Cainiao P.A.T. Logistics Park chào đón OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược nhằm hỗ trợ đa dạng hóa kho bãi trong khu vực

  • Những bên thuê mới khác bao gồm các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế như TH true Milk, N Kid và Kohnan Japan
  • Khả năng tiếp cận và chất lượng của kho vận là hai yếu tố quyết định chính giúp những bên thuê mới đạt được chiến lược quản lý chuỗi cung ứng đa dạng và hiệu quả chi phí hơn
  • Các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ hậu cần ưu việt của OOCL Logistics thông qua Cainiao P.A.T. Logistics Park

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 27/12/2022 /PRNewswire/ -- Cainiao Network, ('Cainiao'), công ty thành viên chuyên về dịch vụ hậu cần của Tập đoàn Alibaba Group Holding Limited, hôm nay đã công bố các bên thuê mới tại Cainiao P.A.T Logistics Park gần đây vừa đi vào hoạt động tại tỉnh Long An, Việt Nam. Nhà cung cấp chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu OOCL Logistics vừa qua đã ký hợp đồng thuê kho bãi với Cainiao để tận dụng khu tiếp vận của Cainiao. OOCL Logistics sẽ lần lượt quản lý cơ sở cho các khách hàng của mình, cụ thể là công ty sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam - TH true Milk, thương hiệu đồ chơi trẻ em hàng đầu Việt Nam - N Kid và công ty bán lẻ từ Nhật Bản - Kohnan Japan. Sự tham gia của các đơn vị đầu ngành là minh chứng cho khả năng tiếp cận và chất lượng xây dựng cao cấp của kho vận này, trong đó hai đối tác thuê mới nhất nhắm đa dạng hóa kinh doanh và thực hiện quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả hơn về chi phí trong khu vực.


Cainiao P.A.T. Logistics Park chào đón OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược nhằm hỗ trợ đa dạng hóa kho bãi trong khu vực

Tenants OOCL Logistics and TH true Milk in Cainiao P.A.T. Logistics Park

Để giúp các doanh nghiệp luôn ở vị thế sẵn sàng trong tương lai để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng và đón đầu làn sóng lớn tiếp theo, Cainiao đã chọn Long An là tỉnh đầu tiên để phát triển kho vận cao cấp tại Việt Nam. Lựa chọn này chủ yếu dựa trên hai yếu tố then chốt, bao gồm khả năng tiếp cận và chất lượng kho vận, nhằm thiết lập năng lực cạnh tranh kinh doanh và hoạt động về lâu dài của bên thuê trong khu vực.

Khả năng tiếp cận có tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động hậu cần và lợi nhuận doanh nghiệp. Một kho vận có vị trí chiến lược với chất lượng xây dựng hiện đại sẽ giúp cải thiện chi phí hoạt động hậu cần, và quan trọng hơn là giảm thời gian lead time trong quản lý chuỗi cung ứng.

Là nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng và hậu cần hàng đầu thế giới cùng với mạng lưới rộng khắp 50 quốc gia và vùng miền, OOCL Logistics đã nhận thấy vị trí chiến lược và chất lượng của kho vận là những yếu tố hấp dẫn để đưa Long An vào mạng lưới kho bãi của mình. OOCL Logistics đã di dời kho bãi ra khỏi thành phố Hồ Chí Minh như một phần của chiến lược nâng cấp, đa dạng hóa và quản lý chi phí hiệu quả. Qua đó, OOCL Logistics sẽ tận dụng cơ sở kho bãi nhằm phục vụ mang lại lợi ích cho khách hàng – TH true Milk, N Kid và Kohnan Japan, thông qua chiến lược chuỗi cung ứng linh hoạt và hiệu quả chi phí, với các giải pháp hậu cần như lưu trữ kho bãi, vận hành và vận chuyển.

Ông Sơn, Tổng Giám đốc OOCL Logistics Việt Nam cho biết: 'Là một doanh nghiệp toàn cầu có trụ sở tại châu Á, OOCL Logistics có vị trí đặc biệt để phục vụ cả đối tượng khách hàng nội địa và quốc tế. Tại Việt Nam, chúng tôi đặt mục tiêu giữ vững vị trí là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ vận tải, kho bãi và phân phối có tính chất phức tạp. Việc tận dụng không gian kho bãi này đã cho phép chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành và quản lý nhu cầu lưu trữ của họ trong nước cũng như trong khu vực địa phương'.

TH true Milk, doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam, cũng đã chọn Cainiao P.A.T Logistics Park sau quy trình đấu thầu và Yêu cầu Báo giá (RFQ) công khai và chính thức, chủ yếu do tính linh hoạt và khả năng tiếp cận của kho vận này. Đây là một sự minh chứng lớn đối với vai trò mà cơ sở kho vận này mang lại trong việc duy trì chất lượng và tiêu chuẩn của TH true Milk bằng cách củng cố cách thức quản lý chuỗi cung ứng của mình.

Ngoài ra, Kohnan Japan, doanh nghiệp  gia dụng home center hàng đầu tại Nhật Bản và được thành lập tại Việt Nam từ năm 2016, cũng đã lựa chọn cơ sở của Cainiao cho nhu cầu kho bãi của mình. Với trọng tâm mang đến một phong cách sống chất lượng cho khách hàng, Kohnan sẽ khai thác  cơ sở kho vận để duy trì các tiêu chuẩn sản phẩm cao cấp và phục vụ khách hàng tốt hơn trong thị trường.

Ông Xing Zhang, Tổng Giám đốc Cainiao Smart Hub tại Việt Nam cho biết: 'Theo truyền thống, các địa điểm kho bãi điển hình tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đang ngày càng chứng kiến sự bão hòa, với chi phí thuê ngày càng tăng. Nguồn cung kho bãi và quỹ đất đang rất hạn chế để có thể phục vụ cho nhu cầu mở rộng trong tương lai. Những hạn chế này góp phần tạo thêm khó khăn lên chuỗi cung ứng vốn đã gặp nhiều áp lực trong trường hợp doanh nghiệp cần chuyển đổi hoặc mở rộng trong tương lai gần'.

Ông Xing nói thêm: 'Các khách hàng thuê mới của chúng tôi gồm các doanh nghiệp đầu ngành trong và ngoài nước đã nhận ra rằng vị trí quan trọng chiến lược của Long An và chiến lược kho bãi đa dạng hóa sẽ nâng cao khả năng hoạt động bền bỉ dài hạn trong thời kỳ hậu đại dịch. Điều này phù hợp với xu hướng của ngành vì 92% quản lý điều hành cấp cao chuỗi cung ứng toàn cầu đã thay đổi chiến lược chuỗi cung ứng và chúng ta đang chứng kiến các doanh nghiệp dần chuyển sang phương pháp quản lý chuỗi cung ứng 'just-in-case' để đảm bảo luôn có đầy đủ hàng hóa cung cấp cho thị trường. Cách tiếp cận mới này càng cho thấy tầm quan trọng của các giải pháp kho bãi hiệu quả về chi phí và có khả năng mở rộng cao, đồng thời vẫn liền mạch với dòng chảy chuỗi cung ứng rộng lớn hơn thông qua kết nối ưu việt với đường bộ, đường hàng không và đường biển'.

Được ra mắt vào quý 2 năm nay, kho vận Cainiao P.A.T Logistics Park với quy mô 110.000 mét vuông của Cainiao nằm ở vị trí chiến lược tại tỉnh Long An, là cửa ngõ trực tiếp kết nối các vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam Việt Nam bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Đồng bằng sông Cửu Long – khu vực có hơn 35 triệu dân.Cainiao P.A.T. Logistics Park in Long An, Vietnam

Thông qua ba hướng tiếp cận gồm ngã tư Nguyễn Hữu Trí, Quốc lộ 1A và Cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương, vị trí chiến lược này giúp giảm thiểu tắc nghẽn hậu cần tạo nên bởi giao thông đường bộ và sự cố tai nạn giao thông. Ngoài ra, Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang trong giai đoạn thi công được kỳ vọng sẽ tăng cường kết nối giao thông đến Sân bay Quốc tế Long Thành và Cảng Cái Mép Thị Vải.

Bên cạnh đó, với việc tham gia 15 hiệp định thương mại khu vực và toàn cầu, Việt Nam hiện đang ở vị thế thuận lợi để hỗ trợ đem lại  các công ty hậu cần logistics lợi thế cạnh tranh. Việt Nam là thành viên của Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với 10 thị trường (Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru và Singapore), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và Hiệp định Thương mại Tự do Anh - Việt Nam (UKVFTA). Việt Nam cũng đang đàm phán thương mại tự do với các nước EFTA (Na Uy, Iceland, Liechtenstein và Thụy Sĩ).

Mọi thắc mắc liên quan đến việc thuê kho bãi, doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ Kathy Nguyen qua số +84 866 78 78 60 hoặc email [email protected]

Giới thiệu về Cainiao Network

Được thành lập vào năm 2013, Cainiao Network (Cainiao) là một công ty giải pháp hậu cần thông minh, và là thành viên ngành hậu cần trực thuộc Tập đoàn Alibaba Group. Thông qua cam kết để tạo nên giá trị cho khách hàng, Công ty thực hiện cách tiếp cận hợp tác trong ngành hậu cần, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và trải nghiệm khách nàng cho tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng. Công ty mang theo sứ mệnh của Alibaba về việc tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi ở mọi nơi, thông qua mục tiêu mục tiêu giao hàng mọi địa điểm ở Trung Quốc trong vòng 24 giờ và trên toàn cầu trong vòng 72 giờ.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website https://www.cainiao.com/en/index.html


nguồn: Cainiao Network

TIN LIÊN QUAN

Samsung “lấn sân” sang lĩnh vực hàng không ở Việt Nam

Samsung SDS, một công ty con của Tập đoàn Samsung, sẽ thành lập một liên doanh với Công ty cổ phần Logistics Hàng không (ALS), hiện đang vận hành nhà ga hàng hóa tại sân...

VeChain đang đưa Blockchain lên “đường cao tốc”

DB Schenker là một công ty quản lý giải pháp và cung ứng logistics toàn cầu. Nó là một chi nhánh của nhà điều hành đường sắt Đức, Deutsche Bahn AG, tập trung vào logistics.

Phục hồi chuỗi cung ứng bằng công nghệ logistics đột phá

Theo các chuyên gia logistics, mặc dù tốc độ công nghệ hóa của ngành lên tới 40/năm, nhưng để có thể tận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất thì yếu tố con người - chính là đội ngũ vận hành công nghệ - vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

iFreight hôm nay chính thức giới thiệu hệ thống ifreight.net

Với hệ thống gồm website và ứng dụng di động, người dùng khi cần vận chuyển hàng hoá chỉ cần nhập địa chỉ gửi và địa chỉ nhận, một danh sách các hãng vận chuyển và giá cả sẽ hiển thị để họ chọn lựa.

THỦ THUẬT HAY

Đừng vội vàng phán xét người khác khi chưa hiểu rõ sự việc

Don't judge a book by its cover - Đừng đánh giá một cuốn sách dựa vào bìa của nó.

Cách kiểm tra nhanh điện thoại, SIM, nơi bạn sống có hỗ trợ 4G

Viettel vừa công bố giá của gói cước 4G, thật bất ngờ khi chúng lại rẻ hơn rất nhiều so với 3G hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được các gói cước mới này thì điện thoại, sim, nơi bạn sống phải hỗ trợ 4G. Thật may mắn là Viettel...

Hacker có thể tấn công qua các đồ vật trong nhà

Các nhà nghiên cứu tại Proofpoint đã phát hiện một cuộc khai thác lớn thông qua các hệ thống TV và ít nhất một chiếc tủ lạnh.

Lệnh netcfg trong Windows

dụng cho Windows Server (Kênh bán hàng năm), Windows Server 2016, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012

ĐÁNH GIÁ NHANH

Không có chống ồn chủ động, đâu là lý do nên mua AirPods 3?

AirPods 3 đã chính thức ra mắt sau thời gian dài rò rỉ. Mẫu tai nghe mới của Apple không có tính năng chống ồn chủ động như AirPods Pro. Vậy lý do nên mua AirPods 3 là gì? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 4 lý do nên […]

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Đâu là mẫu điện thoại phù hợp với bạn?

iPhone 13 mini và iPhone 13 sở hữu nhiều ưu điểm giống nhau, nhất là mức giá phải chăng thì đâu mới là thiết bị phù hợp với bạn, tham khảo bên dưới nhé!

Đập hộp và đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 5 Plus: Liệu có được như mong đợi?

Xiaomi đang làm chúng ta “bối rối” thật sự với cách đặt tên sản phẩm của mình. Theo thông lệ hàng năm, Xiaomi Redmi là dòng màn hình 5.0 inch còn Redmi Note là dòng màn hình lớn hơn với 5.5 inch.