Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Thiết lập quan hệ ngoại giao với quốc gia lớn mang lại lợi ích cho toàn thế giới

BẮC KINH, 22/09/2022 /PRNewswire/ -- Ông Vương Nghị, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc sẽ tham dự phiên tranh luận chung của khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 77 diễn ra từ ngày 18-25/09 tới đây. Bên lề phiên tranh luận chung, ông Vương đang tổ chức cuộc họp với các quan chức đến từ nhiều quốc gia khác nhau và các nhà lãnh đạo của LHQ để thảo luận về mối quan hệ với Trung Quốc và bàn về những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.


Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Thiết lập quan hệ ngoại giao với quốc gia lớn mang lại lợi ích cho toàn thế giới

Thiết lập quan hệ ngoại giao với quốc gia lớn mang lại lợi ích cho toàn thế giới

Trong phần thứ hai của loạt phim 10 phần 'Hành trình phát triển của Trung Quốc: Khai phá toàn cảnh' do CGTN xuất bản, bài báo có tiêu đề 'Thiết lập quan hệ ngoại giao với quốc gia lớn mang lại lợi ích cho toàn thế giới' nêu rõ cách Trung Quốc có thể đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề toàn cầu. Bài báo lập luận rằng chủ nghĩa đa phương có thể giúp kiềm chế tác động của các vấn đề khó khăn và do đó là phương tiện quan trọng để thiết lập kiểu quan hệ quốc tế mới với điểm đặc trưng là hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres từng cho biết: 'Trung Quốc đã trở thành trụ cột quan trọng nhất của chủ nghĩa đa phương và là lực lượng không thể thiếu, đáng tin cậy cho nền hòa bình và sự phát triển của thế giới'. Kể từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Trung Quốc đã liên tiếp đăng cai các sự kiện ngoại giao. Quốc gia này đã hợp tác với nhiều quốc gia trên tinh thần cởi mở chưa từng có thông qua các chương trình bao gồm Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI).

Năm 2021, hoạt động thương mại xuyên biên giới của Trung Quốc với các quốc gia thành viên BRI đã ghi nhận mức tăng trưởng 23,6%, cao hơn 2,2 điểm phần trăm so với tốc độ tăng trưởng chung của hoạt động ngoại thương Trung Quốc trong cùng thời kỳ. Theo ước tính, hoạt động xuất khẩu giữa Trung Quốc và các quốc gia thành viên BRI đã tăng lên 6,59 nghìn tỷ NDT, tăng 21,5%; trong khi hoạt động nhập khẩu tăng 26,4% lên 5,01 nghìn tỷ NDT. Trung Quốc đã ký kết hơn 200 văn kiện về quan hệ hợp tác BRI với 149 quốc gia và 32 tổ chức quốc tế.

Khi nhân loại phải đối mặt với tình trạng thâm hụt quản trị ngày càng tăng cao, thiếu lòng tin, tình trạng chậm phát triển và nền hòa bình đi xuống, thế giới hiện đang chứng kiến những thay đổi trên quy mô chưa từng có trong suốt một thế kỷ qua. Cộng đồng quốc tế mong chờ vào Trung Quốc để cung cấp nhiều hàng hóa công cộng tốt hơn cho toàn cầu. Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 21/09/2021, Chủ tịch Tập đã đề xuất Sáng kiến Phát triển Toàn cầu nhằm nâng cao hạnh phúc cho người dân và hiện thực hóa sự phát triển toàn diện của nhân loại.

Sự phát triển phải đảm bảo tính bền vững và cùng nhau tiến lên. Bằng cách đổi mới cam kết đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững, phục hồi quan hệ đối tác toàn cầu và tái kích hoạt quan hệ hợp tác phát triển quốc tế, Trung Quốc đã vạch ra lộ trình thu hẹp khoảng cách Bắc-Nam và giải quyết tình trạng mất cân bằng trong quá trình phát triển nhằm hoàn thành Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững.  

https://news.cgtn.com/news/2022-09-21/Major-country-diplomacy-benefits-the-world-at-large-1dv0qVs6kjC/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Sửa lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ cùng một lúc

Máy in liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ nhưng thự sự có phải là do lỗi in lâu hay in nhiều hay không hay còn do một nguyên nhân khác nữa. Dù đúng hay sai hãy cũng chúng tôi tiến hành

Làm thế nào để xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội của mình và cũng có nhiều cách giúp bạn làm điều đó như trong bài viết chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10

Nhiều người dùng Windows cảm thấy khó chịu với tính năng này, do vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ nó bằng cách thêm Shutdown vào menu chuột phải.

Cách thiết lập DNS này ngay trên máy tính (PC) đơn giản nhất

DNS hay còn được gọi với tên 'cúng cơm' là dịch vụ phân giải tên miền, giúp chuyển đổi địa chỉ website từ dạng chữ (ví dụ như trangcongnghe.com) sang dạng số (ví dụ như 222.225236.148) để từ đó truy vấn đến đúng máy

3 cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 9

Chụp màn hình để lưu trữ thông tin là một trong những thao tác chúng ta hay dùng khi sử dụng. Với Galaxy Note 9 có khá nhiều cách để thực hiện chức năng này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá sơ bộ BMW 330e Plug-in Hybrid

Với một gói trang bị rất phổ biến và động cơ plug-in hybrid, bạn có thể sở hữu một chiếc xe mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các luật sư về môi trường. Nhưng liệu một bộ pin khổng lồ như vậy sẽ...

Audi A8L 2018: Chiếc xe tiên phong trong việc áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới

Nếu như người em A7 Sportback nhấn mạnh hơn vào chất thể thao thì A8/A8L lại chú trọng vào vẻ sang trọng, mạnh mẽ. Ngoài sự ‘phình lên’ về kích thước, thiết kế của A8L vẫn giữ nguyên so với A8. Vẫn là bộ lưới tản nhiệt

Đánh giá HP 15-bs559TU: Nâng cấp nhẹ về thiết kế, hiệu năng khá tốt tầm 15", giá 12 triệu

Không giống như những chiếc HP 15 thông thường, dòng sản phẩm laptop phổ thông thế hệ mới của HP đem đến cho người dùng một cái nhìn mạnh mẽ nam tính hơn rất nhiều.