National Comprehensive Cancer Network tham gia hợp tác để cải thiện tiêu chuẩn chăm sóc ung thư cho Việt Nam

National Comprehensive Cancer Network tham gia hợp tác để cải thiện tiêu chuẩn chăm sóc ung thư cho Việt Nam

Đại diện của NCCN có trụ sở tại Hoa Kỳ đến thăm Hà Nội, Việt Nam để làm việc với các chuyên gia địa phương nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

PHILADELPHIA và HÀ NỘI, Việt Nam, Ngày 1 tháng 6, 2023 /PRNewswire/-- National Comprehensive Cancer Network® (NCCN®)-một liên minh phi lợi nhuận gồm các trung tâm ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ - hôm nay đã công bố việc ký kết một bản ghi nhớ (MOU) với Viện Ung thư Quốc gia Việt Nam ('Bệnh viện K' ) và Hiệp hội Ung thư Việt Nam để hợp tác cùng nhau nhằm cải thiện các tiêu chuẩn chăm sóc ung thư trên khắp đất nước. Năm đại biểu từ NCCN đã đến thăm Hà Nội ngày 24-26 tháng 5 để ký kết MOU và thí điểm việc tạo NCCN Harmonized Guidelines™ (Hướng dẫn hài hòa) cho Việt Nam.


United States-based NCCN representatives visit Hanoi, Vietnam to work with local experts to improve quality-of-life for patients with cancer throughout the country. Learn more at NCCN.org/global.

'Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với các chuyên gia trong nước để phát triển và xác thực các tiêu chuẩn hài hòa của Việt Nam (và các bản dịch sau đó) theo hướng dẫn của NCCN,' Bác sĩ Robert W. Carlson, Tổng Giám đốc Điều hành của NCCN cho biết. 'Chúng tôi có thể cải thiện kết quả và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư trên toàn quốc bằng cách chuẩn hóa các thông lệ thực hành và giải quyết các rào cản ngôn ngữ.'

Giáo sư Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, và Phó Giáo sư Bùi Diệu, chủ tịch Hiệp hội Ung thư Việt Nam, là những vị khách đặc biệt trong chương trình. 

'Tôi tin rằng sự hợp tác giữa Bệnh viện K, Hiệp hội Ung thư Việt Nam và NCCN là những bước đầu tiên hướng tới các thông lệ tốt nhất toàn cầu trong việc phòng chống, chẩn đoán và điều trị ung thư,' giáo sư Trần Văn Thuấn cho biết.'Tôi dự đoán sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn để thường xuyên cập nhật những hướng dẫn này và tham gia vào nhiều hoạt động nhằm cải thiện khả năng điều trị và nghiên cứu của các bác sĩ Việt Nam.'

Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng trong Ung thư của NCCN (NCCN Guidelines®) là các tiêu chuẩn được công nhận trong chỉ định lâm sàng và chính sách kiểm soát bệnh ung thư, bao gồm các hướng dẫn thực hành lâm sàng được xây dựng kỹ lưỡng và thường xuyên được cập nhật trong lĩnh vực y khoa. NCCN hiện có một thư viện gồm hơn 80 NCCN Guidelines®, bao gồm các khuyến nghị đồng thuận của chuyên gia dựa trên bằng chứng mới nhất về điều trị gần như mọi loại ung thư, cộng với sàng lọc, phòng ngừa và chăm sóc hỗ trợ. Các tài nguyên miễn phí này giúp hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trên khắp thế giới với hơn 13 triệu lượt tải xuống mỗi năm; gần một nửa số người dùng đã đăng ký của NCCN Guidelines cho biết họ sống bên ngoài Hoa Kỳ.

NCCN Harmonized Guidelines™ dựa trên các phiên bản ban đầu của Hướng dẫn NCCN nhưng cũng bao gồm các sửa đổi được mã hóa màu của các thuật toán để đại diện cho cả chất lượng chăm sóc tối ưu mà các quốc gia có nguồn lực thấp và trung bình mong muốn cung cấp cũng như các phương pháp tiếp cận thực tế cung cấp các phương án điều trị hiệu quả cho các môi trường hạn chế về tài nguyên. NCCN Harmonized Guidelines™ đã được xuất bản phối hợp với các chuyên gia địa phương ở Châu Phi vùng hạ Sahara và Caribe.

Giáo sư Lê Văn Quang, giám đốc Bệnh viện K cho biết: 'Chúng tôi mong muốn xây dựng dựa trên các hướng dẫn được đánh giá cao của NCCN, xét đến hoàn cảnh địa phương, sự khác biệt về sinh lý học và rủi ro, khả năng tiếp cận, quy định và công nghệ, để phục vụ tốt hơn những người bị ung thư trên khắp Việt Nam'. 'Bằng cách giúp bệnh nhân dễ tiếp cận các tiêu chuẩn cao nhất về chăm sóc dựa trên bằng chứng hơn, chúng tôi có thể giúp họ sống tốt hơn.'

Trong thời gian ở Hà Nội, Bác sĩ Gregory J. Riely, Tiến sĩ, Phó Chủ tịch, Nghiên cứu Lâm sàng, Khoa Y, Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Memorial Sloan Kettering, và là thành viên của Hội đồng Hướng dẫn NCCN về ung thư phổi không tế bào nhỏ, đã làm việc với các chuyên gia địa phương ở Việt Nam để tạo ra một phiên bản thí điểm của NCCN Harmonized Guidelines™ cho Việt Nam: Ung thư phổi không tế bào nhỏ. Cùng tham gia với ông là Bác sĩ Carlson; Giám đốc y tế NCCN Wui-Jin Koh, MD; bác sĩ điều trị ung thư tại Stanford Health Services, Kathleen Smith, RN, MS; và Giám đốc cấp cao của NCCN, Chính sách Toàn cầu & Liên minh Chiến lược, Katherine Winckworth-Prejsnar, MPH.

Các bước tiếp theo cho dự án này bao gồm chín tiêu chuẩn hài hòa bổ sung về 10 loại ung thư có tỷ lệ mắc cao nhất cho Việt Nam. NCCN Harmonized Guidelines cho 10 loại ung thư này cũng sẽ được dịch sang tiếng Việt bởi các chuyên gia có bằng cấp và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực y tế.

Hiện có hơn 250 bản dịch của Hướng dẫn NCCN và tài nguyên lâm sàng bằng 69 ngôn ngữ cùng với hơn 50 NCCN Harmonized Guidelines. Xem các tài nguyên miễn phí này và tìm hiểu thêm về những nỗ lực của NCCN nhằm tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc ung thư chất lượng cao, giá trị cao trên toàn thế giới, bằng cách truy cập NCCN.org/global. 

Giới thiệu về Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia
Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia® (NCCN®) là liên minh phi lợi nhuận, tập hợp các trung tâm điều trị ung thư hàng đầu phục vụ chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu và đào tạo. NCCN không ngừng nỗ lực cải tiến và hỗ trợ nâng cao chất lượng, hiệu quả, bình đẳng và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh ung thư, từ đó giúp các bệnh nhân sống khỏe hơn. Tài liệu hướng dẫn Thực hành Lâm sàng trong điều trị Ung thư của NCCN (NCCN Guidelines®)đưa ra các khuyến nghị minh bạch, dựa trên bằng chứng, có sự đồng thuận của chuyên gia về điều trị, phòng ngừa bệnh ung thư và các dịch vụ hỗ trợ; đây là các tiêu chuẩn được công nhận trong chỉ định điều trị lâm sàng và chính sách kiểm soát bệnh ung thư, bao gồm hướng dẫn thực hành lâm sàng được xây dựng kỹ lưỡng và thường xuyên được cập nhật trong lĩnh vực y khoa. Tài liệu hướng dẫndành cho Bệnh nhân của NCCN® cung cấp thông tin chuyên môn trong điều trị bệnh ung thư để hướng dẫn và hỗ trợ bệnh nhân và người chăm sóc, thông qua nguồn lực hỗ trợ từ NCCN Foundation®. Ngoài ra, NCCN cũng thúc đẩy học tập liên tục, các sáng kiến toàn cầu, phát triển chính sách, hợp tác nghiên cứuvàxuất bản trong lĩnh vực bệnh ung thư. Truy cập NCCN.org để biết thêm thông tin.

Liên hệ truyền thông:
Rachel Darwin
267-622-6624
darwin@nccn.org 

Ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-06/national-comprehensive-cancer-network-tham-gia-hp-tac-ci-thin-tieu-chun-chm-soc-ung-th-cho-vit-nam-1.jpg
Logo - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-06/national-comprehensive-cancer-network-tham-gia-hp-tac-ci-thin-tieu-chun-chm-soc-ung-th-cho-vit-nam-2.jpg 

 


nguồn: National Comprehensive Cancer Network

THỦ THUẬT HAY

3 cách tìm tin nhắn ẩn trên Zalo khi quên tên cực hay mà bạn nên biết

Tin nhắn ẩn trên Zalo giúp ẩn trò chuyện không muốn cho người khác biết. Nhưng lỡ quên tên thì tìm lại như thế nào? Đây là cách tìm tin nhắn ẩn trên Zalo khi quên tên...

Hưỡng dẫn cài đặt trình duyệt Internet trên Samsung chạy tốt nhất

Trong hằng hà sa số những ứng dụng trình duyệt hiện nay, Samsung Internet có một vài tính năng nổi bật như sử dụng dễ dàng bằng một tay, chặn quảng cáo bằng Extensions...

Cách lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps để tìm lại xe trong nốt nhạc

Với sự hỗ trợ của Google Maps thì việc ghi nhớ vị trí đỗ xe đã không còn là nỗi ám ảnh. Sau đây là hướng dẫn cách lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps cho bạn nhé...

Cài ứng dụng chống trộm khi sạc và báo khi pin đầy trên smartphone

Cách thức sử dụng của ứng dụng khá đơn giản, sau khi kết nối smartphone với nguồn sạc, bạn bật ứng dụng lên và lựa chọn 2 tính năng chính phía dưới là Cảnh báo sạc pin và Cảnh báo trộm.

Tự tạo những khung hình và hiệu ứng máy ảnh theo phong cách riêng

Thông thường, chúng ta chỉ có thể thay đổi khung hình cho ảnh đại diện theo các mẫu được cung cấp sẵn trên Facebook. Tuy nhiên, ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn bạn tự cho mình những frame và hiệu ứng máy ảnh theo phong

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Redmi 5 Plus: Smartphone giá rẻ, pin trâu, cấu hình tốt

Redmi 5 Plus có 3 phiên bản đen, xanh dương và vàng đồng. Chiếc mình đang dùng để đánh giá chi tiết là phiên bản màu đen. Cảm giác của mình khi cầm chiếc điện thoại này trên tay chính là hơi to và rất đằm tay.

Trên tay nhanh chiếc JBL Flip 3, tặng kèm khi mua Galaxy Note 8 Orchid Gray

Chiếc loa JBL Flip 3 có khá nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, và mình khá may mắn khi trên tay được phiên bản màu 'rằn ri' độc và lạ này.

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2017, đáng tiền lên đẳng cấp cao sang

Khi phân khúc SUV 7 chỗ đang có sự phân định lại, Mitsubishi đã cho thấy sự nhạy bén khi đưa Pajero Sport hoàn toàn mới nhảy vọt về chất, nâng tầm lên đẳng cấp vượt trội, sang trọng và toàn năng hơn.