Far Eastern New Century hướng tới mục tiêu không rác thải và phát thải carbon thấp thông qua nền kinh tế tuần hoàn

Far Eastern New Century hướng tới mục tiêu không rác thải và phát thải carbon thấp thông qua nền kinh tế tuần hoàn

ĐÀI BẮC, 21/10/2022 /PRNewswire/ -- Far Eastern New Century Corporation (FENC), công ty hàng đầu thế giới về tính bền vững, đổi mới và thiết kế vật liệu xanh, vào ngày 12/14/2022 đã cho ra mắt các giải pháp sản phẩm và công nghệ tái chế mới tại Triển lãm Ứng dụng Dệt sáng tạo Đài Bắc (TITAS).


Far Eastern New Century presented sustainable and innovative technologies at Taipei Innovative Textile Application Show (TITAS)

FENC tích hợp đa dạng các nguồn lực và các sản phẩm thân thiện với môi trường từ chuỗi liên kết dọc FENC trong hoạt động phát triển các loại vải bền vững và chuyên dụng hiệu suất cao nhằm cung ứng cho các thương hiệu quốc tế. FENC không chỉ đáp ứng nhu cầu may mặc hàng ngày của người dùng cuối, mà còn là nhà cung cấp chính tại các sự kiện thể thao toàn cầu.

FENC® TOPGREEN® rTEX Spun Yarn, chuyển đổi chất thải dệt trong các nhà máy thành sợi polyester và sợi bông tái chế 100% bền vững mà không cần thông qua giai đoạn xử lý hóa chất.

FENC® TOPGREEN® rTEX Filament về cơ bản là một sợi polyester tái chế từ vải. Các loại vải vụn và quần áo đã qua sử dụng trải qua quá trình phân loại, cắt nhỏ, nấu chảy, tạo viên và sau đó là kéo sợi. Giải pháp này đã được các thương hiệu quốc tế áp dụng và sẽ ra mắt trong danh mục quần áo thể thao vào năm 2023.

FENC® TOPGREEN® Bio3 PET sử dụng công nghệ LanzaTech CCU giúp chuyển đổi khí thải công nghiệp thành hợp chất hữu cơ ethylene glycol (EG) chứa lượng cacbon thấp, sản phẩm cuối cùng sẽ là polyester hoàn toàn mới. FENC® TOPGREEN® Bio3, là loại vải đầu tiên trên thế giới được làm từ công nghệ tái sử dụng khí thải & thuốc nhuộm dung dịch N66, đã được công nhận là một giải pháp hiệu quả khi giành được Giải thưởng 'Sản phẩm tốt nhất' trong lễ trao giải ISPO Textrends cùng với 'Giải thưởng bền vững & đổi mới' của Liên đoàn các nhà sản xuất dệt may quốc tế (ITMF) vào năm 2022.

Kể từ năm 2016, FENC đã hợp tác với Adidas và Parley for the Oceans trong công cuộc chuyển đổi những chai PET thải được tìm thấy trên đại dương thành giày thể thao và quần áo thể thao. Quần áo thể thao được làm bằng nhựa đại dương tái chế sẽ ra mắt tại FIFA World Cup 2022. Công ty sẽ cho ra mắt sản phẩm quần áo thể thao này thông qua mối quan hệ hợp tác với 9 đội tuyển quốc gia, bao gồm Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Argentina, Nhật Bản, Mexico, Wales, Colombia, Chile và các đội tuyển quốc gia khác trong vòng loại. Độ bền của vải tuân thủ nghiêm ngặt các thử nghiệm nổ và các bài kiểm tra độ mòn thực tế của các cầu thủ, nhằm hỗ trợ nâng cao hiệu suất của sản phẩm.

Không nên trì hoãn hành động hướng tới mức phát thải ròng bằng không và FENC đang đáp lại lời kêu gọi để đạt được mục tiêu toàn cầu này. Lấy năm 2020 là mức nền, hoạt động kinh doanh sản xuất của FENC dự định sẽ giảm 20% lượng khí thải vào năm 2025, 40% vào năm 2030 và cam kết đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Giới thiệu về Far Eastern New Century (FENC)

FENC được thành lập vào năm 1949. FENC là công ty quốc tế có trụ sở chính tại Đài Loan và hoạt động tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc Đại lục, Việt Nam, Malaysia, Philippines cùng nhiều quốc gia/khu vực khác. FENC là nhà cung ứng polyester duy nhất trên thế giới liên kết theo chiều dọc nhằm cung cấp chuỗi sản phẩm trải dài từ nguyên liệu thô đến mặt hàng tiêu dùng. Phạm vi của sản phẩm và các ứng dụng trải dài bao trùm tất cả các khía cạnh cuộc sống, từ chai PET, bao bì thực phẩm và phi thực phẩm, đến vật dụng vệ sinh, phần mềm ứng dụng trong sản xuất trong ô tô, dệt may gia dụng cũng như hàng may mặc thể thao chức năng. Doanh thu hợp nhất năm 2021 của công ty đạt 8,5 tỷ USD với tổng tài sản 23 tỷ USD. FENC, bao gồm hơn 30.000 nhân viên, không chỉ là một trong ba nhà sản xuất polyester hàng đầu trên thế giới mà còn là nhà sản xuất nhựa PET tái chế cấp thực phẩm và sợi polyester tái chế lớn nhất thế giới. Vui lòng truy cập www.fenc.com để biết thêm thông tin chi tiết.


nguồn: Far Eastern New Century Corporation

THỦ THUẬT HAY

Phim cuối tuần : 10 trận chiến Solo nảy lửa

Thống kê những bộ phim được Watchmojo đánh giá trong top 10 cuộc chiến tay đôi xuất sắc nhất mọi thời đại.

Cách xóa chi tiết thừa trong ảnh cực dễ ngay trên smartphone

Bạn đang có một bức ảnh chụp bằng smartphone cực kì đẹp nhưng chưa hoàn hảo chỉ vì một vài chi tiết thừa vô tình vướng vào khung hình. Thay vì phải nhờ ai đó chỉnh sửa dùm, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ chi tiết thừa cực dễ

Sử dụng Google Maps hiệu quả

Hầu như ai sử dụng internet đều biết đến Google Maps, dịch vụ bản đồ có thể nói là nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, tôi đã hỏi nhiều người và nhận thấy, đa phần người dùng chỉ sử dụng 2 chức năng cơ bản của Google Maps là tìm địa điểm, tìm đường

Extension Fastr: Tăng tốc độ tải trang web trong Chrome không tốn quá nhiều RAM

Extension này sẽ tăng tốc độ tải các trang web thuộc cùng một tên miền như link đầu tiên truy cập. Ví dụ như: techrum.vn/forums Chỉ cần link mà bạn nhấn vào có cùng domain với link trang trước đó thì sẽ thấy tốc độ tải trang web cực kì nhanh. Nó

7 cách tiết kiệm lưu lượng 3G/4G trên iPhone

Hiện nay, người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng thường sử dụng dịch vụ 3G, 4G để...

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Đâu là sản phẩm đáng mua hơn cả?

AirPods 3 và AirPods Pro đều là những mẫu tai nghe cao cấp được trang bị nhiều tính năng thông minh, hấp dẫn của Apple. Vậy khi đặt lên bàn cân so sánh AirPods 3 và AirPods Pro thì đâu là sản phẩm đáng mua hơn cả? Hãy tham bảo bài viết sau đây để

Đánh giá nhanh chiếc điện thoại Galaxy C9 Pro tại Việt Nam

Galaxy C9 Pro có hiệu năng tương đương với Galaxy S7 / S7 edge trong hầu hết các tác vụ phổ thông và công việc hằng ngày. Thiết kế đẹp, rất đẹp, màn hình to, rất to nhưng máy mỏng, rất mỏng...