Trang bị với Offshore Tribune của Shanghai Electric, dự án điện gió nổi biển sâu đầu tiên trên thế giới kết hợp với nuôi trồng thuỷ sản đã hoàn thành

THƯỢNG HẢI, 05/11/2023 /PRNewswire/ -- Dự án năng lượng tái tạo hàng hải đầu tiên trên thế giới kết hợp năng lượng gió nổi ở vị trí biển sâu và nuôi trồng thủy sản đã được hoàn thành tại Trung Quốc. Đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành năng lượng gió Trung Quốc, dự án này do Longyuan Power Group phát triển cùng với Shanghai Electric Wind Power Group (Wind Power Group), công ty con của Shanghai Electric (SEHK: 2727, SSE: 601727), qua đó cung cấp thiết bị phát điện và tháp tuabin ngoài khơi.


Trang bị với Offshore Tribune của Shanghai Electric, dự án điện gió nổi biển sâu đầu tiên trên thế giới kết hợp với nuôi trồng thuỷ sản đã hoàn thành

Equipped with Shanghai Electric’s Offshore Tribune, World’s First Deep-Sea Floating Wind Energy Project Integrated with Marine Ranching Completes.

Trong cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu, năng lượng gió đã trở thành một trụ cột quan trọng và Wind Power Group đang nhanh chóng đẩy mạnh sự đổi mới, thúc đẩy công nghệ năng lượng tái tạo toàn cầu đi đầu như một nguồn năng lượng chính giúp tạo ra một tương lai bền vững. Từ khi tạo ra cánh quạt gió công suất 3,6 megawatt, Công ty này đã củng cố vị thế hàng đầu của họ trong lĩnh vực năng lượng gió cả trên đất liền và ngoài khơi. Họ đang dẫn đầu trong nhiều dự án quan trọng tại Trung Quốc, tìm kiếm những ứng dụng mới của năng lượng gió với mục tiêu giải quyết những thách thức và chướng ngại phát triển trong ngành này.

Với triển khai của năng lượng gió ngoại khơi mở rộng ra ngoài các vùng ven biển đến các vị trí biển sâu, Shanghai Electric Wind Power Group đã hoàn toàn sẵn sàng để dẫn đầu trong việc phát triển, lắp đặt và vận hành các dự án điện gió nổi và điện gió biển sâu, trang bị những công nghệ hiện đại và tận dụng chuyên môn sâu rộng của họ để tạo ra các giải pháp cho cơ sở hạ tầng năng lượng mới đa mục đích.

Được xây dựng tại Khu vực thử nghiệm nuôi trồng thuỷ sản quốc gia trên Đảo Nanri, ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, dự án này bao gồm ba giàn nổi bán chìm có ba cột, mỗi giàn hỗ trợ một trạm gió ngoài khơi công suất 4 MW và các mô-đun năng lượng mặt trời nhẹ, linh hoạt được lắp đặt trong khu vực có độ sâu nước khoảng 35 mét. Một không gian hình lục giác trong khu vực trung tâm của giàn này có thể được sử dụng để nuôi cá.

Khi đi vào vận hành, dự án năng lượng hỗn hợp có công suất sản xuất tối đa 96.000 kWh điện mỗi ngày, tương đương với mức tiêu thụ năng lượng hàng ngày của 42.500 người. Sự kết hợp tiên phong giữa năng lượng gió, quang điện và nuôi trồng thủy sản mang đến một chân trời mới cho ngành phát triển các giải pháp tái tạo xanh và bền vững nhằm giảm lượng khí thải carbon đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Về mặt an toàn, Shanghai Electric Wind Power Group sử dụng cách tiếp cận đa hướng để đảm bảo độ tin cậy của dự án trong toàn bộ vòng đời của dự án. Trong giai đoạn thiết kế sơ bộ, Công ty đã thiết lập một mô hình tích hợp đã được xác nhận thông qua phân tích tính nhất quán nhiều vòng. Các biện pháp khác, bao gồm so sánh kết quả mô phỏng trên nhiều giàn khác nhau và phát triển các thuật toán điều khiển hợp tác với DVN, cũng đã tăng cường tính an toàn và độ tin cậy của dự án.

Toàn bộ dự án cũng đã trải qua một loạt thử nghiệm nghiêm ngặt trên gần 200 điều kiện hoạt động, bao gồm cả mô hình tỷ lệ 1:40 được sử dụng để kiểm tra ao câu cá. Công ty cũng đã phát triển một hệ thống thiết bị đầu cuối thông minh được chế tạo riêng cho các tuabin gió nổi, nâng cao độ tin cậy để đảm bảo các tuabin hoạt động an toàn và nhất quán đồng thời tối đa hóa khả năng sử dụng gió.

 


nguồn: Shanghai Electric Related Stocks: HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách tắt thanh địa chỉ Safari tự động đổi màu trên iOS 15

Mỗi khi vào một trang web Safari sẽ tự động thay đổi màu sắc. Và trong bài viết này mình hướng dẫn bạn cách tắt thanh địa chỉ Safari tự động đổi màu trên iOS 15

Tự cải thiện trình độ tiếng Anh bằng 11 trang Web này

Thay vì dành thời gian truy cập Facebook hàng ngày, thay vì phải mất tiền đến những trung tâm tiếng Anh mà vẫn không cải thiện được trình độ ngoại ngữ. Tại sao bạn không lên kế hoạch tự cải thiện trình độ ngoại ngữ của

7 lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Hãy lưu ý những điều quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking sau đây để giữ an toàn cho thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Sửa iPhone bị chậm khi lên iOS 10.3

Iphone được nâng cấp lên iOS 10.3 với nhiều tính năng thông minh và hiệu quả, tuy nhiên việc nâng cấp này lại làm cho chiếc iPhone của bạn trở nên chậm chạp vậy chúng ta có thể cải thiện được điều này?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Sau 1 năm, LG V30 Plus có giá cực tốt so với những tính năng được trang bị

LG V30 Plus mang một ngôn ngữ thiết kế hiện đại. Thân máy được làm khung kim loại phủ kính bóng bẩy. Điểm đặc biệt là smartphone này có trọng lượng khá nhẹ 158g, đem lại cảm giác cầm nắm rất dễ chịu. Tuy nhẹ nhàng là

Đánh giá chi tiết Mercedes-Maybach S450 2018

Trong khuôn khổ sự kiện Mercedes-Benz Fascination 2018 vừa diễn ra, đại diện của hãng xe Đức đã chia sẻ những con số rất ấn tượng: Đã có hơn 300 đơn đặt hàng dành cho các mẫu S-Class phiên bản