Education Cannot Wait xin tài trợ khẩn cấp 1,5 tỉ USD để tiếp cận 20 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng

Education Cannot Wait xin tài trợ khẩn cấp 1,5 tỉ USD để tiếp cận 20 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng

NEW YORK, 20 tháng 9 năm 2022  /PRNewswire/ -- Education Cannot Wait (ECW) đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới tài trợ khẩn cấp 1,5 tỷ USD để hỗ trợ quỹ Giáo dục toàn cầu của Liên Hợp Quốc cho trường hợp khẩn cấp và các đối tác chiến lược của họ trong việc tiếp cận 20 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng trong bốn năm tiếp theo.


‘ECW’s case for investment is our case for humanity. It is our collective plea to achieve the Sustainable Development Goals and universal human rights.’ – Yasmine Sherif, Director, Education Cannot Wait.

Trường hợp đầu tư mới của ECW và Kế hoạch chiến lược 2023 - 2026 đã đặt ra một tham vọng mới táo bạo cho quỹ toàn cầu đột phá của Liên Hợp Quốc, trong đó đã huy động được hơn 1 tỷ USD và hỗ trợ trực tiếp gần 7 triệu trẻ em kể từ khi thành lập vào năm 2016, ngoài ra còn có thêm 31,2 triệu cho nỗ lực ứng phó với COVID-19.

Phân tích gần đây từ ECW cho thấy rằng có đến 222 triệu trẻ em gái và trai bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng cần được hỗ trợ giáo dục khẩn cấp. Hơn 78 triệu trẻ em trong số này hoàn toàn không được đi học, với khoảng 120 triệu em không đạt được mức độ thành thạo tối thiểu về kỹ năng đọc hoặc tính toán.

Các nhà lãnh đạo thế giới, các nhà tài trợ và những người ủng hộ toàn cầu khác đang tham gia chiến dịch #222MillionDreams toàn cầu của ECW nhằm hướng tới Hội nghị Tài chính Cấp cao của Quỹ, sẽ diễn ra tại Geneva vào tháng 2 năm 2023.

Ignazio Cassis, chủ tịch Liên bang Thụy sĩ, cho biết: 'Mặc dù có tầm quan trọng thiết thực, giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp vẫn luôn trong tình trạng không được tài trợ đầy đủ dù nhu cầu ngày càng gia tăng.'  

Với cuộc chiến ở Ukraine, nhảy vọt trong dịch chuyển cưỡng bức, bóng ma của nạn đói trên khắp Sahel và Đông Phi, và các cuộc khủng hoảng khác, các đề xuất tài trợ cho giáo dục trong các tình huống khẩn cấp đã đạt 2,9 tỷ USD trong năm 2021, tăng từ 1,4 tỷ USD trong năm trước đó, theo phân tích từ Báo cáo kết quả thường niên của ECW.

Trường hợp đầu tư vào 'ECW' của chúng tôi là nhằm mục tiêu phục vụ nhân loại. Đó chính là thỉnh cầu tập thể của chúng tôi để đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững và nhân quyền chung.' – Yasmine Sherif, Giám đốc của Education Cannot Wait, cho biết.

Trường hợp đầu tư của ECW vạch ra một đề xuất giá trị 'để tạo ra một thế giới nơi tất cả trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng có thể học được miễn phí, một cách an toàn và không sợ hãi,' bao gồm các chi tiết quan trọng về nỗ lực của quỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, tham gia vào lĩnh vực tư nhân, đảm bảo bình đẳng giới, xúc tác hỗ trợ chính trị và củng cố các biện pháp can thiệp tác động cao và linh hoạt để tiếp cận được những đối tượng bị bỏ lại xa nhất.   

'Đầu tư vào giáo dục là một khoản đầu tư vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Thật vậy, giáo dục là khoản đầu tư của chúng tôi vào tương lai,' chủ tịch Ủy ban Điều hành của ECW, ông IBN Alicia, cho biết.

Những người đang tìm cách tạo ra sự khác biệt có thể kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động, sử dụng hashtag #222MillionDreams và bằng cách quyên góp cá nhân cho ECW.

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-09/education-cannot-wait-xin-tai-tr-khn-cp-15-t-usd-tip-cn-20-triu-tr-em-b-nh-hng-bi-khng-hong-3.jpg
Logo - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-09/education-cannot-wait-xin-tai-tr-khn-cp-15-t-usd-tip-cn-20-triu-tr-em-b-nh-hng-bi-khng-hong-2.jpg 

 

 


nguồn: Education Cannot Wait

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh