CGTN: Sức sống trong thời dịch bệnh COVID-19: Các cảng hàng hóa thông minh của Trung Quốc hỗ trợ tăng thông lượng

BẮC KINH, 30/12/2022 /PRNewswire/ -- Theo chia sẻ của Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG), Cảng Thanh Đảo của Trung Quốc, một công ty con thuộc Tập đoàn Cảng Sơn Đông và là cảng ngoại thương lớn thứ hai ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã chứng kiến sự gia tăng luân chuyển neo đậu của các tàu container lớn.

Cảng đã tiếp nhận nhiều tàu container siêu lớn với kích cỡ lớn hơn gấp 300 lần. Những con tàu container siêu lớn thường dài 400 mét và có sức chứa hơn 20,000 đơn vị tương đương hai mươi feet (TEU).

CMG cho biết cảng cũng đã có hơn 3.900 lần tiếp nhận tàu container dài 200 mét, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc xử lý nhiều hàng hóa như vậy dưới tác động của đại dịch COVID-19 là một thách thức, đặc biệt trong tình hình lực lượng lao động bị cắt giảm. Tuy nhiên, tỷ lệ dỡ hàng tại cảng Thanh Đảo đã tăng 16% từ tháng 1 đến tháng 11 nhờ sự hỗ trợ của hệ thống thông minh cài đặt bản ghi của cảng.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành vận tải cảng và vận tải đường thủy trên toàn cầu. Tuy nhiên, các cảng lớn của Trung Quốc đã chứng kiến sự gia tăng thông lượng và đạt được tiến bộ đáng kể trong xây dựng kỹ thuật số và thông minh, qua đó đóng vai trò tiên phong đối với công cuộc phát triển thông minh của các cảng trên toàn cầu.

Cảng Thanh Đảo là cảng đầu tiên trên thế giới sở hữu hệ thống vận tải đường hàng không thông minh có khả năng chuyên chở đến 1,5 triệu TEU mỗi năm. Tháng 6 năm nay, hệ thống này đã lập kỷ lục thế giới mới khi xử lý tới 67,76 TEU trong một giờ, với mức trung bình là 60,18 TEU mỗi giờ, tăng 14,2% so với kỷ lục ghi nhận trước đó.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, Trung Quốc hiện dẫn đầu thế giới về số lượng bến cảng tự động, bao gồm cả những bến cảng đã đưa vào hoạt động và đang thi công. Tất cả các cảng lớn ở Thượng Hải và Thiên Tân đều được trang bị cầu trục hoặc đường ray tự động.

Ông Mi Weijian, giáo sư của Đại học Hàng hải Thượng Hải, chia sẻ với Tân Hoa Xã rằng cùng với việc đầu tư liên tục vào các cảng nội địa và lượng lớn các doanh nghiệp công nghệ cao, ý tưởng và thực tiễn xây dựng cảng thông minh đã được đổi mới.

Theo Tân Hoa Xã, đối với các cảng doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Cảng Sơn Đông, việc liên kết hợp tác trong nước là chìa khóa để nâng cấp các cơ sở hiện có thành một cảng container ven sông hoàn toàn tự động, giúp giảm 70% tổng chi phí so với các cảng mới được xây dựng.

Wang Yusheng, phó tổng giám đốc của tập đoàn cho biết: 'Hiện tại chúng tôi có các bến cảng truyền thống, bến cảng bán tự động và bến cảng hoàn toàn tự động. Việc bốc dỡ tàu có thể thực hiện ở ba loại bến cảng khác nhau, giúp tối đa hóa việc tích hợp các nguồn lực của bến cảng'.

Liên kết: https://news.cgtn.com/news/2022-12-28/Vitality-under-COVID-19-China-s-smart-ports-aid-increased-throughput-1g7OLnTDJtK/index.html

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sắp xếp file hiệu quả theo nhóm trong AutoCAD

Nếu cơ cấu file chương trình, hỗ trợ mặc định không đáp ứng nhu cầu, bạn có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng tìm các tập tin nhất định ở vị trí cụ thể. Vì thế, bạn nên xác thực thay đổi không xung đột với yêu cầu của những ứng dụng đó.

Điều gì sẽ cần làm nhất mỗi khi mua smartphone Android mới?

Mỗi khi bạn có một smartphone Android mới thì sẽ cần phải làm khá nhiều việc. Tuy nhiên điều gì là quan trọng nhất mà bạn phải làm ngay và không thể bỏ qua?

Cách xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy

Thông thường khi bạn xem bất kỳ một video nào đó trên Youtube, nhưng video lại không thể mở được, trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi: 'The uploader has not made this video available in your country'.

3 cách tìm điện thoại Android khi máy ở chế độ im lặng

Trong trường hợp không tìm thấy điện thoại Android, giải pháp được người dùng áp dụng chủ yếu là mượn máy của người khác để gọi đến máy của mình. Thế nhưng, nếu bạn đã lỡ để máy ở chế độ im lặng thì sao? Dưới đây là 3 cách mà bạn nên áp dụng để tìm

Phần mềm hay cho ngày Valentine ngọt ngào

Ngày 14/02 dành cho các cặp tình nhân bạn có thể làm gì với những chiếc Smartphone thông minh ? Bạn có thể lưu những tấm ảnh vui nhộn giữa hai người, mời người yêu đi ăn đâu đó hãy lập thời gian biểu tuyệt vời nhất cho người mình yêu vào ngày này

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thời lượng pin Galaxy J7 Prime: 11 giờ onscreen, hơn 12 giờ xem phim

Hãy cùng đánh giá xem liệu thời lượng pin của Galaxy J7 Prime liệu có thực sự tốt như lời đồn hay không nhé.

Đánh giá chi tiết Nova 3e: Liệu có làm nên kỳ tích như người tiền nhiệm

Trước sự thành công của Nova 2i trên thị trường Việt Nam, liệu rằng người kế nhiệm Nova 3e có làm nên những kỳ tích như người tiền nhiệm kia không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Nova 3e của mình, mời các bạn cùng xem.