Với niềm hy vọng và lòng can đảm: Education Cannot Wait gửi lời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thu hẹp khoảng cách tài trợ để thực hiện lời hứa về giáo dục cho tất cả mọi người

Với niềm hy vọng và lòng can đảm: Education Cannot Wait gửi lời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thu hẹp khoảng cách tài trợ để thực hiện lời hứa về giáo dục cho tất cả mọi người

Quỹ toàn cầu của Liên hợp quốc về giáo dục trong các vấn đề khẩn cấp báo cáo kết quả cho thấy quỹ này hiện đã tiếp cận được gần 9 triệu trẻ em.

NEW YORK, ngày 8 tháng 9 năm 2023 /PRNewswire/ -- Khi thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế xóa mù chữ — và sức mạnh của giáo dục trong việc xây dựng xã hội hòa bình và bền vững – Education Cannot Wait (ECW), quỹ giáo dục toàn cầu của Liên hợp quốc trong các trường hợp khẩn cấp, đang kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tăng cường hỗ trợ tài chính.


ECW and its strategic partners are responding with record speed. On average, it takes just 9 weeks to respond to acute emergencies and 15 weeks to respond to escalating crises.

Theo Báo cáo kết quả thường niên được công bố hôm nay, ECW và các đối tác chiến lược toàn cầu đã tiếp cận 8,8 triệu trẻ em để trẻ được hưởng nền giáo dục toàn diện, chất lượng kể từ khi Quỹ thành lập vào năm 2016, bao gồm 4,2 triệu chỉ riêng vào năm 2022.

'Những thành tựu được nêu trong báo cáo kết quả mới của ECW kể câu chuyện về một quỹ toàn cầu đột phá đang hoạt động mạnh mẽ, nhanh chóng và linh hoạt, đồng thời đạt được chất lượng cao. Trong khi các nhà tài trợ đang tăng mức hỗ trợ, khoảng cách tài trợ thực sự đã mở rộng và chỉ có 30% yêu cầu cho giáo dục trong các tình trạng khẩn cấp được tài trợ vào năm 2022. Chúng ta phải vượt qua thách thức này bằng cách huy động thêm nguồn tài chính cho giáo dục', Rt. Hon. Gordon Brown, Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về Giáo dục Toàn cầu và Chủ tịch của ECW High-Level Steering Group, cho biết.

ECW phải đối mặt với mức thiếu hụt tài trợ khoảng 670 triệu USD để tài trợ đầy đủ cho các kết quả theo Kế hoạch chiến lược 2023-2026, nhằm tiếp cận 20 triệu trẻ em trong ba năm tới.

'Với niềm hy vọng và lòng can đảm, chúng ta có thể vượt qua thử thách của một thế giới có nguy cơ bởi biến đổi khí hậu, xung đột tàn khốc và tình trạng di dời cưỡng bức. Chúng ta có thể làm được điều đó bằng cách thu hết can đảm để mạnh dạn đầu tư vào giáo dục cho những người bị bỏ lại phía sau', Yasmine Sherif, Giám đốc Điều hành của Education Cannot Wait.

Cho đến nay, ECW đã tài trợ cho các chương trình giáo dục trên 44 quốc gia. Khi đại dịch COVID-19 đóng cửa các trường học trên toàn cầu, ECW đã phản ứng bằng cách định vị lại chương trình, tiếp cận thêm 32,2 triệu trẻ em.

Các khoản đầu tư của ECW đang có những bước tiến quan trọng để tiếp cận những đứa trẻ bị thiệt thòi nhất thế giới. Trong số 4,2 triệu trẻ em đạt được vào năm 2022, có 21% là người tị nạn và 14% là người phải di tản.

Trong năm 2022, các phản ứng của ECW bao gồm việc tập trung mạnh mẽ vào cuộc khủng hoảng khí hậu thông qua các khoản tài trợ cho hạn hán ở miền đông châu Phi, và lũ lụt ở Pakistan và Sudan. ECW cũng phê chuẩn tài trợ mới để đối phó với cuộc chiến ở Ukraina và bạo lực gia tăng ở khu vực Hồ Chad và Ethiopia.

Hình ảnh — https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-09/vi-nim-hy-vng-va-long-can-m-education-cannot-wait-gi-li-keu-gi-cac-nha-lanh-o-th-gii-thu-hp-khong-cach-tai-tr-thc-hin-li-ha-v-giao-dc-cho-tt-c-mi-ngi-1.jpg
Logo — https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-09/vi-nim-hy-vng-va-long-can-m-education-cannot-wait-gi-li-keu-gi-cac-nha-lanh-o-th-gii-thu-hp-khong-cach-tai-tr-thc-hin-li-ha-v-giao-dc-cho-tt-c-mi-ngi-2.jpg


nguồn: Education Cannot Wait

THỦ THUẬT HAY

Những cách giúp iPhone an toàn hơn trong thời gian sử dụng

Sau khi bị mất điện thoại 24h, mình đã có một chút kinh nghiệm về bài học cho việc bảo vệ một chiếc điện thoại iPhone. Những lời khuyên này sẽ không chỉ giúp giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trong thời gian sử dụng và

ChatGPT / ChatGPT Pro là gì ? Làm sao để truy cập và đăng ký tại Việt Nam

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ được huấn luyện bởi OpenAI, một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. ChatGPT được xây dựng sử dụng công nghệ mô hình học sâu (deep learning) và được huấn luyện trên lượng dữ liệu lớn để

Lưu, chia sẻ, In, chú thích, chỉnh sửa file PDF trên iPhone và iPad

Chắc chắn, không phải lúc nào bạn cũng mang theo máy tính bên người, do đó biết được cách quản lý các file PDF khi sử dụng iPhone hoặc iPad là rất cần thiết. Cho dù bạn muốn lưu lại, chia sẻ, ký, chỉnh sửa hay in

Cách tạo ảnh trang Facebook trong suốt trên smartphone

Gần đây, phong trào tạo ảnh với trang facebook trong suốt đang được chia sẻ rất nhiều trong cộng đồng mạng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện rất đơn giản trên smartphone.

6 tình huống khiến bạn chẳng thể nào “ngóc đầu” lên được trong sự nghiệp

Hãy thay đổi ngay nếu bạn muốn nắm chắc cơ hội thăng tiến.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Có nên mua Galaxy Watch4 Series hay không?

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic là hai chiếc smartwatch mới nhất hiện nay của Samsung. Vậy có nên mua Galaxy Watch4 Series hay không? Mời bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết này của chúng tôi nhé. Là thế hệ

Thả rơi Samsung Galaxy Z Fold3 5G và cái kết không thể ngờ tới

PhoneBuff, một kênh Youtube vừa thử nghiệm độ bền Fold3 5G bằng cách thả rơi. Kết quả sau các màn thả rơi Samsung Galaxy Z Fold3 5G khiến nhiều người phải bất ngờ. Bị “trọng thương” nhưng máy vẫn hoạt động bình thường.

Đánh giá pin Asus Zenfone Max Plus M1: Thời lượng thực tế chưa ấn tượng so với dung lượng

Asus Zenfone Max Plus M1 là chiếc smartphone có cái tên khá dài, liệu thời lượng sử dụng pin của máy có dài giống như tên của sản phẩm này hay không?