Triển lãm dữ liệu lớn 2023: Kết hợp công nghệ số với văn hóa

QUÝ DƯƠNG, Trung Quốc, 29/5/2023 /PRNewswire/ -- Một bản tin của Huanqiu.com:

Triển lãm Dữ liệu lớn 2023 vô cùng được mong đợi diễn ra từ ngày 26 đến 28/5 tại Quý Dương, giới thiệu một loạt thành tựu công nghệ đột phá có vai trò tái định nghĩa mối quan hệ giữa văn hóa và công nghệ. Khi công nghệ kỹ thuật số như dữ liệu lớn, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo phát triển với tốc độ chóng mặt, các công nghệ này đang hướng văn hóa bước tới một kỷ nguyên mới của sự sáng tạo và sẻ chia, từ đó tạo ra vô số cơ hội để truyền bá văn hóa.

Các công nghệ mang lại trải nghiệm chân thực như xR và ảnh chiếu ba chiều, không chỉ thay đổi cách tiêu thụ các sản phẩm văn hóa mà còn cả cách thức sản xuất. Shenzhen Absen Optoelectronic, hãng sản xuất màn hình LED số một đã trưng bày các sản phẩm hàng đầu và giải pháp sáng tạo của mình tại Triển lãm, cho phép khách tham quan trực tiếp trải nghiệm hình ảnh sống động.

Điểm nổi bật chính tại gian hàng của Absen là sân khấu quay phim ảo, chủ yếu sử dụng màn hình LED của Absen để tạo ra hình ảnh được xác định trước với các đặc điểm nổi bật. Khi khách tham quan bước lên sân khấu, hình ảnh họ sẽ được chuyển vào cảnh quay thông qua quá trình xử lý công nghệ cao, tạo nên một trải nghiệm thị giác chân thực.

Sân khấu ảo của Absen được hỗ trợ bởi tính năng quay ảo 'xR' để mang lại trải nghiệm sống động cho khán giả. xR có nghĩa là thực tế mở rộng, bao gồm VR (thực tế ảo), AR (thực tế tăng cường) và MR (thực tế hỗn hợp). Công nghệ này ngày càng trở nên phổ biến trong một số lĩnh vực, bao gồm quảng cáo, sản xuất phim và bán hàng trực tuyến. Một ứng dụng đáng chú ý chính là trường quay ảo, nơi màn hình LED và công nghệ quay phim ảo hợp nhất để tái tạo một số 'cảnh quay' bằng phương thức kỹ thuật số. Điều này cho phép các diễn viên có thể diễn xuất trực tiếp trong môi trường ảo AR, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí sản xuất.

Thảo luận về lý do mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực quay phim ảo xR, giám đốc của Absen cho biết, 'xR đem lại cơ hội cho chúng tôi để tham gia metaverse cũng như tích hợp nhiều loại công nghệ thực tế ảo. xR đại diện cho một công nghệ đột phá trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, nâng cao hiệu quả quay phim tổng thể của ngành và thúc đẩy đà tăng trưởng. Với tiềm năng to lớn của mình, xR cũng sẽ liên kết ngành này với nhiều ngành khác, bao gồm giáo dục, sản xuất thông minh và cung cấp năng lượng. Đây chắc chắn là tín hiệu cho một xu hướng phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp màn hình.'

Ngoài sự đổi mới do công nghệ quay phim ảo tạo ra, Absen cũng đang đa dạng hóa thêm trải nghiệm mới lạ về văn hóa kỹ thuật số trong du lịch theo chủ đề văn hóa. Ví dụ, Absen đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng các điểm tham quan theo chủ đề trong khu vực chính của Universal Beijing Resort. Công nghệ này tạo ra trải nghiệm chân thực đa chiều với công nghệ màn hình LED tiên tiến. Trung tâm biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Lớn Quý Dương có các sân khấu được trang bị màn hình LED di động và sân khấu xoay bốn phía, mang đến cho người xem một trải nghiệm thị giác ngoạn mục. Ngoài ra, Absen đã tạo ảnh hưởng lên ngành triển lãm, đặc biệt là ở Trung tâm Văn hóa Khoa học Công nghệ của huyện Vạn Niên, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây. Tại đây, bảng cát kỹ thuật số chân thực (CAVE) và màn hình thông minh trực quan hóa dữ liệu quy mô lớn của Absen đã biến khu trung tâm thành một địa điểm hội tụ khoa học, công nghệ và văn hóa mới. Giám đốc của Absen cho biết: 'Chúng tôi mong muốn sử dụng công nghệ màn hình LED để cách mạng hóa nội dung, mô hình và phương thức kinh doanh, tạo ra các điểm tham quan văn hóa phong phú và liên tục nâng cao trải nghiệm nghe nhìn của du khách.'


Triển lãm dữ liệu lớn 2023: Kết hợp công nghệ số với văn hóa

Nhà xuất bản Sở hữu trí tuệ tại Triển lãm dữ liệu lớn 2023 (Nguồn Nhà xuất bản Sở hữu trí tuệ).

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, những tiến bộ công nghệ và nội dung thúc đẩy sự phát triển của ngành văn hóa. Do đó, nhu cầu bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng trở nên cấp thiết.

Tại triển lãm lần này, Nhà xuất bản Sở hữu trí tuệ giới thiệu Hệ thống dịch vụ thông minh và dữ liệu lớn IPR Trung Quốc (Inspiro). Giám đốc của nhà xuất bản giải thích: 'Chúng tôi đã thu thập 491 nhóm dữ liệu với dung lượng vượt mức 383T và hơn 1 tỷ dữ liệu. Inspiro tích hợp các nguồn dữ liệu, bao gồm bằng sáng chế trong và ngoài nước, nhãn hiệu, tiêu chuẩn và trường hợp sở hữu trí tuệ, tạp chí khoa học, chỉ dẫn địa lý, giống cây trồng mới và thiết kế bố cục của mạch tích hợp. Inspiro thực hiện nhiều chức năng như truy xuất thông tin, phân tích, cảnh báo sớm và quản lý dự án trong dữ liệu lớn.'

Bằng cách vận dụng quá trình trực quan hóa dữ liệu tương tác, theo dõi và phân tích dữ liệu, Inspiro có thể diễn giải các mối quan hệ dữ liệu phức tạp và thông tin chuyên sâu dựa trên dữ liệu theo cách dễ hiểu.

Vị giám đốc cũng lưu ý thêm: 'Nhà xuất bản được giao nhiệm vụ giám sát tài sản trí tuệ trong suốt vòng đời. Từ thời điểm sách, tranh vẽ hoặc các tác phẩm khác được tạo ra, chúng tôi quản lý quá trình xác minh tính nguyên bản và bảo vệ, thực hiện cũng như vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của các tác phẩm này.'

Số hóa văn hóa hiện là một chiến lược quốc gia. Tại Quý Châu, quá trình số hóa làm phong phú các dịch vụ văn hóa đại chúng, đáp ứng các nhu cầu đa dạng. Các thư viện đang nâng cao trải nghiệm đọc thông qua các công nghệ như robot hướng dẫn, tài nguyên kỹ thuật số và thực tế ảo. Các địa điểm văn hóa như bảo tàng, được kết nối với 'đám mây', mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm mới và chân thực thông qua các buổi biểu diễn, triển lãm trên đám mây. Ứng dụng 'Du lịch Quý Châu chỉ với một mã', tổng hợp thông tin về các điểm du lịch của Quý Châu, tạo nên một trải nghiệm du lịch thông minh, tiện lợi. Sự phát triển dựa trên dữ liệu của ngành công nghiệp văn hóa ngày càng mang lại lợi ích cho nhiều người.


nguồn: Huanqiu.com

THỦ THUẬT HAY

Mở khóa màn hình thiết bị Android bằng cách chạm màn hình 2 lần

Cách thông thường mà chúng ta thường sử dụng để mở khóa màn hình thiết bị Android là nhấn nút Nguồn, hoặc trên một số thiết bị Android khác, người dùng có thể sử dụng lệnh để nói, yêu cầu mở khóa thiết bị Android.

Bạn có đang sử dụng sạc không dây?

Mấy ngày nay sạc không dây đang bắt đầu nóng trở lại vì iPhone X xuất hiện, nhưng thực chất công nghệ này đã có từ lâu và các hãng như Nokia, HTC, Samsung... đã có smartphone sạc không dây từ lâu.

Hướng dẫn tạo ảnh hiệu ứng hành tinh thu nhỏ đẹp mắt bằng Picsart

Hành tinh nhỏ là một trong những hiệu ứng ấn tượng, từng gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian dài. Thông thường, để thực hiện các thao tác chỉnh sửa này bạn cần mua hai ứng dụng hỗ trợ là Tiny Planet hoặc Living

Cách tạo album ảnh trên điện thoại iPhone không cần iTunes, iTools

Nếu muốn tạo thêm album ảnh trên điện thoại iPhone hay iPad của mình, các bạn có thể thực hiện ngay trên thiết bị mà không cần dùng iTunes.

Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

Trong quá trình làm việc, bạn cần in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF mà chưa biết thao tác cũng như thực hiện như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể bổ sung cho mình thêm chút kiến thức nhỏ này với

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Samsung DeX Pad: Có sáng tạo, có thay đổi nhưng vẫn chưa đủ

Cùng với Galaxy S9/ S9+ Samsung cũng giới thiệu chiếc DeX thế hệ mới để kết nối điện thoại với màn hình lớn phục vụ công việc, lần này Samsung đã thay đổi hoàn toàn thiết kế của DeX cũ.

Đánh giá pin smartphone Philips V377: Quá ổn cho nhu cầu sử dụng

Philips V377 là mẫu smartphone giá rẻ nổi bật ở mức dung lượng pin lên đến 5000 mAh, tương đương với mức của Asus Zenfone Max.

Trên tay Xiaomi 11T Pro 5G – Smartphone HOT nhất phân khúc tầm trung với camera 108MP, sạc siêu nhanh 120W, chip Snapdragon 888

Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu cấu hình siêu mạnh mẽ, camera 108MP đỉnh chóp, sạc cực nhanh,… Cùng mình trên tay Xiaomi 11T Pro 5G và khám phá chiếc điện thoại ấn tượng này nhé. Mở hộp Xiaomi 11T Pro 5G Trước tiên, chúng ta