Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Ban lãnh đạo CPC mới nhìn nhận như thế nào về cam kết của Trung Quốc với thế giới?

BẮC KINH, 25/10/2022 /PRNewswire/ -- Mọi sự chú ý đều đổ dồn về Trung Quốc khi ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), cầm quyền theo chủ nghĩa Mác lớn nhất thế giới, được công bố hôm Chủ nhật tại Bắc Kinh.


Ông Tập Cận Bình thông cáo trước báo chí tại Đại lễ đường Nhân dân: 'Tôi đã tái đắc cử chức tổng bí thư của CPC'.

Sau khi công bố danh sách sáu ủy viên mới khác của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 trước báo chí gồm có: Lý Cường, Triệu Lạc Tế, Vương Hỗ Ninh, Thái Kỳ, Đinh Tiết Tường và Lý Hi, ông Tập cam kết sẽ nỗ lực thực hiện theo đúng nhiệm vụ để chứng tỏ xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân.

Ông Tập nhấn mạnh rằng thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức chưa từng có, đồng thời vạch ra những cam kết của Trung Quốc đối với cộng đồng quốc tế. 'Chúng tôi sẽ làm việc với tất cả các quốc gia, dân tộc khác để ủng hộ các giá trị chung của nhân loại về hòa bình, phát triển, công bằng, công lý, dân chủ và tự do để bảo vệ nền hòa bình thế giới cũng như thúc đẩy phát triển toàn cầu, tiếp tục xây dựng cộng đồng vì một tương lai chung'.

Mang đến khát vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong đại hội Đảng, ông Tập một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng và sự phù hợp của triết lý quản lý lấy con người làm trung tâm đối với tinh thần của CPC.

Ông Tập nhấn mạnh: 'Trên chặng đường phía trước, Đảng phải luôn hành động vì nhân dân và dựa vào nhân dân'; đồng thời cho biết thêm CPC sẽ không nản lòng trước bất kỳ khó khăn chông gai nào, vì nhân dân sẽ luôn ủng hộ và tin tưởng vào Đảng.

Trong thập kỷ trước, ngoài việc xóa bỏ tình trạng đói nghèo cùng cực, Trung Quốc cải thiện toàn diện đối với cuộc sống của nhân dân.

Theo báo cáo của ông Tập trước Quốc hội CPC lần thứ 20, tuổi thọ trung bình của người dân Trung Quốc đã chạm mốc 78,2 tuổi, thu nhập khả dụng bình quân đầu người hàng năm tăng từ 16.500 NDT lên 35.100 NDT (khoảng 4.938 USD), đồng thời hàng năm, khu vực thành thị tạo ra trung bình hơn 13 triệu việc làm trong 10 năm qua.

Trung Quốc, quốc gia xây dựng hệ thống giáo dục, an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới, đã đạt được những bước tiến lịch sử trong việc phổ cập giáo dục, hỗ trợ 1,04 tỷ người tham gia bảo hiểm tuổi già cơ bản và đảm bảo bao phủ bảo hiểm y tế cơ bản cho 95% dân số.

Ngoài ra, hơn 42 triệu đơn vị nhà ở tại các khu đô thị xuống cấp và hơn 24 triệu căn nhà dột nát ở nông thôn đã được xây dựng lại, giúp cải thiện đáng kể tình trạng nhà ở tại cả thành thị và nông thôn.

Trong buổi họp Quốc hội, ông Tập nhấn mạnh: 'Với tinh thần luôn ưu tiên cho nhân dân và luôn hành động theo mong muốn của nhân dân, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi để biến khát vọng của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn trở thành hiện thực'. 

Hiện đại hóa Trung Quốc, cơ hội phát triển cho thế giới

Hiện đại hóa Trung Quốc, một thuật ngữ quan trọng xác định hành trình trẻ hóa của Trung Quốc, cùng với một từ chuyên môn thông dụng khác được đề cập trong báo cáo trước Đại hội toàn quốc CPC lần thứ 20, đã tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi cả trong nước và quốc tế.

Cụm từ này bao hàm những yếu tố tương đồng với quá trình hiện đại hóa của mọi quốc gia, nhưng quan trọng hơn hết còn bao hàm cả bối cảnh Trung Quốc. Theo báo cáo cho biết, đó là công cuộc hiện đại hóa của một nhóm dân số khổng lồ, hướng đến thịnh vượng chung cho tất cả mọi người, hướng đến tiến bộ về vật chất và văn hóa - đạo đức, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, cũng như sự phát triển hòa bình.

Chia sẻ với các nhà báo hôm Chủ nhật, ông Tập cho biết một Trung Quốc thịnh vượng sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển hơn cho thế giới. Ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ kiên định trong công tác tăng cường cải cách và mở cửa giao thương cũng như theo đuổi hoạt động phát triển chất lượng cao.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy Trung Quốc dẫn đầu thế giới về khoản đóng góp trung bình vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu, với mức đóng góp vượt quá 30% trong giai đoạn 2013-2021.

Trong mười năm qua, Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn của hơn 140 quốc gia và khu vực, dẫn đầu thế giới về tổng khối lượng thương mại hàng hóa.

Giữa những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, Trung Quốc vẫn tiếp tục là nền kinh tế ổn định trong chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu, đồng thời là động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu. Chỉ tính riêng năm 2021, tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc đã chiếm 18,5% nền kinh tế thế giới.

Hơn thế nữa, quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc không gây tổn hại đến môi trường. Quốc gia này đã cắt giảm 34,4% lượng phát thải carbon trong 10 năm qua và cam kết sẽ đạt mức phát thải CO2 cao nhất trước năm 2030 và đạt được mức trung hòa carbon trước năm 2060.

Ông Tập tuyên bố: 'Trung Quốc không thể phát triển một cách tách biệt với thế giới và thế giới cũng cần có Trung Quốc để phát triển hơn nữa'; đồng thời tái khẳng định cam kết của Trung Quốc về hoạt động mở cửa, khuyến khích giao thương với các quốc gia trên toàn thế giới.

https://news.cgtn.com/news/2022-10-23/How-does-new-CPC-leadership-view-China-s-commitments-to-the-world--1emHpG4HO3m/index.html 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn Crack AutoCAD 2010 miễn phí mới nhất

Trong ngành kiến trúc và kỹ thuật dân dụng, phần mềm được sử dụng nhiều nhất là AutoCAD. AutoCAD thường được biết là được sử dụng cho các ứng dụng thiết kế ở dạng 2D hoặc 3D. Ứng dụng này cực kỳ mạnh mẽ và được rất

Cách đơn giản giúp có thêm 3 giờ mỗi ngày để làm việc bạn yêu thích

Chính xác hơn là cách tổ chức lại quỹ thời gian của bạn để có thêm 3 giờ trống làm việc bạn yêu thích mỗi ngày.

Đổi DNS để xem được nhiều phim hơn trên Netflix

Tối qua nhờ các cao thủ Netflix hướng dẫn mới biết là có thể đổi DNS phân vùng sang Mỹ, Canada hoặc nhiều nước khác để coi được nhiều phim hơn. Ví dụ như The Walking Dead hay Agents of SHIELD không có trên Netflix VN

Tải Font AutoCad Full – Sửa lỗi Font tiếng Việt trên AutoCad

Font SHX là font chữ dành riêng cho AutoCad. Nếu bạn đang bị lỗi font tiếng Việt trên các bản vẽ AutoCad, chắc chắn bộ phông chữ này sẽ có thể giúp bạn sửa lỗi. Tải Font AutoCad (*.SHX) Full Hướng dẫn cài đặt Font

Phím tắt Show Desktop, màn hình máy tính, Windows D

Em chào anh/chị TCN! Em là Tú Anh, và em rất thích đọc các thủ thuật trên trang TCN. anh/chị cho em hỏi là làm thể nào để có thể trở lại giao diện màn hình máy tính một cách nhanh nhất khi mình đang làm việc trên nhiều

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 13 Pro Max với Xiaomi Mi 11 Ultra: Thương hiệu có làm nên đẳng cấp?

iPhone 13 Pro Max và Xiaomi Mi 11 Ultra là hai chiếc smartphone cùng phân khúc với thiết kế cao cấp cùng cấu hình hấp dẫn. Mời bạn cùng chúng tôi so sánh iPhone 13 Pro Max với Xiaomi Mi 11 Ultra xem hai sản phẩm này

Trải nghiệm nhanh camera Meizu Pro 7, chụp đêm rất ngon, còn lại bình thường.

Ấn tượng đầu tiên về Meizu Pro 7 đó là cụm 2 camera và cái màn hình nhìn 'ngầu hết xẩy' ở mặt sau để selfie đẹp hơn. Nhưng mà ngầu thì đâu thể gắn bó dài lâu được.

Đánh giá Volkswagen Passat 2016: Xứng danh vô địch Châu Âu

Là chiếc sedan cỡ trung hạng D đẳng cấp Châu Âu, Volkswagen Passat 2016 thực sự trở thành một lựa chọn mới tại Việt Nam, rất đáng tiền cho những doanh nhân hay nhà lãnh đạo.