam kết hợp tác với tất cả những con người thân thiện để đóng góp sự hiểu biết và sức mạnh cho sự phát triển lành mạnh của mối quan hệ Trung — Mỹ.

Sarah Lande, cựu giám đốc điều hành của Iowa Sister States và một người bạn cũ của Trung Quốc, John Easterbrook, cháu trai của Tướng Joseph Stilwell, và Elyn Maclnnes, nhà nghiên cứu chính tại Kuliang Tourism and Culture Association, cũng phát biểu tại sự kiện này. Họ ca ngợi sự ủng hộ của Tổng bí thư Xi đối với chương trình trao đổi con người Trung Quốc-Mỹ, thể hiện lòng cam kết luôn tăng cường sự thấu hiểu lẫn nhau và truyền lại tình bằng hữu giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cho các thế hệ tương lai.

China Media Group cũng trao đổi thỏa thuận với Sino-American Aviation Heritage Foundation, Helen Foster Snow Foundation và U.S.-China Youth Student Exchange Association, để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như quan hệ đối tác truyền thông, giáo dục và trao đổi văn hóa.

Sự kiện này có các màn trình diễn từ Lincoln High School Choir từ Tacoma, Washington, người đã hát cả một bài hát tiếng Anh và một bài hát tiếng Trung Quốc. Ngoài ra, một nhóm sinh viên trẻ đến từ Trung Quốc và Hoa Kỳ biểu diễn cùng nhau qua video, bày tỏ hy vọng về một tình bạn lâu dài giữa hai nước.

(Tài liệu này được phân phối bởi MediaLinks TV, LLC thay mặt cho CCTV. Thông tin bổ sung có sẵn tại Department of Justice, Washington, D.C.)

Liên hệ:

Trái táo (Summer Pan)


Distribution@cgtnamerica.com

 


nguồn: CGTN America

THỦ THUẬT HAY

Cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo cực hay, cực thú vị cho bạn

Mới đây Zalo đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể đăng tải nhạc trong trạng thái nhật ký. Sau đây là cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo mới.

Mẹo để chiến thắng bo cuối trong game PUBG

Cuộc chiến sinh tồn trong PUBG càng trở nên khốc liệt, gay cấn hơn khi vào những vòng bo cuối. Lúc này khoảng cách giữa các người chơi rất gần nhau, đòi hỏi người chơi phải cẩn thận, tính toán từng bước đi cũng như

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitch trên máy tính

Là nền tảng web video hàng đầu trên thế giới dành cho cộng đồng người xem video nói chung, cộng đồng game thủ nói riêng.

Xem nhanh thông tin người gửi email trên Gmail với Gmail Sender Icons

Với tiện ích Gmail Sender Icons, bạn có thể xem icon người gửi và xác định những email quan trọng trong hàng trăm email khác trong hộp thư Gmail.

Hướng dẫn cách tắt xoay màn hình tự động trên điện thoại

Đôi khi bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu với việc màn hình liên tục thay đổi hiển thị ngang dọc chỉ với 1 lần lắc tay hay cầm điện thoại sai tư thế. Chính vì vậy ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách xoay màn hình

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700: laptop giải trí kiêm game giá tốt

Nếu như vào năm ngoài, Lenovo đánh dấu việc lần đầu tiên tham gia vào thị trường Laptop Gaming bằng 2 chiếc Y50 và Y70 Touch thì năm nay hãng này lại nâng cấp dòng giải trí Ideapad...

Cái nhìn rõ nét về Galaxy S9 khi so sánh với Galaxy S7

Dự kiến năm nay nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ đem tới cho Galaxy S9 những cải tiến mạnh mẽ về camera, cảm biến vân tay, thông số kỹ thuật và nhiều điều thú vị khác. Chắc hẳn lúc này nhiều người dùng Galaxy S7 đang hết sức

Nên mua Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 khi sự cách biệt không quá lớn

Đặt Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 lên bàn cân thử xem đâu mới là mẫu đồng hồ thông minh phù hợp nhất với bạn nhé!