TECNO ra mắt "Universal Tone" - Công nghệ chụp ảnh đa tông màu da phản ánh chân thực tất cả mọi người trong một bức ảnh

Thực hiện cách mạng hóa công nghệ chụp ảnh tông màu da trên điện thoại thông minh, TECNO tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của con người với sự kiện ra mắt hệ thống chụp ảnh đa tông màu da 'Universal Tone'.

HỒNG KÔNG, 31/10/2023 /PRNewswire/ -- TECNO, công ty tiên phong toàn cầu về công nghệ chụp ảnh di động, tự hào giới thiệu bước nhảy vọt đột phá mới nhất trong công nghệ camera, TECNO Universal Tone – công nghệ chụp ảnh đa tông màu da tiên tiến nhất sử dụng AI tích hợp thông tin chuyên sâu và cơ sở dữ liệu quang phổ mới nhất của ngành. Công nghệ này do TECNO tự phát triển và đã được cải tiến thông qua nghiên cứu và phát triển chung từ quan hệ hợp tác với các chuyên gia khoa học về màu sắc từ các trường đại học hàng đầu thế giới, với dữ liệu mới được thu thập và phân tích từ nghiên cứu khoa học được tích hợp vào hệ thống. Công nghệ Universal Tone được ra mắt trong bộ phim ngắn tuyệt vời 'Portrait For Everyone' do BBC StoryWorks sản xuất vào ngày 25/10.


 

Mục tiêu tạo ra TECNO Universal Tone là chụp lại những hình ảnh có màu sắc và họa tiết chân thực và chuẩn xác của mọi tông màu da đối với tính năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh. Công nghệ này thực sự thể hiện vẻ đẹp và kết cấu độc đáo của mọi màu da, đồng thời tạo ra những bức chân dung được tối ưu hóa toàn diện, đáp ứng cho mong muốn cá nhân của người tiêu dùng. 

Jack Guo, Tổng Giám đốc của TECNO cho biết: 'TECNO luôn coi sự phát triển công nghệ là phương thức mang đến cho người tiêu dùng một tư duy tích cực hơn về xã hội và tương lai. TECNO Universal Tone là hiện thân của sứ mệnh này. Công nghệ này sử dụng cách tiếp cận dựa trên dữ liệu, khoa học nghiêm ngặt để thúc đẩy hoạt động chụp ảnh cho ra hình ảnh được chuẩn xác hơn và đảm bảo phản ánh chân thực hơn về vẻ đẹp đa dạng của người dùng trên toàn thế giới. Thông qua cách này, chúng tôi đảm bảo rằng mọi khuôn mặt đều xuất hiện trong một bức ảnh' .

Công nghệ TECNO Universtal Tone kết hợp ba công cụ thành một công cụ thống nhất: Multi-Skin Tone Restoration Engine, Local-Tuning Engine và Công cụ chân dung điện toán sử dụng AI.

  • Multi-Skin Tone Restoration Engine đại diện cho đỉnh cao toàn diện trong công nghệ chụp ảnh tông màu da với cách tiếp cận khoa học hơn so với các công nghệ tông màu da sử dụng AI trước đây. Công cụ này sử dụng cơ sở dữ liệu quang phổ đa dạng lớn nhất mới được thu thập gần đây, đặc biệt là có các màu da thường bị bỏ qua trong ngành này, với các phương pháp nghiên cứu học thuật tiên tiến, bao quát nhiều tông màu da nhằm loại bỏ sự thiên lệch trong công nghệ. Công nghệ này giúp tạo ra thang đo tông màu da toàn diện và tinh chỉnh các thuật toán để thể hiện được tông màu da chuẩn xác.
  • Local-Tuning Engine chuyên dùng để điều chỉnh hình ảnh cho các tình huống thực tế đa dạng. Công cụ này sẽ đánh giá kỹ lưỡng về môi trường cục bộ, điều kiện ánh sáng, cảnh quan địa hình và nhiệt độ màu để đạt được hình ảnh hài hòa và hoàn hảo về con người và môi trường xung quanh. Mỗi giải pháp điều chỉnh đều được thiết kế riêng cho các khu vực và quốc gia khác nhau để nắm bắt được bản chất của từng địa phương.
  • AI-Powered Computational Portrait Engine áp dụng nền tảng hệ thống chân dung và thuật toán tự phát triển của TECNO để tạo ra trải nghiệm chụp ảnh chân dung dành riêng cho từng cá nhân và địa phương. Thông qua việc cân nhắc đến ưu tiên về văn hóa và thẩm mỹ địa phương, các đặc điểm trên khuôn mặt và tông màu da riêng cho từng khu vực, nền tảng chân dung điện toán này cung cấp các giải pháp cải tiến chân dung phù hợp. Các yếu tố này bao gồm cải thiện độ chuẩn xác về tông màu da, kết cấu da, tối ưu hóa việc chụp ảnh tông màu da và những cải thiện về vẻ đẹp đặc trưng của cá nhân, đảm bảo rằng bức chân dung phản ánh vẻ đẹp cá nhân từ góc độ tâm lý.

Hoạt động hài hòa với nhau, ba công cụ này mang lại hiệu năng tốt nhất cho TECNO Universal Tone. Đầu tiên, Multi-Skin Tone Restoration Engine sẽ hiệu chỉnh và tăng cường các tông màu da khác nhau. Sau đó, Local-Tuning Engine hỗ trợ tái cấu trúc tông màu khuôn mặt và phân tích môi trường xung quanh để tái tạo bóng, đạt được kết quả tối ưu cho từng khu vực và tình huống. Cuối cùng, AI-Powered Computational Portrait Engine áp dụng thuật toán được cá nhân hóa và tùy chỉnh để phù hợp với thông tin chuyên sâu và ưu tiên về mặt thẩm mỹ của khu vực. Điều này bao gồm việc giữ nguyên vẹn các đặc điểm độc đáo như điểm đặc biệt và vết bớt, đồng thời cải thiện các đường nét trên khuôn mặt, tạo ra các bức chân dung tự nhiên, ba chiều và có kết cấu.

Tiến sĩ Kaida Xiao, Phó Giáo sư về Khoa học Màu sắc và Hình ảnh tại Đại học Leeds, người đã tư vấn cho TECNO trong quá trình phát triển Universal Tone: 'TECNO và tôi áp dụng cách tiếp cận dựa trên dữ liệu để phát triển thẻ màu chính xác cho từng tông màu da trong công nghệ Universal Tone, có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải chấp nhận tông màu da bị phơi sáng quá mức hoặc không bão hòa do dữ liệu thiên lệch gây ra. Nghiên cứu mà chúng tôi thực hiện đã tạo điều kiện cho chúng tôi huấn luyện các thuật toán Universal Tone một cách khách quan và chính xác, nhờ đó người dùng sẽ có thể chụp được những bức ảnh tôn vinh sự đa dạng đích thực'.

Cuối cùng, TECNO Universal Tone đảm bảo rằng khi có nhiều người với các tông màu da khác nhau xuất hiện trong cùng một khung hình, mỗi tông màu da của từng cá nhân đều được nhận diện chính xác và tối ưu hóa một cách đẹp mắt. Ngược lại với nhiều công nghệ chụp ảnh trên điện thoại thông minh khác, tính năng chụp ảnh chân dung 'được cá nhân hóa' của Universal Tone không chỉ tôn trọng các đặc điểm gốc của các tông màu da khác nhau mà còn chú trọng đến khía cạnh tâm lý quan trọng trong việc chụp ảnh chân dung, qua đó giúp người dùng cảm thấy là chính mính được thể hiện trên hình ảnh. Tổng thể, Universal Tone đặt ra tiêu chuẩn ngành mới thông qua khả năng chụp lấy vẻ đẹp của sự đa dạng, tôn vinh cá tính và mang đến những bức chân dung chân thực phản ánh chân thật về nhân loại chung của chúng ta.

Là một thương hiệu lấy người dùng làm trung tâm với chiến lược toàn cầu hóa, TECNO tuân thủ triết lý 'Bền bỉ đến cùng' để không ngừng theo đuổi các công nghệ mới mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể. Sự phát triển của TECNO Universal Tone đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình tạo ra một ngành điện thoại thông minh toàn diện hơn của thương hiệu và nhấn mạnh cam kết bền bỉ của hãng đối với sự đổi mới nhằm cải tiến và nâng cao phong cách sống của người dùng trên toàn thế giới.


nguồn: TECNO Mobile Limited

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách khôi phục mật khẩu Gmail trên điện thoại

Gmail,một trong những ứng dụng dịch vụ email được nhiều người sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, ngoài việc phục vụ trao đổi thông tin tài liệu mà còn được dùng làm địa chỉ đăng ký vào nhiều trang web, diễn đàn, Facebook.

Code Phi Đội Mobile, cách nhận và nhập giftcode Phi Đội Mobile

Phi Đội Mobile là thể loại game mới được ra mắt trong tháng vừa qua, Phi Đội Mobile là sự kết hợp giữa Pokemon và thể loại bắn máy bay, và chính vì vừa ra mắt nên không thể thiêu các code Phi Đội Mobile dành cho các

Cách mới để chuyển hình ảnh thành file PDF trên iPhone

Trong thời buổi học online như hiện nay, đôi khi bạn cần gửi hình ảnh bài tập hoặc bài thi dưới dạng file PDF trực tiếp trên iPhone thay vì sử dụng các phần mềm bên thứ ba. Bạn muốn thực hiện chuyển hình ảnh thành file

Cách xử lý khi iPhone hỏng nút nguồn

Nút nguồn trên iPhone hoặc iPad hỏng sẽ rất khó cho người dùng, khi chúng ta không thể khởi động lại thiết bị, tắt máy khi cần thiết.

Tải game Grand Theft Auto V APK MOD bản mới nhất năm 2023

Grand Theft Auto V, hay GTA 5, được biết đến với lối chơi thế giới mở rộng lớn và hoàn toàn tự do với tiềm năng giải trí vô tận. Nó còn được biết đến với chức năng trực tuyến, nơi sự hỗn loạn ngự trị và mỗi nơi người

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá mainboard MSI Z370 Gaming Pro Carbon AC – Nền tảng mạnh, ép xung linh hoạt

Z370 Gaming Pro Carbon AC được xem là đại diện tiêu biểu cho dòng bo mạch Performance Gaming hướng đến game thủ và người dùng đam mê máy tính. Chính vì vậy mà sản phẩm được MSI ưu ái trang bị đầy đủ tính năng tiên

Trên tay và đánh giá nhanh Huawei Nova 3i vừa ra mắt

Nova 3i sở hữu mặt lưng kính chuyển màu gradient kiểu như Huawei P20 Pro, nhờ thiết kế mặt lưng kính ấn tượng đã đem lại cho máy một thiết kế đẹp măt, hiện đại và tinh tế, với kích thước tổng thể là 157 x 73.7 x 7.3

Combo Strix RX 570 và TUF B450M liệu có đáng tiền?

Khuyến mãi mua ASUS ROG RX 570 Strix tặng TUF B450M – Gaming Plus gần đây của Phong Vũ cũng như của AMD Việt Nam dường như đã làm nguôi đi phần nào nhu cầu xây dựng dàn máy của game thủ. Xét chung về combo này thì bạn