Huawei: 5.5G là cột mốc quan trọng trên hành trình hướng đến một thế giới thông minh

—Phát hành sách trắng hướng đến thế giới thông minh

BANGKOK, 22/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Hội nghị thượng đỉnh Hướng đến thế giới thông minh tại HUAWEI CONNECT 2022 đã bế bạc với một kỳ sự kiện thành công rực rỡ. Tại hội nghị, ông David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị Huawei kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị cơ sở hạ tầng CNTT-TT đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề Đón chờ kỷ nguyên 5.5G: Hướng đến thế giới thông minh.

Trong bài phát biểu, ông nhấn mạnh rằng 5.5G là một cột mốc quan trọng trên con đường hướng đến một thế giới thông minh và đã phát hành loạt sách trắng mới nhất của Huawei về thế giới thông minh. Ông Wang cũng kêu gọi ngành CNTT-TT phối hợp các nỗ lực xoay quanh tám khía cạnh của tầm nhìn này. Thông qua quan hệ hợp tác để xác định và hoàn thiện hơn nữa tầm nhìn và tiêu chuẩn ngành cho kỷ nguyên 5.5G, ngành công nghiệp sẽ phát triển nhanh hơn bao giờ hết hướng tới kỷ nguyên 5.5G và thế giới thông minh.


Huawei: 5.5G là cột mốc quan trọng trên hành trình hướng đến một thế giới thông minh

Ông David Wang có bài phát biểu quan trọng

Trong tương lai, các cá nhân, hộ gia đình và nhiều ngành nghề sẽ đặt ra yêu cầu cao hơn về hạ tầng số.

Đối với các cá nhân, các dịch vụ phong phú như XR và giao tiếp ba chiều đang hoàn thiện và trải nghiệm kết nối được thiết lập để tăng từ 1 Gbit/s lên 10 Gbit/s. DOU di động sẽ tăng từ 15 GB hiện tại lên 100 GB. Các yêu cầu về độ trễ và kết nối phổ biến cũng sẽ tăng lên.

Đối với các hộ gia đình, nhu cầu được tạo ra bởi các dịch vụ tiên tiến như trò chơi thực tế ảo (VR) 24K 3D, giáo dục và cuộc họp ba chiều đang tạo ra kỷ nguyên 10 Gbit/s kết nối toàn sợi.

Đối với các ngành công nghiệp, chuyển đổi số hiện đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Các ứng dụng cấp ngành như sản xuất thông minh và điều phối lưới điện đang nâng cao các yêu cầu đa dạng về kết nối, chất lượng và cảm biến, đồng thời kích thích sự tăng trưởng lớn mạnh về nhu cầu năng lượng điện toán và lưu trữ.

Ông Wang cũng lưu ý: 'Chúng ta phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn xây dựng một thế giới thông minh. Kỷ nguyên 5.5G là cột mốc quan trọng trên con đường này – một cột mốc mà chúng ta không thể bỏ qua. Trong kỷ nguyên 5.5G, chúng ta sẽ cần trải nghiệm 10 Gbit/s phổ biến; lập lịch điện toán thông minh và chất lượng cao; mạng L4 tự hành cao; Dịch vụ gốc đám mây 2.0 dành cho doanh nghiệp và tăng gấp 10 lần hiệu quả điện toán, lưu trữ và tiết kiệm năng lượng cơ sở hạ tầng'.

Ông tiếp tục nhấn mạnh niềm tin của Huawei để nhận được sự hỗ trợ của khách hàng, đối tác hệ sinh thái, các tổ chức công nghiệp và các tổ chức học thuật để tiếp tục phát triển và củng cố cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, từ đó nhanh chóng mở ra kỷ nguyên 5.5G và thế giới thông minh.

Cụ thể hơn, ông cho rằng các công ty trong ngành sẽ phải phối hợp cùng nhau để:

1.Thúc đẩy việc phân bổ nhiều phổ tần hơn để phát triển ngành lớn mạnh và tiếp tục khám phá các trường hợp sử dụng 5.5G mới với giá trị thương mại lớn hơn;

2.Xác định các con đường kỹ thuật trong tương lai và các tiêu chuẩn cho F5.5G;

3.Nhanh chóng đạt được sự đồng thuận về sự phát triển theo hướng Net5.5G;

4.Xác định hồ sơ cho các mạng tự hành L4/L5 và thúc đẩy các tiêu chuẩn thống nhất;

5.Xây dựng ngành điện toán mang tính mở và đa dạng để đạt được thành công chung và tái xác định kiến trúc điện toán;

6.Xác định kiến trúc lưu trữ đáp ứng các yêu cầu xử lý dữ liệu đa dạng;

7.Xây dựng nền tảng đám mây cho thế giới thông minh và phát triển hệ sinh thái ngành dịch vụ đám mây mạnh mẽ hơn; và cuối cùng

8.Áp dụng hệ thống NCIe thống nhất để giúp ngành tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải với các công nghệ và giải pháp CNTT-TT tiên tiến.

Ông Wang cũng đã công bố loạt sách trắng mới nhất của Huawei, có tựa đề Hướng đến thế giới thông minh. Được hướng dẫn bởi hành trình tiếp theo liên quan đến tám khía cạnh được đề cập ở trên, những sách trắng này khám phá cả cơ hội và thách thức cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng CNTT-TT lớn dựa theo nhu cầu kinh doanh mới nổi và sự phát triển công nghệ. Sách trắng cũng phác thảo các xu hướng chính trong các lĩnh vực này và chỉ rõ hành động mà công ty khuyến nghị ngành nên thực hiện trước năm 2025.

Tiếp theo đó, Kiến trúc sư chiến lược trưởng của Huawei Dang Wenshuan đã lên sân khấu để thảo luận chi tiết hơn về nội dung của sách trắng. Ông nhấn mạnh hai khái niệm mà công ty muốn thúc đẩy khi hướng tới 5.5G và cuối cùng là thế giới thông minh:

1.'ICT for Intelligence' tập trung vào sự đổi mới và phát triển liên tục trong các lĩnh vực CNTT-TT khác nhau để cải thiện các khả năng chính, và

2.'Intelligence for ICT' tập trung vào sự đổi mới thông minh và kiến trúc trong chính ngành CNTT-TT cần thiết để giải quyết các thách thức như vận hành & bảo trì (O&M) ngày càng phức tạp, đảm bảo trải nghiệm người dùng trong các kịch bản dịch vụ đa dạng và hướng tới phát triển xanh. Giải quyết được những thách thức này sẽ giúp Huawei tận dụng tối đa các khả năng CNTT-TT cốt lõi hiện có và sắp tới, đồng thời mang đến một thế giới thông minh nhanh hơn.


nguồn: Huawei Connect

THỦ THUẬT HAY

Áp dụng 10 mẹo nhỏ giúp điện thoại bạn an toàn hơn

Hãy cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Cửa hàng Google Play. Làm như vậy không chỉ giúp giữ thiết bị của bạn an toàn mà còn giúp bạn tránh xa các ứng dụng giả.

Hướng dẫn sửa tin nhắn đã gửi trong Telegram trên điện thoại, máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn bạn sử tin nhắn đã gửi trong ứng dụng Telegram một cách đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn khi lỡ nhắn sai, nhắn nhầm. Click xem ngay nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm về đầu bút S-Pen, bao lâu thì nên thay?

Các bác lại cho e hỏi, cái đầu của bút S Pen trên mấy em Galaxy Note bao lâu thì phải thay hoặc nên thay nhỉ?

Cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 để có giao diện mới mẻ hơn

Safari trên iOS 15 hỗ trợ bạn cài hình nền cho trình duyệt, để có giao diện mới mẻ hơn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 cho bạn...

7 tính năng giúp bạn sử dụng Android như chuyên gia

Android là một hệ điều hảnh phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều tuỳ chỉnh thú vị. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn các cử chỉ rất...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Top 5 laptop bán chạy nhất cuối năm 2020

Năm 2020 sắp kết thúc và đây là thời điểm vàng để bạn mua sắm các thiết bị công nghệ mới trong đó có laptop. Không chỉ bởi có nhiều sale mà bởi vì chúng thường sẽ phục vụ được bạn tốt nhất trong lúc bạn bận rộn chạy

Chevrolet Captiva LTZ 2016 - chiếc SUV 7 chỗ giá rẻ và đáng mua

Chevrolet Captiva Revv 2016 có thể không phải là chiếc SUV 7 chỗ mới nhất trên thị trường, tuy nhiên với mức giá khởi điểm 30.490 USD (~ 678 triệu đồng) thì đây là một trong những chiếc xe...

Đánh giá Acer Swift 3 bản mới: Thiết kế hiện đại, màn hình sắc nét, cấu hình mạnh mẽ

Thiết kế chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất trên chiếc Acer Swift 3 phiên bản mới.