Khảo thí trình độ tiếng Anh trong tương lai: Con người vẫn là yếu tố quan trọng

Khảo thí trình độ tiếng Anh trong tương lai: Con người vẫn là yếu tố quan trọng

SINGAPORE, 30/10/2023 /PRNewswire/ -- Theo một chuyên gia từ Cambridge, những công nghệ như AI tạo sinh đang làm rung chuyển lĩnh vực dạy và học tiếng Anh, nhưng không thể thay thế được khía cạnh xã hội và cảm xúc trong việc dạy tiếng Anh. Tiến sĩ Evelina Galaczi từ Hội đồng Khảo thí và Nhà xuất bản Đại học Cambridge gần đây cho biết AI có khả năng nâng cao trải nghiệm học tập nhưng giáo viên vẫn sẽ tiếp tục đóng một vai trò rất quan trọng trong tương lai.  

Tiến sĩ Galaczi nhận xét: 'Chúng ta đang thấy nhiều công cụ AI hơn như ChatGPT trong lớp học, công nghệ Thực tế ảo cho phép chúng ta học tập ở những thế giới xa xôi và các trò chơi máy tính đưa việc học tập lên một tầm cao mới'. Bà chia sẻ thêm: 'Đây là những đổi mới tuyệt vời và chúng tôi thực sự đang đón nhận những công cụ này ở Cambridge, nhưng chúng tôi sẽ không vội vã và cắt giảm để phù hợp với công nghệ. Điều này có nghĩa là giáo viên sẽ tiếp tục đóng một vai trò thực sự quan trọng trong lớp học tiếng Anh'.

Tiến sĩ Galaczi gần đây đã trình bày bảy nguyên tắc chính của Cambridge để tích hợp thành công AI vào lớp học tiếng Anh. Một trong những nguyên tắc này là đảm bảo duy trì chất lượng và phạm vi đánh giá ngôn ngữ cũng như tài liệu học tập. Một phần quan trọng để đạt được điều này là sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục, nhưng đồng thời không để công nghệ quyết định phương pháp giáo dục. Tiến sĩ Galaczi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo thêm cho giáo viên để họ có kỹ năng sử dụng AI.

'Giảng dạy và học tập đều liên quan đến con người và AI không thể thay thế khía cạnh xã hội và cảm xúc của quá trình học tập. Tất nhiên, công nghệ này có thể giúp nâng cao trải nghiệm, nhưng giáo viên vẫn tiếp tục đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cách thức giảng dạy có thể sẽ thay đổi và điều này đòi hỏi phải đào tạo giáo viên và làm quen với các phương pháp kỹ thuật số. Điều này đòi hỏi bạn phải sẵn sàng để sử dụng AI cũng như hiểu biết về cách phối hợp tốt nhất giữa Trí tuệ con người và Trí tuệ nhân tạo', Tiến sĩ Galaczi nhận xét.

Tiến sĩ Galaczi cho biết hiện tại các giáo viên có thể thực hiện được một số việc để nâng cao trải nghiệm học tập thông qua AI. Trong đó bao gồm sử dụng công cụ như ChatGPT để phát triển các hoạt động trong lớp. Bà đề xuất giáo viên có thể yêu cầu học sinh sửa hoặc viết lại câu trả lời do AI cung cấp về một chủ đề cụ thể. Bà cũng cho biết sinh viên có thể sử dụng ChatGPT để cải thiện bài luận họ đã viết và sau đó yêu cầu sinh viên đánh giá những thay đổi đã được thực hiện.

Tiến sĩ Galaczi cho biết: 'Công nghệ phát triển khiến lúc này trở thành thời điểm thú vị để tham gia vào hoạt động dạy tiếng Anh, nhưng chúng ta vẫn cần nắm giữ 'bàn tay' công nghệ để có một hành trình suôn sẻ khi tiến vào thời đại số. Gần đây tôi đã đọc được một phép so sánh tuyệt vời, tóm tắt ngắn gọn về điều này từ một báo cáo chính sách do Văn phòng Công nghệ Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ soạn thảo. Báo cáo mô tả tương lai được nâng cấp bởi công nghệ sẽ giống với một chiếc xe đạp điện hơn là giống robot hút bụi. Tôi nghĩ đây là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh thực tế rằng AI gia tăng thành tựu và giảm gánh nặng cho con người, mà không hoàn toàn thay thế sự tham gia của con người trong quá trình học tập, giảng dạy và đánh giá'.

Tìm hiểu thêm trong blog do Evelina Galaczi viết: https://protect-eu.mimecast.com/s/D_KiCKZXXuoO8rYc37Mg5?domain=cambridgeenglish.org/

 


nguồn: Cambridge University Press & Assessment

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sử dụng Animoji trên bất kỳ điện thoại nào

Khi iPhone X ra mắt, cư dân mạng thế giới đã tia ngay tính năng này. Animoji là một tính năng đặc biệt, chỉ có trên iPhone mới nhất của Apple.

Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Video đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Mọi người quay video bằng nhiều thiết bị, thậm chí trên điện thoại thông minh, tải chúng lên YouTube và chia sẻ trên Facebook. Bài viết này sẽ giới thiệu

Hướng dẫn kiểm tra IMEI và thời gian bảo hành đối với một số dòng smartphone

Câu hỏi lớn nhất của người đi mua smartphone, đặc biệt là LikeNew, Full Box đó chính là 'Thời hạn bảo hành trên chiếc smartphone là bao lâu, có còn được bảo hành không?' Trong bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn các bạn

Làm thế nào để tắt chế độ kiểm tra chính tả trong Windows 10?

Windows 10 cũng như bộ phần mềm Microsoft Office, hiện đã có chức năng tự động sửa lỗi chính tả, ngữ pháp... khi người dùng gõ trong hệ thống. Nhưng đối với nhiều người thì đây là tính năng gây ra sự phiền hà, không

Quét virus trực tuyến với Phrozen VirusTotal Uploader

Virustotal hiện nay đã cho phép người dùng tải các tập tin nghi ngờ có dung lượng 64 MB lên hệ thống để kiểm tra độ an toàn trước khi cài đặt, nhưng với công cụ hỗ trợ Virustotal Uploader thì chỉ cho phép giới hạn cao

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá pin Meizu MX6: Viên pin 3.060 mAh cho kết quả sử dụng quá bất ngờ

Với 3.060 mAh, liệu Meizu MX6 có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đẹp mỹ mãn trong từng đường nét

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon vừa được giới thiệu vào ngày 12/10 dành cho đối tượng khách hàng cao cấp. Chiếc laptop siêu mỏng nhẹ này có bề ngoài đẹp không tì vết cùng sức mạnh đáng gờm bên trong.

Đánh giá Samsung Galaxy S20 FE 5G: món quà dành cho người hâm mộ của Samsung

Samsung Galaxy S20 FE 5G là chiếc điện thoại Samsung thứ tư trong dòng S được phát hành trong năm nay. Ngoại trừ hai thiết bị Note 20, đây có thể cho là phiên bản giá rẻ nổi bật nhất trong vô số các mẫu điện thoại dòng