Global Times: Thiết lập ban lãnh đạo trung ương CPC mới cho hành trình mới

BẮC KINH, 25/10/2022 /PRNewswire/ -- Hôm Chủ nhật, theo thông cáo của phiên họp toàn thể, ông Tập Cận Bình được bầu làm Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 20 tại phiên họp toàn thể đầu tiên của ủy ban này.

Phiên họp do ông Tập chủ trì có sự tham dự của 203 thành viên Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 và 168 thành viên dự khuyết. Tại kỳ họp, Ông Tập được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương CPC.

Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC được bầu tại phiên họp gồm ông Tập Cận Bình, Lý Cường, Triệu Lạc Tế, Vương Hỗ Ninh, Thái Kỳ, Đinh Tiết Tường và Lý Hi.

Triệu Lạc Tế và Vương Hỗ Ninh là thành viên của Ủy ban Thường vụ Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19. Lý Cường, Thái Kỳ và Lý Hi đã từng là Bí thư Đảng ủy thuộc các Ủy ban CPC thành phố tại Thượng Hải, Bắc Kinh và Ủy ban CPC cấp tỉnh của tỉnh Quảng Đông kể từ năm 2017. Ông Đinh Tiết Tường là giám đốc Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 2017.

Các nhà phân tích cho rằng, ban lãnh đạo trung ương mới của Đảng lấy tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ làm cốt lõi, thể hiện sự đoàn kết thống nhất, là lợi thế then chốt và là yếu tố cần thiết để Đảng cộng sản Trung Quốc có thể đương đầu với thách thức, hoàn thành những sứ mệnh to lớn mới trong tương lai và đoàn kết để chống chọi với 'bão tố' trong một thế giới đầy biến động.

Các thành viên của Ủy ban Chính trị Trung ương CPC cũng đã được bầu tại phiên họp toàn thể đầu tiên của kỳ họp, trong đó tán thành quyết định bầu các thành viên của Ban Bí thư Trung ương CPC do Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC đề cử.

Phiên họp đã chỉ định ông Trương Hựu Hiệp và Hà Vệ Đông, thành viên Quân ủy Trung ương Trung Quốc, giữ chức vụ phó chủ tịch. Kỳ họp đã phê chuẩn bí thư, các phó bí thư và các thành viên của Ủy ban Thường vụ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) được bầu tại phiên họp toàn thể đầu tiên của CCDI lần thứ 20.

Thể hiện sự tự tin

Sau khi phiên họp toàn thể kết thúc vào hôm Chủ nhật, ông Tập cùng ban lãnh đạo trung ương mới của Đảng cộng sản Trung Quốc đã gặp mặt và phát biểu trước báo giới Trung Quốc và nước ngoài tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

Ông Tập cho biết Trung Quốc sẽ mở cửa giao thương với nhiều quốc gia trên thế giới. Ông phát biểu: 'Chúng tôi sẽ kiên trì trong mục tiêu thúc đẩy cải cách và mở cửa toàn diện, cũng như theo đuổi tăng trưởng chất lượng cao', đồng thời nhấn mạnh rằng một Trung Quốc giàu mạnh sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển hơn cho thế giới.

Theo ông Tập, Trung Quốc không thể phát triển một cách tách biệt với thế giới và thế giới cũng cần có Trung Quốc để phát triển. Ông nhận xét: Trải qua hơn 40 năm không ngừng cải cách và mở cửa, Trung Quốc đã lập nên hai kỳ tích về tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và ổn định xã hội lâu dài.

Theo các nhà phân tích Trung Quốc, điều này chứng tỏ rằng cả CPC và người dân Trung Quốc vẫn ủng hộ và thúc đẩy cải cách và mở cửa, Đảng cộng sản Trung Quốc vẫn tuân theo chính sách và chiến lược đã chứng minh được sự thành công, truyền đi thông điệp về sự tự tin và chắc chắn không chỉ đối với sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc mà còn đối với thế giới trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với vô vàn hỗn loạn và đang trong quá trình phục hồi. 

Ông Tập nói, nền kinh tế Trung Quốc có tiềm năng và khả năng phục hồi to lớn. 'Các nguyên tắc cơ bản nhưng mạnh mẽ của nền kinh tế sẽ không thay đổi và phát triển theo quỹ đạo tích cực trong tương lai xa'.

Giá trị chung đối với nhân loại

Trong bài phát biểu hôm Chủ nhật, Ông Tập cũng nhấn mạnh cam kết của Trung Quốc trong việc thúc đẩy sự phát triển của nhân loại vì một tương lai chung.

Trước mặt báo giới tại Đại lễ đường Nhân dân, ông cho biết: 'Chúng tôi sẽ làm việc với người dân của tất cả các quốc gia khác để ủng hộ những giá trị chung của nhân loại về hòa bình, phát triển, công bằng, công lý, dân chủ và tự do nhằm bảo vệ hòa bình và thúc đẩy phát triển toàn cầu. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình xây dựng cộng đồng vì một tương lai chung'.

Theo lời của bà Su Xiaohui, Phó Giám đốc Khoa Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc, với tờ Global Times vào hôm Chủ nhật, phát biểu của ông Tập nêu bật những ý tưởng cốt lõi về ngoại giao của Trung Quốc kể từ sau Đại hội toàn quốc CPC lần thứ 18, nhấn mạnh đến tính ổn định và liên tục của các chính sách ngoại giao to lớn, tạo ra sự tương phản rõ rệt với một số quốc gia tập trung vào an ninh tuyệt đối và tối đa hóa lợi ích, cũng như xây dựng các khối đảng phái quy mô nhỏ hơn. 

Bà Su cho biết: 'Điều đó cho thấy đường lối ngoại giao của chúng ta không dựa trên suy nghĩ ích kỷ, được thứ này thì mất thứ kia, thay vào đó là mục đích thúc đẩy cộng đồng nhân loại phát triển để hướng tới một tương lai chung và giành được nhiều sự ủng hộ hơn nữa từ cộng đồng quốc tế, đặc biệt là từ các quốc gia đang phát triển'. 

Các chuyên gia nhận thấy rằng những ý tưởng ngoại giao cốt lõi của Trung Quốc đã được đưa vào bài phát biểu đầu tiên của ông Tập kể từ khi được bầu làm Tổng bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20, cho thấy Trung Quốc đề cao những giá trị chung của nhân loại là công bằng và công lý, đồng thời cho thế giới thấy những giá trị đó trong thời khắc quan trọng này.

Đưa Đảng cộng sản Trung Quốc lên vị thế bất khả chiến bại

Trong cuộc họp báo tại Đại lễ đường Nhân dân, ông Tập cho hay: 'Dù có một quá khứ hào hùng đến đâu, một đảng chính trị chỉ có thể trở nên bất khả chiến bại khi không ngừng tự cải cách'.

Theo ông Tập, trải qua những thử thách và khó khăn trên chặng đường cách mạng thế kỷ trước, đặc biệt là những thách thức gặp phải trong thập kỷ đầu tiên của kỷ nguyên mới đã giúp CPC có được diện mạo mạnh mẽ và năng động hơn.

Ông Zhang Shuhua, Giám đốc Viện Khoa học Chính trị thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, chia sẻ với tờ Global Times vào hôm Chủ nhật: 'Trong bối cảnh tình hình quốc tế ngày càng phức tạp, CPC tập trung vào vai trò lãnh đạo mạnh mẽ, thể hiện khả năng tổ chức, đoàn kết và thực thi'. 

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh đầy biến động, giới lãnh đạo của một cường quốc cần có thẩm quyền chính trị, sự nhất quán và chắc chắn để ngăn chặn nguy cơ và xử lý khủng hoảng. CPC sở hữu những lợi thế quan trọng có thể giúp Trung Quốc vượt qua những thách thức trong tương lai để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh và sự đối đầu gay gắt giữa các quốc gia.

 


nguồn: Global Times

THỦ THUẬT HAY

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn xem lịch chiếu phim Lotte trên Zalo

Như chúng tôi đã nói ở bài viết trước Zalo web đã chính thức cho phép file gửi đi lên đến 1 GB và sẽ đưa tính năng gửi file đính kèm 1 GB lên Zalo PC đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với sự nổi trội đó Zalo đã nhanh chóng vượt qua các ứng dụng

Kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Cách cài Windows 10 bằng Hyper-V và cài máy ảo trên Hyper-V

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím Roccat Ryos MK FX: tùy biến không giới hạn

Với 8 phím bổ sung và tính năng Easy-Shift sáng tạo, Ryos MK FX sẽ mở rộng đáng kể 'hành trang' skill được bạn mang vào mỗi tựa game.

Đánh giá Bphone 3: Thiết kế đẹp, camera đủ dùng, khả năng tối ưu hóa phần mềm chưa tốt

Phải công nhận rằng, Bphone 3 sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và có thể xem như 1 điểm nâng cấp đáng giá về thiết kế so với đàn anh đi trước. Mặt lưng của Bphone 3 được làm bằng kính bóng bẩy, kết hợp với phần khung nhôm bo cong mềm mại góp phần tăng thêm

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt