LONGi lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào mặt trời song song silicon-perovskite tinh thể đạt 33,9%

LONGi lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào mặt trời song song silicon-perovskite tinh thể đạt 33,9%

TÂY AN, Trung Quốc, 26/12/2023 /PRNewswire/ -- Công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. (sau đây gọi là 'LONGi'), hôm nay công bố lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất tế bào mặt trời cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể đạt 33,9%. Được biết, kỷ lục thế giới trước đó là 33,7% và do Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah (KAUST) xác lập vào tháng 5 năm nay.

Theo báo cáo chứng nhận mới nhất của Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia Hoa Kỳ (NREL), tế bào mặt trời cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể do công ty hàng đầu về năng lượng mặt trời LONGi của Trung Quốc phát triển độc lập đã đạt 33,9%, đây cũng là kỷ lục hiệu suất cao nhất hiện nay trên thế giới. Bước đột phá về hiệu suất này của LONGi là tiến bộ mới nhất sau công bố 31,8% tại SNEC 2023 vào 24/5 và 33,5% tại InterSolar Europe 2023 vào 14/6.Hiệu suất kỷ lục mới 33,9% là con số hiệu suất đầu tiên vượt qua giới hạn hiệu suất lý thuyết Shockley-Queisser (SQ) 33,7% của tế bào mặt trời đơn lớp. Điều này cung cấp dữ liệu thực nghiệm giá trị để chứng minh những ưu điểm của pin mặt trời cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể so với tế bào mặt trời đơn lớp silicon tinh thể về mặt hiệu suất.

Theo Tiến sĩ Xixiang Xu, Chủ nhiệm khoa học kiêm Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Phát triển Trung tâm LONGi, vào tháng 11/2022, công ty đã thông báo rằng hiệu suất pin dị hợp silicon của họ vượt trên mức 26,81%, xác lập kỷ lục thế giới trong lĩnh vực tế bào đơn lớp silicon tinh thể toàn cầu. Lần này, nhóm Nghiên cứu và Phát triển đã lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào mặt trời cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể, đánh dấu cột mốc LONGi trở thành công ty giành hai danh hiệu. Ngoài ra, lần đầu tiên một công ty Trung Quốc phá vỡ thành tích kỷ lục thế giới với 33,9% kể từ kỷ lục hiệu suất của tế bào mặt trời cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể vào năm 2015.

Zhenguo Li, Người sáng lập và Chủ tịch của LONGi, cho biết hiệu suất của tế bào mặt trời là chỉ số và chuẩn mực chính để đánh giá tiềm năng của công nghệ quang điện. Với công nghệ tế bào mặt trời phổ biến chiếm hơn 90% thị phần, hiệu suất của tế bào đơn lớp silicon tinh thể tiếp tục được cải thiện, ngày càng tiến gần đến giới hạn hiệu suất lý thuyết là 29,4%. Giới hạn hiệu suất lý thuyết của tế bào mặt trời cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể có thể đạt tới 43% và được nhiều người công nhận là giải pháp kỹ thuật chính thống vượt qua giới hạn hiệu suất của tế bào mặt trời đơn lớp silicon tinh thể. Sự xuất hiện của công nghệ cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể đã mở ra một hướng đi mới cho sự phát triển của công nghệ tế bào mặt trời hiệu suất cao thế hệ tiếp theo. Điều này có nghĩa là cùng một khu vực, hấp thụ cùng một ánh sáng, có thể phát ra nhiều điện hơn.

Hua Jiang, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp Quang điện Trung Quốc (CPIA), cho biết kỷ lục thế giới mới của LONGi về hiệu suất 33,9% có nghĩa là hoạt động nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp về công nghệ tế bào mặt trời cấu trúc song song silicon-perovskite tinh thể ở cấp độ hàng đầu toàn cầu. Jiang Hua chỉ ra rằng ngành công nghiệp quang điện là một ngành tập trung vào tối ưu hóa chi phí, giảm chi phí và tăng hiệu suất là cốt lõi của sự phát triển. Không ngừng cải thiện hiệu suất chuyển đổi của tế bào mặt trời là biện pháp hữu hiệu để giảm LCOE. Một khi công nghệ tế bào mặt trời hiệu suất cao này thực sự đạt được khả năng sản xuất hàng loạt, công nghệ này sẽ thúc đẩy việc chi phí sản xuất quang điện giảm đáng kể so với trước đây, điều này hoàn toàn có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển của Trung Quốc và thậm chí cả thị trường quang điện toàn cầu. Sự tăng trưởng của thị trường quang điện cũng sẽ thúc đẩy toàn bộ quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

Zhenguo Li khẳng định một lần nữa rằng LONGi theo dõi chặt chẽ những thay đổi trong ngành và luôn tuân thủ các kênh chính là giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và không ngừng đổi mới. 'LONGi luôn sẵn sàng cống hiến thêm nhiều năng lực hơn để khám phá các công nghệ phát triển tiên tiến. Trong một thời gian dài, chúng tôi đã vạch ra nhiều lộ trình công nghệ khác nhau trong lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển cũng như hợp tác với nhiều bên để tạo ra các mô hình và cơ chế hợp tác đổi mới hiệu quả. Điều này không chỉ xây dựng 'bức tường bảo vệ' cho LONGi mà còn giúp doanh nghiệp vượt qua chu kỳ phát triển của ngành. Tôi cũng kêu gọi toàn ngành quay trở lại đường đua chính cạnh tranh công nghệ và thúc đẩy ngành quang điện của Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới thông qua việc không ngừng đổi mới công nghệ'.

Giới thiệu về LONGi

Được thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua các giải pháp chuyển đổi năng lượng toàn diện.

Với sứ mệnh 'tận dụng năng lượng mặt trời hiệu quả nhất để xây dựng một thế giới xanh', LONGi đã cống hiến hết mình cho công cuộc đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các mô-đun và tế bào tấm wafer silicon đơn tinh thể, giải pháp năng lượng mặt trời phân tán cho thương mại và công nghiệp, giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã nâng cao khả năng cung cấp năng lượng xanh và gần đây đã áp dụng các sản phẩm và giải pháp hydro xanh để hỗ trợ quá trình phát triển không carbon trên toàn cầu. www.longi.com


nguồn: LONGi

THỦ THUẬT HAY

Làm sao biết khi nào thì cần nâng cấp PC ?

Gần đây tôi đã nâng cấp PC, nhờ sự động viên từ chú chó bull Pháp của tôi, tên Remy. Cụ thể chú ta liên tục va đập vào PC của tôi trước khi nó chính thức ngừng hoạt động. Máy của tôi chỉ hỏng card đồ họa nhưng vì cũng

TOP 5 ứng dụng giúp bạn có một tấm ảnh hoặc video lung linh

Snow là một ứng dụng tạo tin nhắn video được sử dụng bởi hơn 200 triệu người trên toàn thế giới. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể gửi những sticker vui nhộn trong video cho những người bạn của bạn.

2 bước bỏ qua màn hình khởi động trong Win 8.1

Hôm nay Trang Công Nghệ sẽ giúp bạn gỡ bỏ chế độ màn hình khởi động khi bật máy tính trong window 8.1

Hướng dẫn xem phim online trên FPT Play

FPT Play cho phép bạn xem những bộ phim bom tấn, những trận bóng đá đỉnh cao, những chương trình giải trí đặc sắc trên mọi nền tảng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Honda CR-V 2017 - một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Honda

Honda CR-V 2017 là một chiếc xe thực sự tốt mặc dù cho nó không hoàn hảo đến mức không còn gì để nâng cấp, sửa chữa.

Đánh giá Huawei Mate 9 : anh chàng phablet với viên pin lớn hơn

Huawei Mate 9 là một chiếc điện thoại bóng bẩy và mạnh mẽ với tuổi thọ pin tuyệt vời, một camera tốt sáng tạo và có gì nữa : jack cắm tai nghe