CGTN: Trung Quốc cam kết sẽ cởi mở hơn trong ngành tài chính để theo kịp với nền kinh tế đang tăng trưởng

BẮC KINH, 09/11/2023 /PRNewswire/ -- Vào hôm thứ Tư, các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc đã cam kết sẽ đẩy mạnh tính cởi mở tài chính ở mức cao, nhằm thu hút thêm đầu tư nước ngoài tại lễ khai mạc Diễn đàn Phố Tài chính 2023 tại Bắc Kinh.


CGTN: Trung Quốc cam kết sẽ cởi mở hơn trong ngành tài chính để theo kịp với nền kinh tế đang tăng trưởng

A sign at the 2023 Financial Street Forum in Beijing, China, November 8, 2023. /CGTN

Chủ đề của diễn đàn năm nay là 'Một Trung Quốc tốt đẹp hơn, một thế giới tốt đẹp hơn: Tăng cường cởi mở và hợp tác tài chính vì tăng trưởng và lợi ích chung', sự kiện sẽ kéo dài đến hết thứ Sáu.

Ông Li Yunze, giám đốc Cục Quản lý Tài chính Quốc gia Trung Quốc, cho biết đất nước sẽ tiếp tục mở rộng trong lĩnh vực tài chính nhằm thu hút thêm nhiều tổ chức tài chính nước ngoài cũng như vốn đầu tư dài hạn vào Trung Quốc.

Ông Li chỉ ra rằng ngành quản lý tài sản tại Trung Quốc đang bước vào 'thời kỳ hoàng kim'. Đây là kết quả của mức thu nhập đang tăng và các nhà đầu tư ngày càng có xu hướng đầu tư dài hạn và đầu tư giá trị.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã thực hiện một số biện pháp nhằm mở cửa đối với lĩnh vực tài chính. Những biện pháp này bao gồm việc gỡ bỏ hạn chế sở hữu nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm đồng thời nới lỏng đáng kể các giới hạn trong quá trình gia nhập thị trường.

Tới thời điểm hiện tại, 30 ngân hàng quan trọng trên thế giới đã thành lập chi nhánh tại Trung Quốc. Gần một nửa trong số 40 công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới đã gia nhập thị trường Trung Quốc.

Ông Li cho rằng Trung Quốc sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc thi hành hệ thống quản lý danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu, giúp tạo điều kiện cho các tổ chức tài chính nước ngoài có thể tham gia vào thị trường, ngoại trừ các tổ chức bị cấm vận.

Trong khi đó, ông Pan Gongsheng, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết rằng Trung Quốc sẽ duy trì thanh khoản ở mức hợp lý để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao tính cởi mởi trong trong quá trình mở cửa thể chế vững bền đối với thị trường tài chính và tạo điều kiện hỗ trợ phát triển thương mại, đầu tư và tài chính.

Ông Pan cũng nhắc lại lời cam kết của quốc gia với tỷ giá hối đoái dựa trên trên thị trường, cùng với quá trình quốc tế hóa dần dần và ổn định của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc, còn được gọi là đồng Yuan.

Ông Yi Huiman, Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, cho biết quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc hiện đang đứng trên bước đệm vững chãi và vì vậy cần phải giải phóng tiềm năng phát triển hơn nữa.

Ông cho biết ngành tài chính sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt lõi trong quá trình phục vụ nền kinh tế thực, tập trung chủ yếu vào năm lĩnh vực chính: tài chính công nghệ, tài chính xanh, tài chính toàn diện, tài chính hưu trí và tài chính kỹ thuật số.

Ông Yi cũng nhấn mạnh cần phải xây dựng các biện pháp phòng tránh rủi ro và cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để duy trì sự phát triển ổn định và lành mạnh của thị trường vốn.

https://news.cgtn.com/news/2023-11-08/China-pledges-to-expand-financial-openness-as-economy-grows-1oz3CLuOTMk/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Elon Musk thắng kiện vì dòng tweet “Tài trợ được bảo đảm”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại vào tháng 9 năm 2018, cáo buộc rằng Musk đã nói dối khi anh ấy tweet rằng anh ấy đã “bảo đảm nguồn vốn” cho việc mua lại công ty tư nhân với giá 420 đô la một

9 câu chuyện an ninh kỹ thuật số đáng sợ nhất năm 2014

Chỉ trong nửa đầu năm nay,chúng ta đã chứng kiến nhiều nhà bán lẻ tên tuổi lớn, các khách sạn, diễn đàn trực tuyến và vô số website khác bị tấn công. Tính đến thời điểm hiện tại, số thẻ tín dụng bị xâm nhập là 5 triệu

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không?

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi hay đây chính là tính năng của ứng dụng này để có thể bảo vệ sự riêng tư của người dùng? Cách ẩn thời gian truy cập của Messenger sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy

Cách để cài đặt Mickey Mouse và Minnie Mouse AR Emoji trên Galaxy S9 / Galaxy S9+

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+ đã được bán tại hơn 70 thị trường trên toàn thế giới ngày hôm nay, và Samsung tung ra hai nhân vật từ Disney cho tính năng AR Emoji trên điện thoại di động. AR Emoji cho phép bạn tạo ra

Tính năng giúp chụp ảnh tiện hơn trên smartphone Samsung

Trên các dòng smartphone chủ lực của Samsung ra mắt từ 2017 trở về sau như S8, Note 8, A (2017/2018), S9, hãng đã thêm vào một tính năng rất hữu dụng trong phần camera, dó chính là Floating Camera button (Phím Máy ảnh

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Xpeira XA2: chiếc máy tầm trung được nhiều người quan tâm nhất dòng XA

Phần lớn chúng ta, có cả fan lẫn người dùng cơ bản, đều phải thừa nhận rằng Sony đã định hướng rất tốt thiết kế kể từ khi chiếc Xperia XA ra mắt. Với chiếc XA2, lần này Sony cũng không hề có ý định chạy theo xu hướng

Top 5 smartphone đột phá 6 tháng đầu 2017

Apple, Samsung và Oppo là 3 thương hiệu sở hữu những sản phẩm bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay.

Đánh giá chi tiết iPhone 8, có nên mua hay không?

iPhone là một mẫu điện thoại được nhiều người dùng lựa chọn bởi hiệu năng sử dụng cũng như sự sang chảnh về thương hiệu. Điện thoại iPhone 8 Plus cùng với iPhone 8 là những mẫu smartphone đã có nhiều năm tuổi thì còn